ชาว Pantip รวบรวม[วิธีรักษาโรคผิวหนังสุนัข]ปี 2022 มีอะไรบ้างมาดูกัน?

ชาว Pantip รวบรวม[วิธีรักษาโรคผิวหนังสุนัข]ปี 2022 มีอะไรบ้างมาดูกัน?

ชาว Pantip อยากบอกรักษาโรคผิวหนังสุนัข ลองแก้ด้วยตัวเองที่บ้าน

รักษาโรคผิวหนังสุนัข pantip
ภาพจาก https://static.wixstatic.com/media/4f9b22_63e43eb98f5940a6b5b46f603acc92fc~mv2.jpg/v1/fit/w_720%2Ch_470%2Cal_c%2Cq_80/file.jpg

เป็นเรื่องที่ไม่อยากให้เกิดขึ้นกับสุนัขที่บ้านของเราก็คือโรคผิวหนัง ที่เป็นแล้วคันทำให้ขนหลุดร่วง ทำให้น้องหมามีอาการหงุดหงิด ไม่มีความสุข และเกาจนขนาดเลือดออกเลยก็มี อาการโรคผิวหนังดังกล่าวเกิดมาจากอะไรได้บ้าง บางคนสงสัยว่าจะรักษาได้อย่างไร ทำอย่างไรเพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้เกิดโรคผิวหนังสุนัข ชาว Pantip ที่มีประสบการณ์อยากจะมาเล่าประสบการณ์ของเขาให้ฟัง ในเมื่อน้องหมาที่แสนน่ารักของเขาเป็นโรคผิวหนัง จะมีวิธีการแก้ปัญหาอย่างไรตามมาอ่านกันเลย

ชาว Pantip เล่าสิ่งที่ควรรู้เมื่อเลี้ยงสุนัขพันธุ์ [บีเกิ้ล] ปี 2022

ชาว Pantip แนะนำรักษาโรคผิวหนังสุนัข ลองใช้เดตตอล

รักษาโรคผิวหนังสุนัข pantip
ภาพจาก https://pantip.com/topic/36520443

หมาเรา เป็นโรคผิวหนัง เชื้อรา ผิวสีแดงๆ เหม็นๆ ปัญหานี้สู้มาตลอดชีวิตของเขา 2 ปี 8 เดือน หาหมอบ่อยมาก แทบจะทุกเดือน เหนื่อยมาาาาาาก ท้อมาก สงสารมากตอนเห็นเขาเกา ตกสะเก็ด หมอก็ยังท้ออ่ะ เดือนก่อน
หมอบอก เออ ลองวิธีนี้ดีมั้ย คุณลองไปซื้อไอ้นี่มาผสมกับแชมพู ครึ่งช้อนชา ต่อแชมพู 3 ช้อนโต๊ะ  อาบน้ำแบบที่อาบตามปกติ ฟอกไว้ 5 นาที แล้วล้างออก เปิดน้ำใส่กะละมัง เทเดตตอล ครึ่งช้อนชา ต่อน้ำ 5 ลิตร ราดบนตัวสุนัขอีกครั้ง เช็ดให้แห้ง เป่าขนให้แห้งสนิท ตัวไหนผิวมันมาก อาบแบบที่เขียนไว้วันเว้นวัน
ผลที่ได้คือ มันไม่ค่อยเกาแล้ว ผิวยังแดงอยู่แต่น้อยลง  ไม่เหม็น อารมณ์ดีขึ้น จากเกาทุก 3 นาที เป็น 10 -15 นาทีเกาครั้ง ปล. ความจริง ไม่ควรปล่อยหมาขนยาว แต่ช่วงนี้ไม่มีเงิน พาไปตัด
ที่นอนให้ซักทุกอาทิตย์ด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อโรค

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip แนะนำรักษาโรคผิวหนังสุนัข ผงสมุนไพร

รักษาโรคผิวหนังสุนัข pantip
ภาพจาก https://pantip.com/topic/39313709

คือก่อนหน้านี้หมาของผมป่วยเป็นโรคผิวหนังโรคหนึ่งอยู่ ขนร่วงหมดเลย แถมมีสเก็ดแผลด้วย ตอนแรกก็พาไปหาหมอจนสเก็ดแผลเริ่มดูดีขึ้น แต่ก็ยังหายไม่สนิทอยู่ดี หลังจากที่พาน้องไปหาคุณหมอได้ซักสักพัก ผมก็เลยลองหาตัวช่วยอื่นมาใช้ดู เผื่อน้องจะได้กลับมาหายเป็นปกติได้เร็วขึ้น จนไปได้ผลิตภัณฑ์ตัวหนึ่งมาใช้ คือ ผงหมัก Olimo ซึ่งผลที่ได้ค่อนข้างดีมากๆ ผมก็เลยอยากนำมาแชร์ให้

เอามาพอกตัวน้องให้ทั่วเลยน้องหายกลับมามีขนเหมือนเดิมแล้ว ตอนนี้น้องหายสนิทแล้ว ใครที่เจอปัญหาหมาป่วย เป็นโรคทางผิวหนังอยู่ไปหาคุณหมอดูแล้วหายช้า หรือไม่ยอมหายสักทีก็ลองไปใช้กันดูได้

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip แชร์ประสบการณ์และสิ่งที่ต้องรู้ก่อนเลี้ยง [ไซบีเรียนฮัสกี้] ปี 2022

ชาว Pantip แนะนำรักษาโรคผิวหนังสุนัข ติดตามอาการใกล้ชิด

รักษาโรคผิวหนังสุนัข pantip
ภาพจาก https://hd.co.th/system/pets_conditions/images/000/000/172/original/iStock-646847616-min.jpg

อาการของหมาตัวที่ป่วย (ก่อนหน้านั้นผิวสีแดงตามหน้าท้อง ลำคอ ขาด้านในทั้ง 4 ด้าน ผิวตกสะเก็ด มีกลิ่นเหม็นมากก คัน และต้องเกาตลอดเวลาที่ยาหมดแก้คันหมดฤทธิ์)
ก็ดีขึ้นมาตามลำดับ   แต่ แต่ แต่ ยังไม่หายขาด ยังมีจุดแดงอยู่บริเวณข้อศอก ซึ่งยังต้องรักษากันต่อไป เนื่องจากอาการของโรคที่รุนแรง เราเลยต้องอาบน้ำหมาบ่อย แบบวันเว้นวัน ไม่อย่างนั้นกลิ่นจะออก ตัวอย่าง วันแรกที่รักษา วันนี้ 4 ก.ย. อาบน้ำ พรุ่งนี้ 5 ก.ย. ทายา
มะรืน 6 ก.ย. อาบน้ำ ผลคือ อาการดีขึ้นแบบไม่น่าเชื่อ เราจึงทำคลิปเพื่อเผยช่วยเจ้าของหมาที่หมามีปัญหาแบบเดียวกัน ในวันที่ 7 ก.ย. (ทายาครั้งที่ 2 หมาท้องขาวแล้ว )

หลังจากนั้นพออาการดีขึ้น ก็อาบน้ำอาทิตย์ละ 2 ครั้ง  การอาบน้ำใช้วิธีที่ทำมาตลอดตั้งแต่หมาป่วยแล้วคือ
หลังจากล้างแชมพูอาบน้ำออกจนหมดแล้ว เราใช้เดทตอล 1/5 ฝาผสมลงในน้ำสะอาด 10 ลิตร แล้วคนๆ แล้วตักราดหมาอีกรอบนึง เพื่อฆ่าเชื้อรา+เชื้อยีสต์ที่ยังคงเกาะตามผิวหนังออก
สำคัญมากๆๆๆๆ เช็ดตัวให้แห้ง แล้ว เป่าขน ให้แห้งสนิท ไม่ว่าหมาจะขนสั้นหรือยาว

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

อาบน้ำวันเว้นวันนี่ไม่ดีนะครับ ปอดบวมถามหาแน่นอนเลย

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

อาบน้ำวันเว้นวัน …ได้เป่าแห้งด้วยไหมคะ. ถ้าไม่เป่าแห้งนี่ระวังเชื้อราและโรคผิวหนัง.
ถ้าเป่าแห้งระวังว่าผิวหนังจะแห้ง แตก ตกสะเก็ด…ไม่เป็นในระยะสั้นๆหรอกค่ะ…แต่ระยะยาว ผิวหนังอ่อนแอเเน่ๆ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip ขอสรุปวิธีรักษาโรคผิวหนังสุนัขเอาไว้ว่า

รักษาโรคผิวหนังสุนัข pantip
ภาพจาก https://hd.co.th/system/pets_conditions/images/000/000/202/original/iStock-649151980-2.jpg

อาการโรคผิวหนังของสุนัขเกิดขึ้นได้ และเจ้าของก็สามารถมีวิธีการดูแลรักษาเจ้าสุนัขตัวโปรดได้ด้วย โดยวิธีการทำความสะอาดที่ถูกต้อง และการดูแลและใช้สารสกัดบางอย่างเพื่อเป็นตัวช่วยในการ กำจัดเชื้อราที่เกิดขึ้นตามผิวหนังของสุนัข โดยชาว Pantip ได้บอกวิธีการเอาไว้ว่า

1. ต้องหาสาเหตุให้ได้ก่อนว่าเป็นเชื้อราหรืออาการคันมาจากอะไร เผื่อจะสามารถจัดการที่ต้นเหตุได้อย่างถูกต้อง

2. ใช้สารสกัดที่มีผลต่อการฆ่าเชื้อรา เอามาทาหรือเอามาพอก ไม่ว่าจะเป็นสารสกัดหรือว่าสมุนไพรก็ได้ หลังจากนั้นก็ล้างออกหรืออาบน้ำให้น้องสุนัขไปเลย 

3. หมั่นดูแลรักษาความสะอาดที่อยู่อาศัยให้กับน้องหมาด้วย เพื่อเป็นการป้องกันเชื้อราที่จะเกิดขึ้นกับผิวหนังของสุนัขตั้งแต่แรกๆ

อยากเลี้ยงสุนัขพันธุ์ [แจ็ครัสเซล] ปี 2022 ราคาเท่าไหร่บ้าง? ชาว Pantip มีคำตอบ!

สรุปสุดท้าย : ชาว Pantip เล่าว่ารักษาโรคผิวหนังสุนัข จะยาหรือสมุนไพรก็ได้

รักษาโรคผิวหนังสุนัข pantip
ภาพจาก https://1.bp.blogspot.com/-Y_uM4VUcl_k/XUurYObQ9VI/AAAAAAAAACg/6wuSVrBvd-Et5RbW3vpKR0q3OWN-_6BtQCLcBGAs/s1600/9956343041328_ED.jpg

โรคผิวหนังของสุนัขสามารถเกิดขึ้นกับสุนัขได้ ถ้าผู้เลี้ยงไม่ได้เอาใจใส่สถานที่เลี้ยงให้สะอาด และพยายามที่จะอาบน้ำให้สุนัขตัวโปรดของคุณสัปดาห์ละหนึ่งครั้ง เพียงเท่านี้ก็เป็นการป้องกันโรคผิวหนังแล้ว แต่ถ้ายังเกิดโรคผิวหนังขึ้นอีกในกรณีที่เลี้ยงสุนัขหลายตัว ก็จะมีการแพร่กระจายเชื้อไปสู่สุนัขตัวอื่นๆได้ จำเป็นต้องมีการกักบริเวณเพื่อจะไม่ให้เข้าใกล้กัน และการทำตามวิธีข้างต้นของชาว Pantip ที่ได้กล่าวมาแล้ว จะช่วยทำให้ผิวหนังหรือขนของสุนัขตัวโปรดของคุณกลับมายาวปกติได้ ต้องลองทำตามกันดู

การดูแลสัตว์เลี้ยงLatest articles in the category