ชาว Pantip รวบรวม This Shop จ่ายค่างวดช้าปี2022 เสียค่าปรับอย่างไร?

ชาว Pantip รวบรวม This Shop จ่ายค่างวดช้าปี2022 เสียค่าปรับอย่างไร?

ชาว Pantip อยากบอก This Shop ผ่อนสินค้าสบาย ไม่ต้องมีบัตรจ่ายค่างวดช้าก็มีค่าปรับ

This Shop จ่าย ค่า งวด ช้า Pantip
ภาพจาก https://1.bp.blogspot.com/-yNkDOB-DJAM/XP4sOXrfBoI/AAAAAAAAAfY/Yk_VO0h2hKsMRkILA927RD-pRN5JI2cmACLcBGAs/s1600/IMG_0566-side.PNG

สำหรับใครที่กำลังมองหาแอพพลิเคชั่นที่ช่วยให้การซื้อสินค้าโดยการผ่อนชำระ คงจะเคยได้ยินเกี่ยวกับแอพพลิเคชั่น This Shop มาบ้างแล้ว นอกจากจะมีสินค้ามากมายหลากหลายให้เลือกผ่อนชำระ เราก็ไม่จำเป็นต้องจ่ายเงินสดทั้งหมดในการซื้อสินค้าครั้งแรกอีกด้วย ยังมีบริการคิดคำนวณการผ่อนชำระให้กับเราอีกต่างหาก ชาว Pantip จึงอยากจะรวบรวมคนที่ลองใช้บริการของแอพพลิเคชั่นนี้มาให้ฟังว่าเป็นอย่างไรบ้าง มีผลเสียหายอะไรสำหรับคนที่ไม่ทำการผ่อนชำระคืนตามกำหนด ตามมาอ่านกันเลย

[ 5 ] เรื่องที่ชาว Pantip อยากให้รู้ ก่อนตัดสินใจเริ่มต้นขายของออนไลน์

ชาว Pantip บอก จ่ายค่างวดช้าไม่เป็นไร?จริงไหม This Shop คืออะไร?

This Shop จ่าย ค่า งวด ช้า Pantip
ภาพจาก https://lh3.googleusercontent.com/-7RB7j_N9RM8/X28uHvJ6ZMI/AAAAAAAAAoc/gKuByax9Ev4ISkf5Ks3RaHFO3CuTMue2gCLcBGAsYHQ/w640-h567/IMG_0288-side.PNG

Thisshopเป็นบริษัทที่จำหน่ายสินค้าต่างๆซึ่งเราสามารถจ่ายค่าสินค้าได้ทั้งเงินสดและผ่อนในการผ่อนสามารถผ่อนได้โดยที่ไม่ต้องใช้บัตร สามารถผ่อนราคาโดยจ่ายเงินดาวน์ก่อนจะจ่ายกี่%ก็แล้วแต่ที่เขากำหนด

ตอนสมัครครั้งแรกเราได้วงเงินมา 12,000 แต่น้องเราได้วงเงิน 20,000 เอากะมันสิ ไม่รู้ว่าเอาอะไรมาวัดว่าคนไหนควรได้วงเงินที่เท่าไหร่ ที่งงเพราะเราเรียนไปด้วยทำงานไปด้วย รายได้เสริมเราเดือนละหมื่นนิดๆ เราแนบสลิปเงินไปด้วยตอนสมัครเพราะอยากได้วงเงินเยอะๆแต่ได้แค่12,000 อ่ะ ไม่เป็นไร ได้ก็ยังดีกว่าไม่ได้ สินค้าตัวแรกที่เราผ่อนคือ ไอโฟนหกพลัสราคาอยู่ที่ 13,590 ทำการดาวน์ไป 15% เลือกผ่อนแบบ 12เดือน เดือนละพันนิดๆ สั่งของไปจำไม่ได้ว่าสั่งไปวันที่เท่าไหร่แต่สั่งไปแล้วรอสินค้าสามวันก็ได้ของเลย ทำการเช็คสินค้าทุกอย่าง ทุกอย่างโอเคมาก ปกติ เครื่องสวยไร้รอย ของใหม่ เลขอีมี่ตรง สรุปคือ เป๊ะไปหมด โอเคผ่าน

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip รวบรวม This Shop จ่ายค่างวดช้า กับราคาสินค้าที่ ราคาไม่คงที่

This Shop จ่าย ค่า งวด ช้า Pantip
ภาพจาก https://www.naklive.net/wp-content/uploads/2021/05/4%D0%BD4%D0%BA.jpg

หลังจากได้ของเราก็เข้าแอพนี้อีกครั้ง มาเห็นราคาไอโฟนที่ซื้อเหลือหมื่นเอ็ด!! ดูสินค้าเรื่อยๆมีหลายหมวดเลย ว้าวมากๆที่สำคัญผ่อนได้จ้า แน่นอนสิผู้หญิงอย่างเราก็ย่อมอยากได้เครื่องสำอางค์ มีพวกเคาน์เตอร์แบรนด์ด้วยเลยสั่งมาเลย จัดหนักไปเลย sulwhasooตัวดัง ราคาสามพันกว่าบาท สั่งสินค้าไปโดยการจ่ายเงินดาวน์15%เลือกจำนวนเดือนที่จะผ่อนจ่าย รอสินค้าเกือบ10วันถึงจะได้ของ อ่อ ลืมบอก ทุกครั้งที่เราจ่ายเงินดาวน์แต่วงเงินจะลดตามราคาจริงของสินค้าของเรา12,000 ราคาสินค้าอยู่ที่ 3,000กว่า วงเงินก็จะเหลือหกเจ็ดพันประมาณนี้และทุกเดือนที่จ่ายคืนก็จะได้วงเงินเพิ่มขึ้นเท่าที่จ่ายไป
รอสินค้านานมาก ช่วงที่รอไม่ได้นิ่งนอนใจเลย ผ่านมาสามวันทำไมยังไม่ได้ของอีกละ ติดต่อทาง call center ไม่มีคนรับ…สงสัยตาย ทักไลน์ไปตอบกลับมาด้วยสารพัด ทักเฟสไปรอจนลืมกว่าแอดมินจะตอบ พอมันตอบกลับมานี่รีบตอบกลับแต่!! แอดมินมันหายจ้า ละก็เป็นอยู่แบบนี้ทักไปสามสี่วันถึงจะตอบ
พอได้ของก็เลยเลิกสั่งเลยแต่ก็เข้าแอพดูสินค้าตลอด เลยเพิ่งรู้ว่าราคาสินค้ามันอัพเดตทุกวันจริงๆ อย่างไอโฟนที่เราซื้อบางทีหมื่นนิดๆ หมื่นเอ็ด หมื่นสอง หมื่นสาม แล้วแต่อารมณ์มันจ้า

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip รวบรวม This Shop จ่ายค่างวดช้า มีค่าบริการเรียกเก็บปลายทางด้วย

This Shop จ่าย ค่า งวด ช้า Pantip

เพิ่งเห็นว่ามีแบรนด์เสื้อผ้าน่าจะเป็นของจีนมาร่วมด้วย สนใจสิ ผ่อนได้อะ บางตัวไม่แพงแต่ของสวยๆมีเยอะ ซื้อราคาเต็มหลายตัวมันก็หลายบาทเลยตัดสินใจจ่ายแค่เงินดาวน์พอละ
สั่งสินค้าไป5ชิ้น ไม่มีค่าจัดส่งนะจ้ะ แต่จู่ๆมีพัสดุมาส่ง1ชิ้น เรียกเก็บเงินเรา380฿ ไม่รู้ค่าอะไรแต่งงมาก
มงไม่ลงแต่งงมากจ้ะ ค่าอะไร ค่าสินค้าหรอก็ไม่ใช่ ทุกชิ้นที่สั่งไปไม่มีราคา380เลยแถมเราจ่ายเงินในแอพไปแล้วด้วย แต่พัสดุมาแล้วก็จ่ายไปแบบงงๆๆ ไม่ได้นิ่งดูดาย รีบโทรติดต่อ call center ตามเคย…ไม่มีคนรับ วิญญาณคงจะสู่สู่คติไปแล้ว โทรหาคือแบบถี่มาก ถี่สุดๆร่วมสิบกว่าสายมันโทรติดนะ แต่ไม่มีคนรับ ร้อนใจมากทั้งแชทไปก็ไม่ตอบ
ที่เราร้อนใจเพราะ. เราไม่รู้ว่าเก็บเงินปลายทางเรา380บาทมันคือค่าอะไร

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

เราก็เป็นสมาชิก thisshop ถ้าของอย่างอื่นที่ไม่ใช่คอนวี่ 5วัน เสื้อผ้าต่างประเทศเราว่าน่าจะ 12 วัน กว่าตะได้
แต่คอนวี่เริดจริง 2 วันได้ อย่างอื่นนาน

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ของผม ได้วงเงินครั้งแรกที่อนุมัติ 15,500 ปรับวงเงินครั้งที่ 1 ได้ 29,000 ปรับวงเงินครั้งที่ 2 ได้ 36,740 อาจเป็นเพราะจ่ายก่อนกำหนดบ่อย
ปัจจุบันยัง ผ่อนโน๊ตบุ๊ค ราคา 10500 (เหลือ5งวดระยะเวลาส่งสินค้า 7วัน) มือถือ Xiaomi Note 8 ราคา4,499 (เหลือ2งวดระยะเวลาส่งสินค้า3วัน) ถือว่าจัดส่งเร็ว

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

แนะนำวิธีเลือกทำงานออนไลน์แล้วได้รับเงินจริงไม่โดนโกงสไตล์ชาว Pantip [*อัปเดต 2022]

ชาว Pantip อยากบอก This Shop จ่ายค่างวดช้า เสียค่าปรับอย่างไร?

This Shop จ่าย ค่า งวด ช้า Pantip

โดนอยู่ ค้างไว้เป็นปี ไม่จ่ายเลย  ยอด จาก 5000 ขึ้นเป็น 12,000 เลย คิดผิดมากที่ไม่จ่าย เพราะตอนแรกผ่อนจะหมดอยู่แล้ว มาชะงัก เลยมาเริ่มจ่ายในปี 64 นี้ ทยอยจ่าย เดือนละ 1500-2000  พนักงานเขาขู่ตลอด บอกจะลงพื้นที่ เราก็เลยบอกเค้านะว่าจะลงก็ลงมา  ถึงลงมาก็ไม่มีให้นะ เพราะเงินออกสิ้นเดือน พนักงานก็แบบ จะส่งเรื่องฟ้องนะคะ เราก็เลย บอกตามนั้นเลย
ก็ไม่มีอะไร เกิดขึ้น นะ ไม่ลงมานะ เหมือนแค่ขู่ เพราะเราทยอยจ่ายจริงๆทุกสิ้นเดือน ตอนนี้เหลือ 2000 สุดท้ายหมดแล้ว
จริงๆทยอยจ่ายได้นะ แค่บอกเขา บอกไปเลย ว่า สะดวกวันไหน บางคนถ้าเขาไม่ยอม ก็ปล่อยเลยค่ะ เอาที่เราสะดวก พนักงานบางคือพูดจาไม่ดีมาก เหมือนแบบเราติดหนี้ เป็น 100,000
คือจะเอาให้ได้เลย ตอนนั้น เถียงกับเขาบ่อยเพราะพูดจาไม่ดี จนเขาต้องวางสาย เพราะเราด่าเขาหนักมากตอนนั้น มันหลายรอบแล้วโทรมาพูดจา เกินไปค่ะ นึกว่าพวกหมวกกันน็อคมาทวงหนี้นอกระบบ สรุปคือ ทยอยจ่าย เท่าที่ไหวค่ะ ของเรานะ และจ่ายแค่สิ้นเดือนเท่านั้น  แต่แนะนำให้รับสายเขานะ ไม่งั้น จะโทรตามคนที่เรารู้จัก รบกวนคนอื่นอีก

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

เรา3ปีแล้วค่ะ โทรมาจิกพอสมควร2ปีแรก ส่งจดหมายมาตลอดว่าจะฟ้องในช่วง2ปี แต่ตอนนี้ไม่มีแล้วค่ะ เปลี่ยนเบอร์แล้ว จดหมายก็ไม่มีแล้ว ยอด10000++รวมปรับน่าจะ20000+

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ของเราก็ยอด7200 ยังไมาได้จ่ายโทรจิกตลอดเลยบอกจะจ่ายงวดละ1200 ก็ไม่ยอมจะให้จ่ายหมด เราหาให้ไม่ทันเขาบอกว่า จะฟ้องตามกฏหมาย

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ตอนนี้เราโดนทวงอยู่ค่ะแต่เราไม่มีจ่าย เราขอทยอยจ่ายเขาก็ไม่ให้ ขู่ว่าจะลงพื้นที่ค่ะ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip ขอสรุป This Shop จ่ายค่างวดช้า เสียค่าปรับอย่างไร?

This Shop จ่าย ค่า งวด ช้า Pantip

ถือว่าเป็นความสะดวกสบายสำหรับการใช้งานของแอพ This Shop เรามีวงเงินเพื่อที่จะทำการผ่อนชำระสินค้าโดยที่เราไม่ต้องจ่ายเงินของเราก่อนทั้งหมด เท่านี้สินค้าอะไรที่เราอยากได้ก็ได้มา ใช้ก่อนผ่อนทีหลัง โดยที่เราไม่ต้องมีบัตรเดบิตหรือบัตรเครดิตอะไรเลย แต่ถึงอย่างนั้นชาวพันทิปก็ขอสรุปให้ฟังเป็นข้อๆไว้ว่า ถ้ามีการค้างจ่ายค่างวด จะโดนอะไรบ้าง

1. ถูกโทรตาม ถ้าไม่รับสายคนที่ให้เบอร์โทรศัพท์ไว้ที่เกี่ยวข้องก็จะถูกโทรตามรบกวน

2. เมื่อปล่อยระยะเวลา ผ่านไปจำนวนเงินที่จะทำการผ่อนชำระก็จะทบขึ้นมากขึ้นเรื่อยๆ

3. เมื่อมีจำนวนเงินที่มากขึ้นที่ไม่ทำการผ่อนจ่าย เป็นไปได้ที่จะถูกดำเนินคดีตามกฎหมายตามมา

4. และแน่นอนว่าจะมีการ ปรับค่าจ่ายค่างวดช้าแน่นอน น่าจะคิด ความล่าช้าทบทุกงวด

 

ชาว Pantip อยากบอก [5 วิธีขายของออนไลน์] ให้ได้ปัง! แบบเทน้ำเทท่า

สรุปสุดท้าย : ชาว Pantip บอกแอพ This Shop จ่ายค่างวดช้า ยังน่าใช้อยู่ไหม?

This Shop จ่าย ค่า งวด ช้า Pantip

ดูเหมือนว่าคนที่เลือกใช้บริการของแอพ This Shop มีทั้งคนที่ต้องการผ่อนชำระสินค้า ใช้สินค้าก่อนแล้วผ่อนชำระคืนทีหลังตามงวดที่ตกลงไว้ ก็ดีที่คุณชำระค่างวดครบ แต่สำหรับคนที่คิดว่าจะทำการผ่อนชำระสินค้าได้สินค้ามาแล้วไม่คืนค่างวด ก็จะยังผลให้คุณเสียเงิน หรือโดนทวงเงินตามมาในภายหลัง ซึ่งไม่คุ้มกันเลยที่ต้องมาคอยหวาดระแวง กับคนที่จะคอยตามทวงหนี้คุณ ชาวPantipจึงขอแนะนำว่า ก่อนจะใช้บริการของแอพ This Shop ควรจะตัดสินใจให้ดีก่อนว่าจะมีเงินผ่อนชำระคืนได้หมดไหม ไม่ใช่แค่จะทำการเอาสินค้ามาใช้แล้วไม่ผ่อน

งานคือเงิน-เงินคืองานLatest articles in the category