ชาว Pantip มาบอก[เลือกที่นอนยี่ห้อไหนดี]ปี 2022 จะได้นอนหลับสบาย

ชาว Pantip มาบอก[เลือกที่นอนยี่ห้อไหนดี]ปี 2022 จะได้นอนหลับสบาย

ชาว Pantip ขอกบอกเลือกที่นอนยี่ห้อไหนดี ช่วยให้นอนหลับสบาย

ที่นอน ยี่ห้อ ไหน ดี pantip
ภาพจาก https://d3vtubnmb5fkzl.cloudfront.net/images/stories/virtuemart/product/001-1.jpg

บางคนรู้สึกนอนไม่ค่อยหลับเนื่องจากที่นอนไม่ค่อยดี ตั้งแต่แรกที่เลือกที่นอนเราจะเลือกที่นอนอย่างไรเพื่อเหมาะกับสรีระของเราเอง จะไปฟังคนอื่นมาบอกนอนแล้วดีก็ไม่ได้ เพราะว่าสรีระของแต่ละคนแตกต่างกัน บางคนชื่นชอบเตียงนุ่ม บางคนชอบที่นอนแข็งๆ สำหรับตัวเราแล้วจะเลือกที่นอนอย่างไร ลองมาฟังประสบการณ์ของชาว Pantip ที่อยากจะแชร์เล่าให้ฟัง ถึงวิธีการเลือกที่นอนที่เหมาะกับตัวเราเอง จะได้ช่วยให้การนอนหลับพักผ่อนดีขึ้น ตามมาอ่านเลย

ชาว Pantip บอกวิธีการเลือก[ฐานรองที่นอน]ปี 2022 มีแบบไหนให้เลือกบ้าง?

ชาว Pantip อยากเล่าเลือกที่นอนยี่ห้อไหนดี จะได้ไม่ปวดหลัง

ที่นอน ยี่ห้อ ไหน ดี pantip
ภาพจาก https://www.tulip.co.th/Images/Product/877/cover-877.jpg?v-1625864322859

ผมก็น้ำหนักตัวเยอะ 75 กก. เลือกซื้อที่นอนยี่ห้อสลัมฯ เป็นแบบสปริงขนาด 6” x 6.5” ฟุต มาจากห้างราคาลดแล้วประมาณหมื่นบาทเมื่อปี 46 เค้าบอกรับประกัน 12 ปี ผมยังนึกในใจขี้โม้ไปรึเปล่า บอกถ้าหากมีเสียงสปริงดังเคลมตัวใหม่ให้ทันที มาวันนี้ผ่านมา 17 ปี ไม่มีเสียงซักแอะครับ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ไม่กล้าแนะนำ ให้ซื้อที่นอนยางพาราครับ ผมซื้อมานอนแทบไม่ได้ รู้สึกว่า มันแข็ง-หนัก ยกลำบากนอนก็ลำบาก ตอนพลิกตัว ทุกวันนี้ ต้องเอาผ้าห่มนวม มาปูพื้นที่นอนให้มัน หนาขึ้นอีก ถึงจะนอนได้ครับ แต่ก็ยังรู้สึก ปวดหลัง-ปวดเนื้อ-ปวดตัว-ตามร่างกายอยู่ครับ
เห็นด้วยกับ คห.ที่ 1 ครับ ซื้อที่นอนแบบสปิงดีกว่าครับ เคยซื้อแบบฟองน้ำชนิดหนา ไม่นานก็ยุบตรงแถวๆลำตัวครับ สรุปที่นอนสปริงดีกว่า

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

เอาชนิดที่นอนแบบเก่าที่เราคุ้นเคยเป็นตัวตั้งก่อนครับ แล้วไปลองนอน แบบค่อนข้างจริงจังที่ Shop แต่ละคนจะนอนที่นอนแตกต่างกัน จขกท ชอบที่นอนแบบไหนหลักๆมี แน่น นุ่ม นิ่ม
ก่อนหน้าใช้ที่นอนสปริงสลัมปวดหลังมาก เลยเคลมยี่ห้อเดียวกันออกแบบโดยศัลยแพทย์กระดูกยิ่งปวดหนักเลยเปลี่ยนอีก ของผมปัจจุบันใช้ที่นอนยางพารา ใช้มา 12 ปีหละ แน่นๆนุ่มนิดหน่อย
ถือว่าโอเคกับตัวเองครับ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ต้องไปลองเองครับ หา shop ที่มีหลายแบรนด์ แล้วไปลองนอน ลองนานๆ ดูว่า ค่ายไหน รุ่นไหน รับหลังดีกว่า ไม่จำเป็นว่า แข็งกว่าต้องรับหลังดีกว่า ผมมีที่นอนอยู่ 2 แบรนด์ ซื้อไล่ๆกัน มี slumberland baron กับ sealy groovy slum เนี่ย ติดไปทางนุ่ม sealy เนี่ย แน่นกว่า
ผมชอบ slum มากกว่า มันยังมีนุ่ม เรียกว่า กำลังดี ในขณะที่ sealy ติดว่า แข็งไปหน่อย ถ้านอนตะแครง จะเจ็บด้านข้างที่ลงน่ะครับ ผมหนัก 75 แต่ทั้งนี้ แล้วแต่ความชอบของแต่ละคนด้วยครับ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

แนะนำ topper ที่เป็นยางพาราหนาแค่ นิ้วเดียวพอ ปูกับพื้น ก็นอนสบายแล้ว เอายางพาราแท้ๆ ถ้าเป็นยางพาราอัดจะแข็งหน่อย

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

เราซื้อที่นอนของ inocaรุ่น multilink ไม่แข็งมาก และไม่นุ่มเกินไป แม่บอกว่าลดปวดหลังไปเยอะเลยค่ะ ส่วนใหญ่ที่นอนนุ่ม ๆ มักจะปวดหลังค่ะ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ที่นอน6 ฟุตคุณภาพยี่ห้อไหนดีที่ชาว Pantip บอกว่าซื้อแล้วไม่ผิดหวังแน่นอน มาดูกับตอบเลย!

ชาว Pantip อยากเล่าเลือกที่นอนยี่ห้อไหนดี ที่นอนสปริงกับยางพาราต่างกันอย่างไร?

ที่นอน ยี่ห้อ ไหน ดี pantip
ภาพจาก https://lh5.googleusercontent.com/proxy/oZnFZk2bfMeMfkiylCac5U9wumobuPIVKR_2xPDI6j239_dmXRwhtYqGNGkxf5vbBsEhkTnqQwYCvI-2EUBC43gT0O3PR5iPpyqkOkwID6nkf918c3S9fg=w1200-h630-p-k-no-nu

จริง ๆ แล้ว 2 ที่นอนสปริง กับ ที่นอนยางพารา แยกออกเป็นแบบนี้ครับในความต้องการในการใช้งานถ้าเป็น ที่นอนสปริงนั้น จะเหมาะกับพี่ลูกค้าที่ชอบฟิวการนอนแบบนุ่มเด่ง ตามโรงแรม ซึ่งหลัก ๆ นั้นสปริงจะแบ่งออกเป็น 2 แบบ

คือที่นอนที่เป็นแบบสปริงติดกัน หรือแบบลิ้ง อันนี้ก็จะให้ฟิวการนอนที่ผมบอกเลยว่าออกเด่ง ๆ ามแบบที่นอนเจ้า ญ อะไรแบบนั้น  แต่ก็อยู่ที่รุ่นด้วยนะครับว่าตัวไหนจะหนาหรือตัวไหนจะบางก็มีให้เลือกันไป ซึ่งที่นอนแบบนี้ก็อยู่ที่ความชอบ  แต่หลัก ๆ ฟิวจะเป็นแบบที่นอนตามโรงแรมซึ่งจะออกนุ่ม เด่ง อาจจะสะเทือนคนข้าง ๆ อยู่บ้างถ้าไม่ชินนะ

สปริงแยกอิสร  แต่ถ้าพี่ชอบฟิวแบบสปริงออกไปทางนุ่ม ๆ หน่อย แต่ติดตรงที่น้องเวลานอนลงไปแล้วมันเด่งมากไปพี่ไม่ชอบอันนี้อาจจะต้องดูที่นอนที่เป็นแบบสปริงแยกอิสร ที่ให้ฟิวการนอนนั้นจะออกไปในทางที่ นุ่มแต่เนื่องจากสปริงแยกเป็นตัวๆ ไม่ติดกันนั้นเลยทำให้เวลานอนลงไปแล้วฟิวก็จะมีให้เลือกตามรุ่นที่หลากหลาย แต่จะเน้นเรื่องการสะเทือนคนข้าง ๆ นั้นที่น้อยลง แต่ไม่ได้ไม่สะเทือนเลยนะครับก็ยังมีอยู่บ้างแต่จะสะเทือนน้อยกว่าสปริงแยกอิสรเป็นเท่าตัวเลยผม

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ไม่รู้เหมือนกันนะว่าระหว่างที่นอนสปริงหรือยางพาราดีกว่ากัน แต่เราคิดว่าของที่เราใช้อยู่น่าจะเหมาะกับคุณเหมือนกัน เพราะตอนซื้อเราก็วางสเปคใว้แบบคุณเลย แต่เราเอาราคาเป็นหลักด้วยคือไม่แพงมากเกินไป ตอนนี้เราใช้ของ Solomon ไม่ปวดหลังใช้มานานแล้วไม่มีปัญหาจนไปซื้อให้แม่เป็นของขวัญแม่ก็ชอบนะ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip อยากเล่าเลือกที่นอนยี่ห้อไหนดี ที่นอนฟองนำอัด

ที่นอน ยี่ห้อ ไหน ดี pantip
ภาพจาก https://meunlan.com/wp-content/uploads/2022/02/%E0%B8%97%E0%B8%B5%E0%B9%88%E0%B8%99%E0%B8%AD%E0%B8%997-612×410.jpg

คือที่นอน  ฟองน้ำอัด พวกยางพาราสังเคราะ  ที่นอนยางพาราแท้ผสมยางสังเคราะ และที่นอนยางพาราแท้ ๆ 100%   จะแบ่งตามราคาเลย จากถูกสุดไปแพงสุดครับ ซึ่งแน่นอนที่นอนยางพาราแท้ ๆ ต้องมี 4-5 หมื่นบาทแน่นอน ในความหนาที่ใช้ได้จริงต้อง 9-10 นิ้วขึ้นไป ซึ่งจะมีแก็ปในการยืดหยุ่นครับที่ดี น้อยกว่านี้ไม่ผ่านนะ
แต่ต้องเทสดูและเช็ครุ่นดีดีนะ เพราะที่นอนแบบนี้ มั่วสเป็กเยอะมาก ต้องเทียบรุ่นดีดี

ส่วนที่บอกว่าเปิดซิปดูเป็นยางพาราแท้ ๆ อะไรแบบนี้ครับ แต่สุดท้ายก็เป็นที่นอนยางพารา ผสม หรือยางพาราปะท็อป 6 ด้าน
หรือที่เจอบ่อย ๆ นั้น ยี่ห้อที่เน้นถูกและบอกยางแท้ ส่วนใหญ่  เป็นพวกฟองน้ำฉีดเรียนแบบยางพาราครับ หรือลาเท็กซินเซติก

ซึ่ง ณ ตอนนี้เวลาทำขึ้นออกมาส่งออกขากจีน ตัวนึกก็ไม่เกิน 8000 ครับ โดยประมาณ เพราะค่านำเข้าแบบหลบภาษี ก็ประมาณ 168000 – 180000 รวมเครียทุกอย่างและก็ดำดินหลบภาษีกันมาเลยครับ รายระเอียดก็ปะมาณนี้

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ที่นอนหนาหนักจะหาที่ทิ้งยาก ปัจจุบันผมใช้ของอิเกียแบบสปริงราคาถูกสุด แล้ววางแผ่นรองนอนอีกที เวลาเปลี่ยนผ้าปูจะได้ไม่ปวดหลัง นอนหลับสบาย อาจมีเสียงสปริงบ้าง

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

บ้านเราใช้ที่นอนสปริงค่ะ ก็ไม่ปวดหลังนะ อย่าเลือกที่นุ่มไปหรือแข็งไป แล้วก็ถ้าอยากได้กันไรฝุ่นจะขึ้นอยู่ที่ผ้าปูที่นอนมากกว่าค่ะ ทั้งบ้านเราเลยใช้ของ perfecta ค่ะ กันไรฝุ่นได้ดีจริงๆ นอนไม่มีคันตัวเลย ลูกเราเป็นภูมิแพ้ เค้าก็นอนหายใจสะดวกมาก

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip ขอสรุปเลือกที่นอนยี่ห้อไหนดี ไว้ว่า

ที่นอน ยี่ห้อ ไหน ดี pantip
ภาพจาก https://midasbedding.com/wp-content/uploads/2020/07/mi-043-b-o-1-1536×1138.jpg

จะเลือกที่นอนซักครั้งนึงก็เลือกยากจริงๆ เนื่องจากมีหลายราคาและหลายรุ่น ก็เลยไม่รู้ว่าจะเลือกรุ่นไหนดี มีฟังชั่นและคุณสมบัติที่แตกต่างกันด้วย บางครั้งจะดูจากรูปภาพ หรือจากคนอื่นพูดก็ไม่รู้ว่าจะนอนแล้วหลับดีรึเปล่า ชาว Pantip ได้แยกและเลือกวิธีที่จะช่วยให้เราเลือกที่นอนอย่างเหมาะกับเราไว้ว่า

1. ดูคุณภาพของที่นอน วัสดุที่ใช้ทำมีราคาสูงมั้ย แข็งแรงทนทานสามารถขึ้นไปยืนและอยู่กับเราไปได้นานมั้ย 

2. ความแข็งของเบาะ แต่ละคนก็อยากได้ความแข็งของบอกไม่เท่ากัน ขึ้นอยู่กับวัสดุที่เลือกด้วย ดังนั้นต้องลองไปนอนดูว่าตัวเองรับได้และรู้สึกสบายไหม

3. ราคา ถ้ามีงบประมาณที่สูงก็เลือกได้ไม่ยาก แต่ถ้ามีงบประมาณจำกัดก็ต้องเลือกรุ่นยี่ห้อที่เหมาะสมกับราคา ไม่ใช่ตามใจเราทุกอย่าง 

หลับสบายไม่ปวดหลัง เลือก [ที่นอนยี่ห้อไหนดี?] ชาว Pantip แนะนำ ปี2020-2022

สรุปสุดท้าย : ชาว Pantip อยากเล่าเลือกที่นอนยี่ห้อไหนดี ที่นอนจะอยู่กับเราไปนาน

ที่นอน ยี่ห้อ ไหน ดี pantip
ภาพจาก https://www.naibann.com/wp-content/uploads/2019/05/45-dog-bed-ideas-cover-804×420.jpeg

เป็นเรื่องสำคัญมากกับการเลือกที่นอนสำหรับ การแต่งงานไหม เนื่องจากที่นอนจะอยู่กับเราไปยาวนาน ถ้าเลือกไม่ดีก็จะทำให้การนอนหลับพักผ่อนไม่ดี ส่งผลต่อการทำงานด้วย ต้องเสียเวลาและเสียเงินมาเลือกที่นอนใหม่อีก จะเป็นประโยชน์และดีที่สุดถ้าเราได้ไปเลือกและนอนที่นอน ด้วยตัวเอง แต่ถ้าเราไปเลือกตามห้างสรรพสินค้า ก็ต้องลองนอนดู ถ้าฟังจากคนขายอย่างเดียวก็คงจะ ไม่เข้าใจอย่างเต็มที่ เนื่องจากจะเชียร์ให้เราซื้อ รุ่นที่ขายไม่ค่อยออก ชาว Pantip จึงอยากจะแนะนำว่าเมื่อไปเดินที่ห้างสรรพสินค้าแล้วให้ลองนอนดูด้วยตัวเองเลย รายละเอียดค่อยว่าทีหลัง

ร้านขายของ my businessLatest articles in the category