ชาว Pantip มาบอกเลือก[ห้องครัวจากโฮมโปร]ปี 2022 มีแบบไหนน่าสนใจบ้าง?

ชาว Pantip มาบอกเลือก[ห้องครัวจากโฮมโปร]ปี 2022 มีแบบไหนน่าสนใจบ้าง?

ชาว Pantip แนะนำห้องครัวจากโฮมโปร รวมเครื่องใช้ไฟฟ้าชั้นยอด

ห้อง ครัว โฮม โปร pantip
ภาพจาก https://i.pinimg.com/originals/f6/da/d0/f6dad0f1215d3c56a4c48339d25ef18e.jpg

เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางสำหรับห้างโฮมโปรรวบรวมเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน ใครที่อยากตกแต่งบ้านจำเป็นต้องไปที่นี่เลย มีเครื่องใช้และของครบสำหรับการตกแต่งบ้านโดยเฉพาะ แต่ถ้าในโซนของห้องครัว ลองไปเดินชมที่โฮมโปรจะเห็นว่า มีการจัดโซน และตกแต่งห้องครัวแบบจำลองไว้ให้เราได้ดูแบบด้วย เราสามารถออกแบบและตกแต่งด้วยตัวเองว่าจะ ทำอย่างไร ต่อเติมตรงไหนได้อีกด้วย ลองมาฟังชาว Pantip ที่มีประสบการณ์แนะนำเกี่ยวกับการออกแบบห้องครัวจากโฮมโปรดู จะเป็นอย่างไรตามมาอ่านเลย

ชาว Pantip แนะนำ[จัดระเบียบห้องครัว] ให้น่าใช้งานปี 2022

ชาว Pantip บอกต่อห้องครัวจากโฮมโปร เป็นอย่างไรบ้าง?

ห้อง ครัว โฮม โปร pantip
ภาพจาก https://www.banidea.com/wp-content/uploads/2018/04/Home-service-by-HomePro-04.jpg

1. ใครมีประสบการณ์ทำครัวปูนกับโฮมโปรบ้างไหมคะ คุณภาพดีไหม ราคาเป็นอย่างไร ลองหาดูแล้วเจอแต่คนทำกับบุญถาวรน่ะ
ผมครับ ให้ HP ออกแบบให้ สองรอบ ซื้อของกับเขา ๆ จึงให้แบบก่อสร้างครบ ๆ มา คุณภาพก็อยู่ที่ช่างที่มาทำให้ ราคาอยู่ที่ว่าเราจะเลือกวัสดุดีแค่ไหน

2. บานเป็นไม้แดงหรือไม้ยางดีกว่ากันคะ ที่บุญถาวรเราไม่เห็นไม้แดง ส่วนที่โฮมโปรมีทั้งสองอย่าง ไม้ยางแพงกว่านิดหน่อย มีไม้สักด้วยแต่แพงเกินงบ
บานไม้แดงดีกว่าไม้ยาง แต่ที่บ้านผมเลือกบานพลาสติก ABS ยี่ห้อ KING คือ เน้นถูกเข้าว่า ถ้าพอมีสตางค์บ้างก็จัดไม้แดงหรือไม้สักเลยครับ สวยคลาสสิกดี

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

เราพึ่งทำครัวปูนกับhpเมื่อปีที่แล้วค่ะผลงานเป็นที่น่าพอใจมากก จนทhpบริการดี โฟแมนหน้างานก็เอาใจใส่ดีค่ะ ส่วนในเรื่องราคาเราว่าถูกกว่าบถวนะคะ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นขึ้นอยู่กับวัสดุที่เราเลือกใช้ด้วยค่ะ ตอนเราทำเรามีแบบร่างครัวคร่าวๆ ให้จนทhp เค้าจะทำใบเสนอราคาเบื้องต้นให้เราได้นะคะ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

อันนี้โนคอมเม้นค่ะ ของเราเลือกหน้าบานคิง ถูกหน่อย ประหยัดงบ
ของเราใส่ถังแก๊สในตู้ข้างเตาค่ะ  คหปตานี. เพราะกลัวเรื่องความร้อนจากเตามาถูกถังแก๊ส

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip บอกต่อห้องครัวจากโฮมโปร ข้อแนะการติดตั้งอุปกรณ์

ห้อง ครัว โฮม โปร pantip
ภาพจาก https://f.ptcdn.info/379/065/000/pvusrimhjLK2MA77Deq-o.jpg

คนออกแบบที่โฮมโปรแนะนำว่าไม่ควรใส่ถังแก๊สไว้ใต้เตาใต้เคาน์เตอร์ แต่ให้ใส่ในตู้ข้างๆ ส่วนของบุญถาวรออกแบบมาให้ใส่ถังแก๊สไว้ใต้เตาเลย – แบบไหนปลอดภัยกว่ากัน (กรณีไม่เอาถังแก๊สไว้นอกบ้านแล้วต่อท่อมานะ)
หลักการจริง ๆ คือ เอาไว้ใกล้ ๆ กันไม่เกินสองเมตรล่ะครับ ไว้ใต้เตา ข้างเตา ได้ทั้งนั้น ไม่มีผลอะไร ดูที่ความสะดวกในการเปลี่ยนถังจึงจะดี ตอนให้ HP ออกแบบให้ก็แจ้งความประสงค์ไปได้เลยครับว่า อยากได้อย่างนั้นอย่างนี้ ส่วนบ้านผมเลือกที่จะเจาะบ้านเดินท่อทองแดง ติดวาล์วด้านใน และเอาถังไปไว้นอกบ้าน ทั้งนี้เพื่อสะดวกต่อการเปลี่ยนถังของร้านแก๊สเป็นหลัก แต่ก็ยังไม่ได้ทำกันสาดเลยครับ เอาแกรนิตโต้แผ่นใหญ่ที่เหลือนั่นล่ะมาวางบนหัวถังไปพลาง ๆ ก่อน

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ผมจึงสนับสนุน ไม่ให้ประสานงานกับพนักงานระดับล่าง ให้ประสานกับผู้จัดการสาขาเลยโดยตรง ให้เขาไปไล่เบี้ยกันเอาเอง และเราจะได้ไม่ต้องเสียเวลาอธิบายซ้ำซาก กับคนโน้น คนนี้ที คุยกันครั้งเดียวจบ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ครัวขนาดเดียวกัน เคยไปให้ที่บุญถาวรกับโฮมโปรออกแบบให้ค่ะ ก็ประมาณ 55,000-60,000 อันนี้ไม่รวมปูกระเบื้องผนัง และไม่รวมซิงค์กับเตานะคะ คือเป็นราคาเฉพาะเคาน์เตอร์ครัวกับตู้ลอย (ตกลงก็ไม่ได้ทำกับทั้งสองเจ้า)

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

จัดระเบียบห้องครัวตาม [แบบฉบับชาว Pantip ปี 2022] ง่ายนิดเดียว!!

ชาว Pantip บอกต่อห้องครัวจากโฮมโปร ที่วางเครื่องซักผ้า

ห้อง ครัว โฮม โปร pantip
ภาพจาก https://static.estopolis.com/article/59777b2715f0204fafdd0b0a_597ce0a715f0200719488d57.jpg

ขอคำแนะนำเรื่องการยัดเครื่องซักผ้าถังหน้าไว้ใต้เคาน์เตอร์ครัวหน่อย เราเสียดายพื้นที่เคาน์เตอร์แต่ก็ไม่อยากถอดฝาด้านบนเครื่องซักผ้าออกเพื่อให้ความสูงใส่ใต้เคาน์เตอร์ครัวได้พอดี (จะยกระดับเคาน์เตอร์ก็ไม่ได้ ติดกรอบหน้าต่าง ครัวของบ้านโครงการนี้ออกแบบมาจำกัดจัง) กำลังลังเลว่าหรือควรจะยอมเสียพื้นที่เคาน์เตอร์ครัวไป(ไม่ทำเคาน์เตอร์ปิดเหนือเครื่องซักผ้า) อยากเอาเครื่องซักผ้าไปไว้นอกบ้านอยู่ค่ะ แต่ยังไม่มีงบทำกันสาดนอกบ้านเพิ่ม
จริง ๆ ถ้ามีพื้นที่เพียงพอ จะวางไว้ในครัวก็สะดวกดี แต่ถ้าติดขัดก็ควรเปลี่ยนที่ครับ เอาไปวางไว้หน้าห้องน้ำก็ได้ น่าจะพอมีที่เหลือ ไว้อีกหน่อยสะดวกแล้วค่อยขยับขยาย เพราะกันสาดนี่ก็ไม่ใช่ว่าจะราคาถูกนะครับ ด้านละสามหมื่นโดยประมาณทีเดียว

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ไม่ว่าช่างข้างนอกหรือช่างโฮมโปร ต้องแยกรายจ่ายออกเป็น 2 ส่วนครับ
1. กระเบื้อง เตา ตู้ลอย หน้าบาน ซิงค์ล้างจาน ส่วนมากของพวกนี้ จขกท.ต้องเลือกซื้อเอง เพราะมีหลายเกรดหลายราคา
2.ค่าแรง+ของ(อิฐ หิน ปูน ทราย ) อันนี้ให้ช่างเหมาคิดราคาต่อ เมตรมาเลย ตกเมตรละ 3,500-4,000(4,000 รวมติดท๊อปหินด้วย) คูณความยาวทั้งหมด ของเคาว์เตอร์ ที่เหลือจะเป็นรายจ่ายของ ข้อ 1. ครับ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ส่วนช่างใหนดี ถ้าเรื่องฝีมือความเรียบร้อย ไม่ว่าช่างนอกหรือในโฮมโปร ก็มีทั้งดีและไม่ดีเช่นกัน ช่างโฮมโปรก็คือช่างนอกที่รับงานจากโฮมโปรอีกที
ส่วนเรื่องทิ้งงาน ช่างโฮมโปรไม่มีแน่ เพราะช่างจะต้องมีเงินประกันกับทางห้างใว้พอสมควร ทิ้งงานโดนยึดเงินทันที

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip ขอสรุปห้องครัวจากโฮมโปร ไว้ว่า

ห้อง ครัว โฮม โปร pantip
ภาพจาก https://f.ptcdn.info/379/065/000/pvusk43ocgbbDf6eNMOj-o.jpg

อาจจะมีปัญหาและความไม่เข้าใจกันบ้างสำหรับ การซื้ออุปกรณ์และของและให้ห้างโฮมโปรมาติดตั้งและทำห้องครัวให้ อยู่ที่การประสานงานและการพูดคุยกันตั้งแต่แรก กับผู้จัดการหรือเซลล์ขาย แต่ถึงอย่างนั้นก็บอกได้ว่าห้องครัวจากโฮมโปรมีมาตรฐานและสวยจริงๆ โดยเมื่อเราเลือกใช้บริการห้องครัวจากโฮมโปร เราต้องมีความรู้ไว้ว่า

1. นอกจากค่าใช้จ่ายในการก่อสร้าง ซื้ออุปกรณ์แล้ว ยังมีค่าใช้จ่ายที่เป็นค่าแรงของช่างที่มาทำด้วย เป็นการจ่ายนอกที่เราต้องทำการตกลงกับช่าง 

2. เราจะได้ห้องครัวตามที่เราตกลงกันไว้ตั้งแต่แรก ก็ต่อเมื่อเรามาตรวจงานบ่อยๆ ทำการเช็คและดู เพื่อการแก้ไขจะทำได้ง่ายกว่า ตอนที่ทำเสร็จแล้วมาแก้ทีหลัง 

3. ช่างจากโฮมโปรมีความเป็นมืออาชีพและทำงานเรียบร้อย อาจจะมีบ้างที่เจอกับประสบการณ์ที่ไม่ดีของช่าง แต่ส่วนใหญ่แล้วถือว่ามีมาตรฐานดี

[4 สิ่งที่ต้องคิดถึง]ในการต่อเติมครัวหลังบ้านที่ชาว Pantip บอก!!

สรุปสุดท้าย : ชาว Pantip พาชมห้องครัวจากโฮมโปร มีความชื่นชอบอย่างมาก

ห้อง ครัว โฮม โปร pantip
ภาพจาก https://www.banidea.com/wp-content/uploads/2015/05/Homepro-Market-Village-banidea-39.jpg

เมื่อห้องครัวจากโฮมโปรเสร็จแล้ว ถึงเวลาที่จะลงสนามจริง คนที่ชอบทำครัวทำอาหารจะมีความสุขความเพลิดเพลินกับการทำอาหาร เนื่องจากระบบการทำงานและอุปกรณ์ที่ได้จากโฮมโปร ช่วยให้เราปรุงและทำอาหาร ได้หลากหลายและมีความสะดวก ความสะอาด ความเรียบร้อย ความเป็นเทคโนโลยีสมัยใหม่ จะทำให้ห้องครัวของเราดูทันสมัย เหมือนกับห้องครัวของชาว Pantip ที่เลือกใช้บริการของ ห้องครัวจากโฮมโปร สะดวกดีตรงที่เราสามารถเลือกและเปลี่ยนอุปกรณ์ได้ตั้งแต่ตอนที่เราคุยกันแต่แรก ตามที่เราต้องการเลย

ร้านขายของ my businessLatest articles in the category