ชาว Pantip รวบรวมใช้บริการ Vcanbuy ซื้อของจากจีนดีไหม? ในปี2022

ชาว Pantip รวบรวมใช้บริการ Vcanbuy ซื้อของจากจีนดีไหม? ในปี2022

ชาว Pantip บอกใช้บริการ Vcanbuy ซื้อของจากจีนสะดวกดี

Vcanbuy Pantip
ภาพจาก https://image.slidesharecdn.com/vcanbuyveeeditedpdf-151030070757-lva1-app6891/95/vcanbuy-12-638.jpg?cb=1447301190

ถือว่าเป็นตลาดใหญ่ที่ทำการผลิตสินค้าเป็นจำนวนมากก็คือประเทศจีน เพื่อที่เราจะสามารถซื้อสินค้าออนไลน์ได้ก็ต้องมีบริการจัดส่ง เหมือนกับเคอรี่ แฟลช นินจาแวน ไปรษณีย์ไทย ที่ช่วยส่งสินค้าให้กับเราถึงบ้าน แต่สำหรับการซื้อสินค้าที่ต่างประเทศ ใครๆก็คงจะรู้จัก Vcanbuy เพื่อที่จะได้สินค้าที่เราต้องการจากผู้ผลิตอย่างประเทศจีน ชาว Pantip จึงอยากมาเล่าให้ฟังว่าน่าใช้บริการมากขนาดไหน และผู้ที่ใช้บริการไปแล้วรู้สึกอย่างไรบ้างตามมาอ่านกันเลย

จดทะเบียนพาณิชย์ มีข้อดีอย่างไร!? ใครบ้างควรทำ!? รวมทุกคำตอบน่าสนใจจากชาว Pantip [ในปี 2022]

ชาว Pantip บอก Vcanbuy คืออะไร?

Vcanbuy Pantip
ภาพจาก http://2.bp.blogspot.com/-9EGgqrQeZ90/UnMgL54ARmI/AAAAAAAAAck/vNazs8q43mU/s1600/BN-Face10.jpg

1. เป็นบริการขนส่งสินค้าออนไลน์ที่เราทำการสั่งซื้อจากประเทศจีนแบบครบวงจร ติดตามระบบการตรวจสอบสถานะสินค้าได้ตลอดเวลา

2. เป็นบริการขนส่งสินค้าระหว่างประเทศจีนมายังประเทศไทย ทั้งทางรถยนต์ ทางเรือ ด้วยระดับมาตรฐานระดับโลก

3. ช่วยเราทีจะชำระเงินค่าบริการ ในประเทศจีน

4. ช่วยเราในการค้นหาสินค้า และจัดหาสินค้าที่ราคาถูกตามความต้องการของเรา

ลองสั่งของจากจีนเป็นครั้งแรกโดยชิปปิ้งบริษัท vcanbuy เราติดตรงค่าบริการขนส่ง หลังจากเราสมัครสมาชิกของบริษัทนี้ไปก็มีพนักงานโทรมาบอกรายละเอียดต่างๆ เราไม่กล้าสั่งของราคาแพงเลยลองสั่งของชิ้นเล็กๆดู ครั้งแรกเราลองสั่ง Mask จนถึงขั้นตอนโอนเงินเรียบ หลังจากโอนเงินเรียบร้อยแล้ว มีการแจ้งว่าสินค้าหมด แต่พอเรากดเข้าไปดูสินค้านั้นก็ยังสามารถสั่งได้ปกติ แต่สินค้าราคาสูงขึ้น

เลยลองสั่งอย่างอื่นแทน เราเลือกสั่งฟิล์มกระจก เขาก็แจ้งยอดชำระ เราเอะใจตรงไม่มีค่าขนส่ง แต่รายการสั่งก่อนหน้านี้ก็มีค่าขนส่งปกตินิ เราเลยคิดว่าไม่มีค่าขนส่งจริงๆ ถ้ามีคงคิดมาเหมือนรายการก่อนหน้านี้ เราก็โอนเงินเสร็จ ของถูกจัดส่งมาถึงไทยแต่ขึ้นสถานะว่า “ไม่พร้อมส่ง”

รออยู่ 3 วัน สถานะก็เหมือนเดิม เลยโทรถามคอลเซ็นเตอร์ ได้รับคำตอบว่าเราต้องโอนเงินค่าขนส่งก่อน สินค้าถึงจะถูกจัดส่ง เราก็เลยงงว่าเราเลือกจ่ายสินค้าเป็นรอบเดียวจบ ทำไมค่าขนส่งถึงต้องมาจ่ายทีหลัง ซึ่งก่อนหน้านี้ไม่ได้มีการคิดค่าขนส่งใดๆ ค่าบริการอื่นๆบอกว่าฟรี แต่สุดท้ายก็ต้องจ่าย ได้รับคำตอบว่าการจ่ายรอบเดียวใช้กับสินค้าที่เป็นเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า ( แล้วถ้าเราเลือกสั่งสินค้าที่เยอะ และหนัก เราต้องมารู้ค่าขนส่งที่หลังแล้วเราไม่สามารถจ่ายได้ล่ะ หรือว่าค่าขนส่งอาจจะแพงกว่าสินค้า

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

เราโดนเหมือนกัน แล้วของเราเป็นของหนักด้วย เยอะด้วยค่ะ เจอค่าขนส่งมหาโหดมาก แปดพันกว่า แพงเท่าค่าของเลยค่ะ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

คือตอนสั่งซื้อเลือกจ่ายค่าส่งไปรอบเดียว แต่พอสินค้าถึงไทย รอมาประมาณ 3 วัน คิดว่าทำไมไม่ยอมจัดส่งสักที เลยติดต่อไป สุดท้ายคือ ต้องเรียกเก็บค่าส่งอีก  พนักงานอธิบายแบบงงๆ คือด่าไรไปก็ น้อมรับทุกอย่าง ไม่รู้สึกสะทบสะท้านหรอกค่ะ ถ้าเราโอนเงินไป เพราะ เขาต้องการเงินเรา แค่ทนโดนด่าหน่อยเท่านั้นเอง

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip บอกเล่าใช้บริการ Vcanbuy ซื้อของจากจีนค่าสว่งแพงไปไหม?

Vcanbuy Pantip
ภาพจาก https://image.slidesharecdn.com/vcanbuyveeeditedpdf-151030070757-lva1-app6891/95/vcanbuy-39-638.jpg?cb=1447301190

เลือกใช้ชิปปิ้งเป็นบริษัท vcanbuy ทีนี้เราก็ทำการเพิ่มสินค้าลงในตระกร้า พร้อมบอกให้ทาง Vcanbuy ประเมินราคาค่าส่ง (คิดชำระ2รอบ)
ซึ่งในครั้งแรกที่ลองกดสั่งเนี่ย เราเลือกตีลังไม้ด้วย ค่าส่งที่ได้จึ้งเป็นตามนี้
ราคาสินค้า 2415.71 บาท
ค่าขนส่งภายในประเทศจีน 285.04 บาท
ตีลังไม้ 305.4 บาท
(ซึ่งด้วยความที่เรางบค่อนข้างน้อย สินค้าที่สั่งก็พวกสติ๊กเกอร์น่ารักๆ มีชั้นใส่ของพลาสติกอันสองอัน เลยคิดว่าหรือจะไม่ตีลังไม้ จะได้ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่ม ในตรงนี้ถ้าของแตกหักเราก็พร้อมยอมรับ ทางเราเลยทำการยกเลิกออเดอร์เก่า แล้วกกสั่งใหม่โดยเลือกไม่ตีลังไม้)
•ครั้งที่สอง ไม่ตีลังไม้ สินค้าเหมือนเดิมทุกประการ ยืนยัน100% ทาง Vcanbuy ได้ทำการคิดค่าส่งดังนี้
     ราคาสินค้า 2415.71 บาท
ค่าขนส่งภายในประเทศจีน 997.64 บาท
ค่าตีลังไม้  0  บาm
(นี่คือราคาจริงที่ทาง vcanbuy ประเมินมาให้จริงๆ ยืนยันได้ มีรูปพร้อม แต่ทางเราแนบรูปไม่เป็นค่ะต้องขออภัยจริงๆ ถ้าแนบเป็นแล้วจะมาเพิ่มเติม)
หลังจากที่เห็นราคาใหม่ ทางเราก็คืองงเป็นไก่ตาแตก แค่ไม่ตีลังไม้นี่ราคาพุ่งขนาดนี้เลยหรอ ของเหมือนเดิมทุกอย่าง ระยะเวลาสั่งซื้อห่างกัน 1 วัน จากที่จะลดค่าใช้จ่ายดันกลายมาเป็นเพิ่มซะได้ นี่ยังไม่ได้คิดค่าขนส่งจากจีนมาไทยและค่าขนส่งในไทยนะคะเนี่ย เห็นงี้แล้วไม่กล้ากดสั่งเลยค่ะ ไม่รู้ราคาจะพุ่งไปถึงเท่าไหร่จริงๆ ดูไม่มีแบบแผนยังไงก็ไม่รู้ โดยส่วนตัวเคยสั่งสินค้ากับทาง Vcanbuy มาสองรอบ มีสงสัยนิดหน่อยกับค่าขนส่งแต่ก็ไม่ได้อะไรมาก เพราะก็ดูจะราคาสมจริง มีก็แต่ครั้งนี้แหละที่สงสัย เพราะมีแค่สติ๊กเกอร์ เทปวาชิ คือของดูไม่ได้หนักเท่ารอบก่อนๆที่เคยสั่งเลย ถ้ากดสั่งไปจริงๆคิดว่ายอดรวมคงได้เกือบๆแตะ4000แน่ เรียกว่าแค่ค่าส่งก็พันกว่าไม่คุ้มอย่างแรง

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ค่าขนส่งส่วนต่าง ทำเรื่องเคลมคืนได้ค่ะ ถ้าของจริงน้ำหนักไม่ถึง หรือ ปริมาตรไม่ถึง ค่าขนส่งเบื้องต้นเป็นแค่ประมาณการ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

เป็นมาตั้งแต่เริ่มเปิดเว็บละค่ะ ก่อนจะจ่ายก็ต้องเช็คดีๆ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ค่าขนส่งไม่โปร่งใส ค่าส่งแพง ค่าส่งร้านจีนบางร้านเค้าส่งให้ฟรี แต่ดันคิดค่าส่งเฉย ไปดูเว็บอื่นครับ เราไม่แนะนำ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

อยากสร้างแบรนด์ครีมบำรุงผิวพรรณของตัวเองควรทำอย่างไร!? ชาว Pantip มีคำตอบ [*ข้อมูลปี 2022]

ชาว Pantip บอกเล่าใช้บริการ Vcanbuy มา 6 ปีแล้วยังดีอยู่ไหม?

Vcanbuy Pantip
ภาพจาก https://www.promotiontoyou.com/wp-content/uploads/2019/08/promotion2u-shopping-tips-easy-to-buy-taobao-items-with-vcanbuy-P06.jpg

เริ่มเป็นลูกค้าสั่งของผ่านVCANBUY ตั้งแต่ปีพ.ศ.2558 ตั้งแต่โกดังยังเป็นตึกแถว ช่วงนั้นบริการดีมาก จนเปลี่ยนเจ้าของคนที่2 ก็ยังบริการดี ไม่เคยมีปัญหา จนมาตอนนี้ เจ้าของคนที่3 เป็นแบบหุ้นส่วนเปลี่ยนเป็นชื่อบัญชีบริษัท ปลายปีพ.ศ.2564 ตั้งแต่เดือน พ.ย./ธ.ค. เริ่มมีปัญหาแบบจริงจัง คือ เริ่มมีของไม่มา(ไม่แน่ใจว่าหายหรือว่ายังอยู่ เพราะ ณ วันนี้ก็ยังไม่มา) ของล่าช้าจากเดิมเป็นเท่าตัว(ทางรถที่เคลมไว้ว่า5-7วัน ตอนนี้อย่างเร็วคือ 20วัน บางอันก็เกิน)

เราขายสินค้าในshopee และทางIG สร้างความเสียหายให้กับร้านเรามาก เพราะสินค้ามาไม่ทันตามกำหนดที่เราเคยคำนวณไว้ทุกครั้งคือ 15-18วัน จนในที่สุดต้องยกเลิกและคืนเงินลูกค้าไป เพราะเราไม่ผิดคำพูดกับลูกค้า มีแจ้งว่ามาเลทแต่ไม่เกิน2-3วัน แต่ก็พีค ของยังไม่มา ก็ต้องยกเลิกอยู่ดี พอติดต่อพนักงานก็มีแต่คำว่าขออภัยในความไม่สะดวก มาพูดว่าเป็นเหตุสุดวิสัย ซึ่งเอาตรงๆ มันไม่ใช่การแก้ปัญหาเลย แค่แถเอาตัวรอดปัดความรับผิดชอบ ถ้าคุณแฟร์กับเราก็ต้องคืนเงิน เพราะถึงของมา มันก็ไม่ได้อยู่ในเวลาที่ลูกค้าต้องการแล้ว ก็ต้องมากองที่อยู่ที่เรา แลกว่าจะรอเวลาที่ขายออกล่ะ?

ทุนจมเป็นหมื่น ไม่อยากจะเรียกว่าเจ๊งเลยค่ะ ใครที่ใช้เจ้านี้อยู่ตอนนี้ เชื่อว่าโดนแน่นอน แต่แค่ไม่ได้ออกมาเล่า ส่วนคนที่กำลังจะมาเป็นลูกค้าใหม่ ลองศึกษาดูดีๆก่อนค่ะ เพราะถ้าเสียหายคือมันพูดไม่ออก ตอนนี้มีปัญหากันก็หลายชิปปิ้งค่ะ ในเรื่องติดด่านเวียดนาม ท่าเรือหลักปิด อ้างสถานการณ์โควิด แต่มันขึ้นอยู่ที่ว่าเจ้าไหนจะช่วยเราแก้ปัญหาได้มากที่สุด ตอนนี้จึงได้เริ่มหาข้อมูลอีกครั้ง และได้เห็นว่ามีชิปปิ้งเจ้าใหม่ๆ มาอีกเยอะมาก

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ปัญหาด่านจีน ลาว เวียด ทางรถตอนนี้มีปัญหาทุกชิปปิ้งจริงๆ รอกันยี่สิบวันหรือมากกว่านั้น แต่บางเจ้ามีช่องทางลัดให้เร็วขึ้น ค่าส่งเพิ่มขึ้นมาอีก 30+% งั้นไปส่งทางเรือดีกว่า ไม่รีบ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip ขอสรุปใช้บริการ Vcanbuy ซื้อของจากจีนดีไหม?

Vcanbuy Pantip
ภาพจาก http://4.bp.blogspot.com/-a4v7xF_ZCiI/UmX6nNaj9lI/AAAAAAAAAZI/LkfqJqGgucw/s1600/%E0%B8%81%E0%B8%A3%E0%B8%B0%E0%B9%80%E0%B8%9B%E0%B9%8B%E0%B8%B2.jpg

สำหรับใครที่กำลังอยากจะสั่งสินค้าออนไลน์และกำลังมองหาวิธี ขนส่งระหว่างประเทศกับ Vcanbuy คงจะได้ข้อสรุปแล้ว แต่ถ้าเป็นสินค้าที่อยากได้จริงๆ และไม่รู้ว่าจะหาช่องทางในการขนส่งก็คงจะเลือกใช้บริการของ Vcanbuy ต่อไป ถึงแม้ว่าจะราคาแพง จากประสบการณ์ของชาว Pantip จึงยากจะสรุปถึงการใช้บริการของ Vcanbuy ยังน่าใช้บริการอยู่ไหมเป็นข้อข้อดังนี้

1. มีประสบการณ์ในการขนส่ง สินค้าจากประเทศจีนมาก ยังน่าใช้บริการต่อไป

2. ตอนนี้มีบริษัทคู่แข่งที่เกิดขึ้นมากมายให้เราเลือกใช้บริการ ใครที่ยังไม่เคยใช้บริการของ Vcanbuy ก็ต้องลองสักครั้งหนึ่ง

3. สำหรับใครที่ทำการนำเข้าสินค้าจากจีนเป็นอุตสาหกรรม ต้องนำเข้าสินค้าเยอะก็แนะนำเลยว่า อาจจะลอง ใช้บริการขนส่งของบริษัทอื่นๆดู

4. ยังใช้บริการได้ดีอยู่ เพราะเนื่องจากเศรษฐกิจและมีโรคระบาดแบบนี้ ส่งผลทำให้ การขนส่งล่าช้า แต่ยังได้รับสินค้า

ชาว Pantip เตือนภัย ใช้ Shopee อย่างไร? ไม่ให้ถูกโกงปี 2022

ชาว Pantip แนะนำใช้บริการ Vcanbuy ซื้อของจากจีน ยังเป็นที่นิยมอยู่

Vcanbuy Pantip
ภาพจาก https://i.ytimg.com/vi/LYaj-X26wLY/maxresdefault.jpg

เนื่องจากเป็นที่รู้จักและเริ่มต้นแรกๆของการขนส่งระหว่างประเทศ โดยเฉพาะการขนส่งสินค้าออนไลน์จากประเทศจีน ทำให้มีคนใช้บริการและเป็นที่รู้จักกันอย่างกว้างขวาง ถึงแม้ว่าจะมี ค่าบริการที่เพิ่มมากขึ้นก็ตาม แต่ประสบการณ์การทำงานและการจัดส่งสินค้าจากประเทศจีนก็ยังถือว่าทำได้ดี ชาว Pantip จึงอยากจะให้เป็นตัวเลือกสำหรับใครที่อยากจะสั่งซื้อสินค้าออนไลน์จากจีน ต้องลองใช้บริการดูสักครั้งถึงจะเปรียบเทียบกับบริษัทจัดส่งอื่นๆได้ หรือเข้ามาอ่าน ตัวอย่างจากบทความนี้ก็ได้เลย

การงาน-อาชีพLatest articles in the category