ชาว Pantip รวบรวม [เพจทูนหัวของบ่าว]ปี 2022 ดูแลน้องแมวจนมีชื่อเสียง

ชาว Pantip รวบรวม [เพจทูนหัวของบ่าว]ปี 2022 ดูแลน้องแมวจนมีชื่อเสียง

ชาว Pantip อยากบอก เพจทูนหัวของบ่าว เป็นที่รู้จัก อย่างรวดเร็ว

ทูนหัว ของ บ่าว pantip
ภาพจาก https://notebookspec.com/web/240553-%e0%b9%80%e0%b8%9e%e0%b8%88-facebook-%e0%b8%97%e0%b8%b9%e0%b8%99%e0%b8%ab%e0%b8%b1%e0%b8%a7%e0%b8%82%e0%b8%ad%e0%b8%87%e0%b8%9a%e0%b9%88%e0%b8%b2%e0%b8%a7-%e0%b8%81%e0%b8%a5%e0%b8%b1%e0%b8%9a

เคยเป็นข่าวโด่งดังสำหรับเพจทูนหัวของบ่าว ที่ออกมาแสดงให้เห็นถึงความน่ารักของน้องแมวที่อยู่ภายใต้สังกัด ผู้คนให้ความนิยมกันเป็นอย่างมาก ถึงความน่ารักของน้องแมวที่มีการเลี้ยงไว้ มีการพาแมวไปออกงานแล้วโชว์ตัว ทำให้เกิดกระแสดราม่าและผู้คนออกมาพูดถึงกันเป็นอย่างมาก ทั้งในด้านบวกและด้านลบ ชาว Pantip จึงอยากมาเล่าย้อนหลังให้ฟังว่าเกิดอะไรขึ้นกับ เพจทูนหัวของบ่าว เป็นการเล่าย้อนหลังเพื่อเราจะได้ฟังเรื่องราวที่ผ่านมาแล้วด้วยตามมาอ่านกันเลย

ชาว Pantip เล่าสิ่งที่ควรรู้เมื่อเลี้ยงสุนัขพันธุ์ [บีเกิ้ล] ปี 2022

ชาว Pantip อยากเล่า เพจทูนหัวของบ่าว เป็นเพจเกี่ยวกับอะไร?

ทูนหัว ของ บ่าว pantip
ภาพจาก https://pantip.com/topic/34175852

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า (10 มิ.ย.) เฟซบุ๊กแฟนเพจชื่อดัง “ทูนหัวของบ่าว” ของคุณนัญช์ ประสพสิน เจ้าของแมว 5 ตัว คือ มะลิ เสือโคร่ง เสือสมิง แมวอโศก และลูกแมวที่เป็นสมาชิกใหม่อย่าง เสือชีต้าร์ ซึ่งมียอดกดไลค์กว่า 5 แสนไลค์ ได้ปิดตัวลงแล้ว เมื่อคืนนี้ (9 มิ.ย.) หลังเจอกระแสดราม่าอย่างหนักในโลกออนไลน์

ซึ่งชาวเน็ตหลายคนคาดว่าน่าจะเกิดจากกระแสติติงการเลี้ยงแมว โดยล่าสุดกับกระทู้ในเว็บไซต์พันทิปที่มีชื่อว่า “คุณบ่าวจากเพจทูนหัวของบ่าว น่าจะนึกถึงใจ (และสุขภาพ) แมวเขามากกว่านี้หน่อยนะคะ” โดยเจ้าของกระทู้ได้ตั้งข้อสังเกตุหลายประเด็น ไม่ว่าจะเป็นการนำแมวออกงานบ่อยจนแมวเกิดความรำคาญ ให้นมลูกแมวเกินความจำเป็นจนลูกแมวป่วย ต้องพาไปพบแพทย์ ทั้งยังตั้งคำถามกับเจ้าของเพจทูนหัวของบ่าวว่า รักชื่อเสียงที่มาจากแมวหรือรักแมวจริงๆ

ทั้งนี้ แฟนคลับเพจทูนหัวของบ่าวได้แสดงความเสียใจต่อเรื่องที่เกิดขึ้นเป็นอย่างมาก เพราะนอกจากจะได้ชมภาพน่ารักของแมวทั้ง 5 ตัวแล้ว เพจทูนหัวของบ่าวยังมีการเผยแพร่ข่าวสารเพื่อช่วยเหลือแมวจรจัด และแมวยากไร้ด้วย

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

เสียดาย เสียใจมากคะ เพจนี้ได้ช่วยแมว หมา ที่ถูกทำร้าย หาบ้านใหม่ ได้เยอะมากคะ เพราะเราก็ติดตามอยู่เหมือนกัน เสียดายมากคะ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip อยากเล่า เพจทูนหัวของบ่าว กระแสดราม่าที่เกิดขึ้น

ทูนหัว ของ บ่าว pantip
ภาพจาก https://pantip.com/topic/32171737

หลังจากดราม่ารอบที่แล้ว เรื่องที่คุณบ่าวไปตามยุ่งตามถ่ายรูปสมิงจนไม่ยอมคลอดลูก
(แถมแบกไปต่างจังหวัด และแบกขึ้นรถไปหาหมอทุกวัน) ถ่ายกระทั่งตอนจวนเจียนใกล้คลอด และถ่ายตอนกำลังคลอดด้วย แบบนี้ หลังจากเรื่องจบกันไปโดยเคลียร์กันทุกฝ่ายแล้ว คุณบ่าวก็ประกาศว่า โอเคค่ะ จะให้แมวพัก ไม่ให้ออกงานสักเดือน
(หรือกี่เดือนนี่ล่ะ แต่พูดเป็นมั่นป็นเหมาะว่าจะให้แมวพัก) ปรากฏว่าอีกไม่กี่อึดใจต่อมา คุณบ่าวก็เอาแมวไปออกงานอีกแล้ว ไม่เข้าใจว่าคำว่าจะให้แมวพักนี่ ลืมไปทันทีเลยที่มีคนติดต่อเข้ามาขอให้ไปออกงาน?
และคุณบ่าวตีความการกระทำของแมวเข้าข้างตัวเองมากอะ การปีนหนีขึ้นบนแบบนี้ หากใครเคยเลี้ยงแมวจะรู้ว่ามันคืออาการรำคาญ ไม่ใช่โชว์ตัวให้ถ่ายรูป หรือการที่แมวเกาะแน่นมากๆเพราะกลัว ก็ตีความไปว่าแมวรักเลยกอด แมวตาเหลือกเพราะตื่นคน ก็บอกว่าแมวตื่นเต้น

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

อยากเลี้ยงสุนัขพันธุ์ [แจ็ครัสเซล] ปี 2022 ราคาเท่าไหร่บ้าง? ชาว Pantip มีคำตอบ!

ชาว Pantip รวมความคิดเห็นเกี่ยวกับ เพจทูนหัวของบ่าวไว้ว่า

ทูนหัว ของ บ่าว pantip
ภาพจาก https://pantip.com/topic/32100891

คือมันเป็นแมวของเขาอ่ะค่ะ เจ้าของย่อมรู้จักนิสัยแมวของตัวเองอยู่แล้ว อย่าไปคิดแทนแมวเลยค่ะ ตราบใดที่เขาไม่เอาแมวไปทิ้ง ตราบใดที่เขาไม่ปล่อยให้มันป่วยตาย ก็ย่อมแสดงให้เห็นแล้วว่า เขารักแมวของเขา เลี้ยงแมวของเขา ในแบบฉบับของตัวเขา ปล่อยวางเถอะค่ะ คิดมาก ปวดหัวเปล่าๆ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ส่วนตัวเราเฉยๆกับคุณบ่าวนะคะ เข้าใจว่าคนเราเลี้ยงแมวอาจจะไม่ได้รู้ทุกเรื่อง
อย่างพวกเรื่องแมวท้อง ให้นมลูกแมวอะไรงี้ มันเกิดขึ้นก่อนแล้วถึงมาศึกษา มันก็พลาดกันได้แหละแค่อ่านที่คนอื่นแนะนำ/เตือนแล้วปรับแก้ก็ดีแล้ว

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

แมวน่ะเป็นสัตว์ชอบความสงบ ชอบนอน พากระเตงๆไปออกงาน สงสารมากๆ
ตอนจะคลอดอีก แมวเวลาจะคลอดมันต้องการที่เงียบๆไม่เครียด แต่นี่อะไรพานั่งรถไปซะไกล สุดท้ายเลยรอดมาแค่ตัวนึง

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

เราชอบแมวบ้านคุณบ่าวทุกตัวเลยค่ะ น่ารักทุกตัว แต่เราเคยเห็นแมวอโศกกับมะลิตอนเค้าพามาออกงาน ก็สงสารนะคะ บางทีคนรุมเยอะไป สองตัวนอนขดนิ่งอยู่ในเบาะ คำเตือนบางอย่างก็มีเหตุผล ฟังเอามาปรับเปลี่ยนบ้างก็ดี ส่วนบางคนที่ว่าคุณบ่าวแรง ๆ นั่นก็เกินไปค่ะ ส่วนดี ๆ ก็มีเยอะ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ทำไมไม่มองสิ่งดีๆที่เขาทำบ้าง ช่วยเหลือแมวจร บริจาคอาหาร ช่วยเหลือสัตว์ป่วย
ความผิดใหญ่เท่าขุนเขา ความดีเล็กเท่าเห็บหมา

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

เสียดาย เสียใจมากคะ เพจนี้ได้ช่วยแมว หมา ที่ถูกทำร้าย หาบ้านใหม่ ได้เยอะมากคะ เพราะเราก็ติดตามอยู่เหมือนกัน เสียดายมากคะ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip ข้อสรุป เพจทูนหัวของบ่าวไว้ว่า

ทูนหัว ของ บ่าว pantip
ภาพจาก https://pantip.com/topic/32100891

เป็นที่น่าเสียดายทีเพจนี้ทำการปิดตัวไปแล้ว เนื่องจากความน่ารักของเหล่าสมาชิกน้องแมว และยังทำให้ผู้คนเข้ามาติดตามได้มากขนาดนี้ แม้ว่าจะมีประเด็นดราม่าตามมาบ้าง เราก็เห็นได้แล้วว่าเพจทูนหัวของบ่าว ก็ยังได้ทำประโยชน์ให้กับ น้องหมาน้องแมวจรจัดด้วย ชาว Pantip
อยากบอกเอาไว้เกี่ยวกับเพจทูนหัวของบ่าวไว้ว่า

1. ผู้คนมีความอิสระทางด้านความคิดเห็น ถ้าสิ่งที่คุณทำคุณมีความสุข และทำเพื่อประโยชน์ของคนอื่นก็ทำไปเถอะ 

2. คนบางกลุ่มรู้สึกเสียดายที่มีการปิดเพจไป เพราะยังมีโครงการที่ให้ความช่วยเหลือกลับมาจรจัดและแมวจรจัดให้มีอาหารได้กินอีกด้วย มีโครงการดีๆแบบนี้ก็น่าจะสนับสนุนต่อไป

3. อีกบางกลุ่มที่เข้ามาโจมตีและมาสร้างกระแสดราม่า ก็น่าจะคิดหาวิธีที่จะ ช่วยเหลือน้องหมาน้องแมวเพิ่มมากขึ้น โดยที่คุณทำเป็นตัวอย่างให้กับคนอื่นดู

[เชื้อราแมว] โรคที่ทำให้คนรักแมวช้ำใจ มาดูวิธีรักษาและประสบการณ์จากชาว Pantip กัน!

สรุปสุดท้าย : ชาว Pantip แนะนำ เพจทูนหัวของบ่าว น่าจะมีต่อไป

ทูนหัว ของ บ่าว pantip
ภาพจาก https://pantip.com/topic/32168165

ก็ดูเหมือนว่าจะมีคนที่ให้การสนับสนุนและยังคงอยากให้มีเพจทูนหัวของบ่าวต่อไป เพราะดูเหมือนว่าจะให้การช่วยเหลือสำหรับหมาแมวจรจัดอยู่ บางคนอาจจะมีมุมมองว่าเป็นการทรมานสัตว์ เนื่องจากเป็นผู้เลี้ยงเองก็เข้าใจได้ แต่ต้องคิดก่อนว่า คอมเม้นท์ของตัวเองส่งเสริมให้ผู้คนทำดีไหม หรือทำให้คนอื่นหมดกำลังใจ ชาว Pantip ก็บอกได้เลยว่าแม้แต่ความคิดเห็นส่วนตัวก็ส่งผลต่อคนอื่น ทั้งในด้านที่ดีและในด้านที่ลบ จึงอยากให้ใช้พลังความคิดเห็นให้เป็นประโยชน์สำหรับคนที่ทำดีอยู่แล้วด้วย ให้ทำดีต่อไป

การดูแลสัตว์เลี้ยงLatest articles in the category