[รีวิว Pantip] Neta Grill สาขา Mega Bangna ปิ้งย่างในตำนานไม่ควรพลาด!!! *ข้อมูลปี 2022

ร้าน Neta grill สาขา Mega Bangna ที่ชาว Pantip อยากแนะนำให้รู้จัก!

neta grill Pantip
ภาพจาก https://pantip.com/topic/39982558

ถ้าพูดถึงร้านบุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างแบบระดับ ซูชิพรีเมี่ยม คิดถึงร้านอะไร บางคนชอบกินอาหารแบบบุฟเฟ่ต์ บางคนชอบกินอาหาร ญี่ปุ่น และซีฟู้ด จะรวมทุกอย่างนี้ไว้ในร้านเดียวกัน ชาว Pantip อยากมาแนะนำร้าน neta grill สาขาเมกะบางนา ว่าจะสามารถสร้างความประทับใจและน่าหลงใหลมากขนาดไหนไปดูกัน

 

[รวมรีวิว Pantip] Oishi Eaterium มีดีอย่างไรทำไมถึงโดนใจสายบุฟเฟ่ต์ *ข้อมูลอัปเดต 2022

ร้าน Neta Grill น่าไปไหม?? มีอะไรน่าสนใจบ้าง ชาว Pantip อยากบอก

neta grill Pantip
ภาพจาก https://pantip.com/topic/39982558

วิธีการเดิน

ทางมาที่ร้านถ้ามาด้วย BTS ให้ลงสถานีอุดมสุขทางออก 1 จากนั้นรอ Shuttle Bus ที่ป้ายรถเมล์ขึ้นแล้วมาลงปลายทางที่ห้าง Mega Bangna ได้ฟรี ส่วนตัวร้านก็หาไม่ยากอยู่ตรงโซนลานกว้างวงกลมที่มีการจัดกิจกรรมด้านนอกห้าง

ราคาบุฟเฟ่ต์นั้นเริ่มต้นตั้งแต่ 499+/ 599+/ 899+ และแพงสุด 1,299+ ทุกราคาไม่รวมเครื่องดื่ม(ยกเว้นบุฟเฟ่ต์ราคาแพงสุดสั่งน้ำดื่มและเบียร์รีฟิลได้ไม่อั้น!)

ทุกราคาสามารถนั่งทานได้ 90 นาที ถ้าใครรู้สึกว่าเวลาให้ทานน้อยเกินไปกลัวย่างแล้วทานไม่ทันเขามีบริการย่างให้ เพิ่มเงินอีกคนละ 100 บาท (สำหรับบุฟเฟ่ต์ทุกราคา) ส่วนใครสั่งบุฟเฟ่ต์ราคาต่ำกว่า 1,299+ แล้วอยากดื่มเบียร์เย็นๆก็เพิ่มเงินอีก 199 บาทนั่งดื่มเบียร์สิงห์กับไฮเนเก้นได้เรื่อยๆจนกว่าจะหมดเวลาบุฟเฟ่ต์ถือว่าคุ้มมากๆสำหรับสายกิน/ดื่มเร็วเน้นความอร่อยและคุ้มเป็นสำคัญ แต่จะมีเมนูให้เลือกทานเยอะขนาดไหนนั้นไปดูเล่มหน้าร้านกัน

เปิดดูเล่มเมนูฉบับเต็มที่หน้าร้านถือว่ามีวัตถุดิบต่างๆให้เลือกเยอะมาก แค่ราคาเริ่มต้นที่ 499+ ก็ถือว่ามีเมนูให้เลือกเยอะมากถึง 61 เมนู / ราคา 599+ มีมาให้เพิ่มอีก 24 เมนู / ราคา 899+ มีมาให้สั่งอีก 18 เมนู ส่วนราคาสูงที่สุด 1,299+ สั่งได้ทั้งเล่มกว่า 131 เมนู

มีวัตถุดิบหลายๆอย่างที่น่าสนใจทั้งเนื้อวัวนิวซีแลนด์/กุ้งโบตั๋น/มันปูซูไว/ไข่ปลาแซลมอน/ปูม้า/กั้งกระดาน/เนื้อวากิว/หอยนางรมญี่ปุ่น/เอนกาวะ/ปลาไหลญี่ปุ่น/หอยโฮตาเตะ/ปลาอายุนำเข้าจากญี่ปุ่น/ปูไข่ดอง/ก้ามปูหิมะและฟัวกรา ของหวานเป็นโมจิไอศครีม(ได้คนละ 1 ชิ้น) ส่วนเครื่องดื่มก็มีทั้งแบบ A La Carte และรีฟีลใครที่รู้ตัวว่าทานบุฟเฟ่ต์ไม่คุ้มที่ร้านเขาก็มี ชุดอาหารกลางวัน (11.00-14.30 น.) ราคาเริ่มต้นที่ 129-289 บาท แถมฟรีข้าว/ซุป/สลัด/น้ำชาเขียว และชุดอาหารที่สามารถสั่งได้ทั้งวันราคาเริ่มต้น 229 บาทฟรีสลัด/น้ำชาเขียวถึงเมนูให้เลือกเยอะแต่ถ้าวัตถุดิบไม่ดีก็ถือว่าเสียเปล่า

ร้าน Neta Grill บรรยากาศและเมนูอาหาร ชาว Pantip อยากบอก

neta grill Pantip
ภาพจาก https://pantip.com/topic/39982558

เดี๋ยวเราเดินเข้าไปด้านในร้านด้วยกัน เมื่อมาถึงภายในร้านบรรยากาศการตกแต่งก็คือร้านอาหารญี่ปุ่นที่มีความโมเดิร์นดูสว่างปลอดโปร่งโล่งสบาย แต่ละโต๊ะมีเตาย่างเป็นของตัวเอง ครัวที่นี่เป็นแบบบาร์เปิดสามารถมองดูเชฟหั่นและเตรียมวัตถุดิบต่างๆ

ก่อนอื่นจะต้องบอกว่าชุดที่ทางร้านจัดให้เรามารีวิวนั้นเป็นบุฟเฟ่ต์ราคาสูงสุดของทางที่นี่ราคา 1299+ เมื่อรวม กับ Service Charge อีก 10% เสิร์ฟพร้อมเมนูที่ใช้วัตถุดิบพิเศษอย่างซูชิหน้าโอโทโร่และซูชิหน้าไข่หอยเม่นจะเป็นราคาพิเศษ 1,499 Net.

1. เมนูชุดแรกเป็นทะเลรวมย่างประกอบไปด้วย กั้งกระดาน/กุ้งทะเล/กุ้งแม่น้ำ/กุ้งแม่น้ำชีส/หอยนางรม/หอยนางรมชีส/หอยแมลงภู่ชิลี/หอยหวาน/หอยเชลล์/หอยเชลล์ชีส/ปูม้า/ปูทะเล/ปลาหมึกกล้วย และปลาหมึกไข่จัดมาชุดใหญ่ตัวสดใหญ่ไร้กลิ่นคาว (ไม่ถึงกับสดหวานแต่เนื้อไม่เละไม่มีกลิ่นหืนก็ถือว่าผ่าน)

2. ต่อมาเป็นชุดซาชิมิและหอยย่างประกอบไปด้วย ซาชิมิปลาแซลมอน/ซาชิมิปลาเนื้อขาว(น่าจะเป็นกะพง)/ซาชิมิปูอัด/ซาชิมิพุงปลาแซลมอน/ซาชิมิซาบะดอง/ซาชิมิกุ้งโบตั๋น/ไข่หวาน/กุ้งโบตั๋นสำหรับย่าง/หอยนางรมญี่ปุ่นซอสพอนสึ/หอยนางรมญี่ปุ่นโรยชีส/มันปูซูไวสำหรับย่าง/หอยเชลล์ฮอกไกโดท๊อปชีสและไข่ปลาแซลมอนและหอยเชลล์ฮอกไกโดซาชิมิราดซอสพอนสึ ส่วนใครที่เป็นสายแซ่บอยากทานเมนูพรีเมี่ยมอย่างปูทะเลไข่ดองน้ำปลาหรือกุ้งโบตั๋นแช่น้ำปลาก็สั่งมาทานได้ไม่อั้น ปูตัวขนาดกลางๆไข่ไม่เยอะมากแต่เนื้อหวานดองมาเค็มกำลังดีกุ้งก็เนื้อหวานเด้งเข้าได้ดีกับน้ำยำรสแซ่บ ถ้าคิดว่าจะทานปูหรือกุ้งไม่ทันให้มาลงกับเมนูเหล่านี้ก็ถือว่าไม่เลวอีกทั้งราคายังถูกกว่าบุฟเฟ่ต์ปูไข่ดองที่อื่นอีกด้วย

3. ต่อไป ปลาพิเศษนำเข้าจากประเทศญี่ปุ่นชื่อว่า“ปลาอายุ“ตัวขนาดกลางๆ เหงือกแดงสดดวงตาใสแจ๋วเมื่อย่างจนสุกดีแล้วรสชาติจะเหมือนกับปลาไข่ย่างแบบที่ไม่มีไข่ในช่องท้อง มีเนื้อให้ทานเยอะ/หวานและแทรกไขมันชุ่มฉ่ำทานได้อร่อยดี เคยได้ยินแต่ชื่อเพิ่งเคยได้ลองทานจริงๆก็คราวนี้รสชาติถือว่าดีกว่าที่คิดเอาไว้เยอะเลยครับผม

4. ต่อกันด้วยแซลมอนแซ่บปรุงรสชาติมาเปรี้ยว/หวาน/เผ็ดทานกับแซลมอนหั่นเต๋าเนื้อมันๆอร่อยดี กุ้งทะเลแช่น้ำปลาก็อร่อยเนื้อกุ้งเด้งแซ่บดีแต่ส่วนตัวว่าไปลงกับกุ้งโบตั๋นตัวใหญ่ๆเคี้ยวเต็มปากกว่าเยอะเลย มาลุยกันต่อกับหอยนางรมแซ่บที่เป็นเนื้อหอยนางรมสดกระเทาะเปลือกแล้วราดด้วยน้ำยำใส่น้ำพริกเผารสแซ่บกำลังดี

ใครที่ชอบทานหอยแครงลวกตัวใหญ่ๆที่นี่ก็มีให้สั่ง ลวกมากำลังดีแบบไม่มีเลือดไหลนองทานกับน้ำจิ้มซีฟู๊ดสูตรของที่ร้านรสเปรี้ยว/เผ็ดฉุนพริก-กระเทียมขึ้นจมูกดี ตั้งแต่ทานมายังถือว่าดีทุกจานอาจเป็นเพราะวัตถุดิบ Lot. แรกก็เป็นได้

5. ต่อมาเป็นเมนูพรีเมี่ยมอย่างซูชิโอโทโร่(ที่มีสีเหมือนส่วนชูโทโร่มากกว่า) รสชาติก็คือส่วนชูโทโร่ที่มีรสชาติเข้มข้นแทรกไขมันแต่ข้าวซูชิปรุงรสมาเปรี้ยวไปหน่อยกวนรสชาติของปลาไปนิดนึง แต่โดยรวมแล้วไม่มีพังพืดเหนียวๆหรือกลิ่นคาวเลือดมากวนในปากถือว่าใช้ได้ครับ จานต่อมาเมื่อได้ทานแล้วก็สั่งมารัวๆอีก 30 คำคือซูชิหน้าฟัวกราส์(ตับห่านฝรั่งเศส) เป็นฟัวกราส์เบิร์นไฟหอมๆให้มาชิ้นหนากำลังดีแล้วราดด้วยซอสซีอิ๊วญี่ปุ่น

รวม [5 หมวดหมู่อาหารบุฟเฟ่ต์] ที่อร่อย คุ้มจนต้องร้องขอชีวิตแนะนำโดยชาว Pantip!

ตัดเลี่ยนด้วยกระเทียมสดฝานบางๆด้านบนสุดความฉุนของกระเทียมช่วยล้างความคาวในปากทำให้ทานได้อีกหลายคำเลย ซูชิแบบพรีเมี่ยมอีกอันคือซูชิหน้าไข่หอยเม่นที่ใส่ไข่ปลาแซลมอนรสเค็มกับวาซาบิดองรสเปรี้ยวฉุนมาให้ใน 1 คำ ทำให้ทานได้ง่ายขึ้นแต่ก็ได้รับรสชาติความเป็นครีมละมุนของไข่หอยเม่นน้อยลงเช่นเดียวกัน

ต่อมาคือซูชิมันปูซูไวที่เหมือนว่าทางร้านจะทำให้กลิ่นของมันปูลดลงแต่ทานได้ง่ายขึ้นเมื่อเจอกระเทียมสดช่วยล้างกลิ่นมันปูในปากได้เป็นอย่างดีเลยครับผม ความพรีเมี่ยมไม่ได้หมดแค่นั้นยังมีซูชิเนื้อวากิวเบิร์นไฟห่อไข่นกกระทา+ไข่ปลาแซลมอน/ซูชิเนื้อวากิวเบิร์นไฟห่อไข่ปลาแซลมอน+ฟัวกราส์/ซูชิเอนกาวะลนไฟห่อฟัวกราส์+ไข่ปลาแซลมอน(มีแต่ไขมันปลาและตับห่านเต็มปาก) ส่วนเนื้อวากิวที่ใช้ห่อมีความเหนียวติดเอ็นนิดๆแต่ก็ถือว่าใช้ได้

จานต่อมาเป็นซูชิรวมอย่างแซลมอนเบิร์นไฟบนสุดวางฟัวกราส์และมิโสะปรุงรสเข้มข้น/ซูชิหน้าปลาไหลญี่ปุ่นเนื้อมันรสหวานนำตามมาตรฐาน/ซูชิหอยเชลล์สดที่เนื้อไม่เด้งแต่ก็ไม่ถึงกับเละยังมีความเคี้ยวหนึบนิดๆอร่อยดี ใครที่ติดใจกุ้งโบตั๋นก็มีซูชิแบบปกติกับท๊อปปิ้งฟัวกราส์(กุ้งตัวใหญ่เนื้อเด้งๆทานกับอะไรก็อร่อย)

ทานแต่ของดิบและซูชิมารัวๆเลยสั่งเป็นก้ามปูซูไวทอดร้อนๆ ปูเนื้อแน่นหวานทอดมาร้อนๆทานกับซอสรสหวานเผ็ดนิดๆ เหมาะสำหรับคนอยากทานก้ามปูแต่ขี้เกียจรอย่างนานๆหรือเสียเวลาแกะ ตามมาด้วยอาหารทานเล่นอย่างหนังปลาแซลมอนทอดกรอบราดซอสสไปซี่+มาโย หนังปลาทอดจานนี้เหมือนทิ้งเอาไว้นานทำให้เหนียวไปหน่อยแต่ซอสสไปซี่ที่นี่รสชาติเผ็ดดีถือว่าพอใช้

สุดท้ายเป็นข้าวราดผัดกระเพราเนื้อวากิว รสชาติเค็ม/เผ็ดจัดจ้านหอมกลิ่นใบกระเพราและเหมือนที่ร้านเขาจะใส่ใบมะกรูดลงไปนิดๆเหมือนผัดกระเพราในร้าน 7-11 ส่วนเนื้อที่ใช้มีปริมาณไขมันเยอะไปหน่อย (เหมือนเป็นเนื้อส่วนที่เหลือจากการตัดแต่ง)

ส่วนตัวเป็นคนชอบทานเนื้อวัวมันเยอะแบบนี้อยู่แล้ว ยิ่งเอามาทำกระเพราราดข้าวเผ็ดๆแบบนี้ทานได้ไม่มีปัญหาเลย  พิกัด : เลขที่ 39 หมู่ 6 MEGA-BANGNA ถ.บางนา-ตราด ต.บางแก้ว อ.บางพลี สมุทรปราการ 10540 ร้านเปิดทุกวัน 11.00 – 22.00 น. ส.-อา. 10.00 – 22.00 น. โทร.02-105-1836

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ร้าน Neta Grill สาขา Mega Bangna ที่ชาว Pantip สรุปทำไมอยากไป

neta grill Pantip
ภาพจาก https://pantip.com/topic/39982558

1.ชาว Pantip แนะนำว่าร้าน Neta Grill  มีอาหารหลากหลายให้เลือก

2.ชาว Pantip แนะนำว่าร้าน Neta Grill  คุ้มราคาที่ต้องจ่าย

3.ชาว Pantip แนะนำว่าร้าน Neta Grill  อาหารซีฟู๊ดจัดเต็ม

4.ชาว Pantip แนะนำว่าร้าน Neta Grill  วัตถุดิบคุณภาพ สด

5.ชาว Pantip แนะนำว่าร้าน Neta Grill  ได้ไปสักครั้งแล้วจะติดใจ

และอย่าลืมคิดถึงการเพิ่มเงินกับบริการต่างๆที่ตามมาที่เราอยากจ่ายเพิ่ม ปิ้งย่างให้ บวกบริการเบียร์ด้วย และอย่าลืมเลือกเรตราคาที่เราจ่ายได้

[6 วิธี] เลือกร้านอาหารสไตล์ บุฟเฟ่ต์ปิ้ง-ย่าง ให้คุ้มค่าโดนใจ แนะนำโดยชาว Pantip!

สรุปสุดท้าย : ร้าน Neta Grill สาขา Mega Bangna ที่ชาว Pantip บอก

neta grill Pantip
ภาพจาก https://pantip.com/topic/39982558

ก็ดูเหมือนว่าร้าน neta grill นี้จะมีชื่อเสียงติดลบอยู่บ้าง ถ้าฟังจากที่ Pantip รีวิวให้ฟัง ก็ดูเหมือนว่าจะมีการปรับปรุงให้ดีขึ้นแล้ว เราควรจะให้โอกาสและเข้าไปลองชิมดูอีกครั้งหนึ่ง ถ้าดูจากราคาและอาหารที่ได้รับก็ถือว่าคุ้มค่าเลยทีเดียว ยังไงเมกะบางนาก็เป็นสถานที่ที่เราจะผ่านไปซื้อของอยู่แล้ว ก็อย่าลืมที่จะแวะเข้าไปชิมหรือไปทานดู ว่าดีขึ้นจริงไหม

 

กินจุ๊บจิ๊บ-อาหารการกินLatest articles in the category