ชาว Pantip สงสัยรีวิวสินค้าใน Lazada 1-5 ดาวนั้นสามารถลบได้หรือไม่?

ชาว Pantip สงสัยรีวิวสินค้าใน Lazada 1-5 ดาวนั้นสามารถลบได้หรือไม่?

ชาว Pantip เลือกช้อปปิ้งออนไลน์กับ Lazada

Lazada Pantip

พูดถึงการซื้อของในปัจจุบันเราได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในการซื้อของออนไลน์ เพราะมันเพิ่มความสะดวกสบายให้กับทั้งผู้ซื้อและผู้ขายเลยล่ะ ความสะดวกสบายสำหรับผู้ขายคือสามารถเพิ่มฐานลูกค้าได้จากที่จะสามารถขายได้ภายในจังหวัดหรือภายในอำเภอที่ตัวเองเปิดร้านก็จะสามารถขายได้ทั่วประเทศเลยผ่านช่องทางออนไลน์ต่างๆ เช่น Lazada ความสะดวกสบายสำหรับลูกค้า คือ ไม่ต้องเดินทางไปถึงร้านก็สามารถเลือกซื้อสินค้าที่ตัวเองอยากได้แล้วและมีตัวเลือกให้เลือกเพิ่มมากขึ้นจากทั่วประเทศ แต่การซื้อขายของออนไลน์สิ่งหนึ่งที่ได้รับความสำคัญคือการรีวิวของสินค้า ในเว็บไชต์และแอป Lazada จะมีส่วนของการรีวิวอยู่จะให้ลูกค้าเข้ามาให้ดาวและแสดงความคิดเห็นได้ถึงสินค้าที่ได้ซื้อไป แต่ก็มีข้อสงสัยจากชาว Pantip ว่ารีวิวที่เรารีวิวไปถ้าเกิดสินค้าไม่ดี รีวิวให้ดาวน้อย ทางร้านสามารถที่จะลบรีวิวของเราไปได้ไหม ถ้าลบได้แปลว่าความจริงที่ลูกค้าจะได้รับรู้ถึงสินค้าผ่านการรีวิวก็จะใช้ไม่ได้

[5 ประโยชน์น่าทึ่ง] ของพรมหินเช็ดเท้าที่ชาว Pantip อยากบอกให้รู้!!

ประสบการณ์จากชาว Pantip ที่มาเล่าว่าโดนลบรีวิวที่ตนเองให้ดาวน้อยใน Lazada

Lazada Pantip

ผมซื้อของใน Lazada รีวิวให้ 5 ดาวหลายครั้งไม่มีปัญหา พอรีวิวให้1ดาว แบบตรงไปตรงมา มีภาพหลักฐานประกอบ ไม่มีคำหยาบ รีวิวหายใน1วัน เจอมากับตัว2ครั้ง จะบอกนักช็อปว่ารีวิวที่ท่านเห็นใน Lazada อย่าเพิ่งเชื่อว่าดาวที่ได้หรือรีวิวที่เห็นคือความจริง เพราะทางร้านลบรีวิวได้ครับ แน่นอนว่าทางร้านย่อมเลือกรีวิวดีๆ โชว์ไว้ อาจมี2หรือ3ดาวติดไว้นิดหน่อยให้ดูเหมือนจริง  ไม่รู้ว่าเรื่องนี้Lazadaร่วมมือในการลบรีวิวด้วยไหม หมดความน่าเชื่อถือ

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

ความคิดเห็นชาว Pantip เกี่ยวกับการรีวิวใน Lazada ว่าจะสามารถลบได้จริงหรือไม่?

Lazada Pantip

ที่ลบไม่ได้ไม่จริงครับ เจอมา2ครั้ง ไม่ขึ้นคอมเม้นเราในเพจขายสินค้าทำให้คนเข้ามาอ่านไม่เห็นคอมเม้นเรา ล่าสุดเม้นไป 1 ดาว ขึ้นคอมเม้นเราวันเดียว วันรุ่งขึ้นเข้าไปดูไม่มีแล้วครับ ปกติให้5ดาวบ่อยๆคอมเม้นไม่เคยหาย พอให้1ดาวไป2ครั้งหายทั้ง2ครั้ง ไม่รู้ว่าร้านลบหรือลาซาด้าลบ

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

เอาตรงๆนะครับ ไม่น่าใช่
มันจะมีการตรวจสอบและค่อยขึ้น เคยให้ 1ดาวไป ก็ขึ้นอยู่
ขนาดร้านดังอย่างค่ายเพลงก็ยังมี 1 ดาว ถ้าลบ 1ดาวได้ ทุกร้านน่าจะลบหมด
(สมมติผมเป็นเจ้าของร้าน ผมก็ลบสิ จะเหลือเรอะ)

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

ทุกคอมเม้นในลาซาด้าลบได้แน่นอน เช่นคอมเม้นไม่ถูกต้อง คอมเม้นหยาบคายเขายังลบได้ คอมเม้น1ดาวทำไมจะลบไม่ได้ครับ

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

ไอ้คอมเมนต์หยาบคายมันลบได้อยู่แล้ว มันไม่ขึ้นด้วยซ้ำ
คนละประเด็น

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

ผมซื้อของจากลาซาด้า แล้วตัวสินค้ามีปัญหาผมก็ทักแชทไปที่ร้านขาย แต่ร้านก็ไม่ยอมตอบ แล้วลาซาด้าก็มีแจ้งเตือนมาในอีเมล์ว่าให้รีวิว
ผมก็รีวิวไปตามจริง ไม่ได้ใช้คำหยาบคายอะไรเลยแม้แต่คำเดียว แต่ว่าผมให้คะแนนต่ำสุด ตามความเป็นจริงคือสินค้ามีปัญหาแล้วจะให้ดาวเยอะๆหรือครับ รีวิวร้านให้คะแนนต่ำสุด ก็สินค้ามีปัญหาแล้วลูกค้าถามไปก็ไม่ยอมตอบ แล้วอย่างนี้จะให้คะแนนเยอะๆหรือครับ มาตั้งกระทู้ในพันทิปลาซาด้าก็ไม่สนใจครับ ตามกระทู้นี้เลยครับ มีภาพประกอบด้วยครับhttps://pantip.com/topic/41173463

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

[3 ขั้นตอน]การสร้างบ้านเองแบบประหยัดของชาว Pantip

สรุปเกี่ยวกับเรื่องของรีวิวใน Lazadaจากการเล่าประสบการณ์ของชาว Pantip

Lazada Pantip

  1. รีวิวที่สามารถลบได้อย่างแน่นอนเลยก็คือรีวิวที่ใช้คำหยาบคายและทำให้ร้านเสื่อมเสียชื่อเสียง
  2. รีวิวเกี่ยวกับสินค้าให้ดาวน้อยๆจะถูกลบตรงนี้น่าจะไม่เป็นจริงเพราะก็มีร้านที่มีรีวิว 1 ดาวให้เห็นอยู่
  3. รีวิวยังมีความน่าเชื่อถืออยู่ถึงแม้จะสามารถลบรีวิวไปได้เพราะถ้าร้านมีแต่รีวิวแย่ๆแล้วลบทุกรีวิวร้านนั้นก็จะไม่มีรีวิวเลยนั้นเอง

ชาว Pantip เตือนภัย ใช้ Shopee อย่างไร? ไม่ให้ถูกโกงปี 2022

สรุปสุดท้าย:การซื้อของผ่าน Lazada ก็ยังได้รับความสนใจจากชาว Pantip อยู่ดี

Lazada Pantip

ต้องยอมรับเลยว่าการช้อปปิ้งออนไลน์ผ่าน Lazada ยังคงได้รับความนิยมอยู่ เพราะถ้าไม่ยังงั้น Lazada คงอยู่ไม่ได้และคงจะหายไปแล้ว ถึงแม้ในปัจจุบันจะมีแพรตฟอร์มคู่แข่งที่ทำออกมาลักษณะคล้ายกันมากมายหรือจะมีช่องทางการซื้อของออนไลน์เพิ่มขึ้นก็ตาม แต่ Lazada ก็ยังคงมีสินค้าที่น่าสนใจและมีสินค้าวางขายอยู่พร้อมกับลูกค้าที่ยังจับจ่ายในแอปพลิเคชั้นหรือเว็บไชต์จวบจนถึงทุกวันนี้ 

แม้ว่าจะมีปัญหาอยู่บ้างในบางกรณีเล็กน้อยแต่ก็ยังถือว่าระหว่างปัญหากับความสะดวกสบายในการใช้งานง่ายก็สูสีกันไม่น้อย ทำให้ Lazada ยังได้รับการยอมรับอยู่จากชาว Pantip รวมถึงความน่าเชื่อถือหรือการรับผิดชอบของ Lazada ในการคืนสินค้าหรือคืนเงินก็ยังอยู่ในรูปแบบสากล เสี่ยงน้อยกว่าการซื้อผ่านโซเชียลมีเดีย นิดหน่อย

งานคือเงิน-เงินคืองานLatest articles in the category