[ประกันสุขภาพมี 5 ประเภท] ชาว Pantip อยากบอกให้รู้ก่อนจะซื้อ!!

[ประกันสุขภาพมี 5 ประเภท] ชาว Pantip อยากบอกให้รู้ก่อนจะซื้อ!!

สุขภาพไม่แน่นอน…ประกันสุขภาพจึงจำเป็นชาว Pantip แนะนำ!!

ประกันสุขภาพ Pantip

ปัจจุบันนี้เรื่องสุขภาพคือเรื่องที่ผู้คนให้ความสำคัญมากๆ รวมถึงเรื่องของการทำประกันสุขภาพด้วย แต่ก็ยังมีบางคนที่ไม่แน่ใจว่าการทำประกันสุขภาพนั้นจำเป็นจริงๆไหม? ชาว Pantip ขอบอกว่าการทำประกันสุขภาพนั้นจำเป็นมากๆ เพราะไม่มีใครรู้ว่าพรุ่งนี้จะเกิดอะไรขึ้น สุขภาพที่ไม่แน่นอนจึงต้องมีความคุ้มครองดีที่สุด ดังนั้นประกันสุขภาพจึงจำเป็นสำหรับคนทุกวัย คนวัยไหนก็ป่วยได้นี่คือเรื่องจริงที่เลี่ยงไม่ได้ ทุกคนมีความเสี่ยง เงินในกระเป๋าก็เสี่ยงไปด้วย เตรียมพร้อมรับมือกับเหตุการณ์ไม่คาดคิดกันดีกว่า!!

[ประกันภัยบ้าน 3 ประเภท] เรื่องสำคัญที่ควรรู้! ชาว Pantip มีข้อมูลมาบอก!!

ก่อนซื้อประกันสุขภาพต้องรู้เรื่องอะไรบ้าง? ชาว Pantip มีคำตอบ!!

ประกันสุขภาพ Pantip

ประกันสุขภาพ ว่ากันง่ายๆก็คือการซื้อความคุ้มครองด้านสุขภาพ ไม่ว่าจะเป็นความคุ้มครองเรื่องค่ารักษาพยาบาลในยามเจ็บป่วยหรืออุบัติเหตุ หรือความคุ้มครองที่บริษัทประกันจะจ่ายเป็นเงินก้อนให้กรณีตรวจพบว่าเป็นโรคร้ายแรง

ประกันสุขภาพเรื่องค่ารักษาพยาบาลหลักๆจะมี 2 แบบ คือ 1) แบบแยกรายการ (ให้วงเงินความคุ้มครองแยกเป็นรายการๆ เช่น ค่าห้อง ค่าแพทย์ ค่าผ่าตัด โดยจะให้วงเงินความคุ้มครองต่อการรักษาตัวครั้งใดครั้งหนึ่ง) และ 2) แบบเหมาจ่าย (จะให้เป็นวงเงินรวมที่จะสามารถเบิกได้ต่อปี โดยไม่ได้แยกเป็นรายการๆ แต่อาจมีบางรายการที่จำกัดวงเงิน เช่น ค่าห้อง ค่าแพทย์)

ความคุ้มครองเรื่องค่ารักษาพยาบาล ส่วนใหญ่เกือบทุกบริษัทประกันจะเสนอขายความคุ้มครองเฉพาะกรณีที่ต้องนอนโรงพยาบาลคือต้องเป็นผู้ป่วยใน (IPD) เท่านั้น แต่จะมีบางบริษัทที่ให้ความคุ้มครองกรณีเป็นผู้ป่วยนอก (OPD) ด้วย อันนี้ต้องไปดูเอาในรายละเอียดแบบประกันที่บริษัทนั้นๆเสนอมา

ค่าเบี้ยประกันสุขภาพจะเปลี่ยนไปตามอายุผู้ทำประกัน อายุเบบี๋ถึงเด็กเล็ก (1 เดือน – 5 ปี) ค่าเบี้ยจะค่อนข้างสูง และเมื่อโตขึ้นค่าเบี้ยจะค่อยๆถูกลง และจะค่อยๆปรับขึ้นอีกทีตามอายุที่มากขึ้นในวัยผู้ใหญ่ ส่วนใหญ่ค่าเบี้ยประกันสุขภาพจะปรับขึ้นทุกๆ 5 ปี ไม่ใช่ทุกๆปี ดังนั้นก่อนตัดสินใจซื้อประกันสุขภาพควรขอรายละเอียดหรือตารางค่าเบี้ยตลอดอายุสัญญาจากตัวแทนมาดูก่อน เราจะได้รู้ว่าถ้าเราอายุมากขึ้นๆ เราจะต้องเสียค่าเบี้ยประมาณเท่าไหร่ แล้วเราโอเคไหม

สุดท้ายขอพูดถึงเรื่องประกันโรคร้ายแรงสักนิด ประกันโรคร้ายแรงค่าเบี้ยจะไม่แพง ความคุ้มครองที่ได้รับจะเป็นในรูปของการรับเงินก้อนตามทุนประกันที่เราซื้อไว้หากมีการตรวจพบว่าเป็นโรคร้ายแรง แต่ส่วนใหญ่แล้วบริษัทจะจ่ายก็ต่อเมื่อพบว่าเป็นโรคร้ายแรงในระยะลุกลามเท่านั้น แต่ในขณะนี้เริ่มมีหลายๆบริษัท ที่นำเสนอแผนความคุ้มครองโรคร้ายแรงตั้งแต่ระยะเริ่มต้น แต่สัดส่วนการรับเงินก้อนอาจไม่ใช่ 100% ของทุนประกัน ซึ่งต้องไปดูในแบบประกันของแต่ละบริษัทอีกที

ตอนนี้คิดได้เท่านี้นะคะ คาดว่าน่าจะค่อนข้างครอบคลุมเรื่องเกี่ยวกับประกันสุขภาพในหลายๆแง่มุม ใครมีแง่มุมไหนเพิ่มเติม แนะนำได้ค่ะ หวังว่าโพสต์นี้จะเป็นประโยชน์กับผู้ที่เริ่มสนใจหรือคิดที่จะซื้อประกันสุขภาพไม่มากก็น้อยนะคะ คำศัพท์ที่ใช้บางคำอาจไม่ใช่คำที่เป็นทางการตามแบบธุรกิจประกัน แต่เป็นการเขียนจากความเข้าใจ หากมีข้อผิดพลาดประกันใดก็ขออภัยนะคะ

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip คิดอย่างไร? ซื้อประกันสุขภาพแบบไหนกันบ้าง?

ประกันสุขภาพ Pantip

ข้อดีคือเหมือนๆกันหมดคือเหมาจ่ายครับ ที่จะต่างกันหน่อยก็คือค่าห้องกับค่าหมอเยี่ยมไข้ และของบางบริษัทจะมี OPD ให้ด้วยครับ
ข้อเสียที่เห็นๆเลยคือ เมื่ออายุมากๆแล้ว เบี้ยก็จะแพงมากๆเช่นกันครับ

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

เผื่อไว้เป็นทางเลือกนะครับ ลองหาข้อมูลแบบประกัน ความมั่นคงของบริษัท หาตัวแทนที่ไว้ใจและมั่นใจในบริการ พูดคุยกับจนท.พยาบาลเรื่องการเบิกเคลมดูครับว่าเจ้าไหนโดดเด่น เปิดใจรับฟังเพื่อให้ได้ผลประโยชน์และความคุ้มครองที่ตอบโจทย์และแก้ปัญหาเราได้ดีที่สุดครับ

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

ถ้าไม่ค่อยป่วย ผมแนะนำว่าเบี้ยที่จ่ายทุกปีเอาไปตรวจสุขภาพทุกส่วนร่างกายดีกว่าครับ  เพราะถ้าเจอเร็วรักษาเร็วตัดเนื้อร้ายทิ้งไม่ต้องให้คีร์โม ใช้ชีวิตปกติ

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

เรื่องของความมั่นคงของบริษัทเป็นหลัก การบริการหลังการขายมีบริการเสริมอะไรบ้าง และการบริการของตัวแทนที่จะดูแลเราทั้งก่อนและหลังการขายอันนี้สำคัญไม่ต่างจากอันแรก ผลประโยชน์ที่จะได้รับเพียงพอและตรงกับความต้องการของเราด้วยค่ะ

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

เราใช้บริการ แฮปปี้เฮลท์ BLA แผน5ล้านแบบรับผิดส่วนแรก1แสน (IPD) คู่กันกับ ประกันสุขภาพที่ทำผ่านแอพของธนาคารทีเอ็มบีธนชาตค่ะ(IPD+OPD) ที่มีสองฉบับเนื่องจากเผื่อไว้กันเหนียวค่ะ

เราทำประกันเหมาจ่าย Tokio Good Health ค่ะ ตัวนี้ดีมาก เพราะให้ความคุ้มครองสูงทั้งอุบัติเหตุและโรคร้ายแรง มีค่าเวชภัณฑ์ ค่าพยาบาลดูแลที่บ้าน หรือกรณีหากไม่ได้ใช้รักษาอะไรก็ไม่เสียเปล่า เอาไปตรวจสุขภาพประจำปีและฉีดวัคซีนได้ แล้วทำประกันกับที่นี่ก็ไม่ต้องกังวลใจ บริษัทและตัวแทนดูแลดีเข้าถึงง่ายถึงเวลาใช้งานก็เข้าดูแลได้รวดเร็วดี

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

ถ้าแนะนำ ให้ทำความเข้าใจเรื่องการเคลมประกันสุขภาพก่อนครับ
ว่ามีเงื่อนไข เป็นแบบไหนบ้าง ตัวแทนคนไหนให้ข้อมูลให้เข้าใจก่อนการทำประกัน  เพราะทุกบริษัทการเคลมประกันจะใช้เงื่อนไขเหมือนกัน  ไม่มีอะไรเคลมง่ายทุกอย่าง การตรวจสอบจากบริษัทประกันเป็นเรื่องปกติ  การเคลมง่ายหรือเคลมยาก ขึ้นอยู่กับโรคที่เราไปเคลม ระยะเวลาการถือกรมธรรม์ แนะนำ IPD+OPD เป็นแบบเหมาจ่าย   ซื้อชดเชยได้ อันนี้ส่วนใหญ่ซื้อได้อยู่แล้วครับ

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

เครื่องฟอกอากาศน่าใช้[ปี2022]เครื่องใช้ประจำบ้านของชาว pantip

สรุปความคิดเห็นจากชาว Pantip ประกันสุขภาพมีให้เลือกหลายแบบ…ควรเลือกให้เหมาะสม!!

ประกันสุขภาพ Pantip

ก่อนจะซื้ออะไรต้องคิดให้ดีๆ โดยเฉพาะเรื่องของประกันสุขภาพ ควรศึกษาข้อมูล เปรียบเทียบเบี้ยประกันเสียก่อน แล้วคุณจะได้ความคุ้มครองที่ตอบโจทย์คุณและครอบครัวมากที่สุด ชาว Pantip มีข้อมูลดีๆมาฝาก ประกันสุขภาพมี 5 ประเภท ดังนี้

  1. ประกันสุขภาพผู้ป่วยนอก OPD
  2. ประกันสุขภาพผู้ป่วยใน IPD
  3. ประกันสุขภาพโรคร้ายแรง
  4. ประกันชดเชยรายได้
  5. ประกันอุบัติเหตุ PA

ตู้เย็น inverter ยี่ห้อไหนดี ที่ชาว Pantip [แนะนำปี 2022]

บทสรุปส่งท้าย : ประกันสุขภาพจำเป็น…ชาว Pantip แนะนำก่อนซื้อควรศึกษาข้อมูลให้ดี!!

ประกันสุขภาพ Pantip

ประกันสุขภาพมีหลายประเภท ก่อนซื้อต้องรู้ความเสี่ยงของตัวเองก่อน เพื่อคุณจะมีความคุ้มครองสุขภาพที่ตอบความต้องการของตัวเองมากที่สุด ได้ประโยชน์จากความคุ้มครองมากที่สุด สิ่งที่ต้องเช็ค คือ ความต้องการ ความเสี่ยง เบี้ยประกัน เรื่องการเคลม การบริการ โรงพยาบาล เป็นต้น

ประกันสุขภาพไม่ใช่ประกันระยะยาว หากไม่ถูกใจสามารถเปลี่ยนแปลงได้เรื่อยๆ เพราะสุขภาพของคนเราในแต่ละวัยก็ไม่เหมือนกัน ความคุ้มครองจึงเพิ่มขึ้นและลดลงเป็นธรรมดา…ประกันสุขภาพมีไว้อุ่นใจมากกว่า!! 

งานคือเงิน-เงินคืองานLatest articles in the category