ชาว Pantip แนะนำ[เลือกที่นอนยี่ห้อไหนดี]ปี 2022 ให้นอนสบายไม่เมื่อยหลัง

ชาว Pantip แนะนำ[เลือกที่นอนยี่ห้อไหนดี]ปี 2022 ให้นอนสบายไม่เมื่อยหลัง

ชาว Pantip บอกเลือกที่นอนยี่ห้อไหนดี ช่วยในการนอนหลับดีด้วย

ที่นอนยี่ห้อไหนดี pantip
ภาพจาก https://content.shopback.com/th/wp-content/uploads/2019/12/04142618/01.jpeg

สำหรับใครที่มีปัญหาเรื่องการนอน อันมีสาเหตุมาจากที่นอนไม่ค่อยดี นุ่มเกินไป แข็งเกินไป ทำให้นอนหลับไม่สนิท และกำลังคิดจะเลือกซื้อที่นอนใหม่จะเลือกยี่ห้อไหนดี ลองมาฟังประสบการณ์ของชาว Pantip อยากจะแชร์ให้ฟังถึงวิธีการเลือกยี่ห้อที่นอนไหนดี ทั้งความคุ้มค่าและประหยัดเงิน และคุณภาพในการเลือกด้วย บอกได้เลยว่ามีทั้งเคล็ดลับและเทคนิคที่ช่วยให้เรานอนหลับดีขึ้นอีกด้วย ใครจะไปคิดว่าแค่ที่นอนก็ส่งผลมากขนาดนี้ ตามมาอ่านกันเลย

หลับสบายไม่ปวดหลัง เลือก [ที่นอนยี่ห้อไหนดี?] ชาว Pantip แนะนำ ปี2020-2022

ชาว Pantip ขอเล่าเลือกที่นอนยี่ห้อไหนดี ที่นอนยางพารา

ที่นอนยี่ห้อไหนดี pantip
ภาพจาก https://content.shopback.com/th/wp-content/uploads/2019/12/04142646/Title-21-300×215.jpg

1. เป็นที่นอนที่ผลิตจากยางพาราธรรมชาติแท้ 100%
2. มีความยืดหยุ่นสูง ให้การรับรองสรีระร่างกายได้ครบทั้ง 7 จุดตามหลักสรีรศาสตร์ เวลาที่เรานอนที่นอนจะสามารถปรับเปลี่ยนรูปตามแนวโค้งให้เหมาะสมกับธรรมชาติของสรีระ อีกทั้งทำให้ระบบไหลเวียนโลหิตดีในร่างกายของเราดีขึ้นอีกด้วย
3. ช่วยลดแรงกดทับของร่างกายขณะที่เรานอนหลับ และช่วยพยุงกระดูกสันหลังให้อยู่ในแนวที่ถูกต้องตามหลักสรีรศาสตร์ จึงช่วยแก้ปัญหาอาการปวดหลังเมื่อตื่นนอนได้อย่างดีเยี่ยม
4. โครงสร้างภายในที่นอนมีรูระบายอากาศขนาดเล็กจำนวนมาก จึงทำให้ตัวที่นอนระบายอากาศได้ดี ไม่สะสมความร้อน ทำให้นอนหลับสบายตลอดคืน
5. ที่นอนมีคุณสมบัติยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อรา เชื้อแบคทีเรีย และไรฝุ่น จึงช่วยเหมาะมากๆ สำหรับคนที่ป่วยเป็นโรคภูมิแพ้หรือโรคที่เกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจต่าง ๆ
6. มีอายุการใช้งานยาวนานมากกว่า 10 ปี
7. ระดับความหนาแน่นของที่นอน D85 เหมาะสำหรับคนที่ชอบนอนที่นอนนุ่ม
8. มีการรับประกันสินค้าสูงสุด 15 ปี
9. ผ้าหุ้มมีซิปสามารถถอดซักได้
10. ที่นอนไม่มีส่วนผสมของสารพิษและสารเคมี จึงมีความอ่อนโยน ไม่ระคายเคืองระบบทางเดินหายใจและผิวหนัง ปลอดภัยต่อทุกคนในครอบครัว

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip ขอเล่าเลือกที่นอนยี่ห้อไหนดี ลงความเห็นไว้ว่า

ที่นอนยี่ห้อไหนดี pantip
ภาพจาก https://intexcenters.com/wp-content/uploads/2020/12/S__13254707-768×573.jpg

พูดยาก ต้องลองไปนอนเอง ตามห้างใหญ่ เค้าจะให้ลองนอนได้ ในโฮนโปรมีถึง 5 หมื่นบาท
เคยซื้อจากร้านในห้าง จากราคา2 หมื่น ลดเหลือ 1หมื่น เป็นพ็อคเก็ตสปริง แรกๆก็นิ่มดี ตอนนี้ปวดหลังแทนแล้ว มันนิ่มไป ถ้าระยะยาว แนะนำที่นอนยางพาราแท้ แบบหนา ที่ทำจากน้ำยางแท้เปิดให้ดูข้างในขาวๆได้ ไม่ใช่ขี้ยางอัดก้อน เรื่องยี่ห้ออย่าไปคิดมาก นอนแล้วพอใจเป็นใช้ได้ ที่นอนยี่ห้อดังๆใช่ว่าจะนอนดีเสมอไป

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

Amaxing ค่ะ แถวศรีนครินทร์ มีนักกายภาพบำบัดมาวิเคราะห์การนอนของเรา โดยทดลองให้เรานอนแล้วจัดให้ตำแหน่งกระดูกสันหลังเป็นเส้นตรงค่ะ ที่นอนของเค้าออกแบบความนุ่มแน่นต่างกันในแต่ละตำแหน่งที่เรานอน คุณลองไปนอนดูก็ได้ค่ะ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ซื้อใน shopee 4 นิ้ว ยางพาราทั้งผืน ปูพื้น ปูเตียง (ฐานแข็งๆไม่ปูทับที่นอน) นอนสบาย ทับที่นอนอีกทีบางทีมันยวบปวดหลัง

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

SleepHappy รุ่น Passion  ใน lazada ครับ รับประกันตั้ง 10 ปี แหนะ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ต้องเป็นที่นอนแบบยางพาราแท้ครับ เพราะรองรับการกดทับได้ดี นอนแล้วไม่ปวดหลัง ที่นอนชนิดนี้เวลานอนแล้วจะนุ่มไม่ยุบตัว
แบรนด์ดังๆ ที่นิยมกัน ก็จะมี Lunio , Dunlopillo, Satin Heritage ราคาก็แตกต่างกันไป

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

แนะนำ topper ที่เป็นยางพาราหนาแค่ นิ้วเดียวพอ ปูกับพื้น ก็นอนสบายแล้ว เอายางพาราแท้ๆ ถ้าเป็นยางพาราอัดจะแข็งไหน่อย

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip รวบรวม [5ที่นอนแมวทําเองง่ายๆ] มีแบบไหนบ้างมาดูกัน?

ชาว Pantip ขอเล่าเลือกที่นอนยี่ห้อไหนดี เหตุผลที่เลือก ยางพารา

ที่นอนยี่ห้อไหนดี pantip
ภาพจาก https://chobreview.com/wp-content/uploads/2020/11/%E0%B8%97%E0%B8%B5%E0%B9%88%E0%B8%99%E0%B8%AD%E0%B8%99%E0%B8%A2%E0%B8%B2%E0%B8%87%E0%B8%9E%E0%B8%B2%E0%B8%A3%E0%B8%B2.png

เพราะมีคุณสมบัติที่ช่วยรองรับสรีระร่างกายได้อย่างสมบูรณ์แบบ มีความยืดหยุ่นสูง ช่วยพยุงกระดูกสันหลังของเราให้อยู่ในตำแหน่งที่ถูกต้องตามหลักสรีรศาสตร์ ช่วยทำให้ระบบการไหลเวียนโลหิตของเราดีขึ้น รวมถึงช่วยแก้ปัญหาอาการปวดหลังของเราได้อย่างเห็นผล แถมยังให้สัมผัสที่นุ่มสบาย ที่นอนมีรูระบายอากาศขนาดเล็กจำนวนมาก จึงทำให้ที่นอนไม่อับชื้น ไม่สะสมความร้อน ทำให้เราสามารถนอนหลับสนิทได้ยาวนานตลอดคืน พอได้นอนเต็มอิ่ม เราก็จะมีความพร้อมที่จะออกไปใช้ชีวิตในทุกๆ วันได้อย่างเต็มที่

และที่นอนยังมีคุณสมบัติช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อรา เชื้อแบคทีเรีย และไรฝุ่น จึงช่วยปกป้องเราจากโรคภูมิแพ้และโรคที่เกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจได้เป็นอย่างดี และเหตุผลสำคัญที่เลือกที่นอนแบรนด์ Patex ก็คือ ราคาคุ้มค่ากับคุณประโยชน์และผลลัพธ์ที่ได้ แถมเรายังสามารถตรวจสอบได้อีกด้วยว่าที่นอนของ Patex ทำจากยางพาราแท้ 100% จริง ๆ เพราะเค้ามีซิปที่ให้เราสามารถเปิดดูชั้นที่นอนได้ ซึ่งถ้าเทียบกับที่นอนยางพาราบางรุ่นอย่าง Omazz ที่ถึงแม้เค้าจะเคลมว่าทำจากลาเท็กซ์โฟมแต่ผ้าหุ้มไม่มีซิปให้เราเปิดเช็กดูว่าเนื้อในของที่นอนทำมาจากอะไร แถมราคาก็สูงเกินไปสำหรับที่นอนยางพารา ถ้าเสียเงินซื้อไปแล้วตรวจเจอทีหลังว่าไม่ได้ทำจากยางพาราจริง ๆ คงรู้สึกเฟลมาก ๆ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

เทียบได้ดีถ้าเทียบ omazz ทีแพงกว่า แล้วยังไม่ประทับใจกับฟิลหรืออาจจะดีกว่า นิดเดียวไม่เท่าเงินที่จ่ายเพิ่ม นั่นหมายความว่าบางแบรนที่ผ่านมาฟันไปเท่าไหร่ ในขณะที่อีกแบรนทำได้ใกล้เคียงในราคาที่ถูกกว่ามาก

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

เรื่องที่นอนต้องลองไปทดสอบนอนดูเอง
แต่ถ้าแนวนุ่มๆ ลองดูที่นอนเมมโมรี่โฟม  ยี่ห้อที่แนะนำคือ Tempur ราคาประมาณ 200,000 บาท

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip ขอสรุปเลือกที่นอนยี่ห้อไหนดี เอาไว้ว่า

ที่นอนยี่ห้อไหนดี pantip
ภาพจาก https://intexcenters.com/wp-content/uploads/2020/12/67809-768×512.jpg

คุณสมบัติของที่นอนแต่ละอย่างก็แตกต่างกัน ต้องรู้ด้วยตัวเองว่าตัวเองชอบนอนที่นอนแบบไหน แข็ง นุ่ม นุ่มมาก เพราะตัวเราเองต้องรู้ก่อนเพื่อที่จะเลือกที่นอนให้เหมาะกับตัวเอง ซึ่งแต่ละคนสรีระและความชอบก็แตกต่างกันทำให้ระบุไม่ได้ว่า ต้องใช้รูปแบบเหมือนกันทั้งหมด ชาว Pantip เลยอยากจะแนะนำวิธีเลือก ที่นอนเอาไว้ว่า

1. ทดลองนอนด้วยตัวเอง ถ้าซื้อตามห้างก็สามารถไปตามห้างและเลือกทดสอบในการนอนดู จะได้รู้ถึงระดับ ว่าสบายไหม ได้ไหม

2. หลีกเลี่ยงการช้อปปิ้งหรือซื้อ ออนไลน์ เนื่องจากเราไม่สามารถเห็นสภาพสินค้าหรือตรวจสอบการนอนก่อนได้ เมื่อได้สินค้ามาลองนอนแล้วจะส่งคืนก็ลำบาก

3. หลีกเลี่ยงของไม่แท้หรือของปลอมเนื่องจากราคาถูก เพราะจะทำให้ได้วัสดุที่ไม่มีคุณภาพ ตอนแรกอาจจะใช้ดีแต่หลังๆก็ เสื่อมคุณภาพเร็ว

ที่นอน6 ฟุตคุณภาพยี่ห้อไหนดีที่ชาว Pantip บอกว่าซื้อแล้วไม่ผิดหวังแน่นอน มาดูกับตอบเลย!

สรุปสุดท้าย : ชาว Pantip อยากให้เลือกที่นอนยี่ห้อไหนดี ไม่ต้องแพงแต่ดีก็มี

ที่นอนยี่ห้อไหนดี pantip
ภาพจาก https://img.my-best.in.th/press_component/images/56af5dbcb22d976723441555f852c42b.jpg?ixlib=rails-4.2.0&q=70&lossless=0&w=690&fit=max

เดี๋ยวนี้ที่นอนมีหลายรุ่นหลายยี่ห้อให้เลือก และกำลังเป็นที่นิยมมากที่สุดก็คือที่นอนยางพารา ที่นอนเป็นปัจจัยสำคัญหนึ่งที่ช่วยให้เรานอนหลับพักผ่อนได้อย่างเต็มที่ มีแรงในวันใหม่ที่จะทำงานได้อย่างเต็มที่ด้วย จะเลือกทั้งทีก็ต้องใช้เวลา เนื่องจากที่นอนจะอยู่กับเราไปนานๆ ชาว Pantip จึงอยากจะแนะนำและบอกเลยว่าการเลือกที่นอนเป็นเรื่องสำคัญ ถ้าทำได้จริงแล้วควร ไปทำการทดสอบนอนก่อนว่าโอเคไหม ถ้าเราไม่ได้นอนก่อนเราก็จะไม่รู้จริงๆว่านอนสบายหรือเปล่า ฟังจากคนอื่นว่านอนสบายไม่ได้เนื่องจากสรีระของแต่ละคนไม่เหมือนกัน

ร้านขายของ my businessLatest articles in the category