อยากสร้างแบรนด์ครีมบำรุงผิวพรรณของตัวเองควรทำอย่างไร!? ชาว Pantip มีคำตอบ [*ข้อมูลปี 2022]

อยากสร้างแบรนด์ครีมบำรุงผิวพรรณของตัวเองควรทำอย่างไร!? ชาว Pantip มีคำตอบ [*ข้อมูลปี 2022]

ชาว Pantip แนะนำวิธีการสร้างแบรนด์ครีมต้นทุนต่ำกำไรดี!? มีขั้นตอนอย่างไรบ้าง!? บทความนี้มีคำตอบ

สร้างแบรนด์ครีม Pantip

เดี๋ยวนี้การซื้อขายสินค้าออนไลน์เป็นเรื่องที่ผู้คนถนัดและเริ่มทำกันแล้ว ผลิตภัณฑ์ยางหนึ่งที่น่าสนใจมากสำหรับผู้หญิงก็คือเครื่องสำอางที่ทำเอง เป็นเราที่คิดแบรนด์ของตัวเองโดยการหาสูตรและจ้างให้โรงงานผลิตให้ เราสามารถคิดค้นสูตรและก็ปรึกษา ผู้เชี่ยวชาญ หรือโรงงานที่รับทำผลิต เพื่อเราจะสร้างแบรนด์ครีมต้นทุนต่ำที่เป็นของเราเอง จะทำได้อย่างไรชาว Pantip อยากจะแนะนำตามมาดูกันเลย

หางานผ่านเว็บไซต์ Jobsdb ใช้เวลารอนานไหม!? บทความนี้รวบรวมประสบการณ์ชาว Pantip มาเล่ากัน!

ชาว Pantip แนะนำ สร้างแบรนด์ครีมต้นทุนต่ำ 3 เรื่องที่ต้องเตรียมตัว

สร้างแบรนด์ครีม Pantip

1. ต้องรู้ความต้องการของตัวเองก่อนว่าจะนำเสนอครีมแบบไหน จะสร้างแบรนด์ครีมอะไร? มุ่งเน้นไปที่กลุ่มลูกค้าแบบไหน ทำการคิดวิเคราะห์จำนวน ที่จะทำก่อนในรอบแรก เป็นการวางแผนธุรกิจคร่าวๆก่อน ต้องนึกถึงคุณลักษณะเด่นของสินค้า คุณสมบัติของสินค้าว่าต้องการให้ดูดีในส่วนไหน

2. มองหาโรงงานที่จะจ้างเพื่อผลิตสินค้าเพื่อแปลงของตัวเอง ถ้าต้องการครีมที่มีคุณภาพที่เจาะจงรายละเอียด จำเป็นต้องมีการวิจัยคุณสมบัติทั้งวัตถุดิบส่วนผสม จำเป็นต้องเลือก โรงงานที่มีนักวิจัยพัฒนาอย่างถูกหลักการ ต้องตัดสินใจดีๆว่าโรงงานนั้นผลิตครีมที่สามารถทำสินค้าได้อย่างที่ต้องการและถูกต้องในองค์ความรู้ แน่นอนว่าค่าใช้จ่ายก็ต้องสูงไปด้วย

3. อย่าเพิ่งเริ่มผลิตต้องทำการปรึกษาหารือกันก่อน กับโรงงาน พยายามนำเสนอ เป้าหมายลูกค้า กับนักวิจัยของโรงงานการผลิตก่อน เพื่อหาจุดลงตัวทั้งในเรื่องของส่วนผสมราคาต้นทุน เพื่อจะไม่เกินงบลงทุนที่ตั้งใจไว้ โรงงานรับผลิตต้องมีการรับรองมาตรฐานจาก  GMP รับรองจาก อย. เพื่อเป็นการลดโอกาสเสี่ยงต่างๆที่จะเกิดขึ้น 

ชาว Pantip เล่าประสบการณ์ สร้างแบรนด์ครีมเป็นอย่างไร?

สร้างแบรนด์ครีม Pantip

เริ่มทำมาได้ 2 ปี คือ สกินแคร์ ครีมที่ใช้รักษาผิวหน้า เพราะช่วงที่เป็นเซลล์ในตามโรงงานคือ หน้าสิวขึ้น และผิวคล้ำ เนื่องจากตากแดดตลอด ก่อนหน้านี้ ครีมเคาร์เตอร์แบรนด์ที่เคยใช้ก็มี น้ำตบ SKII, Clinique, Biotherm ขวดฟ้า, Sulwahsoo ของเกาหลี
จากการที่เราอ่านสูตรเคมีเป็น สังเกตเห็นครีมเคาร์เตอร์แบรนด์ ขายแบบงกสารสกัดมาก พลิกดูหลังกล่อง ตัวที่ Effective กับผิวหน้าจริงๆ ใส่มาให้น้อยมากๆ ส่วนครีมก๊อยที่ในเน็ตขายกัน ส่วนผสมผิดๆถูกๆ บางตัวเรียงสารสกัดจาก A-Z ก็มี (ตามหลักการต้องเรียงสารสกัดที่ใส่จากปริมาณมากไปน้อย)
พอใช้ไปหน้าก็ไม่ได้ดีขึ้น จนนึกได้ว่ามีความรู้ด้านเคมีอยู่ ทำไมไม่ผลิตเอง ก็เลยได้นำเงินที่ได้จากธุรกิจ 3 ล้านบาท เป็นเงินสด เอาไปลงทุน ซื้อเครื่องจักร นำเข้าส่วนผสมจากต่างประเทศ ซื้อกระปุก กล่อง แพ็คเกจจิ้ง ใช้เวลาคิดค้นสูตรนานกว่าปีครึ่ง ตั้งใจมากๆ Journal ทุกฉบับทุกไฟล์เกี่ยวกับสารสกัด ผ่านตาเราเกือบหมด เราได้ลองใช้ครีมของตัวเองกับหน้าตัวเอง ปรากฏว่ามันดีมาก ผิวหน้าขาวขึ้น สิวหาย เห็นผลเร็ว เพราะใช้ส่วนผสมที่ราคาแพงกับหน้าตัวเอง
พอสินค้าเสร็จก็เตรียมขาย ก็ได้เริ่มขายโดยใช้โฆษณาเฟสบุ๊ค จ่ายค่าโฆษณาไป 3 หมื่นบาทแล้วตอนนี้ ปรากฏว่าขายไม่ดีอย่างที่คิด เหมือนมีคนสนใจ คนกดไลค์ มีคนถาม แต่มีคนสั่งจริงน้อยมาก ราคาที่ขายคือ กระปุกละ 390 บาท ปริมาณ 12 ml สินค้าใช้กับหน้าโดยเฉพาะ เราไม่สามารถขายถูกกว่านี้ได้แล้ว เพราะสารสกัดที่ใส่ให้ราคาแพงมาก
ประสบการณ์ในการขายสินค้าประเภทนี้ก็ไม่มี เพราะที่ผ่านมาขายแบบแมนๆ ขายลูกค้าในโรงงานที่เป็นผู้ชายมาตลอด จริงๆ แนวทางคือ อยากให้ขายได้เพราะคุณภาพของครีมเอง ที่มีจุดขายตรงคุณภาพ ใช้สารสกัดราคาแพง เห็นผลจริง ในราคาที่ซื้อได้ ไม่แพงเกินไป เพราะสินค้าที่ดี เรามั่นใจว่าถ้าได้ลองใช้ไป จะกลับมาซื้อซ้ำ  แต่ปัญหาคือ แค่ให้คนลองใช้กระปุกแรกยังยากเลย

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

โบรกเกอร์เทรด Expertoption เจ้านี้น่าใช้ ใช้งานง่ายหรือเปล่า!? ชาว Pantip มีคำตอบ!

ชาว Pantip แนะนำ สร้างแบรนด์ครีม หรือเป็นตัวแทนขายดี?

สร้างแบรนด์ครีม Pantip

สิ่งที่ควรทราบ
– ในปัจจุบันผู้บริโภคสนใจสินค้าแบบฉาบฉวย ความจงรักภักดีต่อแบรนด์ต่ำ อย่าวางแผนอะไรระยะยาว
– ตลาดธุรกิจครีมมีคู่แข่งเยอะมาก ต้องวางแผนการตลาดก่อนจะทำผลิตภัณฑ์
– ตอนนี้ค่านิยมกำลังเหวี่ยงกลับมาหาแบรนด์ดรักสโตร์ เพราะคุณภาพมาตรฐาน มีความน่าเชื่อถือ เป็นสากลกว่า และราคาเอื้อมถึง ซึ่งนั่นหมายความว่าตลาดของครีมแบรนด์เล็กๆใกล้จะวายแล้ว เพราะตั้งแต่พวกดาราลงสนามมาเล่นในตลาดนี้พร้อมกันเป็นสิบๆราย ความอิ่มตัวของผู้ซื้อก็มาเร็ว
1. เราควรจะตั้งราคาขายลูกค้ากลุ่มไหนดี (กลางกับกลุ่มที่ต้องการสินค้าราคาถูก) กลุ่มไหนจะน่าขายดีกว่ากัน
ตอบ แล้วแต่ความต้องการของคนทำ
2. บรรจุภัณฑ์ ควรเน้นดูหรูรึป่าว
ตอบ เน้นน่าใช้ เห็นแล้วอยากใช้ เอาให้สัมพันธ์กับกลุ่มลูกค้าข้อ 1
3. สุดท้าย เราทำแบรนด์ของตัวเอง กับ เป็นตัวแทนขายครีม อันไหนดีกว่ากัน
ตอบ ทำเอง จะต้องแบกรับความเสี่ยงมากกว่าและเครียดกว่า ถ้าเจ๊งก็เจ็บกว่า แต่ถ้าปังก็รวยกว่า

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

เป็น partner กับดารา
แบ่งส่วนแบ่งกันดูไหมคะ
แต่ตอนนี้ตลาดครีม คู่แข่งเยอะมากๆ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ต้องลงทุนสำหรับลูกค้า อาจจะ

หากลุ่มเป้าหมายซักร้อยสองร้อย
ถ้าของดีจริง มันต้องปังครับ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip สรุป สร้างแบรนด์ครีมเป็นของตัวเอง เริ่มอย่างไร?

สร้างแบรนด์ครีม Pantip1. ชาว Pantip แนะนำว่าถ้าอยากสรร้างแบรนด์ครีมบำรุงผิวของตัวเองต้องรู้ความต้องการของตัวเองก่อนว่าจะนำเสนอครีมแบบไหน จะสร้างแบรนด์ครีมอะไร

2.ชาว Pantip แนะนำว่าถ้าอยากสรร้างแบรนด์ครีมบำรุงผิวของตัวเองสำรวจตลาดก่อนว่ามีครีมในท้องตลาดอะไรบ้าง!? และครีมของเราจะสามารถทำตลาดได้อย่างไร!?
3.ชาว Pantip แนะนำว่าถ้าอยากสรร้างแบรนด์ครีมบำรุงผิวของตัวเอง มองหาโรงงานที่จะจ้างเพื่อผลิตสินค้าเพื่อแปลงของตัวเอง
4. ชาว Pantip แนะนำว่าถ้าอยากสรร้างแบรนด์ครีมบำรุงผิวของตัวเองทำการปรึกษาหารือกับทางโรงงานก่อนเพื่อรับฟังคำแนะนำ อย่ารีบร้อนผลิตมากจนเกินไป

 

งานคีย์ข้อมูลช่วยสร้างรายได้จริงหรือเปล่า!? มาฟังความเห็นชาว Pantip กัน! [ข้อมูลปี 2021]

สรุปสุดท้าย : ชาว Pantip  บอกสร้างแบรนด์ครีมต้นทุนต่ำกำไรดีจริง

สร้างแบรนด์ครีม Pantip

ธุรกิจทำครีมแบรนด์ของตัวเอง น่าสนใจใช่ไหมล่ะ บอกได้เลยว่าถ้าเราหาแหล่งผลิตที่มีคุณภาพ เราก็สามารถที่จะวางแผนการตลาด โดยทำการโปรโมทที่ทันสมัยผ่านทางเฟซบุ๊กก็ได้ ถือว่าการลงทุนในแต่ละครั้งก็จะมีผลผลิตเก็บไว้ขายได้นาน ถึงแม้ว่าจะต้องลงทุนบ้างแต่ชาว Pantip แนะนำได้เลยว่า ถ้าเป็นคนที่ชอบขายของหรือผลิตภัณฑ์ความสวยความงาม แนะนำต้องทำเลย

การงาน-อาชีพLatest articles in the category