แจก [5] แบบบ้านขนาด 50 ตารางวา สวยงาม พื้นที่ใช้สอยพร้อมจากชาว Pantip!

แจก [5] แบบบ้านขนาด 50 ตารางวา สวยงาม พื้นที่ใช้สอยพร้อมจากชาว Pantip!
ฉบับย่อ :

การเลือกแบบบ้านขนาด 50 ตารางวา ที่ดีนั้น ควรเลือกให้เหมาะกับขนาดที่ดินโดยไม่แออัดจนเต็มพื้นที่ และอย่าลืมพิจารณาด้วยว่าในอนาคตจะทำการซื้อรถยนต์หรือไม่ ซื้อกี่คัน เพื่อที่จะได้เหลือพื้นที่ในส่วนของที่จอดรถเอาไว้อย่างเหมาะสมด้วยนั่นเอง

อยากสร้างบ้านบนพื้นที่ขนาด 50 ตารางวา มีแบบบ้านอะไรที่น่าสนใจกันบ้าง? มารู้จักแบบที่ชาว Pantip อยากให้รู้จักกัน

แบบบ้าน 50 ตารางวา pantip

สำหรับคนที่มีที่ดินขนาด 50 ตารางวา แล้วอยากที่จะทำการสร้างบ้านขึ้นมาบนที่ดินของตัวเองสักหลัง เชื่อว่าหลายคนก็คงอยากที่จะได้รับแบบแปลนของบ้านที่เหมาะกับการสร้างบนที่ดิน มีความสวยงามและมีประโยชน์ในการใช้สอยอย่างครบถ้วนอย่างแน่นอน

ดังนั้น เพื่อเป็นการช่วยให้การสร้างบ้านตามแบบบ้านขนาด 50 ตารางวา เป็นไปได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด ลองมาทำความรู้จักกับแบบบ้านขนาด 50 ตารางวาที่น่าสนใจที่ได้รวบรวมมาฝากจากชาว Pantip มาฝากกันในบทความชิ้นนี้กันได้เลย!

เลือกความสูงเคาร์เตอร์ครัวยังไงให้เหมาะ แชร์ข้อมูลจากชาว Pantip! [2022]

แบบบ้านขนาด 50 ตารางวา ที่น่าสนใจจากชาว Pantip # ไอเดียที่ 1

แบบบ้าน 50 ตารางวา pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/30641696

บ้านหลังน้อยของน้องฟีฟ่าค้าบ เริ่มสร้าง14/03/13 แล้วเสร็จ 16/6/13 ใช้เวลา3เดือน ที่ดิน50ตารางวา พื้นที่ใช้สอย110ตารางเมตร 2ห้องนอน2ห้องน้ำ1ห้องครัว และ1ห้องโถง เป็นบ้านหลังเล็กๆที่แยกตัวมาจากบ้านคุณตา โดยแบ่งที่ดินมา50ตารางวา ตอนแรกจะสร้างตั้งแต่ปลายปี55 แต่การแบ่งที่ใช้เวลานานฝุดๆ กว่าจะรังวัด กว่าจะแบ่ง กว่าจะโอน ก็ปลายกพเลยค้าบ ทำเอาคุณแม่เสียไปหลายตังเลย เริ่มแรกของแบบแปลนบ้าน คุณแม่หาจากอินเตอร์เน็ตมาหลายแบบ จับแบบมาผสมผสานกัน แล้วเอาไปจ้างวิศวกรเขียน ซึ่งก็ให้เขียนตั้งแต่ปลายปีที่แล้วเหมือนกัน แก้งานอยุหลายรอบ จนได้มาเมื่อต้นกพนี่เอง

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

แบบบ้านขนาด 50 ตารางวา ที่น่าสนใจจากชาว Pantip # ไอเดียที่ 2

แบบบ้าน 50 ตารางวา pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/35552177

พอดีผมได้ที่ดินมา 50 ตารางวา กว้าง 10 x 20 ซึ่งต้องการสร้างบ้านแฝด 2 หลังติดกัน เลยร่างลายละเอียดคร่าวๆ แบบจิตนาการตามต้องการครับ และอยากขอคำแนะนำเพื่อนๆ สมาชิกครับ เผื่อมีอะไรต้องปรับปรุง หรือเพิ่มเติมครับ ขอบคุณครับ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

แบบบ้านขนาด 50 ตารางวา ที่น่าสนใจจากชาว Pantip # ไอเดียที่ 3

แบบบ้าน 50 ตารางวา pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/36675755

สวัสดีครับ พอดีผมมีที่ดิน 50 ตรว 10 x 20 (หน้าแคบไปหน่อย) ผมต้องการสร้างบ้านเล็กๆ แต่แบ่งสัดส่วนให้ ญาติที่ไม่มีบ้านยุมาอยู่ด้วยกันคับ ไม่ทราบว่า แบบบ้านด้านล่างและราคาที่ประเมินไว้ พอเป็นไปได้มั้ยครับ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

แบบบ้านขนาด 50 ตารางวา ที่น่าสนใจจากชาว Pantip # ไอเดียที่ 4

แบบบ้าน 50 ตารางวา pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/34633820

50 ตารางวา ที่ดินกว้าง 12 เมตร 3 นอน 2 น้ำ ปลูกชิดหลัง 2 เมตร ด้านหน้าเคยอัดกันจอดได้ 4 ลงไปจอดสนามหญ้า ได้ 5 คัน

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

แบบบ้านขนาด 50 ตารางวา ที่น่าสนใจจากชาว Pantip # ไอเดียที่ 5

แบบบ้าน 50 ตารางวา pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/30658906

พอดีกำลังจะซื้อบ้านค่ะ รายละเอียดก็ตามด้านบน ไม่มีอะไรแถมเลยค่ะ ถังเก็บน้ำ ฉีดปลวก ก็ไม่มี ส่วนลดไม่มี อยู่ แยกหนอกชาก จ.ชลบุรี ซึ่งหมู่บ้านติดถนน แต่ห่างจากตัวเมืองชลบุรี 23 กิโล เรากำลัง 2 จิต 2 ใจ ค่ะช่วยแนะนำทีค่ะว่า ราคาบ้านจะมีโอกาสเพิ่มขึ้นไป ต่อไปขายได้ราคาหรือป่าว ถ้าให้คนเช่าควรให้เช่าเดือนละเท่าไหร่

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 


อยากสร้างบ้านขนาด 50 ตารางวา เลือกแบบยังไงให้เหมาะที่สุดดีคะ?

ขอแนะนำว่าให้เลือกตามรูปแบบของฟังก์ชันใช้งานที่ตอบโจทย์ความต้องการของตัวเองให้มากที่สุด ทั้งจำนวนของสมาชิกและที่จอดรถว่ามีมากน้อยเพียงใด? สิ่งเหล่านี้ล้วนแล้วแต่สำคัญอย่างมากในการเลือกบ้านขนาด 50 ตารางวา

 

[5] ไอเดีย จัดสวนข้างบ้านด้วยตัวเองแบบงบไม่บานปลาย สไตล์ชาว Pantip!

บทสรุปส่งท้าย : สร้างบ้านขนาด 50 ตารางวา ไม่ยากขอเพียงแค่ใช้แบบตามที่ชาว Pantip แนะนำ!

แบบบ้าน 50 ตารางวา pantip

หลังจากที่ได้ทราบเกี่ยวกับข้อมูลที่มีความน่าสนใจกันไปแล้วในตอนต้น ตอนนี้เชื่อว่าหลาย ๆ คนก็คงจะมองเห็นภาพรวมแล้วว่าการบ้านขนาด 50 ตารางวา ไม่ได้เป็นเรื่องยาก แถมยังเริ่มต้นง่าย ๆ ด้วยการนำแบบแปลนจากชาว Pantip มาปรับใช้อย่างเหมาะสม เพียงเท่านี้ก็จะสามารถช่วยให้การบ้านขนาด 50 ตารางวาเป็นไปได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นกว่าเดิมอย่างแน่นอน..

 

อสังหา คอนโด บ้าน ที่ดินLatest articles in the category