[5] ไอเดีย จัดสวนข้างบ้านด้วยตัวเองแบบงบไม่บานปลาย สไตล์ชาว Pantip!

[5] ไอเดีย จัดสวนข้างบ้านด้วยตัวเองแบบงบไม่บานปลาย สไตล์ชาว Pantip!
ฉบับย่อ :

สิ่งสำคัญที่สุดในการจัดสวนข้างบ้านคือ การคำนวณขนาดที่ต้องการในการจัดส่วน ออกแบบ และคุมงบประมาณทั้งในส่วนของวัสดุ ช่างก่อสร้าง (หรือสร้างด้วยตัวเอง) เอาไว้ไม่ให้บานปลาย และเลือกต้นไม้ที่ตเองการปลูกไม่ให้รากรบกวนตัวบ้าน เพียงเท่านี้ก็จะช่วยให้สามารถจัดสวนข้างบ้านได้อย่างสวยงาม สบายใจมากยิ่งขึ้นกว่าเดิมได้อย่างแน่นอน

อยากจัดสวนข้างบ้านมีไอเดียอะไรที่น่าสนใจ สวยงามแถมงบไม่บานปลายกันบ้าง? มาแอบส่องแบบที่น่าสนใจจากชาว Pantip กัน

จัด สวน ข้าง บ้าน pantip

สำหรับคนที่มีพื้นที่ว่างบริเวณข้างบ้าน เชื่อว่าหลายคนก็อาจอยากที่จะนำพื้นที่เหล่านั้นมาใช้ประโยชน์ อย่างเช่นการเพิ่มความร่มรื่นให้กับบ้านด้วยการเปลี่ยนให้มันกลายมาเป็น “สวนข้างบ้าน” เพื่อใช้เป็นสถานที่พักผ่อน เพิ่มความร่มรื่นให้กับบ้านให้มากยิ่งขึ้น

ถ้าหากใครมีแนวคิดดังกล่าว แต่ยังขาดไอเดียว่าควรทำการจัดสวนข้างบ้านอย่างไรให้มีความน่าสนใจ ลองมาแอบส่องไอเดียของชาว Pantip ในบทความชิ้นนี้ แล้วนำไปประยุกต์ใช้ให้เหมาะกับบ้านของตัวเองกัน เชื่อว่าจะสามารถช่วยให้จัดสวนข้างบ้านได้อย่างน่าสนใจมากยิ่งขึ้นกว่าเดิมได้อย่างแน่นอน

แชร์ [10] ไอเดียตกแต่งห้องรับแขกเก๋ ๆ ที่ชาว Pantip อยากอวด!

แบบจัดสวนข้างบ้านสไตล์ชาว Pantip ที่น่าสนใจ # ไอเดียที่ 1

จัด สวน ข้าง บ้าน pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/38928162

สวัสดีค่ะ วันนี้คุณแม่อยากแชร์การจัดสวนข้างบ้าน ซึ่งเป็นโปรเจคใหญ่ ปี 2019 ที่ปักหมุดไว้เลยค่ะ ตั้งใจจะแชร์การจัดสวนแบบง่ายๆ สำหรับบ้านที่มีลูกเล็กเพื่อทำกิจกรรมกลางแจ้งค่ะ เลยขอแท็ค 3 ห้อง จตุจักร ชายคา ชานเรือน ค่ะ บ้านแม่เมเป็นทาวโฮม3ชั้น เราเป็นหลังมุมที่มีบริเวณ24ตร.ม.(12มx2ม) แรกเริ่มเดิมทีอยากได้แนวสวนหินแล้ววางกระถางต้นไม้ร่มรื่น หลังๆค่อนมาทางรก และต้นไม้ตายจากการโดนน้ำปูนที่ต่อเติมหลังบ้าน ดับสนิทจ้า ด้วยหลายๆอย่างที่ทำให้ไม่ได้อยู่บ้านช่วงเสาร์อาทิตย์ ข้างบ้านก็รกไปด้วยต้นไม้ตายและเศษใบไม้จากโครงการหมู่บ้านหล่นมา แม่เมรู้สึกว่า ไม่ได้การละ ปล่อยแบบนี้เราจะสูญเสียพื้นที่เปล่าประโยชน์! บวกกับมีแพลนที่จะทำพื้นที่เล่นให้ลูกตามที่เคยไปฟังคุณหมอประเสริฐ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

แบบจัดสวนข้างบ้านสไตล์ชาว Pantip ที่น่าสนใจ # ไอเดียที่ 2

จัด สวน ข้าง บ้าน pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/35658011

ปล. ค่าเสียหายทั้งหมด ก็หมื่นต้นๆ ค่ะ มาเยอะเอาตรงน้ำตกไม่อย่างนั้นงบจะน้อยกว่านี้ค่ะ วันหยุดอยู่บ้าน ก็เปิดน้ำตก นอนฟังสบายใจไปค่ะ ^^

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

แบบจัดสวนข้างบ้านสไตล์ชาว Pantip ที่น่าสนใจ # ไอเดียที่ 3

จัด สวน ข้าง บ้าน pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/39367327

เริ่มมาจากอยากมีบ้านหลังแรก เลยมาซื้อบ้านที่โครงการนึงเป็นบ้านแฝด ตัวที่ดินมีขนาดประมาณ 36 ตรว. ดีไซน์ของหมู่บ้านนี้จะเป็นมินิมอล ดูเซน ๆ หน่อย เลยตั้งใจจะทำ interior ให้เข้ากับตัวบ้าน รวมถึงพื้นที่สวนด้านข้างที่มีพื้นที่กว้างเกือบ 2 เมตร ยาว 12.5 เมตรนี้ ให้กลายเป็นสวนญี่ปุ่นไปด้วย อยากได้สวนโรยกรวดที่ดูแลง่าย ๆ มีอ่างหินน้ำล้น และน้ำไหลจากไม้ไผ่ แบบที่เราเห็นตามสวนญี่ปุ่นทั่ว ๆ ไปด้วย…มาเริ่มกันเลยครับ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

แบบจัดสวนข้างบ้านสไตล์ชาว Pantip ที่น่าสนใจ # ไอเดียที่ 4

จัด สวน ข้าง บ้าน pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/38149445

สวัสดีครับ วันนี้ขอมาแชร์ขั้นตอนการจัดสวนข้างบ้านทาวน์โฮม ใช้งบไม่เกิน 20,000 บาท ขอเกริ่นก่อนนะครับ บ้านของผมเป็นโครงการจัดสรรค์ทาวน์โฮม 3 ชั้น โดยผมเลือกซื้อหลังริมจึงมีพื้นที่ด้านข้างประมาณ 24 ตารางเมตร เพราะอยากจัดสวนสวยๆไว้ข้างบ้าน และไว้นั่งเล่นรับลมชิวๆ บวกกับมีเพื่อนที่เป็นนักจัดสวนอยู่แล้ว จึงคิดว่าไม่ยากถ้าจะทำเองแบบประหยัดงบ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

แบบจัดสวนข้างบ้านสไตล์ชาว Pantip ที่น่าสนใจ # ไอเดียที่ 5

จัด สวน ข้าง บ้าน pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/35610260

ส่วนงบคร่าวๆประมาณนี้ครับ พอดีว่าไม่ได้จดรายละเอียดไว้ทั้งหมด

1)ค่าอิฐ, หิน, ทราย, แผ่นทางเดิน ประมาณ 10,000

2)ค่าต้นไม้, ดิน, ปุ๋ย ประมาณ 2,000

3)ค่าแรง(ประเมินค่าไม่ได้)  เป็น อาหารจากฝีมือแฟน พร้อมน้ำเย็นๆ และกำลังใจ อันเต็มเปี่ยม รวมถึงคอยนวดและทายาให้หายปวดเมื่อย

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 


การจัดสวนข้างบ้านด้วยตัวเองยากไหมคะ?

ถ้าหากไม่ได้ตั้งความหวังเอาไว้มากมายแบบเลิศหรูอลังการ การจัดสวนข้างบ้านด้วยตัวเองเพื่อช่วยเพิ่มพื้นที่สีเขียวอันแสนร่มรื่นให้กับบ้านก็ไม่ได้ยากจนเกินความสามารถกันอย่างแน่นอน

 

ข้อดี Vs ข้อเสียของสินเชื่อบ้านธนาคารกรุงเทพที่ชาว Pantip อยากให้รู้ก่อนตัดสินใจ #ข้อมูล 2564-2565!

บทสรุปส่งท้าย : การจัดสวนข้างบ้านยากไหมในความเห็นของชาว Pantip?

จัด สวน ข้าง บ้าน pantip

ถ้าหากอ้างอิงตามความเห็นของชาว Pantip จะเห็นได้ว่าที่จริงแล้วการจัดสวนข้างบ้านก็ไม่ได้เป็นเรื่องที่ยากนัก ขอเพียงแค่มีความตั้งใจ มองแบบการจัดสวนที่เหมะสมกับพื้นที่ของตัวเองและคุมงบประมาณไม่ให้บานปลาย เพียงเท่านี้การจัดสวนข้างบ้านก็จะสำเร็จลงได้อย่างแน่นอน…

อสังหา คอนโด บ้าน ที่ดินLatest articles in the category