[ไฟฉายแรงสูงยี่ห้อไหนดี] ชาว Pantip มีคำตอบในปี 2022 !!

[ไฟฉายแรงสูงยี่ห้อไหนดี] ชาว Pantip มีคำตอบในปี 2022 !!

ไฟฉายแรงสูงยี่ห้อไหนดีที่ชาว Pantip ให้คำแนะนำ

ไฟฉาย แรง สูง ยี่ห้อ ไหน ดี pantip

ปัจจุบันไฟฉายมีหลากหลายประเภท แต่ละประเภทก็จะมีวัตถุประสงค์ที่แตกต่างกันไปตามการใช้งานไฟฉายเป็นหนึ่งอุปกรณ์ที่กลายเป็นส่วนเป็นที่สำคัญของชีวิต ที่ทุกคนควรมีใช้ในยามฉุกเฉินเราสามารถหาเลือกซื้อได้มากมายของไฟฉายในตลาดแม้ว่ามันจะเป็นเรื่องยากที่จะแสดงประเภททั้งหมดชนิดของไฟฉายได้เราจึงได้รวบรวมข้อมูลจากชาว Pantip มาให้คำตอบว่าไฟฉายแรงสูงยี่ห้อไหนใช้ดี

[เต็นท์ vidalido ดีไหม] ชาว Pantip มีคำตอบในปี 2022 !!

ไฟฉายแรงสูงที่ชาว Pantip ให้คำแนะนำมียี่ห้อไหนดีบ้างมาดูกัน!!

ไฟฉาย แรง สูง ยี่ห้อ ไหน ดี pantip

ผมใช้ Survivor C4 LED กันน้ำกันฝนกันกระแทก
ยิงระยะ 200 เมตรสบายๆ สเปคบอกได้ไกลถึง 400 เมตรแต่ยังไม่เคยลอง ผมซื้อที่อเมริกานะเลยถูกกว่าที่ไทย ตอนซื้อแบตเปลี่ยนซื้อที่ไทยราคาแพงกว่าแต่ก็พอรับได้ ร้านชื่อ ม.ฮะกีมี รายละเอียดหาใน google เองละกันนะครับ

คลิ๊ก!! เพื่ออ่านกระทู้ต้นฉบับ

ถ้าเสพติดความสว่างก็ลองตัวนี้ครับ Cree T6 10หลอด   แบต18650 x 4 หาแบตLg หรือsamsungใส่

คลิ๊ก!! เพื่ออ่านกระทู้ต้นฉบับ

Astrolux S1 ,BLF A6 (ประมาณ1300 lumen)  ถูกกว่า Fenix  สว่างกว่า ultrafire ครับ

คลิ๊ก!! เพื่ออ่านกระทู้ต้นฉบับ

1 ultra fire อย่าไปยุ่งเลย  fenix ทนดีแต่ส่วนมากได้ลูเมนส์ไม่สูงเมื่อเทียบกับราคา
2 ยี่ห้อคุณภาพ ok ไม่แพงมาก ก็มีหลายสิบยี่ห้อหลายรุ่นมากครับ เช่น BLF a6 700-800 บาท ก็โอเค แต่อย่าลืมค่าแบตกับที่ชาร์ด้วยอีกสามสี่ร้อย
3 ลองดูในเฟสเช่น คนเล่นไฟฉาย หรือ ไฟฉายไทยแลนด์ ครับ

คลิ๊ก!! เพื่ออ่านกระทู้ต้นฉบับ

ถ้าใช้ไปเดินป่า ไฟฉายแรงๆไม่ได้มีประโยชน์อะไรเลยครับ เพราะป่ามันทึบส่องได้รอบๆตัวเท่านั้น ไฟฉายเดินป่าที่ดีควรเล็กกระทัดรัด เวลาส่องสว่างได้นานๆ ความสว่างสัก 200-300 LM ก็เหลือจะพอแล้วครับ
Ultrafire เป็นยี่ห้อไฟฉายระดับกลางล่าง คุณภาพก็ตามราคาส่วนใหญ่สวิทซ์จะไปก่อน หรือแผงวงจรลาโลกก่อนเวลาไปดื้อๆ ความสว่างก็มั่ว ที่บอกว่า28000 lumen วัดจริงๆไม่น่าเกิน 800-1000 Lm
งบหลักพันต้นๆ เล่นไฟฉายดีๆ มาตรฐานได้หลายยี่ห้อครับเช่น Fenix Nitecore LED lenser petzl Blackdimond ฯลฯ
ปล.ไฟฉายคาดหัวเหมาะสมกับการเดินป่าที่สุดแล้วครับ ถ้าไม่เข้าถ้ำ ส่องสัตว์ก็พกไปอันเดียวจบ

คลิ๊ก!! เพื่ออ่านกระทู้ต้นฉบับ

มีแบรนด์ระดับกลาง sofirn convoy astrolux BLF  thorfire มีให้เลือกหลายราคาหลายความสว่าง ลองหาดูใน shopee lazada aliexpress ครับ

คลิ๊ก!! เพื่ออ่านกระทู้ต้นฉบับ

ได้  convoy c8 มาละครับถูกใจมาก

คลิ๊ก!! เพื่ออ่านกระทู้ต้นฉบับ

Panasonic ใช้ถ่าน Size D  ไปเดินดูตาม Homepro  เปิดได้นานไม่ต้องห่วงหลอดขาด
มีให้เลือกหลายขนาดเลย

คลิ๊ก!! เพื่ออ่านกระทู้ต้นฉบับ

ลองดูที่เว็บ thaipowerlight มีหลายยี่ห้อหลายรุ่น พวกนี้ใช้หลอด cree อายุ 50,000 ชม. ราคาตั้งแต่พันต้นๆจนถึงเรือนหมื่น
ถ้าเพิ่มทุนอีกหน่อยลองดู fenix tk-35 ราคา 3,350 สว่างสุดๆ ทำหล่นจากโต๊ะลงพื้นปูนครั้งหนึ่งแล้ว ไม่มีปัญหา

คลิ๊ก!! เพื่ออ่านกระทู้ต้นฉบับ

Mag Lite เลยครับใช้อยู่ ไฟส่องแรงมาก เป็นยี่ห้อเดียวกับของตำรวจอเมริกา รถบรรทุกทับไม่พัง ที่นู้นเขาลองให้ดู usa ที่ไทยขายเยอะครับระวังของปลอม เปิดทีส่องได้ไกลมาก

คลิ๊ก!! เพื่ออ่านกระทู้ต้นฉบับ

แชร์ประสบการของชาว Pantip ว่าเลือกไฟฉายแรงสูงยี่ห้อไหนดีบ้าง

ไฟฉาย แรง สูง ยี่ห้อ ไหน ดี pantip

จุดเริ่มต้นไฟฉายของผมคือเริ่มจากหาไฟฉายสักอันไปใช้ตอนกางเต็นท์ (ซึ่งก็ไม่ค่อยได้ไปบ่อยเท่าไรหรอกครับ)
ก็ลองหาข้อมูลดูก่อนว่าส่วนใหญ่เค้าใช้แบบไหนกัน   ก็ได้ข้อมูลมาคร่าวๆมาว่าในช่วงเวลาที่มืดจริงๆเราไม่ต้องการระดับความสว่างมากมายอะไร  แต่ไฟฉายที่มีความสว่างได้นานที่สุดมากกว่าที่เราต้องการ.    และไฟฉายควรจะเริ่มจากระดับความสว่างต่ำๆก่อนเพราะถ้าเราตื่นมากลางดึกมาเปิดไฟฉายเจอกับแสงสว่างมากๆทันทีอาจจะทำให้ตาพร่าได้   และถ้ามือเราว่างไม่ต้องถือไฟฉายเราก็จะสะดวกยิ่งขึ้น. และที่สำคัญไฟฉายต้องทนทานเชื่อถือได้เปิดมาเมื่อไรคือต้องใช้งานได้   ไม่ใช่เปิดมาถ่านเยิ้มหรือเปิดไม่ติดจึงไปได้ไฟฉายคาดหัวตัวนี้มา ที่เปิดปิดและปรับซูมหน้าเลนได้จากบริเวณหัวไฟฉาย และเลื่อนปรับความสว่างได้ตามใจจากระดับต่ำไปสูงที่ด้านหลังที่จริงมองหาไฟฉายคาดหัวที่ระดับแสงเริ่มจากต่ำๆก่อนเมื่อเปิดไฟฉาย  แต่หาไม่ได้แต่ตัวนี้ปรับแสงได้ก็น่าจะโอเค แค่หลังใช้งานปรับมาไว้ที่ระดับแสงต่ำๆ  แต่ก็กลัวลืมอยู่ดีครับตัวนี้เป็นไฟฉายคาดหัวยี่ห้อ LEDLENSER รุ่น H3.2
ความสว่างสูงสุด120ลูเมน ส่องได้ไกล100เมตร นาน6ชั่วโมง ความสว่างต่ำสุด5ลูเมน ส่องได้ไกล20เมตร นาน60ชั่วโมงตัวนี้มีปุ่มเปิดปิดด้านบนหัวไฟฉายและปุ่มปรับซูมเลนด้านล่างหัวไฟฉาย ส่วนปุ่มปรับความสว่างอยู่ด้านหลังตัวนี้ใช้ได้กับถ่านชนาด AAA ทั้งแบบอัลคาไลน์ใช้แล้วทิ้ง 1.5โวลท์ และแบบ Ni-MH 1.2 โวลท์ไฟฉาย FENIX รุ่น E12 ความสว่าง3ระดับ 8ลูเมน 50ลูเมน และ130ลูเมน ปุ่มกดด้านท้ายกระบอกใช้เปิดปิดและปรับระดับแสง

คลิ๊ก!! เพื่ออ่านกระทู้ต้นฉบับ

สรุปเกี่ยวกับการเลือกไฟฉายแรงสูงยี่ห้อไหนดีของชาว Pantip

ไฟฉาย แรง สูง ยี่ห้อ ไหน ดี pantip

– ชาว Pantip บอกว่าไฟฉายแรงๆที่ใช้ Led หลอดจะไม่ขาดและอายุการใช้งานค่อนข้างเยอะแต่ถ้ามันร้อนหรือใช้งานนานไปมันก็พังได้เหมือนกัน

– ชาว Pantip บอกด้วยไฟฉายแรงสูงควรจะเริ่มจากระดับความสว่างต่ำๆก่อนเพราะถ้าเราอยู่ในที่มือหรือตอนกลางดึกมาเปิดไฟฉายเจอกับแสงสว่างมากๆทันทีอาจจะทำให้ตาพร่าได้ควรเลือกไฟฉาแรงสูงแบบไหนยี่ห้อไหนดีขึ้นอยู่กับการใช้งาน

ชาว Pantip บอกวิธีการเลือก[ฐานรองที่นอน]ปี 2022 มีแบบไหนให้เลือกบ้าง?

บทสรุปส่งท้าย : เกี่ยวกับการเลือกไฟฉายแรงสูงยี่ห้อไหนดีของชาว Pantip

ไฟฉาย แรง สูง ยี่ห้อ ไหน ดี pantip

  ถึงแม้ไฟฉายที่เราใช้งานจะเป็นไฟฉายแรงสูงมีกำลังไฟที่สว่างมาก แต่กระนั้นก็ยังขาดความยืดหยุ่นในการใช้งานในหลายๆด้าน แต่ถ้าหากเราเลือกใช้ไฟฉายที่เหมาะสมกับเราในการใช้งานมากที่สุด ประโยชน์ที่ได้รับย่อมได้มากกว่าแน่นอน

เพราะฉะนั้น ไฟฉายแรงสูงที่ชาว Pantip แนะนำมาว่ามียี่ห้อไหนดีบ้างการใช้งานควรจะเป็นในที่ๆแสงเข้าถึงมีน้อย หรือจำเป็นต้องใช้แสงไฟให้มากที่สุดนั้นเอง ในพื้นที่แคบๆ ไฟฉายธรรมดา ก็พอ หรือเข้าไร่เข้าสวนให้ใช้ ไฟฉายคาดหัวธรรมดาก็พอเพราะเหตุนั้นไฟฉายที่ดีที่สุด ก็คือการใช้ไฟฉายก็ต้องคำนึงถึงตัวผู้ใช้งานเองเป็นหลักว่าต้องการลักษณะการใช้งานแบบไหน เพื่อให้ได้ผลจากการใช้งานจากตัวอุปกรณ์ให้ได้มากที่สุด

ชาว Pantip มาแนะนำ [แปรงสีฟันไฟฟ้า]ปี 2022 มีรุ่นไหนน่าใช้บ้าง?

ร้านขายของ my businessLatest articles in the category