แอบรักเพื่อน ปี 2022!! อาการจะเป็นยังไง? วิธีสังเกต ชาว Pantip แนะนำ

แอบรักเพื่อน ปี 2022!! อาการจะเป็นยังไง? วิธีสังเกต ชาว Pantip แนะนำ

เคยแอบรักเพื่อนไหม? จะเป็นยังไงถ้าเราแอบรักเพื่อน ชาว Pantip บอก

แอบรัก Pantip

เมื่ออยู่ใกล้ชิดกันทำงานด้วยกันและรู้จักกันมากขึ้น เป็นไปได้ที่เราจะรู้สึกแอบชอบหรือแอบรัก คนที่อยู่ด้วยกันแบบนั้นกับเพศตรงข้าม เป็นเรื่องปกติและธรรมดามาก แต่ว่าเราจะทำยังไงเพื่อที่จะได้รู้ว่าเขาชอบเรารักเราด้วยหรือเปล่า ชาว Pantip อยากจะมาเล่าแล้วแนะนำว่าต้องทำอย่างไรมาดูกัน

 

ทำของขวัญให้แฟนเอง [ในปี 2022] ที่น่าสนใจ มีอะไรบ้าง? มาฟังไอเดียสุดเจ๋ง! จากชาว Pantip กัน

ประสบการณ์แอบรักเพื่อน ไม่กล้าพูดสักที ชาว Pantip ให้กำลังใจ

แอบรัก Pantip

ใครเคยแอบรักเพื่อสนิทบ้าง ใช้คำว่าสนิทเลยนะเพราะที่เราเป็นมาเนี่ยเป็นเพื่อนสนิท คือสนิทกันมาก มีอะไรคอยปรึกษากัน วิดีโอคอลไลน์กัน อยู่โรงเรียนถึงแม้จะอยู่ต่างห้องกันแต่ถ้ามีเวลาว่างก็จะมาอยู่ด้วยกัน เดินด้วยกัน เล่นกัน จนคนรอบข้างเริ่มทักว่า “เห้ยยเป็นแฟนกันหรอ” เราก็รีบออกตัวปฏิเสธ

จนเวลามันผ่านไปนานขึ้น เราเริ่มสะสมความรู้สึกเหล่านั้น จากที่มีคนเคยทักแล้วเรารีบปฎิเสธแต่ตอนนี้เรายิ้มให้เฉย เวลามีโอกาสเราพยายามจะอยู่ใกล้มันให้มากที่สุด เรียนง่ายๆว่าฉวยโอกาส เวลาเริ่มนานขึ้น เพื่อนในกลุ่มบางคนก็เริ่มถาม”แกชอบมันแล้วใช่เปล่า”. เราก็พยายามที่จะเลี่ยงคำถามเหล่านั้น ในใจคือไม่อยากให้ใครรู้เพราะกลัวว่าข่าวจะหลุดไปจนเจ้าตัวรู้แล้วมันจะเสียความเป็นเพื่อนไปเปล่าๆ
แต่ยิ่งเวลาผ่านไป อาการเราเริ่มชัดเจน เจ้าตัวเลยดูออกเราเลยบอกมันไปเลยตรงๆ”กูชอบ-นะ กูรู้ว่าไม่ควรรู้สึกแบบนี้แต่ขอโทษกูห้ามความรู้สึกของตัวเองไม่ได้จริงๆ” แต่ก็ดีที่เจ้าตัวก็ยังทำตัวปกติกับเรานะ กลับสนิทกันขึ้นมากด้วยซ้ำ มันเริ่มลึกซึ้ง เริ่มจับมือกัน บางครั้งตอนพักกลางวันมันก็จะมานอนหนุนตักเรา เราก็ได้ใจน้อออ แต่เวลาคุยกันในไลน์มันชอบพูดถึงรุ่นพี่ที่มันชอบ เราก็ต้องนอนร้องไห้ เราเลยรู้ว่าเรารักมันขึ้นมาแล้วจริงๆ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

แอบรัก บอกตรงๆไปเลยสักทีจะเป็นไร? ชาว Pantip นำเสนอ

 แอบรัก Pantip

เราเอง เพิ่งมีจุดจบไม่นานนี่เอง เราก็เหมือนกันอ่ะชอบเพื่อน กลัวเสียเพื่อน คนชอบแซว สุดท้ายเราก็บอกตรงๆว่าเราชอบ บอกชอบเพราะมันใกล้เกินไป แบบนอนตัก ไปรับไปส่ง เราเลยบอกชอบให้มันอยู่ห่างแต่ว่านอกจากมันไม่ห่าง แถมยิ่งสนิทกว่าเดิม เรื่องเรามาถึงจุดจบ เพราะหลังจากที่เราบอกชอบมันไป1ปี

มันก็เกิดเรื่องคือ เลี้ยงฉลองมันไปเรียนต่อตปท เลยเมา แล้วก็นอนรวมๆกัน มันก็นอนใกล้เรา แล้วถามเราว่ายังชอบมันไหม เราบอกว่าชอบอยู่ (พอเมาก็พูดตรง) มันบอก ตัดใจจากเราเถอะ เราแย่จะตาย แต่มันก็นอนกอดเราลูบหัวเราท้งคืน พอผ่านจากคืนนั้นได้1เดือน มันก็ไปตปท มันให้เราสัญญาว่าจะกลับมาเป็นเพื่อนกันเหมือนเดิม เราเลยบอกมันว่า งั้นก็ได้อีก1ปีเจอกัน ตอนนี้เราเลยบล็อกทุกอย่างเกี่ยวกับมันเพื่อทำใจ ไม่รู้ดิ  พอทำงี้แล้ว มันไม่ได้หายไปหรอก แต่ความสัมพันธ์อ่ะ หายหมดเลย แต่ก็ดีนะเรื่องจบ ปีหน้ามันกลับมาเราจะเป็นเพื่อนธรรมดาคนเดิม

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ทำใจได้แล้ว!!! แฟนเก่ามาขอคืนดี ต้องทำไง? แนะนำวิธีน่ารู้ใน [ปี 2022] โดยชาว Pantip

แอบรัก ความรู้สึกของคนที่อยากจะเป็นเพื่อน? ชาว Pantip บอกว่า

 แอบรัก Pantip

นี่คือความเห็นจากคนที่โดนเพื่อนสนิทสุดๆแอบชอบนะ เรามีเพื่อนสนิทสุดๆคนนึง ไปไหนมาไหนด้วยกันสองคน จนคนแถวบ้าน ที่ รร. เค้าคิดว่าเป็นแฟนกัน แต่เราก็ไม่อะไรนะ เหมือนเป็นคู่จิ้นไปเลย ถ้าคนไม่สนิทกับเราสองคนจริงๆ จะไม่รู้ว่าเราเป็นเพื่อนกัน บอกตามตรง รู้นะว่ามันแอบชอบ ไม่รู้สิ บางพฤติกรรมมันแสดงออกให้เราเห็น แต่มันไม่เคยบอกเราหรอก แต่เรารู้ สายตา คำพูด แสดงออกมาหมดอะ เราไม่อยากให้มันพูดออกมาหรอก เราชอบที่จะเป็นเพื่อนมากกว่า

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

แอบรักเพื่อน ควรบอกดีไหม ชาว Pantip อยากสรุป

แอบรัก Pantip

1. แอบรักเพื่อน ควรบอกดีไหม ชาว Pantip บอกว่า ไม่บอกดีกว่า จะได้เป็นเพื่อนกันยาวๆไปเลย กลัวว่าจะมองหน้ากันไม่ติดถ้าเขาไม่ได้ชอบ

2. แอบรักเพื่อน ควรบอกดีไหม ชาว Pantip บอกว่า ไม่บอกดีกว่า จะได้เก็บความรู้สึกแบบนี้ไปนานๆ แอบรักเขาข้างเดียวก็ได้

3. แอบรักเพื่อน ควรบอกดีไหม ชาว Pantip บอกว่า บอกดีกว่า จะได้รู้ความรู้สึกของเพื่อนว่าคิดกับเรายังไง จะได้รู้ว่าต้องไปต่อหรือพอแค่นี้

4. แอบรักเพื่อน ควรบอกดีไหม ชาว Pantip บอกว่า บอกดีกว่า จะได้ไม่ต้องเก็บความรู้สึกที่มีต่อเขาไว้ ไม่อย่างนั้นก็จะรู้สึกอัดอั้น

5. แอบรักเพื่อน ควรบอกดีไหม ชาว Pantip บอกว่า บอกดีกว่า ถ้าเห็นท่าทีว่าเขาก็มีความรู้สึกชอบเราจะได้พัฒนากลายเป็นแฟน

[9 วิธี] จีบสาว!!! ยังไง?ให้อยู่หมัด แนะนำโดยชาว Pantip

สรุปสุดท้าย : แอบรักเพื่อนสามารถแก้ไขเรื่องนี้ได้? ชาว Pantip แนะนำ

แอบรัก Pantip

เป็นอย่างไรกันบ้างการบอกความรู้สึกของตัวเองไม่ใช่เรื่องที่ทำได้ยากอีกต่อไป แม้ว่าจะเป็นการแอบรักเพื่อนสนิทก็ตาม อย่ากลัวที่จะเผยความรู้สึกของตัวเองออกมากับเพื่อนสนิทของเรา แต่จงกลัวที่จะ ไม่กล้าพูดความรู้สึกของตัวเองต่างหาก คนที่กล้าพูดความจริงและทำสิ่งที่ถูกต้อง จะทำให้ตัวเองก้าวเดินไปข้างหน้าได้เสมอ ชาว Pantip จึงอยากจะแนะนำว่า คุณทำถูกแล้วเป็นกำลังใจให้

ความรักและครอบครัวLatest articles in the category