[รีวิว] กราโนล่า 5 แบรนด์! กับบริการการขนส่งออนไลน์ ชาว Pantip แนะนำเป็นยังไงไปดูกัน

[รีวิว] กราโนล่า 5 แบรนด์! กับบริการการขนส่งออนไลน์ ชาว Pantip แนะนำเป็นยังไงไปดูกัน

กราโนล่า คืออะไร? ชาว Pantip แนะนําอยากให้ลองทาน

กราโนล่า Pantip
ภาพจาก https://pantip.com/topic/36449043

เดี๋ยวนี้เทรนด์การทานอาหารเช้าแตกต่างไปมากจากเมื่อก่อน มีอาหารชนิดใหม่ที่เป็นอาหารสำเร็จรูปเหมือนคอนเฟรก ช่วยให้มีอาหารเช้าลดความอ้วนหรือเป็นประโยชน์แก่สุขภาพ ที่ชื่อว่า กราโนล่า ซึ่งมีหลากหลายแบรนด์หลายยี่ห้อที่อยากมาแนะนำ วันนี้ชาว Pantip จะมาแนะนำว่า มีแบบไหนบ้าง ยี่ห้อไหนบ้าง ตามมาอ่านเลย

 

 

[5 ผัก-ผลไม้] ประโยชน์เน้น ๆ เพื่อสุขภาพ สำหรับทำน้ำปั่นสูตรชาว Pantip โดยเฉพาะ

กราโนล่า 5 แบรนด์! กับการขนส่งออนไลน์ ที่ชาว Pantip แนะนํา

กราโนล่า Pantip
ภาพจาก https://pantip.com/topic/36449043

วันนี้มาทำรีวิวสายกินอีกแล้วกับการรีวิวกราโนล่า 5 แบรนด์ เมื่อไม่นานนี้คุณเบน ชลาทิศ เพิ่งรีวิวกราโนล่าเช่นกัน โดยคุณเบนเรียกกราโนล่านี้ว่า “อาหารนก” กรี๊ดด ที่จริงแล้ว

กราโนล่าก็คืออาหารที่ประกอบด้วยธัญพืชที่ไม่ขัดสี ข้าวโอ๊ต เม็ดมะม่วงหิมพานต์และถั่ว ซึ่งมีคุณค่าทางอาหารสูงและอิ่มท้องนาน กราโนล่าที่พิจะมารีวิวนี้มีทั้งหมด 5 แบรนด์ โดยเป็นการสั่งสั่งออนไลน์มาจาก 4 แบรนด์

1. กราโนล่าจาก Eat N Treat Granola มาในรูปแบบกล่องไปรษณีย์ ด้านในแอบสั่งบราวนี่มาลองด้วยเลยจะมีซองขาวๆ ของบราวนี่อยู่ด้านบนน้า ส่วนกราโนล่านั้นจะอยู่ด้านในกล่องมีการแพคห่อมาอย่างดีเลย กราโนล่ากระปุกสั่งเล็กมาทั้งหมด 5 รส นั่นคือ Fruit Party, Peanut Butter, Delight Diet, Coffee Diet และรส Choco Berry ส่วนกระปุก ร้านที่ใหญ่จะเป็นใหญ่สั่งรสมา Fruit Party และรส Choco Berry นี้กราโนล่าจะมาเป็นกระปกกุๆ คือถ้าเราทานทานทานทานไม่หมดครั้งเดียว ก็สามารถใช้ภายในฝาพลาสติกปิดได้ วันหมดอายุจะอยู่ด้านล่างของกระปุก ถ่ายรูปรวมสักหน่อย

2. แบรนด์ที่สอง กราโนล่า ควีน ต่อๆ กันกับแบรนด์ แบรนด์ กราโนล่า ควีน ในกล่องมีการกลิ้งเล็กน้อยหลังจากผ่านมือของพี่ มีไปรษณีย์ก่อนการจัดเรียงถ่ายรูป ใส่เมนูที่ต้องทานในแต่ละวันและช้อนพลาสติกมาพร้อมมา 6 รสด้วยกันคือ Fruity Mix, Queen coffee, Honey Almond , Strawberry healthy, Matcha Green Tea และ Choc Beery ตัวถ้วยให้สามารถออกแบบทานใน 1 ครั้ง เปิด นั่นคือนมฝาได้ทันทีแล้วก็ทานทานมื้ออาหารน้ําหนักสุทธิอยู่ที่ 38–40 กรัมแล้วแต่

3. คือ DaimonGrains แบรนด์นี้สั่งมาจากเว็บของทางแบรนด์เอง เคยซื้อทาน ไม่ได้สะสมคะแนนที่สั่งจากเว็บ ไม่ได้เลยเทียบเลย แต่ถ้ากันกับการสั่งพร้อมแบรนด์อื่นๆ DaimonGrians พัสดุมาช้าที่สุด แต่เราสามารถเช็คในเว็บได้ถึงสถานะต่างๆ ตลอด แบรนด์นี้อาจจะช้านิดนึง เพราะเข้าไปเช็คแล้วขึ้นว่ากําลังผลิตสินค้าด้วย แต่มีข้อดีคือตอนส่งพัสดุแล้วจะมีข้อความส่งเลขมาแจ้งพัสดุ แบรนด์นี้น้ําหนักสุทธิอยู่ที่ 38 กรัม สั่งมาทั้งหมด 6 รสคือ Hearty Nutty, Tropical rich, Summer Berry, Coffee forever, banana nana และ No sugar no nut

[6 ประโยชน์ของนมผึ้ง] แนะนำโดยชาว Pantip ดีต่อสุขภาพจริงหรือเปล่า!?

4. มาถึงอีกแบรนด์ที่สั่งมาจากฤดูร้อนออนไลน์ StarGrano ห่อลักษณะกระดาษมา DaimonGrains แลยค่า แต่อาจจะเน้นเป็นโทนเขียวหน่อยๆ ด้านในมีโบรชัวร์แนะนําสินค้าและอาหารคล้ายๆกับ DaimonGrains เลย สั่งมาทั้งหมด 6 รสเช่นกันนั่นคือ รสต้นตํารับ รสผลไม้รวม รสช็อกโกแลต รสเบอร์รี่รวม รสมอนแอลด์ และรสกล้วย

5. แบรนด์สุดท้ายคือ Daily Bite ที่ได้มาจากเซเว่น 2 ห่อเป็นรสช็อกโกแลตกับเบอร์รี่ เมื่อแกะกล่องแล้วเราก็มารวมกันก่อนเลย มีความค่าอลังการรีวิวจากตรงไหนก่อนดี เขียนแสดงความคิดเห็นตามความเป็นจริงเกี่ยวกับความประทับใจแรกเมื่อได้รับกล่องพัสดุกันก่อนเนอะ

ความประทับใจการขนส่ง

1.Eat N Treat สำหรับกล่องไปรษณีย์เป็นกล่องแบบทั่วไป ถ้าพูดถึงเรื่องความประทับใจเมื่อเทียบกับแบรนด์อื่นๆ คะแนนน้อยกว่าแน่นอน และภายในกล่องของ Eat N Treat ไม่มีเมนูหรือใบปลิวแนะนำเหมือนแบรนด์อื่นๆ แต่ประทับใจ Eat N Treat ต้องที่มีการห่อบับเบิ้ลและจัดเรียงมาอย่างดี ดูละเอียดและพิถีพิถันดีเลยทีเดียว ในส่วนของเรื่องบริการนั้นเรียกได้ว่าแอดมินน่ารักเป็นกันเองมากๆ ค่อนข้างถามเยอะด้วยแหละ ตอนสั่งงงแต่ละกระปุกนิดหน่อย เพราะแบรนด์นี้ขายแตกต่างจากเจ้าอื่นที่เป็นถ้วยๆ เปิดทานภายใน 1 มื้อ สำหรับความรวดเร็วในการส่งของเราว่าดีเลยทีเดียวเพราะว่ามีแค่ Eat N Treat ที่สั่งจัดส่งแบบลงทะเบียน แต่ในกทม. ก็ไม่ได้ช้ามาก มาถึงหลังจากแบรนด์อื่นที่ส่งแบบ EMS วันเดียวเอง

2.Granoraqueen แบรนด์นี้กล่องไปรษณีย์สวยงามใช้ได้เลย ด้านในกล่องพัสดุมีคำแนะนำเกี่ยวกับเรื่องอาหารสำหรับการลดน้ำหนักเป็นใบเล็กๆ มีช้อนพลาสติกที่มัดด้วยเชือกสีน้ำตาล ตัวถ้วยกราโนล่าอาจจะเคว้งคว้างและตีลังกาเล็กน้อย อาจเป็นเพราะว่าสั่งแค่ 6 ถ้วยด้วยมั้งเลยไม่เต็มกล่องพอดี เอาเป็นว่าประทับใจพอสมควรเลยค่าแบรนด์นี้ ในส่วนของเรื่องบริการแบรนด์นี้มีการจำหน่ายแบบตัวแทน แต่สั่งมาจากหน้าเพจในเฟสบุ๊ค ไม่รู้ใช่เจ้าของหลักไหมแต่ก็คุยดีพอสมควร อาจจะไม่ค่อยคุยเล่นเป็นกันเองมากแต่ก็ไม่ถึงแบบเหวี่ยง หรือไม่ตอบลูกค้าเน้อ การจัดส่งของแบรนด์นี้เป็นแบบ EMS ค่อนข้างไว แต่บอกจริงๆคือแอบช้ากว่า StarGrano นิดนึงถ้าเทียบกัน แต่ไม่เป็นไรเนเรื่องอะนี้เล็กน้อย

3.DaimonGrains  เจ้านี้แบบกล่องสวยอลัง เปิดมาใบปลิวก็ภาพสวยอีก เรื่องกล่องและใบปลิวนี่ให้สิบ  ไปเลย ยี่ห้อนี้ก็มีช้อนพลาสติกกับกราโนล่าที่ผ่านการสั่นสะเทือนมาแล้วเหมือนกัน แต่จะได้เปรียบกราโนล่าควีนตรงที่เขาห่อกระดาษถ้วยกราโนล่าก่อนลงกล่องไปรษณีย์นี่สิ เปิดมาเลยยังสวยอยู่ ไม่ถึงกับว่าตีลังกา ส่วนในเรื่องการบริการนั้นอาจจะให้ข้อคิดเห็นไม่ได้มากเนื่องจากสั่งผ่านเว็บ การสั่งรอบนี้ไม่ได้ประสานสัมพันธ์กับทางแบรนด์เท่าไรเลย รู้แต่ว่า กดๆๆ แล้วก็แจ้งชำระเงินไป สําหรับการจัดส่งเมื่อเทียบกับทุกแบรนด์แล้ว ยี่ห้อนี้จัดส่งช้ากว่ายี่ห้ออื่นๆ อาจจะเพราะว่าต้องมีเวลาในการผลิตกราโนล่าด้วย  ส่วนข้อดีคือหลังจากที่ส่งกราโนล่าแล้ว เจ้านี้เป็นเจ้าเดียวที่มีการส่ง sms เลขพัสดุมา ก็ถือว่าโอเค สะดวกอยู่

4. StarGrano เจ้านี้เรื่องกล่องก็ไปรษณีย์สวยไม่เบาค่า พอๆกับ DaimonGrains เลย แต่ว่า DaimonGrains จะดูทันสมัยกว่าและมีการใช้สีสันที่ลงตัวมากกว่านิดนึง ด้านมีช้อนพลาสติก ใบปลิวสวยงามที่มีพวกสูตรอาหารที่ต้องทานในแต่ละวัน แถมมีการห่อกระดาษก่อนแพคลงกล่องมาเหมือน DaimonGrains อีก ความรวดเร็วในการส่งถือว่าใช้ได้เลย ชอบที่ตอนทักเข้าไปในเพจเฟสบุ๊ค แอดมินแจ้งรายละเอียดดี เราถามไปว่ามีเซ็ต 6 ถ้วยไหม แอดมินตอบมาเลยว่ามีเซ็ต 6 ถ้วย มีรสอะไรบ้าง แต่ละรสกี่แคล ราคาเท่าไร รวมส่งเท่าไร ถือว่าครบถ้วนมากๆ จังหวะนั้นก็เหลือแค่สอบถามเลขบัญชีเพื่อชำระเงินแล้ว

5. DailyBite อันนี้ข้อมูลเรื่องที่เปรียบเทียบแต่ละแบรนด์มา คงจะเทียบไม่ได้เนอะ เพราะเราซื้อมาจากเซเว่น ฮ่าๆ

 

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

เคยกินที่ขายในเซเว่นกับ DaimonGrains ส่วนตัวชอบ DaimonGrains มากกว่าโดยเฉพาะรสมอคค่า ของเซเว่นมันออกขมๆไม่รู้เราคิดไปเองไหม

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

กราโนล่า 5 แบรนด์ ชาว Pantip แนะนำ สรุปมีอะไรบ้าง

กราโนล่า Pantip
ภาพจาก https://pantip.com/topic/36449043

1. กราโนล่า ที่ชาว Pantip แนะนำคือ Eat N Treat Granola

2. กราโนล่า ที่ชาว Pantip แนะนำคือ กราโนล่า ควีน

3. กราโนล่า ที่ชาว Pantip แนะนำคือ DaimonGrains

4. กราโนล่า ที่ชาว Pantip แนะนำคือ StarGrano

5. กราโนล่า ที่ชาว Pantip แนะนำคือ Daily Bite

ส่วนบริการและการขนส่งในแต่ละยี่ห้อ บอกได้เลยว่าการขนส่งไม่เหมือนกันแล้วแต่แบรนด์ ทั้งการแพ็คกิ้ง และความสวยงามของการแพ็คกิ้งก็ต่างกัน ก็เลือกดูว่าชอบรสชาติของแบบไหนก็เลือกแบบนั้น

[6 สูตรน้ำผลไม้ปั่น] อร่อย แถมสุขภาพดีทันใจ ตามสไตล์ชาว Pantip!

สรุปสุดท้าย : กราโนล่า 5 แบรนด์ ชาว Pantipบอก ต้องไปลองหามาทานดู

กราโนล่า Pantip
ภาพจาก https://pantip.com/topic/36449043

เป็นอย่างไรกันบ้างกับ กราโนล่า ที่ชาว Pantip ได้แนะนำมาให้ บางคนอาจจะทานแบรนด์อื่น และชื่นชอบก็ได้ เป็นเหมือนกับอาหารเสริมยามเช้าที่เป็นตัวเลือกให้ตอนที่ท้องว่าง สามารถพกพาไว้ในกระเป๋ายามหิวก็หยิบขึ้นมาทานเป็นประโยชน์ต่อสุขภาพด้วย

 

กินจุ๊บจิ๊บ-อาหารการกินLatest articles in the category