แนะนำร้าน aroi sushi 2022 !! มีที่ไหนบ้าง? ชาว Pantip อยากพาไปดู

แนะนำร้าน aroi sushi 2022 !! มีที่ไหนบ้าง? ชาว Pantip อยากพาไปดู

คออาหารญี่ปุ่นไม่ควรพลาด aroi sushi!! มีอะไรบ้าง ชาว Pantip อยากพาไปดู

aroi sushi Pantip

 

 

           สำหรับใครที่ชอบทานอาหารญี่ปุ่น คงจะพลาดไม่ได้เลยกับร้าน aroi sushi เป็นร้านซูชิและอาหารญี่ปุ่นที่อยากจะแนะนำเป็นอย่างมาก เมื่อชาว Pantip ได้ไปสัมผัสกับบรรยากาศและชิมมาแล้ว ก็จะจะยากบอกเล่าให้กับคนที่กำลังตามหาร้านอาหาร แบบนี้อยู่ได้เข้าไปใช้บริการกัน ราคาและโปรโมชั่นอาจจะ ปรับไปตามกาลเวลา แต่ความอร่อยและความคุ้มค่าก็ยังคงเดิม ไปดูกันเลย

AKA บุฟเฟต์ปิ้งย่างสไตล์ญี่ปุ่น อร่อยจริงหรือเปล่า!? มาตามรอยรีวิวชาว Pantip กัน [อัปเดต 2565]

ร้าน aroi sushi ถนนเพชรบุรี!! กับชาว Pantip อยากแนะนํา

aroi sushi Pantip
ภาพจาก https://pantip.com/topic/37852120

สถานที่ตั้ง

           ร้าน Aroi Sushi เป็นร้านซูชิที่มีทั้งบุฟเฟ่ต์ และอลาคาร์ท เเต่วันนี้เลือกกินเเบบบุฟเฟ่ต์ มีโปรโมชั่น จาก 799 ลดเหลือ 699 ร้านอยู่ ถนน เพชรบุรี อยู่ใต้คอนโด อยู่ใต้เอารถมา ใครสามารถไปที่ Dheva Residences Suites ฟรี จะร้ายไปนิดหน่อย เเล้วเดินมาไม่ไกล

เปิดเมนูมา ก็จะเจอคอนเซ็ปย้อนกลับ ของ ผมชอบร้านร้านร้านนี้ที่บอกว่าสั่งจะเอาข้าวหรือข้าวน้อยเพราะบางทีไปกินปุฟเฟ่ต์บางที่ได้กินไม่กี่คําล่มก็่ม เมนูทั้งหมดที่เราสามารถสั่งมีเมนูเยอะมาก เริ่มด้วยท้องเอิ่มเซล ต่อมาเป็นพวกโรล

           ผมสั่งเเบบข้าวน้อย เเล้วก็ได้ข้าวน้อยจริงๆ ในจานนี้มี 3 หน้า บนสุดหน้าตับห่าน อันกลางเป็นเอ็นกาวะ ล่างสุดเป็นเเซลมอน ต่อมาด้วย ข้าวปั้นหน้าปลาไหลย่าง กับ ข้าวปั้นหน้าดับห่าน ผมสอบตับห่านนะมันๆอร่อยดี ไม่คาวด้วย เเต่ทานเยอะๆก็เริ่มเลี่ยนเหมือนกัน ตัดเลี่ยนกันด้วยยำเเซลมอน เเต่อันนี้เนื้อมันเเละไปหน่อย เเต่น้ำยำอร่อยดี

           สั่งต่อเอาพวกข้าวปั้นหน้าต่างๆมาอีก สเต็กเนื้อ สเต็กซีฟู้ดก็มี เเต่ว่ามันเหนียวๆอะสเต็กเนื้อ ของทอดก็มีเยอะ ผมเริ่มจะอิ่มเเล้วเเต่อยากลองพวกข้าวหน้า แบบเป็น DON ตอนเเรกเข้าใจว่าจะเป็นชามใหญ่ข้าวเยอะๆ สั่งมากลัวกินไม่หมด

           เเต่พอมาปรากฏเป็นช้อนเล็ก หน้าใหญ่เต็มคำ เเต่ข้าวนิดเดียว เเบบนี้กินได้หลายช้อนเลย เเต่ก็คิดได้นิดเดียวอิ่ม จริงๆเลยปิดด้วยขนมหวานที่ร้านมีไอดิมให้เราได้ตักเอง มีอยู่ประมาน 4-5 รส ใครสนใจก็ไปลองดู ตอนนี้มีโปร ลดอยู่จาก 799 เหลือ 699 เเต่ต้องจ่ายเงืนสดเท่านั้นนะ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ผมไปล่าสุดมา ซอสที่ใส่บนข้าวตับห่าน หรือปลาไหล จะหวานมาก ๆ ครับ ยิ่งพวก roll นี่ประดังซอสจนเอียนไปเลย แต่ส่วนตัว มองว่าเป็น Buffet ที่ หลากหลายที่สุด ในราคาแค่นี้

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

เคยไปทานตอนยังราคาเดิมคือ 569  หรือ 599 หรือ ไงนี่แหละค่ะ จำได้ว่ามีฟัวกรากับท้องแซลมอนด้วย ทานหลายรอบมากกกก  อาหารหลากหลายมากกก

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ร้าน aroi sushi ตึก THRUทองหล่อ !! กับชาว Pantip อยากแนะนํา

aroi sushi Pantip
ภาพจาก https://pantip.com/topic/37852120

 

สถานที่ตั้ง

           สวัสดีนักกินทุกท่านอีกครั้ง เป็นเวลาพักใหญ่ทีเดียวที่ผมไม่ได้กินปลาดิบ วันนี้ก็เลยมาหาร้านปลาดิบกินให้สมอยาก ได้ยินว่ามีร้านเด็ดๆอยู่ที่หนึ่งอยู่ตรงร้านอยู่ตึก THRU ทองหล่อ ชื่อเสียงเรียงนามว่า Aroi Sushi อ่านว่า อาโรอิ (ทีแรกเรียกเป็น อร่อย)
           มีเมนูให้เลือกเยอะแถมมีฟัวกราด้วย เลยเกิดสนใจ ฝ่ารถติดมาเพื่อลองร้านนี้ ช่วงนี้งานยุ่งเลยแอบดอดมาได้แค่วันอาทิตย์ ซึ่งก็นับว่าคิดถูกที่มาช่วงก่อนเที่ยง เปิดร้านได้ไม่นาน เพราะเข้ามาก็ได้โต๊ะสุดท้ายพอดี และพอผมมองออกไปด้านนอกร้าน ก็มีคนมายืนรอเป็นสิบ ดูเหมือนร้านนี้จะยอดนิยมเกินคาดนะ

           ร้านมีเมนูให้เลือก 3 ราคา วันนี้ขอมาโดนตัวกลาง 799+ ซึ่งราคานี้สามารถสั่งได้ตามเมนู 2 หน้าใหญ่ๆนี่เลย อีกทั้งยังสั่งอีก 7 เมนูพิเศษที่รวมถึง ฟัวกราแสนอร่อยและวากิวแผ่นยักษ์ งานนี้จึงควักค่าเสียหายไปทั้งหมด 855 บาทรวมน้ำรีฟิล กินได้สองชั่วโมงเต็ม

           ขั้นตอนการสั่งอาหารก็เลือกกาเอาได้ เพียงแต่มันจะจุกจิกตรงที่ทางร้านเขาจะแบ่งใบสั่งเป็นหมวดๆ ซึ่งทำให้เวลาเลือกสั่งในช่วงแรกจะเยอะๆ ดูวุ่นวาย แต่พอสั่งๆไปสักพักก็จะชินไปเอง ได้เมนูพิเศษมาก่อน วากิวท๊อปปลาไหลฟัวกรา

           ส่วนประกอบก็ตามชื่อเลย วากิวนุ่มหอมกลิ่นเนื้อ ซอสหวานอมเปรี้ยวนิดๆ ชิ้นบางใหญ่เคี้ยวมันปากดีมาก ชิ้นบางใหญ่เคี้ยวมันปากดีมาก  ข้าวปั้นหน้าอื่นๆก็ทะยอยมาเสิร์ฟแต่ละอันก็แพงๆทั้งนั้น  หน้าปลาไหล เนื้อปลานุ่มมาก อร่อย แต่ซอสหวานจัดเกินไป หน้าฮามาจิย่าง  ย่างมากึ่งสุก มันๆหอมกลิ่นปลาย่าง
           หน้าหอยเชลล์  หวานลื่น กลิ่นหอมมาก กุนกันทั้งหลาย เอบิโกะ  มันๆกรุบๆ รสแบบเดียวกับท๊อปบนฟัวกรา โทบิโกะ รสแรงกว่าเอบิโกะ เคี้ยวไปสักพักจะได้รับกลิ่นคล้ายไข่แมงดาลอยเข้าจมูก  อิกุระ  หวานอมเค็ม ขมๆในปากตอนกลืน เม็ดเท่าลูกสาคูเล็ก เคี้ยวมันปาก ฮามาจิ ได้แต่รสซอสมันๆเผ็ดๆแทบไม่รู้รสปลา
           แซลมอนสับ  ซอสหอมพริกและมันครีมมาก เหล่าปลาดิบใช้เวลาพักใหญ่เลยกว่าจะมาเสิร์ฟ  แซลมอน ชิ้นใหญ่ ฉ่ำหวาน กลิ่นแซลมอนเบาบาง ไม่ค่อยมันเท่าไร ส่วนท้องปลา มันแทรกเยอะดี เคี้ยวกรึบฟันดี อิชุเมได เนื้อเย็นร่วน คาวแบบปลานิล  หอยเชลล์ รสหวานอ่อน เคี้ยวหนึบฟัน มีน้ำออกมาตอนเคี้ยว คล้ายๆกินปลาเส้น
           ฮามาจิ เปรี้ยวมันละลายปาก อาโรอิด้ง หนึ่งในข้าวหน้าของร้าน ซึ่งจะว่าไปแล้วเหมือนเอาเนื้อส่วนต่างๆมายำรวมกันมากกว่า เพราะข้าวแทบไม่มีซึ่งดีมาก  มีทั้งท้องแซลมอนย่าง ปลาไหล ไข่ปลาฟัวกรา ซัดให้มันปากไปเลย มาที่เหล่าของแน่นท้องกัน หมูทอดชีส ทอดมาได้ฉ่ำทั่วทั้งชิ้น แป้งบางกรอบ ชีสมันหอม

           ใส่มาแน่นๆเลย กุ้งทอด เนื้อกุ้งหวานนุ่ม แป้งกรอบบาง หอมคล้ายขนมข้างโพด น้ำจิ้มก็หอมเด่นเป็นเอกลักษณ์ ถือว่าเยี่ยม แซลมอนทอด เนื้อปลานุ่มละเอียด รสจืดๆ ได้กลิ่นแซลมอนนิดหน่อย เนื้อชุบแป้งทอด ด้านในย่างมากึ่งสุก นุ่มหวานมัน บางชิ้นก็ไม่มันนะ แป้งรสชาติแบบเดียวกับเทมปุระ กระเทียมผัด ร่วนละเอียดเหมือนมันต้ม

หวานฉุนดี สั่งด้งกับฟัวกรามากินอีกรอบ อร่อยเมามันปากสุดๆ ร้านนี้ไม่มีของหวานให้เลยสั่งแซลมอนมาปิดท้าย รอบนี้มันน้อยไปหน่อย ส่วนท้องปลาก็ยังเด็ดเหมือนเดิม

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ดูน่าทานหลายเมนูเลยครับ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

น่ากินทุกเมนูเลยค่ะ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

แนะนำ[5สูตร]!!! วิธีทําน้ำเงี้ยวขนมจีนแสนอร่อย แนะนำจากชาว Pantip

บทสรุปส่งท้าย : ร้าน aroi sushi น่าไปชิมจริงไหม?ชาว Pantip แนะนำไม่ควรพลาด

aroi sushi Pantip

          เป็นอย่างไรกันบ้าง  อยากจะไปลองชิมอาหารญี่ปุ่นที่ร้าน aroi sushi แล้วหรือยัง ชาว Pantip แนะนำมาขนาดนี้แล้ว ต้องหาเวลาขับรถผ่านไปแวะชิมดูสักครั้ง จะไปลองคนเดียวก่อนก็ได้ ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่ชื่นชอบอาหารสไตล์นี้ เกิดมาทั้งทีคิดว่าไม่ควรพลาด ถึงแม้จะมีร้านอาหารซูชิมากมาย แต่นี่ก็เป็นอีกร้านหนึ่งที่อยากจะแนะนำ

 

กินจุ๊บจิ๊บ-อาหารการกินLatest articles in the category