[Pantip Review] ใช้บริการ Grabtaxi ดีไหม!? [อัปเดต 2022]

[Pantip Review] ใช้บริการ Grabtaxi ดีไหม!? [อัปเดต 2022]

ชาว Pantip รวบรวม ประสบการณ์ใช้บริการ Grabtaxi ที่คุณต้องรู้!

Grabtaxi Pantip
ภาพจาก https://esiteworlddevelopment.weebly.com/uploads/2/0/5/0/20509950/app-like-grabtaxi_orig.jpg

เดี๋ยวนี้เรามีแอปพลิเคชั่นที่ช่วยให้เราสามารถเรียก บริการรับส่งสาธารณะ โดยแท็กซี่ที่เราไม่ต้องไปยืนโบกจากข้างถนนอีกต่อไป Grabtaxi เป็นแอปพลิเคชั่นที่ตอบโจทย์ต่อเรื่องนี้ได้ดี สะดวกเวลาไหน ก็ได้ เมื่อต้องการเดินทางก็สามารถกดเรียกได้เลย มารับถึงที่ไม่ต้องไปยืนตากแดดรอ ใครที่ยังไม่เคยใช้บริการต้องมาอ่านประสบการณ์ก่อน ชาว Pantip ได้รวบรวมเราคนที่ใช้บริการของ Grabtaxi มาแล้วเป็นอย่างไรตามมาอ่านเลย

หางานผ่านเว็บไซต์ Jobsdb ใช้เวลารอนานไหม!? บทความนี้รวบรวมประสบการณ์ชาว Pantip มาเล่ากัน!

ชาว Pantip เล่า ประสบการณ์ใช้บริการกับ Grabtaxi ใช้บ่อยๆ

Grabtaxi Pantip
ภาพจาก https://www.ryansanjuan.com/wp-content/uploads/2016/01/Grab-3.jpg

ใช้ grabtaxi จันทร์ถึงศุกร์เลย หยุดใช้แค่วันหยุดเสาร์-อาทิตย์  จากการใช้บริการที่ผ่านมายังไม่เคยมีปัญหา เจออย่างมากแค่คนขับเงียบๆ มาคุๆ แต่ขับรถดี
เคยคุยกับคนขับกับ Grab เขาบอกว่าถ้าไม่ไปรับผู้โดยสาร ทิ้งผู้โดยสาร จะโดนแบนเป็นเดือน แต่ไม่แน่ใจว่าพูดจาหยาบคาย ไม่สุภาพหรือเรียกร้องทิปเพิ่ม จะโดนลงโทษแค่ไหน นอกจากจดหมายที่ส่งไป ลองร้องเรียนผ่านคอลเซ็นต์เตอร์หรือตามความคืบหน้าผ่านทางโทรศัพท์น่าจะได้ผลดีนะ
ส่วนตัวเราคิดว่า ไม่ว่าจะมีแท๊กซี่ผ่านบริการแบบไหน (เรดิโอ หรือผ่านแอพ ฯลฯ) มันขึ้นอยู่กับอุปนิสัยของพนักงานที่ให้บริการด้วยว่าพื้นฐานนิสัยเขาเป็นยังไง ทนความกดดัน ได้มากหรือน้อย
และอยากให้ทาง Grabtaxi มีบทลงโทษจริงจังกับคนขับรถแท๊กซี่ที่ใช้แอพของทางบริษัทอย่างจริงจังในระยะยาว เพื่อความปลอดภัยและสบายใจของผู้โดยสาร รวมถึงรักษาภาพรวมมาตรฐานด้านการบริการของบริษัทเอง

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip รวบรวม ประสบการณ์ใช้บริการกับ Grabtaxi จะคุยหรือจะขับ

Grabtaxi Pantip
ภาพจาก https://i.ytimg.com/vi/-B80EQT9OjI/maxresdefault.jpg

เราใช้บริการ grap  ตั้งแต่ช่วงเดือนสิงหาปีที่แล้ว ใช้ทุกวัน เห็นการเปลี่ยนแปลงของคุณภาพคนขับเลย  เราค่อนข้างระวังตัว เลยเก็บทุกกิริยา
เมื่อก่อนดีมาก ดูสุภาพ มักจะเจอคันเดิมๆบ่อยๆ ตั้งแต่ใช้มารู้สึกไม่ปลอดภัยแค่ครั้งเดียว  เค้าขับรถเร็วเกิน แค่นั้นจริงๆ
พอช่วงหลังปีใหม่มานี้ เราเริ่มรู้สึกถึงความไม่ปลอดภัยบ่อยขึ้น จนเราไม่ใช้บริการมาเป็นเดือนแล้ว เพราะมาตรฐานเริ่มแย่ เจอแปลกๆหลายเคส
ล่าสุดสดๆร้อนๆ เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา หลังจากไม่ได้ใช้บริการมาเป็นเดือน ขึ้นไปปุ๊บ เจอคนขับคุยโทรศัพท์กับเจ้าหนี้จ้า เปิดลำโพงด้วยนะ คืออยากให้มีพยานรู้เห็นรึยังไง  คนขับก็บอกไม่มี พึ่งจ่ายค่าโน่นนี้ อะไรสารพัด คุยกันนานมาก  ตอนนั้นอารมณ์คนขับคือถ้าหาให้ได้ตอนนี้เอาไปให้แล้ว แบบนั้นเลย  คือตอนนั้นเรากลัวมากคิดว่าจะโดนปล้นมั้ยเนี่ย เงินเดือนพึ่งออกด้วยนะ  และพอจะถึงบ้าน มีให้เรากด like ให้คนขับด้วยนะ บอกจะกดให้ผมเท่าไหร่ คิดในใจ เฮ้ยย คือสร้างความกดดันให้ลูกค้าขนาดนี้พี่ยังต้องการ like แค่ไม่ฟัองศูนย์ก็ดีแล้วป่ะ
เล่ามาซะยาว สรุปลาล่ะ graptaxi  ความไว้ใจมันหายไปแล้ว

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

หางานผ่านเว็บไซต์ Jobsdb ใช้เวลารอนานไหม!? บทความนี้รวบรวมประสบการณ์ชาว Pantip มาเล่ากัน!

ชาว Pantip รวบรวม ประสบการณ์ใช้บริการกับ Grabtaxi พูดจาห้วนๆ

Grabtaxi Pantip
ภาพจาก https://cdn01.vulcanpost.com/wp-uploads/2015/04/grabtaxi-imge.png

เราก็ใช้ grab บ่อย เดี๋ยวนี้แทบจะทุกเช้า (ถ้าเรียกรถได้) เมื่อไปงานแต่งเพื่อน ขากลับก็เลยเรียก grabtaxi มีกดรับ2-3 คัน ก็ดูว่าใครจะได้ พอหมดเวลา คันที่ได้เรากดดู เป็น SVIP ด้วย เราก็ดีใจแล้วว่าต้องเจอบริการดีๆ แน่ๆ เราก็มองดู GPS ในแอพแล้วพี่เค้าต้องมาอีกทางแน่ๆ เราเลยกดโทรหาพี่แท๊กเองเลย เพื่อจะบอกว่าเรารอตรงนี้ ฝั่งนี้นะ เพราะเราจะไปทางนี้ เจอพี่แท๊กพูดจาห้วนมากๆ เลย อยู่ถนนอะไร เสียงกึ่งตะคอกเราอ่ะ เราก็ต้องมองก่อนว่าตรงที่เราอยู่มันถนนอะไร พอขึ้นรถ ถามเรา ใช่มั๊ยที่เรียกไว้ เริ่มรู้สึกผิดปกติของ grab มากเลย พี่แท๊กปกติยังไม่เคยพูดแบบนี้เลย นั่งมาได้ซักพัก ถามเรา ไปไหนเนี่ย ห้วนมากๆ
คือไม่เหมาะที่จะได้ SVIP เลยมั๊ย
วันนี้นั่ง GRABCAR  ก็คุยกับพี่คนขับ พี่เค้าก็บอกให้รายงานใน FB ค่ะ แต่จะไม่มีแจ้งกลับให้เราทราบ แต่เค้าจัดการจริงๆ ให้รายงานไป แบบนี้

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip รวบรวม ประสบการณ์ใช้บริการกับ Grabtaxi มีจุกจิกบ้าง

Grabtaxi Pantip
ภาพจาก https://s3.cloud.cmctelecom.vn/tinhte1/2014/03/2439497_GrabTaxi-2.jpg

เราก็ขึ้นบ่อยนะ เฉลี่ยอาทิตย์ละ3-4ครั้งโดยประมาณ แล้วแต่ความรีบ/โอกาส เราคอมเพลนทุกครั้งที่มีเรื่องไม่พึงประสงค์ เค้าจะได้ปรับปรุงบริการ แต่ส่วนใหญ่ก็ไม่มีปัญหาอะไร คอมเพลนได้ทางเฟสบุค ทางทวิตเตอร์ และอีเมล เคยโทรไปแล้วไม่มีคนรับเหมือนกันเลยเลิกโทรละค่ะ
ปล.เราชอบนะ เต็มใจทั้งคนนั่งทั้งคนขับ สบายใจไปครึ่งนึงละ สะดวกดี
ปล.2 เราเจอแทกซี่กดรับงานแต่ตัวเองยังมีลูกค้าต้องไปส่งลูกค้าก่อน ใกล้ๆเรานั่นแหละ แล้วค่อยมารับเรา อันนี้โมโหมาก ทำไมต้องกั๊กด้วย เสียเวลาเรารอ เสียโอกาสให้แทกซี่คนอื่น เค้าไม่รู้รึงไงว่าแทร็กได้จากGPS มีการโทรมาว่าเราด้วยว่ากดยกเลิกทำไม เราคอมเพลนเลยจ้า
ปล.3จุดหมายปลายทางถ้าเลือกจุดเป็นภาษาอังกฤษ ให้หมายเหตุปลายทางเป็นภาษาไทยด้วยก็ดีค่ะ แทกซี่บางคนไม่ถนัด อ่านไม่เข้าใจ เค้าก็ไม่กดรับ หรือไม่รู้ปลายทางที่แท้จริง
ปล.4กดใช้โค้ดลด เราได้ลด แท๊กซี่ก็ได้ด้วยเยอะกว่าทีเราได้ลดไปอีก แท๊กซี่บางคนไม่เข้าใจคิดว่าขาดทุน ก็ไม่ค่อยกดรับคนใช้โค้ด
ปล.4ประวัติลูกค้าก็สำคัญ คนไหนกดยกเลิกบ่อยๆ จะติดแบล๊คลิส แท๊กซี่ก็ไม่กดรับค่ะ
ของเราเคยกดยกเลิก2-3ครั้ง ก็จะมีเมลมาถามว่ายกเลิกทำไม ซึ่งเราก็มีเหตุผลทุกครั้ง
ปล.5 เรียกกราบแทกซี่นี้อาจจะได้รถภายในไม่กี่นาที แต่รถอาจจะอยู่ไกล และเราต้องรอ ขณะที่รออาจจะมีแทกซี่ว่างๆที่พร้อมจะไปขับผ่าน เราเคยเจอเหมือนกันกดรับงานแต่อยู่ไกลจากเรา3กิโล เวลารถติดๆ ถึงกับเซ็ง

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip สรุปจุดเด่น-จุดด้อย จากการใช้บริการกับ Grabtaxi ไว้ว่า

Grabtaxi Pantip
ภาพจาก https://4.bp.blogspot.com/-8tWh_1qsDxU/VkniHIAbCII/AAAAAAAAAG8/CqpU4I1Nncc/s1600/GrabTaxi-Surabaya-700×350.jpg

จุดดี

1.ชาว Pantip กล่าวถึง Grabtaxi ว่า สะดวกรวดเร็วไม่ต้องไปยืนโบกแท็กซี่

2.ชาว Pantip กล่าวถึง Grabtaxi ว่ามีโปรโมชันลดราคาทางแอพ

3.ชาว Pantip กล่าวถึง Grabtaxi ว่า สามารถคอมเพลสเมื่อบริการไม่ประทับใจ

4. ชาว Pantip กล่าวถึง Grabtaxi ว่าดูข้อมูลของผู้ขับได้ผ่านทางแอพ

5. ชาว Pantip กล่าวถึง Grabtaxi ว่ารายงานพฤติกรรมของคนขับที่ไม่ดี

จุดด้อย

1. ชาว Pantip กล่าวถึง Grabtaxi ว่าถูกบังคับให้กดประทับใจ

2.ชาว Pantip กล่าวถึง Grabtaxi ว่า ต้องไปลุ้นเอาเองว่าจะเจอคนขับแบบไหน อารมณ์ไหน

งานคีย์ข้อมูลช่วยสร้างรายได้จริงหรือเปล่า!? มาฟังความเห็นชาว Pantip กัน! [ข้อมูลปี 2021]

สรุปสุดท้าย : ชาว Pantip เล่าแล้วประสบการณ์ใช้บริการกับ Grabtaxi ประทับใจใช่ไหม?

Grabtaxi Pantip
ภาพจาก https://dichvudidong.vienthong.com.vn/images/2015-06/small_grabtaxi_gdn.jpg

เป็นอย่างไรกันบ้าง Grabtaxi  ให้บริการขนส่งกับคุณดีไหม ในต่างจังหวัดอาจจะไม่ค่อยมีแต่ในกรุงเทพฯมีเยอะมาก ใครที่ผ่านมาทำงานที่กรุงเทพฯชาว Pantip แนะนำเลยว่า การเลือกใช้บริการของ Grabtaxi สะดวกจริงๆไม่ต้องไปต่อคิวกับแท็กซี่ทั่วไป และยังได้รับโปรโมชั่นส่วนลดจากแอปพลิเคชั่นด้วย แต่ก็แน่นอนว่ามีปัญหาบางอย่างที่เกิดขึ้นก็คือ ต้องเจอกับนิสัยที่ไม่ดีบางอย่างของคนขับ Grabtaxi ถ้าเป็นแบบนั้นก็แค่ร้องเรียนไป ก็จบ

การงาน-อาชีพLatest articles in the category