[3 ประสบการณ์] ปัญหาการขอหนังสือรับรองเงินเดือนชาว Pantip มีเรื่องเล่า!!

[3 ประสบการณ์] ปัญหาการขอหนังสือรับรองเงินเดือนชาว Pantip มีเรื่องเล่า!!

หนังสือรับรองเงินเดือนเอกสารสำคัญ…มนุษย์เงินเดือนชาว Pantip ต้องมี!!

หนังสือรับรองเงินเดือน Pantip

หนังสือรับรองเงินเดือน…สำคัญสำหรับมนุษย์เงินเดือนมากๆ เพราะเป็นเอกสารที่ยืนยันรายได้ในแต่ละเดือนที่คุณได้รับ เพื่อนำไปประกอบการทำธุรกรรมทางการเงินในด้านต่างๆ  ดังนั้นมนุษย์เงินเดือนทุกคนจำเป็นต้องมี แต่การขอหนังสือรับรองเงินเดือนจะขอมาเก็บไว้เป็นปีๆก็ไม่ได้ ต้องเป็นเอกสารที่จะขอได้ก็ต่อเมื่อมีเรื่องจำเป็นจะต้องใช้ และต้องเป็นข้อมูลที่อัพเดตอยู่เสมอ หลายคนจึงติดปัญหาในเรื่องการขอหนังสือรับรองเงินเดือนจากที่ทำงานบ้างเป็นธรรมดา ชาว Pantip มีประสบการณ์อยากเล่าให้ฟังว่าเจอปัญหาอะไรบ้าง? มาดูกัน!!

[6 ประโยชน์ครอบข้างเมทัลชีท] ชาว Pantip แนะนำว่าจำเป็น!!

ชาว Pantip ประสบปัญหา…หนังสือรับรองเงินเดือนไม่มีตราประทับ!!

หนังสือรับรองเงินเดือน Pantip

ที่ทำงานเปิดใหม่ ยังไม่จดทะเบียน เป็นบริษัท แต่เปิดมาจะ 5เดือนแล้ว จะขอใบรับรองไปทำบัตรเครดิต เค้าทำให้ แต่ไม่มีตรา ประทับ ทำไงได้บ้างครับ ยื่นไปแล้วพนักงานบอก ไม่มีตราใช้ไม่ได้ เอกสารทุกอย่างครบ

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip คิดอย่างไร? บริษัทที่ออกหนังสือรับรองเงินเดือนไม่มีตราประทับ!

เปิดมา 5 เดือน แถมยังไม่จดเป็นบริษัท เรียกว่า ไม่มีความน่าเชื่อถือเลยดีกว่าครับ เหมือนลูกจ้างร้านก๋วยเตี๋ยว ทำนองนี้

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

ยังไม่ได้จดทะเบียน มีตราประทับไป ก็ไม่ถือเป็นบริษัทอยู่ดีครับ

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

ถ้ามีสลิปคาร์บอนก็ใช้แทนได้ค่ะ

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip ประสบปัญหา…บริษัทไม่ยอมออกหนังสือรับรองเงินเดือนให้!!

หนังสือรับรองเงินเดือน Pantip

คือผมทำงานร้านขายอะไหล่ครับ แล้วคือผมจะซื้อรถ คือผมรับเงินสดตลอดครับเลยไม่มีสลิปเงินเดือน แล้วเขาให้ผมขอใบรับรองเงินเดือน แต่ที่ทำงานไม่ยอมออกให้ทำยังไงดีครับ

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip คิดอย่างไร? บริษัทไม่ออกหนังสือรับรองเงินเดือนให้!

Slip เงินเดือนไม่ค่อยมีใครเก็บไว้หรอกค่ะ เพราะถือว่าได้เงินแล้วก็แล้วไปค่ะ หนังสือรับรองการทำงานแล้วแต่นะคะ ปกติถ้าได้หัวหน้าดีก็ดีไปถ้าเขาไม่ดียังไงเขาก็เขียนให้เราไม่ดีจะขอไปเพื่ออะไรคะ

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

หากเป็นห้างร้านธรรมดาทั่วไปขนาดเล็ก ไม่มีฝ่ายบุคคลเฉพาะ คุณหาโหลดแบบฟอร์มทั่วๆไปได้ ข้อความใจความหลัก คือ ชื่อคุณ ทำงานที่ไหน ตำแหน่งอะไร รายได้เท่าไหร่ เริ่มเข้าทำงานตั้งแต่เท่าไหร่(อายุงาน) เอกสารใบนี้ ใช้เพื่อวัตถุประสงค์ใด (ประกอบการขอสินเชื่อเช่าซื้อรถ) แล้วก็ถือเอกสารไปให้เจ้าของร้านให้เจ้านายรับรอง ก็ให้เหตุผลไปตามจริง
กรอกข้อมูลรายได้ตามจริง หากร้านหรือห้างมีตราประทับ ก็ขอประทับตรามาด้วย

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

ทำอะไรไม่ได้ ถ้าเจ้าของไม่ออกให้ครับ สำหรับไฟแนนซ์ ปกติพนักงานรับเงินเดือนเป็นเงินสด
ต้องใช้เอกสาร – หนังสือรับรองเงินเดือน – ใบจดทะเบียนการค้า หรือ ใบเสียภาษี (อบต./เทศบาล) – สำเนาบัตรประชาชนเจ้าของกิจการ / นามบัตรร้าน – ใบอนุญาตค้าของเก่า (ถ้ามี)

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

[3 วัสดุน่าใช้ชาว Pantip แนะนำ] ช่วยกั้นส่วนแห้งส่วนเปียกในห้องน้ำได้ผลดีเยี่ยม!!

ชาว Pantip ประสบปัญหา…ขอหนังสือรับรองเงินเดือนต้องแจ้งวัตถุประสงค์!!

หนังสือรับรองเงินเดือน Pantip

วัตถุประสงค์การนำไปใช้ ให้กับฝ่ายบุคคลผู้ออก ด้วยหรือไม่ครับ  ผมขอใบรับรองเงินเดือน ฝ่ายบุคคลถามว่าจะเอาไปทำอะไร ผมไม่อยากบอกเพราะเป็นเรื่องส่วนตัว เค้าก็พูดว่าฉันเป็นคนออก ถ้าไม่บอกก็จะไม่ทำให้ แบบนี้เป็นปกติใช่ไหมครับ ผมขอไปสองใบ เค้าบอกเค้าทำให้ใบเดียว งงอยู่ ว่าใบเดียวก็ใช้ได้กับสินเชื่อแค่ที่เดียว จสำเนาไปใช้กับที่อื่นก็ไม่ได้ เพราะต้องใช้ใบจริง ปวดจิตจริงๆ

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip คิดอย่างไร? ขอหนังสือรับรองเงินเดือนจำเป็นต้องแจ้งวัตถุประสงค์ไหม?!

ของผมก็เขียนไปว่า เพื่อใช้เป็นเอกสารแนบในการทำธุรกรรมทางการเงิน

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

จำเป็นต้องแจ้งเอกสารของบริษัท(ใบรับรอง) บริษัทมีสิทธิรับรู้ว่าพนักงานผู้นั้นเอาเอกสารคำคัญไปทำอะไร เพื่อป้องปรามผู้ที่ชอบเสพติดบัตรเคดิตร เยอะๆ

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

ถ้าจะขอจากบริษัทก็ต้องบอก เรื่องส่วนตัวไม่ได้หรอก  เพราะบริษัทเค้ารับรองคุณ ในใบกรอกให้ขอ เค้าจะถามเหตุผล เช่น รับรองการทำงานเพื่อ สมัครงานใหม่ กู้แบงค์ ทำบัตรเครดิต  ไม่เห็นมีอะไรต้องปิดเลย

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

สรุปความคิดเห็นจากชาว Pantip หนังสือรับรองเงินเดือนที่ถูกต้องเป็นแบบไหน?

หนังสือรับรองเงินเดือน Pantip

หนังสือรับรองเงินเดือน…เป็นหนึ่งในเอกสารสำคัญในการทำธุรกรรมทางการเงิน เช่น ขอสินเชื่อ ซื้อบ้าน ซื้อรถ ลงทุน สมัครบัตรเครดิต เป็นต้น ดังนั้นเป็นเรื่องปกติของมนุษย์เงินเดือนที่จะประสบปัญหาอยู่บ้างเมื่อขอหนังสือรับรองเงินเดือนจากที่ทำงาน หนังสือรับรองเงินที่ถูกต้องใช้งานได้ต้องเป็นแบบนี้

  1. มีตราประทับของบริษัท
  2. แจ้งวัตถุประสงค์ชัดเจน
  3. มีข้อมูลครบถ้วน
  4. เป็นข้อมูลอัพเดตล่าสุด

[ปี 2022 ใครอยากบิ้วอินห้องรับแขก] ชาว Pantip มีประสบการณ์มาเล่าให้ฟัง!!

บทสรุปส่งท้าย : หนังสือรับรองเงินเดือนใช้ทำธุรกรรมการเงิน…ชาว Pantip จึงให้ความสำคัญ!!

หนังสือรับรองเงินเดือน Pantip

ผู้อ่านคงทราบแล้วว่าหนังสือรับรองเงินเดือนนั้นมีความสำคัญอย่างไร?! โดยเฉพาะมนุษย์เงินเดือนทั้งหลาย เมื่อคุณจะซื้อรถ ซื้อบ้าน ทางธนาคารก็จะขอหนังสือรับรองเงินเดือนจากคุณเพื่อสร้างความมั่นใจในความสามารถชำระหนี้ของคุณ เมื่อขอหนังสือรับรองเงินเดือนคุณก็อาจจะพบกับปัญหาที่ไม่เคยเจอมาก่อนเหมือนกับประสบการณ์ที่ชาว Pantip ได้เจอมาเหมือนกัน เช่น ขอหนังสือรับรองเงินเดือนยาก ขอแล้วนำมาใช้ไม่ได้เพราะข้อมูลไม่ครบ ไม่มีตราประทับจากบริษัท ไม่อยากแจ้งวัตถุประสงคิ์เพราะเป็นเรื่องส่วนตัว แต่ไม่ว่าจะติดปัญหาอะไรก็มีทางออกเสมอ!

ทางออกของการขอหนังสือรับรองเงินเดือนแล้วเจอปัญหา อาจจะเริ่มจากตัวคุณ หรือบางครั้งก็ต้องเริ่มจากบริษัท เอาเป็นว่าทั้งสองฝ่ายต้องพูดคุยกัน ร่วมมือกัน และเห็นพ้องต้องกันถึงเหตุผลในการขอหนังสือรับรองเงินเดือน แล้วทุกอย่างจะราบรื่นมากขึ้น!!

งานคือเงิน-เงินคืองานLatest articles in the category