[6 ไอเดีย]หารายได้เสริม ปี 2022!! กับงานออนไลน์ทำได้ที่บ้าน ชาว Pantip อยากแนะนำ

[6 ไอเดีย]หารายได้เสริม ปี 2022!! กับงานออนไลน์ทำได้ที่บ้าน ชาว Pantip อยากแนะนำ

หารายได้เสริม งานเสริม มีให้ทำไหม? ชาว Pantip แนะนำ

หารายได้เสริม Pantip

เดี๋ยวนี้ แค่งานหลักอย่างเดียวก็ไม่เพียงพอจะสามารถดูแลค่าใช้จ่ายในครอบครัวได้พอ ก็เลยต้องมีการหารายรับเพิ่มด้วยการหาอาชีพเสริม มีช่องทางหารายได้เสริม ช่องทางไหนบ้างชาว Pantip อยากมาแนะนำ สามารถทำงานที่บ้านได้ เป็นการป้องกันตัวเองจากโรคระบาดด้วย

 

[เตือนภัย]!!Grabcar เรื่องนี้อาจเกิดขึ้นกับเรา ชาว Pantip ขอเล่า *อัปเดตข้อมูล 2021

ชาว Pantip บอก หารายได้เสริมกับงานที่ 1

หารายได้เสริม Pantip

ขายภาพถ่ายบนมือถือ
ถ้ามีสมาร์ทโฟนที่ถ่ายรูปได้ที่ไม่ต่ำกว่า 4.0 Megapixel ก็หารายได้เสริมจากการถ่ายภาพได้แล้ว โดยเว็บไซต์ที่ทำหน้าที่เป็นตลาดหรือตัวแทนขายภาพจะเรียกว่า “ไมโครสต็อก (Microstock)” แต่การจะลงขายได้ต้องส่งภาพไปตรวจกับทางเว็บไซต์ก่อนว่ารูปของเราได้มาตรฐานและตรงตามเงื่อนไขไหม ถ้าไม่ผ่านก็ต้องส่งใหม่จนกว่าจะผ่านถึงจะสามารถลงรูปขายได้ ส่วนราคาคอมมิชชันต่อภาพส่วนใหญ่จะได้เริ่มต้นที่ 0.25 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 8 บาท ตกต่อภาพอาจจะดูไม่เยอะ แต่ว่าแต่ละวันมีลูกค้าจำนวนมหาศาล และมียอดดาวน์โหลดจำนวนมากซึ่งทำให้เรามีโอกาสสร้างรายได้ได้ไม่น้อยเลยเหมือนกัน

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip บอก หารายได้เสริมกับงานที่ 2

 หารายได้เสริม Pantip
ภาพจาก https://i.ytimg.com/vi/zEdipObFUgg/maxresdefault.jpg

อัดคลิปลง YouTube บนมือถือ 
ถ้าเป็นคนที่ชื่นชอบการอัดวิดีโอบนมือถือ ไม่ว่าจะเป็นการรีวิวสินค้า การแต่งหน้า ร้องเพลง ทำอาหาร เล่นเกม หรือบอกเล่าเคล็ดลับความรู้ เพียงแค่อัดแล้วอัปโหลดคลิปวิดีโอของคุณลง YouTube ก็สามารถทำเงินให้คุณได้ ยิ่งคนกดเข้ามาดูวิดีโอของคุณเยอะ เรตที่ได้ก็จะยิ่งมาก มีหลายคนเข้าใจผิดว่ารายได้หลักจากการทำ YouTube ขึ้นอยู่กับยอดวิว แต่ความจริงแล้วจำนวนคนดูหรือคลิกโฆษณาบนคลิปวิดีโอของเราต่างหากที่เป็นรายได้มหาศาลสำหรับยูทูบเบอร์ ยิ่งถ้าคลิปของคุณมีคนต่างชาติเข้ามาดู และได้ค่าโฆษณาจากต่างประเทศด้วย คุณจะมีรายได้มากขึ้นเป็นเท่าตัวเนื่องจากต่างประเทศมีมูลค่าโฆษณาสูงกว่าไทย

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip บอก หารายได้เสริมกับงานที่ 3

 หารายได้เสริม Pantip
ภาพจาก https://ubookweb.msu.ac.th/wp-content/uploads/2015/09/%E0%B8%A3%E0%B8%B9%E0%B8%9B%E0%B9%81%E0%B8%9A%E0%B8%9A%E0%B8%AA%E0%B8%AD%E0%B8%9A%E0%B8%96%E0%B8%B2%E0%B8%A1.jpg

ทำแบบสอบถามบนมือถือ 
วิธีนี้เป็นอีกวิธีหาเงินบนมือถือที่ง่ายเช่นกัน คุณแทบไม่ต้องลงทุนอะไรเลย ขอแค่มีเวลาและไม่ขี้เกียจ เพราะมีบริษัทและมหาวิทยาลัยจำนวนมากที่ต้องการใช้แบบสอบถาม (Survey) ในการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการบริโภค รสนิยม และผลตอบรับต่อสินค้าและบริการรูปแบบต่าง ๆ โดยคุณสามารถเลือกตอบแบบสอบถามตามหัวข้อที่สนใจได้ หลังจากตอบเสร็จคุณจะได้รับคะแนน ซึ่งสามารถเก็บสะสมไปแลกเป็นของรางวัล หรือได้รับเงินโอนเข้าบัญชี

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

บริษัทจัดหางาน Adecco มีดีอย่างไรทำไมชาว Pantip มักแนะนำ!? รวมทุกข้อมูลน่ารู้ในปี [2022]

ชาว Pantip บอก หารายได้เสริมกับงานที่ 4

 หารายได้เสริม Pantip
ภาพจาก http://www.goonlinethailand.com/wp-content/uploads/2019/12/74531608_1372841172873579_3996599809187250176_o-1024×700.jpg

ขายของบน Marketplace 
การซื้อสินค้าออนไลน์กลายเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของใครหลายคน ทำให้การขายของออนไลน์เป็นวิธีหาเงินง่าย ๆ อีกวิธีหนึ่ง เพราะแค่มีสมาร์ทโฟนก็สามารถสร้างหน้าร้านของตัวเองบนแอปพลิเคชันได้แบบฟรี ๆ ผ่าน Marketplace หรือใครบอกว่าตัวเองไม่มีของจะขาย ก็สามารถรับลงสินค้าออนไลน์ใน Marketplace ได้ เพราะมีเจ้าของร้านค้าและแบรนด์ที่มีสินค้าแต่ไม่มีเวลา หรือลงสินค้าใน Marketplace ไม่เป็นอยู่มาก เพียงแค่คุณศึกษาระบบของ Marketplace และใช้ให้เป็น เพียงเท่านี้ก็หาเงินเข้าบัญชีได้ไม่ยากแล้ว

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip บอก หารายได้เสริมกับงานที่ 5

 หารายได้เสริม Pantip
ภาพจาก https://www.mixercreator.com/wp-content/uploads/2020/04/28-%E0%B8%AA%E0%B8%95%E0%B8%B4%E0%B9%8A%E0%B8%81%E0%B9%80%E0%B8%81%E0%B8%AD%E0%B8%A3%E0%B9%8C-%E0%B9%84%E0%B8%A5%E0%B8%99%E0%B9%8C-%E0%B8%99%E0%B9%89%E0%B8%AD%E0%B8%87%E0%B8%A5%E0%B8%B4%E0%B8%8B%E0%B8%8B%E0%B8%B5%E0%B9%88-730×730.png

ทำสติ๊กเกอร์ไลน์ขายบนมือถือ 
ถ้าเป็นคนที่ชอบวาดรูปหรือมีไอเดียสร้างสรรค์ สามารถหาเงินได้ด้วยการทำสติ๊กเกอร์ขายในแอปพลิเคชัน “ไลน์” บางคนเข้าใจผิดว่าการทำสติ๊กเกอร์นั้นยุ่งยาก เพราะต้องใช้โปรแกรมในคอมพิวเตอร์ แต่จริงๆ แล้วสามารถวาดรูปบนมือถือหรือ iPad ผ่านแอปพลิเคชัน LINE Creators Studio ได้ หรือถ้าใครอยากใช้แอปอื่นวาดรูปก็มีให้เลือกอีกมากมาย จากนั้นส่งให้ทีมงานตรวจสอบได้เลย ซึ่งตลาดการซื้อขายสติ๊กเกอร์ในไทยนั้นคึกคัก ถ้าทำแล้วติดตลาดขึ้นมารายได้มหาศาลเลยล่ะ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip บอก หารายได้เสริมกับงานที่ 6

 หารายได้เสริม Pantip
ภาพจาก https://f.ptcdn.info/041/076/000/r5myycv4ukKGBiMdJsi-o.jpg

แต่งนิยายออนไลน์บนมือถือ 
ถ้าเป็นคนหนึ่งที่มีจินตนาการล้ำเลิศ หรือชอบเขียนนิยาย ไม่ว่าจะนิยายรักโรแมนติก ดราม่า ลึกลับ แฟนตาซี หรือฟิคสายวายก็สามารถแต่งแล้วโพสต์ลงไปในโลกออนไลน์ได้ ซึ่งสมัยนี้มีหลายแอปพลิเคชันที่อัปนิยายผ่านมือถือได้ โดยแอปนิยายเหล่านี้มีคนอ่านต่อวันจำนวนหลายแสน คุณสามารถหาเงินจากพวกเขาได้ด้วยระบบการติดราคาการเข้าชมนิยายแต่ละตอนตามราคาที่ต้องการ โดยคุณจะได้รับเงินผ่านบัญชีธนาคารตามวันที่กำหนด แรก ๆ อาจจะได้ไม่เยอะ แต่ถ้านิยายของคุณติดเทรนด์ล่ะก็จะมีคนจำนวนมากยอมเสียเงินเพื่อมาอ่านแน่นอน สุดท้ายนิยายของคุณอาจไปได้สวยจนถึงขั้นได้ทำหนังสือ หรือ E-Book ขายเลยก็ได้

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

หารายได้เสริม!! กับงานออนไลน์ทำได้ที่บ้าน ชาว Pantip บอกมา

หารายได้เสริม Pantip

1. หารายได้เสริมกับชาว Pantip โดย ขายภาพถ่ายบนมือถือ 

2. หารายได้เสริมกับชาว Pantip โดย อัดคลิปลง YouTube บนมือถือ

3. หารายได้เสริมกับชาว Pantip โดย ทำแบบสอบถามบนมือถือ 

4. หารายได้เสริมกับชาว Pantip โดย ขายของบน Marketplace 

5. หารายได้เสริมกับชาว Pantip โดย ทำสติ๊กเกอร์ไลน์ขายบนมือถือ 

6. หารายได้เสริมกับชาว Pantip โดย แต่งนิยายออนไลน์บนมือถือ

หางานผ่านเว็บไซต์ Jobsdb ใช้เวลารอนานไหม!? บทความนี้รวบรวมประสบการณ์ชาว Pantip มาเล่ากัน!

สรุปสุดท้าย : หารายได้เสริม ได้ที่บ้านทุกที่ทุกเวลา ชาว Pantip บอกมา

หารายได้เสริม Pantip

เป็นอย่างไรกันบ้างวิธี การหารายได้เสริมในรูปแบบออนไลน์ เป็นไอเดียที่สามารถนำมาทำได้จริงไหม ลงทุนไม่มาก ทำงานได้ที่บ้าน แค่ใช้ความสามารถของเราเอง โดยที่ชาว Pantip แนะนำให้รู้ว่า ให้ใช้ไอเดียหรือความสามารถในการคิดของเราเปลี่ยนมาแปลงมาเป็นการหารายได้ออนไลน์ก็ได้

 

การงาน-อาชีพLatest articles in the category