ชาว Pantip บอกวิธีการเลือก[ฐานรองที่นอน]ปี 2022 มีแบบไหนให้เลือกบ้าง?

ชาว Pantip บอกวิธีการเลือก[ฐานรองที่นอน]ปี 2022 มีแบบไหนให้เลือกบ้าง?

ชาว Pantip บอกฐานรองที่นอน มีให้เลือกมากมายปวดหัว

ฐาน รอง ที่นอน pantip
Empty modern elegant bedroom furniture interior in modern style with pillows

สำหรับใครที่อยากเปลี่ยนฐานเรองที่นอน เนื่องจากอยากได้ของใหม่หรือเหตุผลอื่น เคยคิดไหมว่าอยากจะเลือกท่านรองที่นอนแบบไหนที่จะเหมาะกับห้อง ไม่ใช่แค่ว่าหาราคาถูกอย่างเดียว ต้องแบบว่าอยู่ได้นานคงทนแข็งแรงและสวยด้วย เพื่อที่จะได้ใช้ไปนานๆ และถ้าเป็นได้ก็มีที่เพิ่งหรือสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างอื่นแถมมาให้ด้วย จะมีแบบไหนบ้างนั้นลองมาฟังชาว Pantip ที่มีประสบการณ์เล่าให้ฟัง และแชร์ถึงวิธีการเลือกฐานรองที่นอน อย่างที่เหมาะสมด้วย

ที่นอนยางพารา ที่นอนคุณภาพที่ชาว Pantip รับรองว่าดีต่อสุขภาพ [ข้อมูลปี2565]

ชาว Pantip แนะนำฐานรองที่นอน IKEA

ฐาน รอง ที่นอน pantip
ภาพจาก https://pantip.com/topic/35504712

ขอความรู้เรื่อง “ฐานรองที่นอน” ของ IKEA ครับ มีเพื่อนๆท่านใดเคยใช้บ้าง ผมใช้ SEALY รุ่นเก่าหนา 12″   ขนาด  6 ฟุต หรือเพื่อนๆ ท่านใดมีไอเดีย เรื่องฐานรองที่นอนแบบอื่นๆ
หรือ ผมควรตัดใจไปหาเตียงไปเลยดีกว่า? มีหัวเตียงด้วย เดิมผมใช้ฐานรองที่นอน แบบตามโรงแรมทั่วไป ที่เป็น 2 ชิ้นวางคู่กัน (ลายสีฟ้าๆ เทาๆ)

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ถ้าชอบแบบฐานรองเตียงลองดูที่เว็บนี้คะ เครื่องนอนของอิเกียเท่าที่เคยอ่านผ่านๆไซส์มันจะไม่เหมือนชาวบ้าน เช่นที่นอนเราใช้หน่วยเป็นฟุต 3.5ฟุต/ 6 ฟุต แต่ของอิเกียจะใช้ขนาดเป็น CM.

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ตอนแรกผมก็หาเตียงเหมือนกัน แต่หาที่ถูกใจไม่ได้เลย บางตัวถูกใจแต่ไม่ถูกราคาเลย
ก็เลยตัดสินใจใช้ฐานรองของอีเกียและคิดว่าของอีเกียมันน่าหาอะไหล่เปลี่ยนง่ายกว่า ทั้งผ้าคลุมฐาน ระแนง ขา เลยจัดฐานแบบระแนง ขนาด 90X200 สองตัว คู่กับ ที่นอนฮอคคัวเซียน ขนาด 180X200 ชอบครับนุ่มมากๆ หลับสบาย ถือว่าถูกใจในราคารวมไม่เกิน 40k

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ฐานรองตรงนี้บอกเลยครับว่าแบบมีแต่ต่างกันไม่เยอะครับ ซึ่งถ้าเป็นตัวฐานรองไม้นั้น ก็อาจจะมีเล่นในส่วนของความหนา และการหุ้มขอบอะไรแบบนี้ครับ แต่ถ้าเป็นตัวฐานรองสปริงนั้นผมบอกเลยครับว่ารูปแบบก็เดิม ๆ ต่างกันไม่เยอะครับ ซึ่งถ้าถามผม ผมว่าอยู่ที่ความชอบของพี่เลยครับ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

แต่จริง ๆ แล้วถ้าให้คุ้ม พี่เชื่อผมครับ วื้อฐานรองพร้อมหัวเตียงเลยครับ ง่ายกว่า
เพราะถ้าพี่เช็คดีดี ราคาบษนรองอย่างเดียว กัยราคาฐานรองพร้อมหัวเตียงนั้น ต่างกันไม่เยอะครับ ลองดูหลาย ๆ ที่ หลาย ๆ ยี่ห้อครับ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip แนะนำฐานรองที่นอน Dunlopillo

ฐาน รอง ที่นอน pantip
Decor, Furniture, Internet, Pillow, Seat

ฐานรองที่นอน Dunlopillo รุ่น Leather Bed 6ฟุต

ผิวสัมผัสของหนังหุ้มฐานรองที่นอน Dunlopillo : จากการจับและสังเกตจากรอยจีบย่นก็รู้ทันทีว่าเป็น “หนังเทียม” หรือหนังสังเคราะห์   ในส่วนนี้จะไม่ตรงกับสินค้าตัวอย่างที่แสดง ณ จุดขาย ที่มีลักษณะเป็น “หนังแท้” (เหตุผลเดียวที่ผมเลือกซื้อเตียงรุ่นรุ่นนี้ คือ อยากได้เตียงที่หุ้มด้วยหนังแท้  ซึ่งจากสินค้าที่บริษัทส่งมอบให้กับผมนั้น ถือว่าเป็นการลดเกรดหรือคุณภาพของสินค้า  เอาเปรียบผู้บริโภค  ในส่วนนี้ผมยอมรับไม่ได้)

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

เราซื้อที่นอนขนาด 6 ฟุตสปริง จากงานเมืองทอง มาส่งตามนัด ห้องนอนชั้นบน เขาพับที่นอนใช้เชือกมัด เพื่อให้ผ่านบันใดได้ ซึ่งเราได้ทักท้วงแล้วว่า  สปริงที่นอนจะงอหรือเปล่า พนักงานบอกว่า ไม่งอ สปริงอย่างดี บัดนี้ เวลาผ่านไป สิบปีแล้ว ที่นอนมีรอยโป่งช่วงกลาง เราสลับที่นอนทุก 6 เดือน ทั้งกลับ บน ล่าง หัว ท้าย ไม่ดีขึ้นเลย เล่าให้ฟังเฉยๆ ยี่ห้อนี้แหละ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip [รีโนเวทบ้านไม้เก่าเป็นห้องนอนสไตล์อบอุ่น]ปี 2022

ชาว Pantip แนะนำฐานรองที่นอน ขนาด 5 ฟุต

ฐาน รอง ที่นอน pantip
Mattress isolated on white background-clipping path

จะซื้อเข้าห้องชุดใหม่ค่ะ ถ้าจะเลือกแบรนด์เดียวกับที่นอนดังๆ ราคาก็หมื่นขึ้นไป ลองสืบค้นจากกูเกิ้ลก็เจอโรงงานผลิตเพียง 2 แห่งซึ่งไม่มีหน้าร้าน สำหรับเจ้าแรกถ้าอยากชมของจริงต้องไปดูที่โรงงานชานเมือง ส่วนเจ้าที่สองก็ไม่ได้สต็อคสินค้า ถ้าต้องการจะต้องสั่งผลิตเลย

ทั้ง 2 เจ้าถ้าเป็นไซส์มาตรฐาน ทั้งฐานรวมล้อสูงประมาณ 11 นิ้ว ราคา 4,000-6,000 บาท ไม่ได้เพิ่มหัวเตียงเพราะห้องนอนเนื้อที่ค่อนข้างจำกัด ถ้ามีหัวเตียงบุหนาๆ จะเปิดตู้เสื้อผ้าฝั่งปลายเตียงลำบาก

โจทย์คือ อยากได้ที่นอนสูงๆ เพราะอยากนอนชมวิวแบบเต็มๆ จากขอบหน้าต่าง ถ้าจะใช้ที่นอนสูง 12 นิ้วก็เกินงบ (ที่เลือกไว้ในใจคือ Sleepmate รุ่น New Castle สูง 8-9 นิ้ว) ก็เลยคิดว่าจะเลือกตอบโจทย์นี้โดยสั่งผลิต Box Spring สูง 15-16 นิ้ว เพื่อนๆ คิดว่าแนวทางนี้โอเคมั้ย

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ระดับความสูง โครงเตียง+ฟูกนอน ไม่ควรเกิน 60 cm ตามที่อ่านก็ยังโอเค ครับ เพียงแค่สัดส่วนมันแปลกๆ เวลาขึ้นนอนเกิดอุบัติเหตุง่ายเพระมีโอกาสกระแทกขอบเตียงมากกว่าฟูกนอนที่สูง(แต่ถ้าฟูกนอน20cm โครงเตียง20cm ก็พอดีแบบเอเชียครับ หรือ ฟูกนอน 30-40cm โครงเตียง 20-30cm ก็พอดีแบบยุโรปครับ)

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

จริงๆแล้วรุ่นนี้ก็พอใช้ได้ฟีลที่นอนจะออกแน่นๆหข่อย ถ้าชอบนุ่มก็ Lotus รุ่น O Season II แต่ถ้าเพิ่มงบอีกนิดหน่อยก็ลองดูรุ่นพี่ของ Sleepmate อย่าง Slumberland รุ่น Fantastic รุ่นใหม่ล่าสุด หรือจะเป็นรุ่น Thames ก็ดีครับ สำคัญต้องลองไปนอนดูโดยเพิ่มเงินอีกนิดหน่อย แต่สเป็คผมว่าดีกว่า New Castle ส่วนฐานรองที่นอนไม่จำเป็นต้องใช้ Box Spring หรอกครับ เลือกฐานรองที่นอนแบบ Firm Base น่าจะดีกว่า ราคาตอนนี้อยู่ที่ 5,XXX บาท สำหรับขนาด 5 ฟุต (รวมส่ง) เมื่อรวมกับที่นอนทั้งสามรุ่นนั้นจะได้ความสูงของฐานรวมที่นอนประมาณ 20 นิ้ว

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip ขอสรุปฐานรองที่นอน วิธีการเลือกไว้ว่า

ฐาน รอง ที่นอน pantip

ฐานรองที่นอนมีความจำเป็น ที่ช่วยให้ระดับของที่นอนมีความสูงตามที่เราต้องการ ถ้าต่ำเกินไป ก็จะทำให้เราเดินขึ้นที่นอนไม่สะดวก อาจจะไม่พอดีกับระยะการยื่น การล้มตัวลงนอน ลองดูระดับมาตรฐาน ที่กำหนดไว้ก็ได้ ชาว Pantip แนะนำถ้าอยากเลือกฐานรองที่นอนแบบถูกใจให้เลือกไว้ดังนี้

1. เลือกขนาดให้ตรงกับเตียง อันนี้เป็นสิ่งที่สำคัญมากและพลาดไม่ได้ ถ้ามีขนาดคลาดเคลื่อนกับเตียงแล้วจะใส่ไม่ได้ต้องกลับไปเปลี่ยน 

2. เลือกขนาดความสูงให้ตรงกับความต้องการ เราต้องรู้ระยะหรือระดับความสูงของเตียงที่เราต้องการด้วย ถ้าเตียงต่ำเกินไปหรือสูงเกินไปก็จะไม่พอดีกับความสูงของตัวเรา 

3. ถ้ามีราคาที่สูงต้องตรวจคุณภาพของวัสดุที่ใช้ เพื่อที่จะได้วัสดุเกรดเอที่จะอยู่กับเราไปนานๆ 

ที่นอน6 ฟุตคุณภาพยี่ห้อไหนดีที่ชาว Pantip บอกว่าซื้อแล้วไม่ผิดหวังแน่นอน มาดูกับตอบเลย!

สรุปสุดท้าย : ชาว Pantip อยากบอกฐานรองที่นอน จะอยู่กับเราไปนาน

ฐาน รอง ที่นอน pantip

ฐานรองที่นอนที่เรามองไม่เห็นอยู่ใต้ที่นอน ใครคิดว่ามองไม่เห็นไม่เป็นไรไม่สำคัญ จริงๆแล้วสำคัญมาก ส่งผลกระทบเมื่อเราทำกิจกรรมบนเตียงนอน ต้องสร้างความมั่นใจและความแข็งแรงให้กับเราว่าจะไม่พังง่ายๆ มีความแข็งแรงทนทาน ก็ต้องรองรับน้ำหนักของคนที่นอนได้เป็นอย่างดีด้วย ส่วนในเรื่องของราคาก็ต้องดูวัสดุและอุปกรณ์ที่ใช้ ในการทำ ต้องมีคุณภาพตามราคาด้วย ชาว Pantip ที่มีประสบการณ์จึงอยากให้มีฐานที่นอนที่แข็งแรงและสวยงาม

ร้านขายของ my businessLatest articles in the category