ชาว Pantip อยากมาแนะนำ [กรงสุนัขทําเอง]ปี 2022 ราคาประหยัดน่าลองทำ

ชาว Pantip อยากมาแนะนำ [กรงสุนัขทําเอง]ปี 2022 ราคาประหยัดน่าลองทำ

ชาว Pantip ขอแชร์ กรงสุนัขทําเอง ทำเองได้ที่บ้านไม่ยุ่งยาก

กรง สุนัข ทํา เอง pantip
ภาพจาก https://pantip.com/topic/30128261

สำหรับใครที่อยากจะสร้างบ้านให้สุนัข ต้องมาอ่านทางนี้ เดี๋ยวนี้ไม่จำเป็นอีกต่อไปที่จะต้องซื้อกรงสุนัขสำเร็จรูป เพราะชาว Pantip ได้รวบรวมประสบการณ์การทำกรงสุนัขที่ทำเอง ใช้เครื่องมือไม่มากและทำได้ง่าย ไม่จำเป็นว่าต้องเป็นช่างก็สามารถทำได้ ทำให้มีสัดส่วนหรือที่โดยเฉพาะสำหรับการเลี้ยงสุนัข จะได้ไม่ไปรบกวนพื้นที่ส่วนอื่นๆของบ้าน เป็นระเบียบเรียบร้อยแล้วยังสวยงามอีกด้วย แต่ว่าจะสร้างอย่างไรนั้น ตามมาดูกันเลย

ชาว Pantip แชร์ประสบการณ์และสิ่งที่ต้องรู้ก่อนเลี้ยง [ไซบีเรียนฮัสกี้] ปี 2022

ชาว Pantip อยากบอก กรงสุนัขทําเอง จากพีวีซี งบไม่เกิน 350

กรง สุนัข ทํา เอง pantip
ภาพจาก https://pantip.com/topic/33035599

วัสดุที่ใช้ ท่อพีวีซีเหลือง 3หุน4เส้น กาว ใบเลื่อยตัดท่อ ข้อต่อ 3ทาง 14ตัว ตาข่ายเขียว 3เมตร
ท่อ 120 บาท ตาข่าย 90  บาท ข้อต่อ กาว ใบเลื่อย ลวด 100 บาท

ผมทำขนาด 60×100:ซม. แบ่งที่นอน 60x 40ที่เล่น 60×60  เออ ประตูและพื้นควรไม้อัดหรือ กระดาษอัด หนา 4มิล ราคาที่ว่าไม่รวมไม้อัดเพราะที่บ้านมีไม่ได้ซื้อ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ที่โค้งผมใช้ โบร้อนเป่าดัดนะครับ การทำเองแบบนี้ ทำให้สามารถทำได้ตามขนาดที่ต้องการครับ กรณีที่เลี้ยงพื้นที่จำกัดหรือ ในหอพัก

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip อยากบอก กรงสุนัขทําเอง กรงเหล็กติดพื้น

กรง สุนัข ทํา เอง pantip
ภาพจาก https://pantip.com/topic/30128261

1. พื้น  ปรับให้เรียบ ปูแผ่นพลาสติกันชื้น เมปูนให้ลาดลงด้านใดด้านหนึ่ง ทำท่อระบายน้ำ โดยมีร่องรับน้ำจากพื้นกรง มุมด้านในด้านหนึ่ง มีหัวก็อกน้ำ ไว้ใช้ และล้างกรง เอาท้อเหลือทำเสาในทุกกรง กั้นระหว่างกรงด้วยรั้วเล็ก สูงไม่ต่ำกว่า 1.50 เมตร แต่ละกรง ให้มีขนาก 2.00 * 5.00 เมตร .มีประตูทุกกรง (สุนัขตะออกกำลังได้ – ตัวใดตัวหนึ่งวิ่ง ตัวอื่นๆ ในคอกอื่น จะวิ่งตาม)
ทำหลังคากระเบื้อง ติดพัดลมเพดาน เพื่อระบายลม ให้พื้นแห้ง เวลาพื้นเปียก  ป้องกันปอดบวมได้ดีนะ
2. เรื่องมุ้งลวด อ่าไปสนใจ จุดยากันยุงตอนหัวค่ำ หน้าทุกกรง ดับยากันยุงทั้งผมด แล้วจัขดใหม่ตอนประมาณ สี่ทุ่ม เศษที่เหลือ เอาไว้จุดวันถัดไป ให้มีพื้นที่รอบกรงว่างๆประมาณ 1 เมตรโดยรอบ เทปูน จะง่ายต่อการกำขัดเห็บ-หมัด โดยเฉพาะหน้าฝน  เห็บหมัดจากนอกบ้านจะเข้ามาได้ยาก
3. ตำแหน่งของกรง ไม่ควรไว้หน้าบ้าน หรือชิดรั้วบ้านด้านอื่น  เห็บ-หมัด ไร และอื่นๆ จะเข้ามาง่าย ถ้าข้างบ้านเลี้ยงไก่  ก็อย่าคิดเลี้ยงสุนัข ไรไก่ พอเข้าตัวสุนัขแล้วจะกัด ทำให้เกิดแผล – นั่นคือแผลเล็กๆ ที่ลุกลามไปสู้การเป็นโรคผิวหนัว  หรือ เรียกว่า โรคเรื้อน ต้องโปร่ง แห้ง ไม่แฉะ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip เล่าสิ่งที่ควรรู้เมื่อเลี้ยงสุนัขพันธุ์ [บีเกิ้ล] ปี 2022

ชาว Pantip อยากบอก กรงสุนัขทําเอง โดยใช้ตาข่ายถัก

จะทำเองก็ต้องถามเรื่องรูปแบบก่อน ว่าเป็นแบบฝังเสากับที่ หรือกรงแบบเคลื่อนย้ายได้ มีพื้นกรงหรือไม่ หรือมีแต่ด้านข้างอย่างเดียว ตาข่ายถัก 1 ม้วนยาว 10 เมตร ตามแปลนของคุณจะใช้ 10.8 เมตร ลองลดขนาดอีกนิดก็จะพอดี ผมเคยซื้อความกว้าง 1 เมตร ม้วนละ 1000 บาท
ถ้า 1.5 เมตรก็น่าจะซัก 1500 บาท เหล็กกล่อง 1 นิ้ว ยาว 6 เมตร เส้นละประมาณ 200 บาท

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

บ้านเราใช้แป๊บน้ำทำโครงกรง  และใช้เหล็กตันสี่หุนทำซี่ลูกกรง ขนาด 3 แสลท ก็กว่าง 90 เซ็น ยาว 100 เซ็น สูง 100 เซ็น จ้างช่างแถวบ้านต่อรวมของด้วย ราคา 4500 บาท ที่ไม่ใช่เหล็กกล่องกับตาข่ายถัก เพราะเคยซื้อที่เค้าทำขายมาแล้ว ไม่ทนเลยค่ะ โดนฉี่รดไม่กี่ครั้งก็ผุแล้ว แล้วต้องเผื่อตอนล้างกรงด้วย

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip ขอสรุปกรงสุนัขทําเอง ต้องคำนึงถึงอะไรบ้างเมื่อสร้าง

กรง สุนัข ทํา เอง pantip
ภาพจาก https://pantip.com/topic/30128261

ไม่ใช่เรื่องยากเลยที่จะทำกรงสุนัขทำเอง เนื่องจากมีรูปแบบที่ไม่ยากเพียงแค่มีตาข่าย อยู่ที่ว่าเราจะทำเป็นแบบ เคลื่อนย้ายได้หรือติดถาวรที่พื้น ถึงแม้เราเห็นตามรูปแบบที่ชาว Pantip
ได้มาแนะนำเราทำตามไม่ได้ร้อยเปอร์เซ็นต์ แต่ก็พอจะได้แนวทางและแนวคิดมาบ้างโดยสรุปสิ่งที่ต้องคิดถึงก่อนจะทำกรงไว้ว่า

1. ทำแบบเคลื่อนย้ายได้ ขนาดไม่ใหญ่มาก สามารถที่จะมีล้อเลือน เพื่อเอาเขาเก็บด้านใน ใต้หลังคา เหมาะสำหรับสุนัขขนาดเล็ก 

2. ทำกรงขนาดใหญ่สำหรับสุนัขตัวใหญ่ มีพื้นที่สะอาด ตั้งเสาและมีตาข่ายเหล็กล้อมรอบ จะใช้การผูกหรือการเชื่อมก็ได้ มีหลังคา เนื่องจากสุนัขตัวใหญ่ก็ต้องมีความแข็งแรงคงทนมาก

3. ที่สำคัญที่สุดก็ต้องคิดถึงขนาดของตัวสุนัขที่อยากเลี้ยงด้วย สุนัขตัวใหญ่ไม่เหมาะสมสำหรับกรงตัวเล็กเพราะจะทำให้เครียด 

อยากเลี้ยงสุนัขพันธุ์ [แจ็ครัสเซล] ปี 2022 ราคาเท่าไหร่บ้าง? ชาว Pantip มีคำตอบ!

สรุปสุดท้าย : ชาว Pantip ขอบอก กรงสุนัขทําเองราคาประหยัด ทำด้วยตัวเองได้

กรง สุนัข ทํา เอง pantip
ภาพจาก https://www.doghousehappy.com/wp-content/uploads/2018/10/M-4-1024×768.jpg

พอจะได้แนวคิดหรือไอเดียวิธีการสร้างกรงสุนัขด้วยตัวเองแล้วหรือยัง วัสดุหลักๆที่ใช้ในการสร้างกรงสุนัขก็มีบอกไว้แล้วในบทความนี้ เพียงแค่ดูที่ขนาดของสุนัขที่เราต้องการเลี้ยง ถ้าเราไม่อยากจะเลี้ยงสุนัขไว้ในบ้าน เราก็จำเป็นต้องทำกรงเพื่อที่จะขัง น้องหมาจะได้ไม่ออกไปทำร้ายคนอื่น หรือไปวิ่งเล่นที่อื่นทำให้ตัวสกปรกมอมแมม และติดปรสิตกลับมาก็ได้ กรงจะช่วยให้สุขภาพของน้องหมาดีขึ้น แต่ถึงอย่างนั้นผู้เลี้ยงดูก็ต้องให้เวลา และดูแลน้องหมาไม่ให้เครียดเกินไปเมื่ออยู่ในกรงบ่อยๆด้วย ชาว Pantip ขอแนะนำด้วยอีกว่า ต้องอยู่กับน้องหมาบ่อยๆและสังเกตพฤติกรรมของเค้า เพื่อจะได้เข้าใจเกี่ยวกับสุขภาพของเขาจริงๆ

การดูแลสัตว์เลี้ยงLatest articles in the category