[ประกันภัยบ้าน 3 ประเภท] เรื่องสำคัญที่ควรรู้! ชาว Pantip มีข้อมูลมาบอก!!

[ประกันภัยบ้าน 3 ประเภท] เรื่องสำคัญที่ควรรู้! ชาว Pantip มีข้อมูลมาบอก!!

ประกันภัยบ้าน…จำเป็นไหม? ทำไมจึงสำคัญ? ชาว Pantip มีคำตอบ!!

ประกันภัยบ้าน Pantip

ประกันภัยบ้าน…จำเป็นต้องทำไหม? นี่คงเป็นคำถามที่หลายคนอยากรู้ ซึ่งคำตอบก็คือ จำเป็น!! เพราะว่า บ้าน เป็นทรัพย์สินที่มีค่ามาก มีมูลค่ามากที่สุด หลายคนใช้เวลานานกว่าจะมีบ้านสักหลัง แต่ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า เรามีโอกาสสูญเสียทรัพย์สินชิ้นนี้ไปได้เหมือนกัน เราเรียกว่ามันว่า ความเสี่ยง มีความเสี่ยงอะไรบ้าง? ไฟไหม้ น้ำท่วม โจรกรรม ความไม่แน่นอนทางด้านการเงิน สิ่งเหล่านี้คือความเสี่ยงที่เราต้องรับมือ ดังนั้น ประกันภัยบ้านจึงเป็นตัวช่วยที่ดีที่สุดที่เราจะทำได้เพื่อคุ้มครองความเสี่ยง…ประกันภัยบ้านสำคัญมากๆสำหรับคนที่มีบ้าน!!

[6 ประโยชน์ครอบข้างเมทัลชีท] ชาว Pantip แนะนำว่าจำเป็น!!

ประกันภัยบ้านควรซื้อจริงไหม? ชาว Pantip คิดอย่างไร?

ประกันภัยบ้าน Pantip

ดีสิ ตายไปไม่ต้องผ่อนต่อ

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

ถ้าห่วงคนข้างหลังก็ทำเถอะค่ะ

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

ทำเถอะ ไม่มีใครรู้วันตาย รู้แต่วันเกิด

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

จริงๆ ก็แนะนำให้ทำนะครับ ลดความเสี่ยงทั้งของผู้กู้ ทั้งธนาคาร กรณีจะรีไฟแนนซ์ ก็สามารถ เวนคืนกรรมธรรม์ได้นะครับ

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

ประกันภัยบ้านซื้อแล้วมีปัญหาอะไรบ้าง? ชาว Pantip คิดอย่างไร?

ประกันภัยบ้าน Pantip

เรื่องมีอยู่ว่าน้ากู้ซื้อบ้าน(3.2ล้าน)ไว้กับธนาคารทิสโก้ผ่อนมาได้3ปีกว่า  น้ามาเสียชีวิตแต่มีประกัน AIAที่ทำตอนซื้อบ้านอยู่ ครอบคลุมวงเงิน 2 ล้านเลยให้น้องซึ่งเป็นลูกของน้าติดต่อประกัน AIA ดู ปรากฏว่าประกันจ่ายเพียง 1.4 ล้าน ( ยอดปิดตอนนี้ 1.75 ล้าน) อยากทราบว่าทำไมถึงจ่ายไม่ถึงยอดปิดบัญชี ??? แล้วน้องเค้ายังเรียนอยู่เลยจะหาที่ไหนมาผ่อนต่อ(พ่อเลิกไปนานแล้ว อยู่กับแม่คนเดียว)  ช่วยแนะนำหน่อยครับว่าควรทำไงดี

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip คิดอย่างไร? ปัญหาการเคลมประกันภัยบ้าน!!

ดูตามกรมธรรม์ครับ ปรึกษาตัวแทนให้เขามาอธิบาย

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

ผมแนะนำให้สอบถามกับคนที่เข้าใจนะครับ อ่านรายละเอียดกรมธรรม์ก่อนครับ
อาจจะเป็นเงื่อนไขของกรมธรรม์ก็ได้ แต่ถ้าไม่ถูกต้อง ฟ้องดำเนินคดีได้นะครับ

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

มันคือประกันชีวิตตอนกู้ซื้อบ้านที่พ่วงมาหรือเปล่า ถ้าไม่ใช่ พอเสียชีวิตก็แค่ชดใช้ทุนตามทุนประกันที่ซื้อไปตอนแรก มิได้เกี่ยวข้องกับยอดหนี้กู้บ้านแต่อย่างใด

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

ส่วนใหญ่ผู้ทำประกันชีวิตเพื่อที่อยู่อาศัยมักเข้าใจว่าหากเสียชีวิตแล้วประกันจะจ่ายแทนให้หมด แต่ตามจริงแล้วทุนประกันจะลดลงทุกปีครับ ทุนประกันจะเต็มจำนวนในปีแรก ปีที่สองจะลดลง และลดลงในปีต่อๆ ไป ไม่ได้ยืนพื้นเท่ากันทุกปี ถ้าตายปีแรกที่ทำประกันจะจ่ายหมด แต่ตายปีที่สองประกันจะจ่ายตามทุนที่เหลือจากที่ลดลงมาครับ ถ้ามีส่วนต่างทายาทก็จ่ายส่วนต่างเอง แต่ก็น้อยมากครับ ตอนทำประกันชีวิตคนแบ๊งค์ก็บังคับทำไม่อธิบาย ลูกค้ากับบริษัทประกันก็ไม่เคยเห็นหน้ากัน เวลามีปัญหาก็โยนกันไปมา ลูกค้าก็รับไป

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

ประกันทุกชนิด เอาเปรียบทุกเม็ด ต้องอ่านให้ดี คนขายก็พยายามหลอกล่อเพราะค่าคอมสูง ทางที่ดี เก็บเงินเอาไว้ยามฉุกเฉินด้วยตัวเองดีกว่า

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

ประกันภัยบ้านซื้อที่ไหนดี? ชาว Pantip คิดอย่างไร?

ประกันภัยบ้าน Pantip

ไม่แนะนำว่าของบริษัทไหนว่าดีกว่ากันนะครับ แต่เอาเป็นว่าให้ลองสืบค้นจากหน้าเว็บของบริษัทประกันวินาศภัยทั้งหมดในไทยว่ามีบริษัทไหนบ้างที่รับทำประกันตามที่คุณมะนาวโซดาต้องการนะครับ สำหรับรายชื่อบริษัทประกันวินาศภัยทั้งหมด แนะนำให้ลองหาจาก เว็บไซต์ของสมาคมประกันวินาศภัยไทยนะครับ

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

ถ้าจำไม่ผิด ของเมืองไทยหรือเปล่าครับ ที่กำลังโฆษณาตอนนี้ประมาณ Thailand Only

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

กรุงเทพประกันภัย เราทำแบบโจรกรรมด้วย(เฉพาะโจรกรรม 2 แสนนะ) ถ้าจำไม่ผิด บ้านเดี่ยว 2 ชั้น 3 นอน 3 น้ำ ค่าเบี้ยเกือบ 2 พัน ที่แนะนำที่นี่เพราะเราทำไว้หลายบ้านทั้งบ้านเราเอง บ้านพ่อ บ้านให้เช่า มีบ้านนึงน้ำท่วมก็เคลมกะเค้า เคลมไม่ยาก ได้คืนประมาณ 80 % ของที่เคลมไป

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

ประกันภัยบ้าน ของทุก ๆ บริษัท ความคุ้มครองหลักจะเป็นแบบเดียวกันตามข้อกำหนดของ คปภ.
แต่ที่เเตกต่างกันก็คือ เงื่อนไขการขยายความคุ้มครอง ซึ่งต้องมีการเปรียบเทียบกันแต่ละบริษัทครับ

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

[6 ธนาคารที่รับจำนองที่ดิน]ชาว Pantip สงสัย?จำนองที่ดินกับธนาคารไหนดี!?

ประกันภัยบ้านมี 3 ประเภท…ก่อนทำต้องเลือกให้เหมาะสมชาว Pantip ขอแนะนำ!!

ประกันภัยบ้าน Pantip

ประกันภัยพิบัติ

ประกันภัยประเภทนี้จะคุ้มครองความเสี่ยงในเรื่องของภัยธรรมชาติเป็นหลัก เช่น น้ำท่วม พายุ แผ่นดินไหว ซึ่งจะมีการกำหนดความคุ้มครองตามความรุนแรงของภัยธรรชาติตามเงื่อนไข เช่น พายุมีความแรงลมเท่าไหร่? น้ำท่วมมีความสูงเท่าไหร่? การทำประกันภัยประเภทนี้ต้องศึกษาเงื่อนไขให้ดีเป็นพิเศษโดยเฉพาะข้อยกเว้น เพราะประกันภัยพิบัติมักจะยกเว้นความคุ้มครองบ้านที่อยู่ในพื้นที่เสี่ยง เช่น บ้านที่อยู่ใกล้ทางน้ำผ่าน ใกล้แม่น้ำลำคลองเสี่ยงที่จะเกิดน้ำท่วมได้ง่าย (ในกรณีน้ำท่วม) เป็นต้น ประกันภัยประเภทนี้ไม่มีกฎหมายบังคับ จะทำหรือไม่ขึ้นอยู่กับความสมัครใจของเจ้าของบ้าน!!

ประกันภัยสินเชื่อบ้าน

ประกันภัยประเภทนี้ให้ความคุ้มในกรณีที่ผู้ขอสินเชื่อเสียชีวิตไม่สามารถผ่อนชำระสินเชื่อบ้านที่กู้กับธนาคารได้อีกต่อไป ทางบริษัทประกันจะเป็นผู้รับผิดชอบค่าใช้จ่ายทั้งหมดหลังจากที่ผู้ทำประกันเสียชีวิต เป็นการสร้างหลักประกัน ให้กับหนี้ก้อนใหญ่มีผลดีมากๆต่อคนในครอบครัวที่จะไม่ต้องแบกภาระหนี้สินต่อจากผู้กู้ ประกันประเภทนี้เหมาะกับผู้ที่มีรายได้ไม่แน่นอน หรือมีรายได้น้อย จึงไม่จำเป็นต่อผู้ที่มีความสามารถในการชำระหนี้ได้อยู่แล้ว และประกันสินเชื่อบ้านก็มีเบี้ยประกันที่สูงพอสมควรแต่ก็คุ้มค่ากับความเสี่ยง!!

ประกันอัคคีภัย

ประกันประเภทนี้เน้คุ้มครองความเสียหายที่เกิดมาจากไฟไหม้ แก๊สรั่ว ฟ้าผ่า ประกันแบบนี้เป็นประกันระยะสั้นต้องต่ออายุ หรือเป็นประกันรายปี หรือบางกรธรรม์มีมีกำหนดสิ้นสุดสัญญา 2 – 3 ปี เบี้ยประกันไม่แน่นอนขึ้นอยู่กับความคุ้มครองที่คุณเลือก ประกันปนะเภทนี้กฎหมายบังคับให้เจ้าของบ้านต้องทำ โดยกฎหมายบังคับใช้กับบ้านใหม่โดยเฉพาะ!!

ชาว Pantip นิยมทำประกันภัยบ้านประเภทไหน?

 

“โจรปล้นสิบครั้งไม่เท่าไฟไหม้ครั้งเดียว” ยังคงเป็นสำนวนที่ยังใช้ได้เสมอเพราะต่อให้โจรขึ้นบ้านเอาข้าวของเราไปทั้งหมด
เราก็ยังคงเหลือบ้านให้เราสำหรับอยู่อาศัย แต่หากเกิดไฟไหม้ขึ้นมาบ้านที่จะอยู่ก็ยังไม่มี ซึ่งเหตุการณ์แบบนี้คงไม่มีใครอยาก
ให้เกิดขึ้น ทำให้ใครหลายๆ คนเลือกที่จะทำประกันอัคคีภัยเพื่อป้องกันเหตุการณ์ดังกล่าวอย่างน้อยหากเกิดอะไรขึ้นมา ก็มีเงิน
ที่มาช่วยชดเชยความเสียหายที่เกิดขึ้นได้

การเคลมประกันอัคคีภัย ที่จริงๆ ก็ไม่ได้ไกลตัวแบบ บ้านไฟไหม้ ถึงได้ใช้อะไรขนาดนั้น
หลายคนก็มีกันอยู่แล้วเพราะโดนบังคับทำจากการขอสินเชื่อบ้าน    ในกรมธรรม์อัคคีภัยส่วนใหญ่ จะมีหมวดคุ้มครอง “ภัยจากน้ำ/ภัยจากลมพายุ/ภัยจากน้ำท่วม” มาถึงจุดนี้ ใครมีประกันอยู่ ลองไปดูในกรมธรรม์ตัวเองก่อนเลยครับ

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

ประกันสินเชื่อ ถ้ามองภาพรวมๆ แล้ว เอื้อประโยชน์ต่อธนาคารมากกว่าผู้กู้ครับ

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

[ข้อมูลล่าสุดปี 2022] การกู้สินเชื่อบ้าน ออมสิน ที่ชาว Pantip มาแชร์!!

สรุปความคิดเห็นจากชาว Pantip ซื้อประกันภัยบ้านต้องรู้เรื่องอะไรบ้าง?

ประกันภัยบ้าน Pantip

เพื่อความคุ้มครองที่คุ้มค่า…เรื่องสำคัญที่คนมีบ้านต้องรู้ก่อนที่จะซื้อประกันภัยบ้าน คือ

  1. ความต้องการของตัวเอง
  2. ความเสี่ยงของบ้าน
  3. เงื่อนไขกรมธรรม์
  4. ข้อยกเว้นความคุ้มครอง
  5. เบี้ยประกัน
  6. วงเงินคุ้มครอง

บทสรุปส่งท้าย : ประกันภัยบ้านสำคัญ!! ชาว Pantip แนะนำทำไว้เพื่อคนที่คุณรัก!!

ประกันภัยบ้าน Pantip

ความเสี่ยงเกิดขึ้นได้เสมอ…เหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อ เมือคิดถึงคนในครอบครัวที่อยู่ข้างหลังคุณคงอยากทำประกันเพื่อคุ้มครองความเสี่ยงอะไรก็ตามที่อาจจะเกิดขึ้นแน่ๆ!! บทความนี้ชาว Pantip ก็อยากแนะนำให้คุณเห็นความสำคัญของประกันภัยบ้านให้มากขึ้น เพราะเป็นการลงทุนที่คุ้มค่า ไม่ว่าคุณจะเลือกทำประกันภัยบ้านประเภทไหนก็ขอให้ศึกษาเงื่อนไขให้ดีๆ เพื่อประโยชน์ของตัวคุณเองและคนที่คุณรัก

ประกันภัยบ้านมีหลายประเภท…เลือกความคุ้มครองที่เหมาะสมและตอบโจทย์ที่สุดเพื่อความอุ่นใจ เปรียบเทียบเบี้ยประกันให้ดี ในอนาคตไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นก็หายห่วง!!

อสังหา คอนโด บ้าน ที่ดินLatest articles in the category