อยากกู้ กยศ. ต้องทำอย่างไร? ชาว Pantip มีคำตอบ 2022

อยากกู้ กยศ. ต้องทำอย่างไร? ชาว Pantip มีคำตอบ 2022

ชาว Pantip ชวนมาทำความรู้จักกันกับ กยศ.

กยศ. Pantip

กยศ. ก็คือกองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา มีวัตถุประสงค์ในการสนับสนุนและส่งเสริมการศึกษา โดยให้นักเรียนและนักศึกษาที่ไม่มีทุนในการเรียนสามารถกู้ยืมเงินได้ โดยจะต้องชำระหนี้คืนพร้อมดอกเบี้ยตามอัตราที่กำหนดเมื่อจบการศึกษา โดยบุคคลที่จะสามารถขอกู้ กยศ.ได้ก็จะมีอยู่ด้วยกัน 3 ประเภทได้แก่ ผู้กู้ยืมรายใหม่ ผู้กู้ยืมรายเก่าเลื่อนชั้น ผู้กู้ยืมรายเก่าเปลี่ยนสถานศึกษา อัตราดอกเบี้ยและการชำระหนี้คืนของ กยศ.จะมีกำหนด ดังนี้ คือ เมื่อผู้กู้ยืมจบการศึกษาแล้วเป็นเวลา 2 ปี ก็จะต้องชำระหนี้ให้เสร็จภายในระยะเวลา 15 ปี โดยมีอัตราดอกเบี้ยร้อยละ 1 ต่อปี

[ชาว Pantip แนะนำ] Resume สมัครงานต้อง สวย ๆ จริงหรือเปล่า!? บทความนี้มีคำตอบ [*ข้อมูลปี 2022]

คำถามพร้อมคำตอบจากชาว Pantip อยากกู้ กยศ.ต้องทำอย่างไรบ้าง?

กยศ. Pantip

สวัสดีครับ…คำถามก็ตามหัวข้อกระทู้เลยครับ คือผมจะลองสอบเข้า มธ ดูครับแต่ไม่แน่ใจว่าจะติดไหม ถ้าไม่ติดก็น่าจะเข้าราม แต่ผมอยากกู้กยศ.ครับ แต่ผมไม่มีความรู้ด้านนี้เลย คนรอบข้างก็ไม่มีใครกู้กยศ.เลยไม่รู้จะปรึกษาใครดี เลยตั้งกระทู้นี้ไว้ ผมควรทำอย่างไรบ้างในขั้นตอนแรกครับ แล้วกยศ.นี้เราควรกู้ก่อนเข้าเรียนในมหาลัยหรือระหว่างเรียนหรือเข้าเรียนใหม่ๆ แล้วต้องมีคำค้ำประกันไหมครับ ผมงงมากครับ ใครทราบในแต่ละขั้นตอนรบกวนหน่อบนะครับ ขอบคุณล่วงหน้านะครับ

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

จขกท. ต้องเข้าไปเป็นนักศึกษาของมหาวิทยาลัยนั้น ๆ ก่อน  ถึงจะเริ่มทำเรื่องยื่นขอกู้ กยศ. ได้
https://www.studentloan.or.th/th/highlight/1616396558

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

ช่วงที่ทางมหาวิทยาลัยให้ จขกท. ลงทะเบียนเป็นนักศึกษา  ก็น่าจะมีประกาศให้ดำเนินการเรื่อง กยศ. ในช่วงนั้นไปด้วยพร้อม ๆ กัน

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

แนะนำให้ลูกค้าติดต่อสอบถามโดยตรงที่ Help Desk กยศ. ธนาคารกรุงไทย โทร.02-208-8699 จะมีเจ้าหน้าที่ให้คำปรึกษาและคำแนะนำอย่างละเอียดค่ะ หรือ ส่งปัญหาไปปรึกษาทาง Email : info@studentloan.or.th หรือสอบถามโดยตรงที่  กยศ. Call Center หมายเลขโทรศัพท์ 02-0164888  กด9  หรือ 094-212-6434 ถึง 6440 หรือ https://th-th.facebook.com/studentloan.th/ ค่ะ

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

ที่ราม คนสมัครด้วยตนเองที่ราม
จะมีโต๊ะ กยศ ให้พูดคุยปรึกษาในสถานที่สมัคร

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

แต่ถ้าสมัครแบบออนไลน์ วันเปิดเรียนไปตึกศิลาบาตร ชั้นลอย
ต่อให้กู้ได้ ภาคแรกที่สมัครเรียนก็ต้องจ่ายเอง

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

อัปเดตข้อมูลที่น่าสนใจของสุดยอดนักร้องสาว “เจนนี่” แห่งวง Blackpink ในปี 2022 [*ข้อมูลโดยชาว Pantip]

สรุปจากชาว Pantip เรื่องที่ควรรู้เกี่ยวกับ กยศ.

กยศ. Pantip

  1. กยศ.ย่อมาจาก กองทุนเพื่อการศึกษา มีวัตถุประสงค์เพื่อให้นักเรียนและนักศึกษาที่ไม่มีทุนในการศึกษาสามารถยืมเงินทุนได้
  2. ข้อตกลงการชำระหนี้และอัตราดอกเบี้ย คือ เมื่อผู้กู้ยืมจบการศึกษาเป็นเวลา 2 ปี จะต้องชำระหนี้ให้เสร็จภายในระยะเวลา 15 ปี มีอัตราดอกเบี้ย ร้อยละ 1 ต่อปี 
  3. การกู้ กยศ. จะอยู่ช่วงแรกของการสมัครเข้าเรียน แต่ละสถบันก็จะต่างกัน บางทีมีโต๊ะ กยศ.เลยตอนสมัคร บางทีก็มีอาจารย์ที่คอยให้กับปรึกษา บางทีก็จะมีประกาศเรียกคนที่อยากจจะกู้ กยศ.ให้ไปตรงนั้นตรงนี่เพื่อการสมัคร ทางที่ดีก็แนะนำให้ถามอาจารย์ที่ดูแลเรื่องการสมัครเรียนของเราก็ได้

[ประกันภัยบ้าน 3 ประเภท] เรื่องสำคัญที่ควรรู้! ชาว Pantip มีข้อมูลมาบอก!!

สรุปสุดท้าย:ไขข้อสงสัยเรื่อง กยศ. จากข้อมูลของชาว Pantip

กยศ. Pantip

ส่วนใหญ่แล้วข้อสงสัยเกี่ยวกับ กยศ. นั้นก็จะเป็นในเรื่องของการสมัครลงทะเบียนขอกู้ และจากข้อมูลของชาว Pantip เราก็สามารถไขข้อสงสัยได้เลย ว่าการสมัครลงทะเบียนขอกู้นั้นจะได้ทำในตอนที่สมัครเรียนใหม่ๆช่วงแรกๆ ถ้าอยากรู้อะไรเพิ่มเติมสามารถติดต่อสอบถามตามที่มีชาว Pantip มาให้ข้อมูลได้เลยคือที่Help Desk กยศ. ธนาคารกรุงไทย โทร.02-208-8699

ส่วนใครอยากที่อยากได้ข้อมูลเกี่ยวกับ กยศ. ในสถานศึกษาของตัวเอง วิธีที่ง่ายที่สุดที่แนะนำ คือ ถามจากอาจารย์ได้เลย เพราะในทุกๆปีจะมีการเปิดรับนักเรียนนักศึกษาและการลงทะเบียนขอกู้ กยศ. อยู่แล้วอาจารย์จะต้องรู้เรื่องและมีคำแนะนำให้กับนักเรียนของตนอย่างแน่นอน

งานคือเงิน-เงินคืองานLatest articles in the category