เผยหมดเปลือก! กลโกงแหลมเกตุ บุฟเฟ่ต์ซีฟู้ด เจ้าดังถูกจับฐานฉ้อโกง [ข้อมูลโดยชาว Pantip]

เผยหมดเปลือก! กลโกงแหลมเกตุ บุฟเฟ่ต์ซีฟู้ด เจ้าดังถูกจับฐานฉ้อโกง [ข้อมูลโดยชาว Pantip]

กรณีแหลมเกตุ บุฟเฟ่ต์ซีฟู้ด โปรโมชั่นลวงฝันมีประเด็นอะไรที่น่าสนใจบ้าง มาฟังความเห็นที่น่าสนใจจากชาว Pantip กัน!

แหลมเกตุ pantip

“แหลมเกตุ บุฟเฟ่ต์ซีฟู้ด” ถือว่าเป็นหนึ่งในกรณีตัวอย่างที่สะเทือนวงการของคนรักบุฟเฟ่ห์ราคาประหยัดเป็นอย่างมาก เนื่องจากทางร้านเองก็ถือว่ามีความน่าเชื่อถือจึงไม่น่าแปลกใจที่จะทำให้มีคนจำนวนมากที่หลงเชื่อกับโปรโมชั่นของทางร้านจนทำการซื้อล่วงหน้าเป็นจำนวนมาก แต่ผลลัพธ์ที่ได้กลับมาคือความผิดหวังที่ไม่สามารถใช้งานได้จริง หรือได้ทานอาหารที่มีคุณภาพต่ำกว่ามาตรฐานที่ทางร้านได้โฆษณาเอาไว้

ดังนั้น เพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้เกิดประวัติศาสตร์ซ้ำรอยในประเด็นนี้ขึ้นมาอีก ลองมาทำการศึกษากลโกงของแหลมเกตุ บุฟเฟ่ต์ซีฟู้ดจากบทความชิ้นนี้กันดีกว่าว่ามีประเด็นอะไรที่ควรรู้เท่าทันกันบ้าง

เผย [13] คำแท็กสุดเด็ด! หมวดหมู่ Pantip Food ที่สายปรุง-ชิมอาหาร ไม่ควรพลาด!

แหลมเกตุ บุฟเฟ่ต์ซีฟู้ด มีกลโกงอย่างไรกันบ้าง!? มาฟังชาว Pantip กัน

แหลมเกตุ pantip

แหลมเกตุ บุฟเฟ่ต์ซีฟู้ด มีการออกโปรโมชั่นที่หากมองเพียงผิวเผินจะเหมือนกับการส่งเสริมการตลาดที่ทางร้านอาหารทั่วไปนิยมทำกันเช่น โปรโมชั่น 100 บาท สามารถทานอาหารบุฟเฟต์ซีฟู้ดวันไหนก็ได้ภายในระยะเวลา 6 เดือน เป็นต้น

แต่เมื่อมีผู้หลงเชื่อและทำการซื้อโปรโมชั่นไปจริงก็จะจงใจทำให้ทำการจองคิวโต๊ะได้ยาก บางครั้งต้องรอคิวนาน 1-4 เดือน ทำให้ลูกค้าเกิดความท้อแท้กับการรอคอย และถ้าหากจองสำเร็จคุณภาพของอาหารเองก็จะถูกลดทอนลงไปจากภาพของการโฆษณาอย่างมาก ในขณะที่ยังไม่สามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าเก่าได้ครบถ้วน ทางแหลมเกตุ บุฟเฟ่ต์ซีฟู้ดก็จะทำการออกโปรโมชั่นราคาประหยัดออกมาหลอกล่อลูกค้าใหม่เรื่อย ๆ

ลักษณะดังกล่าวทำให้เกิดการร้องเรียนจากผู้บริโภค จนนำไปสู่การจับกุมในขอหาโฆษณาข้อความเจ ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน อีกทั้งยังไม่คืนเงินให้กับลูกค้าที่ต้องการเงินคืนอีกด้วย

 

แหลมเกตุ บุฟเฟ่ต์ซีฟู้ด กับการถูกจับกุมดำเนินคดี มาฟังสรุปข้อมูลจากชาว Pantip กัน

แหลมเกตุ pantip

หลังจากที่ได้รับการร้องเรียนเกี่ยวกับโปรโมชั่นของแหลมเกตุ บุฟเฟ่ต์ซีฟู้ดเป็นจำนวนมาก ในที่สุดเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้ดำเนินการเข้าจับกุม นายอพิชาต บวรบัญชารักข์ หรือ นายโจม พารณจุลกะ เจ้าของบริษัท แหลมเกต อินฟินิท จำกัด ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาที่ 1089/2562 ลงวันที่ 24 ก.ค.62

ข้อหาร่วมกันก่อให้เกิดความเข้าใจผิดในแหล่งกำเนิดคุณภาพ ปริมาณในสินค้าหรือบริการด้วยการโฆษณาข้อความอันเป็นเท็จ และร่วมกันฉ้อโกงประชาชน จากการขายบุฟเฟ่ต์ซีฟู้ดราคาถูก แต่ไม่สามารถรับกับปริมาณของลูกค้าและอาหารคุณภาพต่ำจนต้องระงับการให้บริการ แต่มีการขายโปรโมชั่นล่วงหน้าไปแล้วเป็นจำนวนมากและทางเจ้าของร้านขายส่งอาหารร้านทะเลเองก็ได้รับผลกระทบจากที่เช็กที่ไม่สามารถขึ้นเงินได้ ในขณะเดียวกันทางแหลมเกตุ บุฟเฟ่ต์ซีฟู้ดเองก็ใช้ข้ออ้างในการปิดปรับปรุงร้านทำการปิดร้านแบบถาวรเป็นการหนีปัญหาไปในที่สุดเช่นกัน

ชี้เป้า! นาทีทองของ SALE งานกาชาด [ปี 2559-2565] ที่ไม่ควรพลาด โดยชาว Pantip!

ชาว Pantip มีความเห็นเกี่ยวกับกรณีของแหลมเกตุ บุฟเฟ่ต์ซีฟู้ด อย่างไรกันบ้าง!?

แหลมเกตุ pantip

ลองมาฟังความเห็นของชาว Pantip ที่มีต่อคดีแหลมเกตุ บุฟเฟ่ต์ซีฟู้ด กันดีกว่าว่ามีประเด็นไหนที่น่าสนใจและเป็นบทเรียน กรณีศึกษาสำหรับเหตุการณ์นี้กันบ้าง!?

 

ข้อคิด    ของถูกและดีไม่มีมาให้ซื้อง่ายๆหรอก     คนเรารู้ทั้งรู้ว่ามันแปลกๆแต่ก็ยังจะไปซื้อวอชเชอร์เขากัน

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

มันก็แชร์ลูกโซ่ดีๆนี่แหละครับ แค่เปลี่ยนรูปแบบเป็นขายอาหารแค่นั้น ไม่มีใครได้บทเรียนอะไรหรอก ตราบใดที่ยังมีคนโลภไร้สติ ก็จะมีคนหาวิธีมาตอบสนองความโลภไร้สตินั้นไปเรื่อยๆ อยู่ที่จะมาในรูปแบบไหนแค่นั้นเอง ที่สงสัยมากๆคือคนพวกนี้เค้าคิดจริงๆเหรอว่าจะรอด ผู้เสียหายเยอะขนาดนั้นยังไงมันก็ไม่รอดมั้ย หรือขึ้นหลังเสือแล้วลงไม่ได้ หรือความโลภมันบังตา คิดไม่ออกจริงๆว่าอะไรที่ทำให้คิดว่าตัวเองจะรอด

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

มันทำให้เชื่อได้ว่าการลงทุนด้วยยอมติดคุก มีอยู่จริงในสังคมไทย ออกจากคุกมาก็เตรียมเสวยสุขไปทั้งชาติเหมือนที่ คห.บนๆบอก  คุก10ปีคุ้มจะตาย แต่ได้เงินสิบล้านร้อยล้าน  ติดคุกตอนอายุน้อยๆ ออกมาก็ยังไม่แก่วัย30-50ปี ยังเสวยสุขได้อีกนาน  และถ้าโชคดีจับไม่ได้เอาผิดไม่ได้ไม่ต้องติดคุกยิ่งดีเข้าไปใหญ่

ลงทุนแบบนี้มีแต่ได้มากหรือได้น้อยเท่านั้นเอง  ไม่มีขาดทุนแน่นอน คนที่ไปอุดหนุนพวกนี้ก็ต้องคิดต้องถอดบทเรียนกันบ้าง ไม่ใช่โลภ+โง่ พอเสียประโยชน์ค่อยมาโวยวายทีหลัง  ถ้าคิดได้แต่แรกไอ้คนพวกนั้นมันก็หากินไม่ได้

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

เจาะลึก 5 เรื่องน่ารู้ ทานอาหารอินเดียอย่างไรให้อร่อย ฉบับมือใหม่อิงรีวิว Pantip!

บทสรุปส่งท้าย : คดีแหลมเกตุ บุฟเฟ่ต์ซีฟู้ด ให้ข้อคิดอย่างไรกันบ้าง เมื่อทำการศึกษาจากข้อมูลของชาว Pantip

แหลมเกตุ pantip

คดีของแหลมเกตุ บุฟเฟ่ต์ซีฟู้ด เป็นตัวอย่างที่ดีให้กับเหล่าผู้ประกอบการอาหารประเภทบุฟเฟ่ห์ว่าการคาดหวังเงินล่วงหน้าจากการขายโปรโมชั่น โดยที่ไม่ได้ประเมินศักยภาพของตัวเองว่าสามารถรองรับลูกค้าที่จะเข้ามาใช้บริการตามจำนวนที่ขายไปล่วงหน้านั้นจะทำได้จริงหรือเปล่า!? ถือว่าเป็นอันตรายต่อการทำธุรกิจมากกว่าผลดี อาจถึงขนาดต้องเลิกกิจการและถูกจับกุมดำเนินคดีทางกฎหมายเลยทีเดียว

ในขณะเดียว ผู้บริโภคเองก็ควรทำการประเมินด้วยว่าโปรโมชั่นที่ถูกนำออกมาขายนั้นสามารถเป็นไปได้จริง อย่าเห็นแก่ของถูกมากจนเกินไปจนกระทั่งหลงคารมกลายเป็นเหยื่อของมิจฉาชีพที่แฝงตัวมาในรูปแบบของโปรโมชั่นราคาประหยัดที่ไม่สามารถใช้งานได้จริง เพราะจะทำให้เสียทั้งเวลาและเงินไปเปล่า ๆ นั่นเอง…

กินจุ๊บจิ๊บ-อาหารการกินLatest articles in the category