[ประสบการณ์]!!เรื่องราวความรัก ปี 2022 ที่เริ่มจากวัยเรียน ชาว Pantip เล่าให้ฟัง

[ประสบการณ์]!!เรื่องราวความรัก ปี 2022 ที่เริ่มจากวัยเรียน ชาว Pantip เล่าให้ฟัง

เรื่องราวความรัก เคยเกิดขึ้นกับคุณไหม? ชาว Pantip อยากบอก

เรื่องราว ความ รัก Pantip

เคยเกิดขึ้นใหม่กับเรื่องราวความรักในสมัยวัยเรียน จนบางคู่ก็ยังไม่สมหวังและยังหวังตรึงอยู่ในหัวใจมานาน วันนี้มีประสบการณ์จากชาว Pantip พูดถึงเกี่ยวกับเรื่องราวความรักของคนที่เคยแอบชอบ ในสมัยเรียน เขาตัดสินใจจะบอกความรู้สึกของตัวเองมั้ยไปดูกัน

 

ทำของขวัญให้แฟนเอง [ในปี 2022] ที่น่าสนใจ มีอะไรบ้าง? มาฟังไอเดียสุดเจ๋ง! จากชาว Pantip กัน

ชาว Pantip บอกว่า เรื่องราวความรักในวัยเรียน ทำไมถึงลืมยาก?

เรื่องราว ความ รัก Pantip
ภาพจาก https://my.kapook.com/imagescontent/fb_img/209/s_138792_9834.jpg

ความรักในวัยเรียน เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นได้กับเด็กวัยรุ่นทั่วไป เพราะอะไร? เพราะว่าเด็กในช่วงเวลาวัยนี้ กำลังเติบโตเป็นผู้ใหญ่ เริ่มมีความรู้สึกทางเพศ เริ่มมีความรู้สึก รักคนอื่น ทำให้มีความรู้สึกไวต่อเพศตรงข้าม

ยกตัวอย่างเหมือนกับโดนมีดบาด ถึงแม้ว่าเวลาผ่านไปแผลนั้นจะหายเป็นปกติ แต่ความกลัวมีดและความเจ็บ จะยังตราตรึงอยู่ในหัวใจตลอดไป

เหมือนกันกับความรักในวัยเรียน อาจจะเป็นเพราะรักแรก และเป็นการลองผิดลองถูกที่จะรัก ก็เลยยังคงติดตราตรึงใจไปอีกนานหรือไม่หลง แต่เมื่อเวลาผ่านไปเวลาจะช่วยเยียวยาหัวใจอย่างแน่นอน และเมื่อเจอคนใหม่ๆเข้ามาในชีวิต ก็จะเริ่ม รู้จักกับคำว่ารักจริงๆ

ชาว Pantip บอกว่า เรื่องราวความรักในวัยเรียน ผู้ใหญ่มักจะห้าม?

เรื่องราว ความ รัก Pantip
ภาพจาก https://th.sofyclub.com/content/dam/sites/th_sofyclub_com/advice/comforttips/puppylove/kv-puppylove_sp.png

เพราะความรักในวัยเรียนจะทำให้สูญเสียอนาคตที่ดีในการเรียน ผู้ใหญ่ทุกคนหวังดีและเป็นห่วงในเรื่องนี้ แต่ถ้าเป็นความรักที่บริสุทธิ์ ช่วยเหลือกันทำงานช่วยเหลือกันในการเรียน มุ่งมั่นที่จะศึกษาเล่าเรียนชวนกันไปในทางที่ถูก แบบนี้ไม่มีผู้ใหญ่ที่ไหนที่จะห้ามหรอก สิ่งที่ ผู้ใหญ่เป็นห่วงผู้หญิงก็คือ เรียนไม่จบและท้อง ก่อนเรียนจบนั่นเอง

ดังนั้นถ้าพ่อแม่รู้เรื่องเข้าอาจจะเป็นเรื่องใหญ่ตามมาเลย ความรักในวัยเรียนไม่ใช่เรื่องผิด แต่จะผิดมากถ้าไม่ได้เล่าให้พ่อแม่ฟัง และไม่ได้อยู่ในสายตาของผู้ใหญ่ ควรจะเล่าให้ท่านฟังด้วยความใจเย็น ท่านอาจจะโมโหบ้างแต่หลังจากท่านใจเย็น ก็จะสามารถปรึกษาและคุยกันดีๆได้ เพราะท่านผ่านมาก่อน

แอบรักเพื่อน ปี 2022!! อาการจะเป็นยังไง? วิธีสังเกต ชาว Pantip แนะนำ

ประสบการณ์ เรื่องราวความรัก ชาว Pantip มาสรุปให้ฟังว่า

เรื่องราว ความ รัก Pantip

บางคนอาจจะมองว่า มีทำไม รักแล้วเสียการเรียน ควรตั้งใจเรียนมากกว่า แต่สำหรับหนู หนูคิดว่าการมีความรักในวัยมันเป็นinspirationให้กับตัวเอง มันทำให้มีกำลังใจ แต่ยังไงก็ตามมันก็ขึ้นอยู่กับว่ารักกันถูกวิธีหรือป่าว

จริงๆแล้วหนูก็สงสัยมานานแล้ว ว่ามันมีสิทธิ์ได้ไปไกลถึงแต่งงานกันมั้ย ส่วนตัวหนูเพิ่งจะม.3เอง หนูรู้ว่ายังเด็กมาก แต่รู้สึกว่าหนูรักเขาแบบจริงใจมากๆเลย และจริงจังกับเขามากๆ แล้วก็ดูเหมือนว่าเขาก็จริงจังเหมือนกัน คือ เรา 2 คน ไม่ได้รักกันมากกว่าพ่อกว่าแม่แต่อย่างใด แค่รักกันที่ไม่ใช่แบบพ่อแม่ ไม่ใช่เพื่อน คือตลอดเวลาที่เราคบหากันมา เราคุยกันด้วยความเข้าใจ เราพยายามทำความเข้าใจกัน

เราไม่ได้รักกันแบบหวือหวา เราเป็นกำลังใจให้กันและกัน เวลาคนใดคนนึงมีปัญหาไม่ว่าจะเล็กหรือใหญ่เราก็ช่วยเป็นกำลังใจให้กันเสมอ เราค่อนข้างจะมีเหตุผลต่อกันและกัน เขาบอกว่า เขาจะรักเราไปเรื่อยๆ และจะทำให้มีวันนั้น คือวันที่เราแต่งงานกัน มันอาจจะดูเวอร์ไป สำหรับเด็กวัยแค่นี้ อายุแค่นี้ หนูค่อนข้างมีคนเข้ามาหาเยอะอยู่เหมือนกัน

หนูก็รู้สึกว่ามันยังไม่ใช่คนที่จะอยู่ดูแลเราจริงๆ แต่สำหรับคนนี้ หนูรู้สึกว่าเราพร้อมที่อยู่ดูแลกันไปจริงๆ หนูรู้สึกได้ว่าทุกคำที่เค้าพูดออกมา เขาจริงใจที่จะพูดจริงๆ แต่หนูไม่ค่อยแน่ใจอ่ะว่ามันจะเป็นไปได้ไหม ส่วนตัวแล้ว การมีความรักในวัยเรียนไม่ได้ทำให้การเรียนหนูดรอปแต่อย่างใจนะ ไม่เคยเกรดตกเลยไม่ต้องกลัวว่าหนูจะเสียการเรียนนะ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip มาสรุปให้ฟัง เรื่องราวความรัก ในวัยเรียนว่า มีจุดดีและจุดด้อยอย่างไร?

เรื่องราว ความ รัก Pantip
ภาพจาก https://image.dek-d.com/27/0364/1951/115209880

จุดดี

1. ชาว Pantip บอกว่าเรื่องราวความรักในวัยเรียน เป็นความประทับใจที่จะจดจำไปตลอดชีวิต

2. ชาว Pantip บอกว่าเรื่องราวความรักในวัยเรียน ไม่ใช่เรื่องที่ผิดแต่ต้องรักให้ถูกด้วย ไม่ให้เสียตัวหรือตั้งท้องในขณะเรียน ไม่อย่างนั้นจะเสียการเรียน

3. ชาว Pantip บอกว่าเรื่องราวความรักในวัยเรียน ถ้ารักกันจริงต้องแสดงความจริงใจต่อกัน ไม่ใช่หวังแค่ครอบครอง

จุดด้อย

1. ชาว Pantip บอกว่าเรื่องราวความรักในวัยเรียน บางคู่สูญเสียการเรียนผลการเรียนตกต่ำ

2. ชาว Pantip บอกว่าเรื่องราวความรักในวัยเรียน ให้การสนใจแต่คุยกัน พ่อแม่บอกไม่ค่อยเชื่อฟัง

3. ชาว Pantip บอกว่าเรื่องราวความรักในวัยเรียน อาจเป็นประเด็นที่ทำให้มีเรื่องทะเลาะวิวาทที่โรงเรียนได้เลย

ทำใจได้แล้ว!!! แฟนเก่ามาขอคืนดี ต้องทำไง? แนะนำวิธีน่ารู้ใน [ปี 2022] โดยชาว Pantip

สรุปสุดท้าย : เรื่องราวความรัก ที่เริ่มจากวัยเรียน ชาว Pantip บอกตัดสินใจด้วยตัวเอง

เรื่องราว ความ รัก Pantip

เป็นอย่างไรกันบ้างคิดว่าเรื่องราวของความรักที่เริ่มจากวัยเรียน ใครๆก็มีกัน แต่ไม่รู้ว่าจะลงเอยอย่างไรบ้าง ชาว Pantip ก็เลย อยากมาแชร์ประสบการณ์ ของการมีความรัก ในวัยเรียน จะได้เป็นประโยชน์ได้แชร์ความรู้กันว่าหยุดแค่นี้หรือไปต่อ

การงาน-อาชีพLatest articles in the category