ชาว Pantip ขอแนะนำ[แว่นกรองแสงยี่ห้อไหนดี]ปี 2022 ที่คนนิยมกัน

ชาว Pantip ขอแนะนำ[แว่นกรองแสงยี่ห้อไหนดี]ปี 2022 ที่คนนิยมกัน

ชาว Pantip อยากบอกแว่นกรองแสงยี่ห้อไหนดี ที่ผู้คนส่วนใหญ่นิยมกัน

แว่น กรอง แสง ยี่ห้อ ไหน ดี pantip
ภาพจาก https://cdn8.officemate.co.th/images/zpimage/4004298.jpg

เดียวนี้ออกไปข้างนอกรู้สึกว่าแดดแรงมาก แว่นตาที่ใช้อยู่ก็ไม่ค่อยกันแสงเท่าไหร่รู้สึกแสบตา อยากจะหาแว่นกรองแสงใหม่แต่ไม่รู้ว่าจะเลือกอย่างไรดี ลองมาฟังประสบการณ์ของชาว Pantip ที่ได้เลือกแว่นกรองแสงอย่างที่ได้ผลดีที่สุด โดยในการซื้อจำเป็นต้องสังเกตอะไรบ้าง มีเรื่องอะไรบ้างที่เราต้องรู้ก่อนซื้อ แว่นตากรองแสง เพื่อจะได้ป้องกันเราจากการโดนหลอก จะเสียเงินทั้งทีก็ให้คุ้มหน่อย ตามมาอ่านกันเลย

ควรทำอย่างไรเมื่อ [เส้นเลือดฝอยในตาแตก] ชาว Pantip แนะนำในปี 2022 !!

ชาว Pantip เล่าว่าแว่นกรองแสงยี่ห้อไหนดี แว่นกรองแสงถนอมสายตา OPHTUS

แว่น กรอง แสง ยี่ห้อ ไหน ดี pantip
ภาพจาก https://pantip.com/topic/36325021

Ophtus Classic รุ่น TR4969 ราคา 1,290 บาท ทรงเรียบๆใส่ได้ทุกวัย

คุณสมบัติเด่นๆจากเจ้าแว่นตัวนี้ คือ กรองแสงสีฟ้า โดยที่แว่นสีเพี้ยนน้อยมากๆครับ สามารถป้องกันรังสี UVA & UVB ที่ช่วงความถี่ 280-460 nm ซึ่งเป็นอันตรายต่อดวงตาได้ 100% แต่ถ้าจะกรองแสงสีน้ำเงินหมด สีจะเพี๊ยนหนักมาก  จึงปล่อยให้ค่าสีแสงสีน้ำเงินที่อยู่นอกช่วงอันตรายเข้ามาได้ เวลาทำงานกราฟฟิค จะได้ไม่เพี๊ยนมาก

แว่น Ophtus นั้น ทางแบรนด์เลือกใช้เลนส์ Zaphire Nano Blue เดียวกับโรงงาน TOG ซึ่งผลิตเลนส์แว่นส่งออก ให้กับแบรนด์ชั้นนำทั่วโลกมากมาย ครับถือว่ามีคุณภาพพอควร ซึ่งทำให้มีคุณสมบัติมากมายดังนี้เลย ป้องกันรอยขีดข่วย ลดปัญหาแสงสะท้อน ป้องกันหยดน้ำเกาะ ลดปัญหาฝุ่นเกาะ เพิ่มความลื่นที่ผิวเลนส์ กรองแสงสีฟ้า อันนี้จำเป็นมาก

ไม่เพียงแค่แสงสีฟ้าแต่แสงทุกสีต่างทำลายสายตา โดยผลวิสัยบอกว่าแสงสีฟ้าเป็นหนึ่งในแสงที่มีพลังทำลายกระจกตา หรือจอประสาทตาได้มากกว่าแสงสีอื่น จะเห็นได้ว่าทั้ง Apple /Android /Mac  ต่างๆจะมีโหมดถนอมสายตา ที่จอจะอมเหลืองมาให้ด้วย นั้นหมายความว่า แสงสีฟ้า มันอันตรายจริงๆ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ข้อดี
1. ราคาถูกได้คุณภาพหอแว่น
2. ใส่สบายตา น้ำหนักเบา
3. บิดงอได้โดยไม่หัก
4. ของแถมเพียบ ซื้อทีเดียวจบ!
5. เปลี่ยนเลนส์ลดครึ่งราคา

ข้อเสีย
1. มีกรอบให้เลือกน้อยไปหน่อย
2. เฉพาะสั่งออนไลน์ ไม่มีหน้าร้าน

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip แนะนำเปลือกตาอักเสบปี 2022 เป็นอย่างไร? ป้องกันอย่างไร? มาดูกัน

ชาว Pantip เล่าว่าแว่นกรองแสงยี่ห้อไหนดี แว่น OPHTUS ข้อดีข้อด้อย

แว่น กรอง แสง ยี่ห้อ ไหน ดี pantip
ภาพจาก https://th-test-11.slatic.net/original/b8d1780f2c08364218dfb9bf1e95d394.jpg_720x720q75.jpg

ข้อดี
1. ข้อแรกเลยนะ แว่นจาก Ophtus มีราคาถูกมากเมื่อเทียบกับแว่นประเภทเดียวกัน จากเจ้าอื่นๆ โดยแว่น Ophtus มีราคาอยู่ที่ 1290 บาท เท่านั้น จึงเป็นตัวเลือกที่ดี ราคาคุ้มค่าเมื่อเทียบกับคุณภาพที่ได้กลับมา
2. ตัวแว่นนี้มีน้ำหนักเบามาก ทำให้รู้สึกเหมือนไม่ได้ใส่แว่นเลย อันนี้สำคัญมาก
3. ตัวแว่นมีความยืดหยุ่น โดยขาของแว่นมีความทนมากเหมือนออกแบบมาให้วัยรุ่นโดยเฉพาะที่ทำของพังบ่อย เจ้าแว่น Ophtus สามารถนำขาแว่นมางอได้ยืดหยุ่นมากๆ ไม่มีการหักแต่อย่างใด
4. เข้ากับใบหน้าของทุกๆแบบ ไม่ว่าจะหน้ากลม หน้าเหลี่ยม หรือว่าหน้ายาว ใส่ได้ทั้งนั้น คนมีดั้งหรือไม่มีดั้งก็ใส่ทั้งนั้น และแว่นไม่ค่อยมีการตกดั้งลงมา ทำให้ไม่ต้องดันแว่นขึ้นไปบ่อย และแว่นใส่กระชับมากๆไม่หลวม ไม่คับจนเกินไป
5. ภาพที่เห็นผ่านแว่น Ophtus แทบจะไม่มีการเปลี่ยนสีใดๆ มองดูเหมือนกับภาพปกติเลย ถือว่า เพี๊ยนน้อย มากครับ แอดเจอยี่ห้ออื่นเพี้ยนเยอะกว่านี้แบบเห็นได้ชัด เลนส์เป็นสีเหลืองส้มอ่อนๆเลย

ข้อเสีย
1. ด้วยตัวแว่น Ophtus มีขนาดเดียว คนที่หัวเล็กจึงอาจจะเกิดการรำคาญขาแว่นที่ยาวเกินไปได้
2. Design แว่นนี้มีไม่กี่แบบ และเป็นแบบเรียบง่ายจึงอาจไม่ถูกใจบางคน แต่ถ้าไม่ได้ใส่ออกนอกบ้านก็ไม่มีผลอะไร
3. มีแต่หน้าร้านออนไลน์อาจจะไม่เหมาะสำหรับคนอยากไปจับลอง แต่ทางร้านมี ให้เปลี่ยนภายใน 7 วันนะ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ผมว่าแว่นพวกนี้ บอกยากนะครับว่าช่วยเราได้แค่ไหน เพราะเอาจริงๆแล้วเลนส์มันจะตัดแสงสีฟ้าออกไป พวกเลนส์ที่สีเพี้ยนเยอะหน่อย เพราะมันตัดช่วงคลื่นความถี่นี้ออกไปมาก แสงที่มองผ่านเลนส์จะติดโทนเหลือง แต่พวกที่สีมองเกือบปกตินี่ บอกได้ยากจริงๆว่าตัดแสงสีฟ้าออกไปได้แค่ไหน ถ้าเรามองในกรณีแสงสีฟ้าทำร้ายดวงตานะครับ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ถ้าต้องเป็นงานออกแบบ UI ที่ต้องไล่สเกลสี เพื่อให้งานออกมาเนี้ยบ แว่นตัดสีฟ้าพวกนี้ไม่เวิร์คจริงๆ ครับ เพราะเคยซื้อของยี่ห้อหนึ่งมาใช้แล้ว ปรากฎว่าต้องยกให้คนอื่นไป เพราะเอามาใช้ทำงานของผมไม่ได้จริงๆ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip เล่าว่าแว่นกรองแสงยี่ห้อไหนดี ความรู้เรื่องเลนส์

แว่น กรอง แสง ยี่ห้อ ไหน ดี pantip
ภาพจาก https://www.sunday-optic.com/wp-content/uploads/bfi_thumb/%E0%B9%81%E0%B8%A7%E0%B9%88%E0%B8%99%E0%B8%95%E0%B8%B2-%E0%B8%99%E0%B8%B2%E0%B8%87%E0%B8%9F%E0%B9%89%E0%B8%B2_8277-o5dtai2w0iq1o405owgd3xqfljhafg5lykl0kpkiv4.jpg

พึ่งซื้อมาใช้ ดีมาก เป็นแว่นแฟชั่นด้วย แว่นกรองแสง ที่ซื้อมา มันจะเป็น เลนส์บลูบล๊อคตัดแสง
1. เลนส์บลูบล๊อค คืออะไร เลนส์ที่กรองแสงสีน้ำเงินจากหน้าจอต่าง ที่เป็นกันตรายกับจอประสาทตา ทำให้ผู้สวมใส่สบายตา ลดอาการแสบตา แพ้แสง เลนส์รุ่นนี้สามารถใส่ได้ทั้งผู้ที่มีปัญหาสายตา สั้น /ยาว /เอียง และผู้ที่สายตาปรกติ แต่แพ้แสง แสบตาสู้แสงไม่ค่อยได้ รวมไปถึง ผู้ที่ต้องการถนอมสุขภาพตา ใส่ได้ทุกเพศทุกวัยเลยทีเดียว
2.  เลนส์บลูออโต้ ต่างกับเลนส์บลูบล๊อคยังไง ตัวเลนส์บลูออโต้มีคุณสมบัติเหมือนกับเลนส์บลูบล๊อคทุกประการ แต่ที่พิเศษกว่าคือ สามมารถเปลี่ยนสีเป็นแว่นกันแดดได้ในตัวเวลาออกกลางแจ้ง เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการแว่นกันแดดได้ในตัวเดียวกัน ปกป้องดวงตาจากรังสี UV
ได้ 400 นาโนเมตร เหมือนแว่นกันแดดทั่วไป

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

เลนส์กรองเเสง ตัดเเสงสะท้อนได้ มีจริงครับ
เลนส์กรองเเสงได้จริง มั้ย ใช้เลเซอร์ แสงสีม่วง ทดสอบได้ด้วยตัวเองครับ  ไม่ต้องมโน ครับ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip ขอสรุปแว่นกรองแสงยี่ห้อไหนดี ดูจากอะไรไว้ว่า

แว่น กรอง แสง ยี่ห้อ ไหน ดี pantip
ภาพจาก https://www.diyinspirenow.com/wp-content/uploads/2021/05/FI_%E0%B9%81%E0%B8%A7%E0%B9%88%E0%B8%99%E0%B8%81%E0%B8%A3%E0%B8%AD%E0%B8%87%E0%B9%81%E0%B8%AA%E0%B8%87%E0%B8%AA%E0%B8%B5%E0%B8%9F%E0%B9%89%E0%B8%B2%E0%B8%A2%E0%B8%B5%E0%B9%88%E0%B8%AB%E0%B9%89%E0%B8%AD%E0%B9%84%E0%B8%AB%E0%B8%99%E0%B8%94%E0%B8%B5-300×158.jpg

กว่าจะได้แว่นกรองแสงเป็นของตัวเองต้องเลือกดีมาก เพราะอยากได้คุณภาพดีและปกป้องสายตาของตัวเองด้วย เดี๋ยวนี้มีตั้งแต่ราคาถูกถึงราคาแพง ชาว Pantip ที่มีประสบการณ์ในการปกป้องสายตาของตัวเองก็ได้แนะนำเอาไว้ว่า วิธีการเลือกก็คือ

1. ดูค่าความป้องกัน กันแสงเท่าไหร่โดยการลองใส่ดู ไม่จำเป็นต้องมีราคาแพง แต่ต้องเข้าใจว่าจากการรังสีที่ออกมาจากหน้าจอได้ไหม 

2. เปรียบเทียบฟังชั่น เดี๋ยวนี้แว่นตากรองแสงไม่ใช่แค่ป้องกันแสงจากหน้าจอเท่านั้น สามารถป้องกันแสงแดดปรับเปลี่ยน สีได้ด้วย 

3. ความสวยงามและรสนิยม ต้องดูการออกแบบงานว่าเนี้ยบไหม มีความเป็น ทันสมัยหรือความโบราณ แล้วแต่ความชื่นชอบสไตล์ของเราเอง 

[ภูมิแพ้ขึ้นตา]ปี 2022 รักษาอย่างไร? ชาว Pantip นำมาบอก

สรุปสุดท้าย : ชาว Pantip บอกมาแว่นกรองแสงยี่ห้อไหนดี ขึ้นอยู่กับการปกป้อง ยูวี

แว่น กรอง แสง ยี่ห้อ ไหน ดี pantip
ภาพจาก https://www.lovelyglasses.com/love/wp-content/uploads/2021/06/S__2981897-scaled.jpeg

แว่นตากรองแสงกันยูวีก็สำคัญ แต่ถ้าเราเลือกแว่นตาอันเดียวสามารถป้องกันได้ หลายอย่างก็ดี เพราะเดี๋ยวนี้แว่นตาออกแบบมาเพื่อทำให้ใช้งานได้หลายฟังชั่น และมีให้เลือกมากมายเลยราคาตั้งแต่ต่ำจนแพงมาก ไม่แปลกใจที่คนอยากจะเลือกซื้อแว่นตากรองแสงก็งงว่าจะซื้อรุ่นไหนยี่ห้อไหนดี ชาว Pantip อยากจะบอกว่างสำหรับคนอยากจะเลือกซื้อแว่นตากรองแสงไว้ว่า ให้ลองไปใส่ดูและศึกษาเกี่ยวกับ ค่าความป้องกันสายตา และเปรียบเทียบราคาก็จะได้แว่นที่เราชอบแล้ว

ร้านขายของ my businessLatest articles in the category