[ 5 ] เรื่องที่ชาว Pantip อยากให้รู้ ก่อนตัดสินใจเริ่มต้นขายของออนไลน์

[ 5 ] เรื่องที่ชาว Pantip อยากให้รู้ ก่อนตัดสินใจเริ่มต้นขายของออนไลน์

ก่อนเริ่มต้นขายของออนไลน์ มีเรื่องอะไรที่ควรรู้กันบ้าง!? ชาว Pantip มีคำตอบ

เริ่มต้นขายของออนไลน์ Pantip

การเริ่มต้นขายสินค้าออนไลน์ เป็นธุรกิจอย่างหนึ่งที่ผู้คนเริ่มทำกันแล้วประสบความสำเร็จ แต่สำหรับใครที่ยังไม่ได้เริ่มและกำลังคิดจะเริ่ม ชาว Pantip จึงอยากบอกให้รู้ว่าไม่ใช่แค่รู้ว่าจะขายอะไรเท่านั้น ถึงจะเริ่มได้ ยังมีสิ่งที่ต้องรู้ต้องคิดก่อนที่จะเริ่มต้นขายด้วยมีอะไรบ้าง ตามมาอ่านกันเลย

อายุน้อยร้อยล้าน2022!! ทำได้จริงไหม? ชาว Pantip เปิดประเด็น

ชาว Pantip บอก สิ่งที่ต้องคิดก่อนเริ่มต้นขายของออนไลน์ 1

เริ่มต้นขายของออนไลน์ Pantip

มีสินค้าตามกระแส

ที่จริงแล้วการขายสินค้าตามกระแส โดยมีคนอื่นทำแล้วดีทำแล้วรวย ก็เป็นทางเลือกที่ดีทางหนึ่ง แต่ข้อเสียก็มีเพราะจะไม่มีความยั่งยืน คนอื่น ๆ ลอกเลียนแบบได้ง่าย แต่หากมองในมุมกลับกัน ก็จะเห็นว่าการขายสินค้าตามกระแสนั้น สามารถทำเงินได้รวดเร็วหรือลูกค้าส่วนใหญ่เห็นก็ตัดสินใจซื้อได้ทันที เพราะเป็นสินค้าอยู่ในกระแสที่คนมักชอบพูดกัน

นั่นก็คือ “ของมันต้องมี” ซึ่งคำว่ากระแสของแต่ละคนอาจไม่เหมือนกัน เนื่องจากมีความชอบที่แตกต่าง บางคนชอบกีฬา บางคนชอบทานชอบชิม ไปจนถึงแฟชั่นการแต่งกาย ทว่าสำหรับผู้ประกอบการคนใดที่คิดว่าตัวเองตามกระแสไม่ทันคุณก็สามารถเช็คเทรนด์เหล่านี้ได้จากเว็บไซต์ Social.gg นี้ได้เลยนะครับ เพราะเว็บไซต์นี้จะรายงานผลกระแสปัจจุบันเป็นรายวันให้คุณได้ทราบเลยทีเดียว

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip บอก สิ่งที่ต้องคิดก่อนเริ่มต้นขายของออนไลน์ 2

เริ่มต้นขายของออนไลน์ Pantip

กล้าที่จะโฆษณาบ้าง

การทำโฆษณาให้กับสินค้าและบริการของคุณจะช่วยให้สามารถเจาะกลุ่มลูกค้าที่ต้องการใช้สินค้าของคุณ และวัดผลตอบรับได้ง่าย ช่วยเพิ่มยอดขายให้กับธุรกิจของคุณอย่างคาดไม่ถึง แต่!! คุณก็ต้องเลือกและศึกษาการตลาดการโฆษณาก่อนที่จะลงทุนด้วย เพราะมีเทคนิคอีกหลาย ๆ อย่างที่คุณอาจไม่รู้เกี่ยวกับการโฆษณาทำให้คุณสามารถผิดพลาดได้ นั่นเอง

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip บอก สิ่งที่ต้องคิดก่อนเริ่มต้นขายของออนไลน์ 3

เริ่มต้นขายของออนไลน์ Pantip

เตรียม รูป + คลิป สินค้าและบริการ 1 ชุดลงขายทุกที่

ลงขายในที่นี้คือลงขายสินค้าและบริการของคุณทุกแพลตฟอร์มออนไลน์เลยนะครับที่คุณเปิดเพจหรือร้านค้าเอาไว้ เพราะไหน ๆ คุณก็สามารถคิดคอนเทนต์ได้แล้ว ก็ถือว่าเป็นการเพิ่มโอกาสให้ลูกค้าสามารถการมองเห็นสินค้าและบริการของคุณได้หลากหลายช่องทาง เพียงแต่เสียเวลาไปบ้างเล็กน้อยแต่ก็ถือว่าคุ้มกับผลลัพธ์ที่ได้กลับคืนมา ไม่แน่ว่ายอดขายของคุณอาจจะปังกว่าเดิมอีกด้วย

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

[10 ช่องทางหาเงินออนไลน์] แบบไม่ต้องขยับออกจากบ้าน สไตล์ชาว Pantip!

ชาว Pantip บอก สิ่งที่ต้องคิดก่อนเริ่มต้นขายของออนไลน์ 4

เริ่มต้นขายของออนไลน์ Pantip

กล้าไลฟ์สด ถ่ายทอดสด

หากผู้ประกอบการคนใดได้ติดตามเทรนด์การขายจะรู้ว่า
เทรนด์ขายของออนไลน์ที่มาแรงสุด ๆ คือ การไลฟ์สด ไม่ว่าจะไลฟ์สดขายเสื้อผ้า ไลฟ์สดขายน้ำหอม เนื่องจากการขายในลักษณะนี้สามารถ ไลฟ์ได้ทุกที่ ทุกเวลา ผู้ขายกับลูกค้าได้พูดคุยกันจริง ๆ และเดี๋ยวนี้ไม่ว่าคุณจะขายของออนไลน์ในแพลตฟอร์มไหนก็สามารถไลฟ์สดได้เกือบทุกแพลตฟอร์ม อาทิเช่น Facebook live, Instagram Live แม้แต่แพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียสุดฮิตอย่าง TikTok ก็สามารถทำได้แล้ว เห็นไหมละครับว่าช่องทางการเพิ่มยอดขายของออนไลน์สมัยนี้มีหลากหลายเพียงแต่คุณเองหรือเปล่าที่ไม่กล้าจะลงมือทำ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip บอก สิ่งที่ต้องคิดก่อนเริ่มต้นขายของออนไลน์ 5

เริ่มต้นขายของออนไลน์ Pantip

กล้าที่จะโพสต์ขายของ

เชื่อว่ามีผู้ประกอบการพ่อค้าแม่ค้าขายของออนไลน์หลายท่าน ที่กลัวการโพสต์ขายสินค้า เป็นเพราะติดเกรงใจเพื่อนในโลกโซเชียลมีเดีย แต่ทว่าถ้าหากคุณไม่โพสต์หรือโพสต์ไม่ต่อเนื่องผู้คนก็จะไม่รู้จักธุรกิจสินค้าและบริการของคุณเลย เช่น อาทิตย์หนึ่งคุณลงโพสต์สินค้าแค่ครั้งเดียว แต่คุณรู้หรือไม่ว่าแค่ชั่วโมงเดียวโพสต์คุณก็หายไปแล้ว

ทั้งที่คนอื่น ๆ ยังไม่ทันจะได้เห็น ฉะนั้น ทางออกที่ดีก็คือ “คุณต้องโพสต์บ่อย ๆ ซึ่งในที่นี้หมายถึงการโพสต์สินค้าและบริการในทุก ๆ วัน

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip ข้อสรุป สิ่งที่ต้องคิดก่อนเริ่มต้นขายของออนไลน์

เริ่มต้นขายของออนไลน์ Pantip

1.ชาว Pantip แนะนำว่าถ้าอยากที่จะขายของออนไลน์ควร กล้าที่จะโฆษณาบ้าง

2.ชาว Pantip แนะนำว่าถ้าอยากที่จะขายของออนไลน์ควร กล้าที่จะโฆษณาบ้าง

3.ชาว Pantip แนะนำว่าถ้าอยากที่จะขายของออนไลน์ควรเตรียม รูป + คลิป สินค้าและบริการ 1 ชุดลงขายทุกที่

4. ชาว Pantip แนะนำว่าถ้าอยากที่จะขายของออนไลน์ควร กล้าไลฟ์สด ถ่ายทอดสด

5.ชาว Pantip แนะนำว่าถ้าอยากที่จะขายของออนไลน์ควร กล้าที่จะโพสต์ขายของ

หางานผ่านเว็บไซต์ Jobsdb ใช้เวลารอนานไหม!? บทความนี้รวบรวมประสบการณ์ชาว Pantip มาเล่ากัน!

ชาว Pantip บอก 5 สิ่งที่ต้องคิดก่อนเริ่มต้นขายของออนไลน์

เริ่มต้นขายของออนไลน์ Pantip

การเริ่มต้นขายสินค้าออนไลน์ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไปแล้ว เพียงแค่ทำตามคำแนะนำที่ชาว Pantip ได้ออกมานำเสนอและเล่าให้ฟังในบทความข้างต้น เพื่อจะช่วยให้การเริ่มต้นเป็นไปด้วยดี หลังจากนั้นเราก็หาเทคนิคใหม่ๆเพื่อเพิ่มยอดขายของเราให้ได้มากขึ้น ไม่ยากเลยใช่ไหมลองไปทำตามดูนะ

การงาน-อาชีพLatest articles in the category