แนะนำ[10ร้านอาหาร] ปราณบุรี!!! ที่ชาว Pantip ยอมรับและอยากให้ไป

ร้านอาหารปราณบุรี!! บรรยากาสดีอาหารอร่อย ชาว Pantip อยากแนะนํา

ร้านอาหารปราณบุรี Pantip

         เคยไปเที่ยวปราณบุรีบ้างหรือยัง นอกจากจะมีบรรยากาศธรรมชาติที่สวยงามแล้ว ยังมีจุดเด่นมากทหน้าเที่ยวหลายๆที่ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือร้านอาหารแถวปราณบุรี ที่จะสร้างความประทับใจให้กับทริปการท่องเที่ยวของคุณได้ดี ชาว Pantip จึงอยากจะแนะนำร้านอาหาร ที่เมื่อไปปราณบุรีก็ต้องแวะชิม ลองไปฟังกันดูเลย

เคาะ [10 ร้านอาหาร] อร่อยจนต้องร้องขอชีวิตในเมืองพัทยา ตามชาว Pantip เจ้าถิ่นไปรู้จักกัน!

ร้านอาหารปราณบุรีสุดเริส!!! ที่ชาว Pantip อยากแนะนําให้แวะชิม

ร้านอาหารปราณบุรี Pantip

แต่ก่อนทำงานที่ปราณบุรีค่ะ มีหลายร้านมากมาย
แบบสไตล์นักท่องเที่ยวที่เค้ามาจะไปๆกัน (ไปพร้อมๆกันคนแน่น รอนานหน่อย ใจเย็นๆนะคะ)
ริมทะเลที่พอแนะนำได้ ครัวแจ๋ว อุดมโภชนา (ร้านนี้มีเมนูเซอไพรซ์ให้ลูกค้าชิมฟรีด้วย) แต่ไปกะที่บ้าน กับเพื่อนๆที่มาเยี่ยมจะขอ ทานครัวแจ๋ว บ่อยๆ
แต่ ร้านปราณฤทัย อร่อย มากกก พอพาที่บ้านเปลี่ยนจากครัวแจ๋วมาที่นี้ ไม่กลับครัวแจ๋วอีกเลย ร้านอยู่ริมถนน ตรงจากสี่แยกปราณ ตรงมาถนนทางไปปากน้ำ เลยตลาด อยู่ทางขวามือ
รอยยิ้มริมทาง ร้านเล็กๆ บนทางเท้า แถวๆ ปราณบุรีน้อยรีสอร์ท
ยกซด ชื่อนี้การันตีมากมาย ทางไปอุทยานสามร้อยยอด
มีอีกร้านอยู่ฝั่งท่าเรือ วิวดียังไม่เคยลอง ลูกค้าต้องเดินขึ้นชั้นสอง รอบหน้ากลับไป จะไปให้ได้คะ อ้อ โอเอ๊กซ์ ยังไม่เคยลองค่ะ

ไปตลาดแต่เช้าตรู่ ของสดให้เลือกเยอะแยะ มาปิ้งย่างทานเองก็ได้นะคะ ที่พักที่นั่นหลายที่มีอุปกรณ์ให้ สั่งเค้าก็ได้ค่ะ เพื่อนมาสั่งทำกัน มันส์มากแล้ววิ่งไปซื้อข้าวขยำปูเป็นกำลังเสริมจากครัวแจ๋ว อยากให้ลอง
ขนมจีนน้ำยา น้ำพริก แกงเนื้อ จานละสิบบาท อยู่หน้าสถานีรถไฟ หมดเร็วมาก เคยมีข้าวแช่ขายชุดละสิบห้า ขนมเปี๊ยะทำเองอร่อยดีค่ะ เราชอบสถาปัตยกรรมคือตัวตึกและการตกแต่งภายในร้าน คุณาสามารถงงว่า นี่ร้านขนมจีน ตา-ยาย หรือ ร้านวินเทจกันแน่ ตรงกันข้ามร้านขนมจีนน้ำยา เป็นร้านอาหารตามสั่งใต้ต้นไม้ พวกเราชอบทาน ราคาไม่แพง มีเนื้อเก้งในบางโอกาส ร้านป้าเก๊าะ ข้างรพ.ปราณบุรี ต้องวิ่งมาทางเส้นโลตัส ส้มตำทอด และอื่นๆอีกมากมาย คนท้องถิ่นชอบไปทานค่ะ แซ่บริมทาง ร้านอาหารอิสาน มุงจาก ถนนเพชรเกษมฝั่งซ้าย (มีสองฝั่ง คนละเจ้าของ) ฝั่งเดียวกะเส้นมาปากน้ำ ถามหาเจ้หยก อร่อยมากค่ะ ปีกไก่ทอดเกลือ ยำปู ส้มตำ สารพัด เป็นอีกร้านคนท้องที่มักแวะทาน
ลองอาหารทะเลสไตล์ฝรั่งๆที่ ปราณเบอรี่ ปากน้ำปราณ อร่อยดีค่ะ ของหวานก็อร่อยดี เจ้าของอัธยาศัยดีค่ะ วันเสาร์เย็นๆ เดินเล่นถนนคนเดิน แถวสถานีรถไฟ ชิมกาแฟโปรดปราณ หาขนมไทยๆกิน อร่อยๆๆๆค่ะ คิดถึงจัง ลาออกกลับมาอยู่เมืองซะแล้ว เรามีแนะนำเท่านี้ค่ะ ขอให้สนุกนะคะ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

เพิ่งไปปราณกลับมาครับ แนะนำให้ลอง ร้านจิ๋มแดง ครับ นั้งทานริมทะเลเลย ลองหาดูครับ

แกงส้มปลาเก๋าใส่ใบกระเพรา แซ่บมาก

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

แนะนำ ร้านรักเลปราณค่ะ
ร้านนี้เป็นร้านเล็กๆที่ตั้งอยู่ในศาลกรมหลวงชุมพร เลยโอเอ็กส์ไปนิดนึงค่ะ พอดีวันนั้นตั้งใจจะไปทานที่โอเอ็กแหละค่ะ
แต่คนเยอะเลยขับรถไปเรื่อยๆ จนเจอร้าน รักเลปราณนี่แหละ คนไม่เยอะ เลยตัดสินใจไปนั่ง อีกใจก็กลัวว่าอาหารไม่อร่อยเพราะไม่ค่อยเห็นมีคน แต่กลับตรงข้ามค่ะ ผิดคาด อาหารเค้าอร่อยถึงใจมาก เค้ามีให้เลือกรสชาติด้วยนะคะ ว่าจะเอาเผ็ดน้อย ปานกลางหรือรสจัดเลย แต่ที่จำไม่เคยลืมที่ร้านนี้มีไม่เหมือนใครคือ ปลากระพงแบบครึ่งตัวด้วย 555++
ยังไงใครไปปราณบุรีลองแวะไปชิมดูนะคะ  ส่วนเรื่องราคา บอกเลย กินได้ทั้งปี วันนั้นกินไป10คน พันกว่าบาทเองค่ะ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาวเล ปากน้ำปราณคะ
ร้านดูใหญ่ไม่กล้าเข้า แต่ไม่ผิดหวังคะ อร่อย ไม่แพง
แนะนำคะ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ร้านถูกดี. ข้าวต้มอาหารตามสั่ง. อยู่สี่แยกปราณเลย ฝั่งขาขึ้นกทม. เลยธนาคารกรุงศรีนิดเดียวติดกับ7-11. อาหารอร่อยราคาถูกมาก.  ไม่จำเป็นต้องมาพักแค่ผ่านปราณบุรีก็แวะทานได้ร้านเปิด16.00ถึงเที่ยงคืน
ผักบุ้งไฟแดง40บาท ปลากระพงตัวใหญ่ๆทอดน้ำปลา150-160 ต้มยำรวมน้ำข้น70บาท ไปกินกัน10คนกับข้าวเต็มโต๊ะรวมน้ำรวมน้ำแข็ง750บาท.

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ในวันหยุดที่ผ่านมาได้มีโอกาสไปเที่ยว อุทยานราชภักดิ์ที่หัวหินมา
บังเอิญว่าวันนั้นอยู่ดีๆก็อยากทานอาหารทะเลขึ้นมา ก้เลยถามคนแถวนั้นว่า แถวนี้มีร้านอาหารทะเลใกล้ๆ ที่ไหนบ้าง
เค้าก็บอกมาว่า มีร้านอาหารสบายสบาย ซีฟู้ด เปิดใหม่ แถวนนี้พอดี ราคาไม่แพงและรสชาติอร่อย ให้ลองไปทานดู
เราก็ไม่รอช้า ล้อหมุนรีบไปยังร้านอาหารนั้นทันที เมื่อไปถึงร้าน บอกได้เลยว่า ร้านสวยมากๆ บรรยากาศก็ดี ไม่แพ้ร้านอาหารติดริมทะเลเลย
ด้วยความหิว เราก็จัดเต็มสิครับ รีบสั่งอาหารทันที ร้านนี้มีอาหารทะเลหลากหลายเมนูมากๆ เมนูที่สั่งไปก็มี ซีฟู้ดรวมมิตร ปลากระพงทอดน้ำปลา ต้มยำรวมมิตรน้ำข้น ยำสบายสบาย เมนูแนะนำ ยำปลาเก๋า อร่อยมากๆ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ร้านชวนนั่ง ปากน้ำปราณ คับ
อาหารรสจัดจ้าน มีทั้งอาหารทะเล ส้มตำ ก๋วยเตี๋ยวเรือ
แต่ไม่ติดทะเลนะคับ ใกล้ๆทะเล
ราคาไม่แพง บรรยากาศนั่งสบายๆ
ของเพื่อนผมเปิดไม่นานเท่าไหร่ ลองชิมแล้วจะชอบคับ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

OX ซีฟู้ดครับ ร้านใหญ่โตรองรับลูกค้าได้เยอะ บรรยากาศดี ราคาสูงแต่คุณภาพดีตาม ผมไปหัวหินกับครอบครัวทุกปีพักอยู่ในตัวเมืองหัวหินแต่ทุกครั้งต้องยอมขับรถไปกินร้านนี้ตลอด แนะนำครับ

ปล.ครัวแจ๋วไปกินมาล่าสุดเมื่อเดือนที่แล้ว เดิมทีร้านอยู่ติดชายทะเลแต่ตอนนี้ย้ายเข้ามาในหมู่บ้านอีกฝั่งทำให้บรรยากาศธรรมดา รสชาติอาหารเฉยๆครับ ปูม้าขนาดค่อนข้างเล็กและไม่สด ไม่แนะนำครับ (ความเห็นส่วนตัวครับ)

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ช่วงวันหยุดยาวที่ผ่านมา ได้ไปเที่ยวเพชรบุรี โครงการศึกษาวิจัยและพัฒนาสิ่งแวดล้อมแหลมผักเบี้ย อันเนื่องมาจากพระราชดำริ บ้านแหลม จังหวัดเพชรบุรี คนไปเที่ยวกันเยอะ แม้ฝนจะตกนิดหน่อย หลังจากนั้นได้ขับรถเลียบทะเลไปทางบางตะบูนไปออกตรงชะอำ ผ่านหัวหิน  ถึงหัวหิน 5โมงกว่า แดดไม่มีฟ้าเริ่มมืดแล้วเลยขับรถหาที่พักกัน ได้ที่พักที่ปราณบุรี 1 คืน ริมชายหาดปราณบุรีเต็มทุกโรงแรมมาเจอโรงแรมหลังโลตัสปราณบุรี เป็นรีสอร์ทใหม่  แอร์เย็นมาก จำชื่อโรงแรมไม่ได้ (ตั้งใจมาเที่ยวบางตะบูนแต่ขับเลยมาไกลมาก)
ตื่นเช้ามาก่อนกลับขับรถไปเรื่อยๆ อยากไปทะเลก่อนกลับเข้ากทม. ขับจนไปถึงเขากะโหลก ปราณบุรี ลงถ่ายรุป เรือชาวประมงที่อยู่ด้านหลังเขาเสร็จแล้วก็หาร้านข้าวแถวนั้น ไปเจอร้านครัวทะเลสวย ที่นั่งเงียบ ลมเย็นสบาย คนไม่เยอะ

นั่งกัน 4 คน สั่งมา 4 อย่าง

น้ำโค้ก 2 ขวด น้ำ เปล่า 1 ขวด น้ำแข็ง 1 ถัง ต่อด้วยข้าวเปล่า 2 โถ
อาหาร ตามรุปเลยครับ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

แสงไทย ซีฟู้ด

ร้านตั้งอยู่ที่ ซอย นเรศดำริห์ (สุดซอยหัวหิน 55 ติดสะพานปลาหัวหิน) บรรยากาศร้านใหญ่มากๆ มีส่วนด้านในและด้านนอกมีระเบียงยื่นไปในทะเลให้รับลมชมคลื่นได้ถ้ามาตอนค่ำๆน่าจะบรรยากาศดีมากค่ะ อาหารค่อนข้างสดดี แต่ราคาถือว่าค่อนข้างสูงเลยทีเดียวค่ะ  ที่มาร้านนี้ก็เพราะหาข้อมูลร้านอาหารใน Google แล้วเจอภาพไข่ปลาริวกิวทะลักล้นชามนี่แหละค่ะ ในชีวิตไม่เคยชิมมาก่อนเลยอ่ะ
เห็นแล้วอยากลองก็เลยมุ่งตรงมาร้านนี้เลย ก็ไม่ผิดหวังนะคะ รสชาติแปลกดีเหนียวหนึบๆ เข้ากับรสแกงส้มดีไม่เลี่ยนค่ะ ผัดฉ่าทะเลก็อร่อยดีนะคะ แต่กุ้งหมึกเล็กไปหน่อยไม่ค่อยสมราคาเท่าไร กรรเชียงปูนึ่ง สั่งมาแค่ครึ่งกิโล เนื้อแน่นเด้งและหวานมากๆ ทุบมาแล้วแกะง่ายดีค่ะ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

แจก[10ร้านอาหาร]สุพรรณบุรี!!! เมื่อผ่านต้องแวะ ที่ชาว Pantip บอกต่อ

[10ร้านอาหาร]ปราณบุรี!! ที่ชาว Pantip อยากจะบอก? มีอะไรบ้าง

ร้านอาหารปราณบุรี Pantip

1. ร้านอาหารปราณบุรี ที่ชาว Pantip อยากบอกคือ อุดมโภชนา ตรงมาถนนทางไปปากน้ำ เลยตลาด อยู่ทางขวามือ

2. ร้านอาหารปราณบุรี ที่ชาว Pantip อยากบอกคือ ร้านรักเลปราณ ในศาลกรมหลวงชุมพร

3. ร้านอาหารปราณบุรี ที่ชาว Pantip อยากบอกคือ ร้านชาวเล ปากน้ำปราณ

4. ร้านอาหารปราณบุรี ที่ชาว Pantip อยากบอกคือ ร้านถูกดี. ข้าวต้มอาหารตามสั่ง สี่แยกปราณ

5. ร้านอาหารปราณบุรี ที่ชาว Pantip อยากบอกคือ ร้านอาหารสบายสบาย ซีฟู้ด ใกล้ๆโครงการเพลินกรุ๊ป

6. ร้านอาหารปราณบุรี ที่ชาว Pantip อยากบอกคือ ร้านชวนนั่ง ปากน้ำปราณ

7. ร้านอาหารปราณบุรี ที่ชาว Pantip อยากบอกคือ ร้านOX ซีฟู้ด

8. ร้านอาหารปราณบุรี ที่ชาว Pantip อยากบอกคือ ร้านครัวทะเลสวย

9. ร้านอาหารปราณบุรี ที่ชาว Pantip อยากบอกคือ แสงไทย ซีฟู้ด ซอย นเรศดำริห์

10. ร้านอาหารปราณบุรี ที่ชาว Pantip อยากบอกคือ ร้านจิ๋มแดง  นั้งทานริมทะเล

แจก[6เมนู] ที่ทำจากกุ้ง!! ตามแบบชาว Pantip ใครที่ชอบกินกุ้งไม่ควรพลาด

บทสรุปส่งท้าย : ร้านอาหารปราณบุรี!!! ไปทั้งทีชาว Pantip อยากให้ลองชิม

ร้านอาหารปราณบุรี Pantip

                เป็นอย่างไรบ้าง ไม่ว่าจะผ่านไปทางปราณบุรีถือว่าไปท่องเที่ยว อยากให้คุณลองชิม ร้านอาหารปราณบุรี ที่ชาว Pantip แนะนำหน่อย เพราะบางครั้งเราไม่อยากจะเจอร้านอาหารที่ไม่ถูกใจ แต่เนื่องจากเป็นการ ไปครั้งแรก ขอลองไปที่ร้านแนะนำในบทความนี้ดู รับรองว่าจะสร้างความประทับใจให้กับครอบครัวของคุณ 

กินจุ๊บจิ๊บ-อาหารการกินLatest articles in the category