แชร์ [5] ไอเดีย ตกแต่งทาวน์โฮมให้สวยได้ในราคาแสนประหยัด สไตล์ชาว Pantip!

แชร์ [5] ไอเดีย ตกแต่งทาวน์โฮมให้สวยได้ในราคาแสนประหยัด สไตล์ชาว Pantip!
ฉบับย่อ :

สิ่งที่สำคัญมากที่สุดในการตกแต่งทาวน์โฮมคือ การคุมโทนของการตกแต่งให้เป็นไปในทิศทางเดียวกัน การวัดขนาดพื้นที่ให้มีความเหมาะสมสำหรับการตกแต่ง เฟอร์นิเจอร์และอื่น ๆ นอกเหนือจากนี้จำเป็นที่จะต้องมีการพูดคุยกับเพื่อยบ้านเพื่อขอทำการตกแต่งด้วยเพื่อที่จะได้ไม่มีปัญหากระทบกระทั่งกันในภายหลังเนื่องจากตกแต่งทาวน์โฮมเป็นขั้นตอนที่มีเสียงดังและใช้เวลาค่อนข้างนานนั่นเอง

 อยากตกแต่งทาวน์โฮมให้สวยงามมีไอเดียไหนบ้างโดนใจ? มาแอบส่องแนวสุดเจ๋งจากชาว Pantip กัน!

แต่ง ทาวน์ โฮม pantip

“ทาวน์โฮม” เป็นในรูปแบบของบ้านที่ค่อนข้างจะได้รับความนิยมกันเป็นอย่างมาก เนื่องจากส่วนใหญ่ตั้งอยู่ในทำเลที่เหมาะสม ถึงแม้ว่าอาจจะดูคับแคบไม่เป็นส่วนตัวเหมือนกับบ้านเดี่ยวไปสักหน่อย แต่หลาย ๆ คนก็เลือกที่จะทำการซื้อบ้านทาวน์โฮมมาอยู่อาศัยร่วมกับครอบครัว

ถ้าหากใครกำลังมีแนวคิดในการตกแต่งทาวน์โฮมให้มีความสวยงามน่าอยู่อาศัยมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม ลองมาแอบส่องไอเดียการตกแต่งที่น่าสนใจจากชาว Pantip ที่บทความชินนี้ได้ทำการรวบรวมมาฝากกัน เชื่อว่าจะช่วยให้การตกแต่งทาวน์โฮมเป็นไปได้อย่างสวยงามเหมาะสมมากยิ่งขึ้นกว่าเดิมได้อย่างแน่นอน

[8] ข้อดีของผ้าม่านแบบ 2 ชั้น ที่ชาว Pantip อยากกระซิบบอกว่า “ซื้อเลย!”

รีวิวการตกแต่งทาวน์โฮมสไตล์ชาว Pantip # ไอเดียที่ 1

แต่ง ทาวน์ โฮม pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/33935925

เป็นทาวน์โฮมติดๆกัน หน้ากว้าง 5-6 เมตร 3 นอน 2 น้ำ  พื้นที่ใช้สอย 114 ตร.ม. ที่ดิน 20.7 ตร.ว. ราคา 1.6 ล้านบาท ขั้นแรกทำหลังคาหน้าบ้านและหลังคาตรงห้องนอนข้างบนก่อนเลย ให้ช่างรู้จักกันกับแฟนมาตีราคาให้ ตกลงกันที่ราคา 30,000 บาท ค่าของ 17,000 บาท ค่าแรง 13,000 บาท (เวลาไปซื้อของเราไปกับช่างด้วยตลอด)

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

รีวิวการตกแต่งทาวน์โฮมสไตล์ชาว Pantip # ไอเดียที่ 2

แต่ง ทาวน์ โฮม pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/37871164

บ้านหลังใหม่ของเจ้ากาแฟหลังนี้ คือโครงการ Pleno สุขุมวิท-บางนาครับ ตัวโครงการอยู่ใกล้กับ เมกาบางนา เลยครับ  สามารถเข้าได้ทั้งจากด้านหลังเมกาบางนา และซอยโรงเรียนราชวินิตบางแก้ว  และยังมีซอยทะลุไปทางวัดหนามแดงอีกด้วยครับ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

รีวิวการตกแต่งทาวน์โฮมสไตล์ชาว Pantip # ไอเดียที่ 3

แต่ง ทาวน์ โฮม pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/40513646

ก่อนอื่นต้องขอบอกก่อนเลยว่า นี่เป็นบ้านแบบทาวน์โฮมของเราที่ลพบุรี ตัวบ้านเป็นลักษณะทาวน์โฮม 2 ชั้น 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ และมีหน้ากว้าง 6 เมตร เพดานสูง 2.8 เมตร ให้ความรู้สึกโปร่งโล่งมากๆ และกว้างขวางมาก …ด้วยความที่เป็นบ้านเปล่าโล่งๆ ทำให้ตัวบ้านดูแล้วไม่ค่อยน่าสนใจเท่าไร เราจึงสินใจที่จะเพิ่มความน่าสนใจให้กับตัวบ้าน โดยการตกแต่งภายในให้ได้กลิ่นอายแบบญี่ปุ่น ดูมินิมอลเบาๆ เพื่อเพิ่มความน่าสนใจให้กับตัวบ้านค่ะ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

รีวิวการตกแต่งทาวน์โฮมสไตล์ชาว Pantip # ไอเดียที่ 4

แต่ง ทาวน์ โฮม pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/37884380

บ้านหลังนี้อาศัยกัน 3 คนนะคะ พ่อ แม่ ลูก กระทู้นี้ตั้งเกี่ยวกับบ้านกระทู้แรกนะคะ เพราะเป็นบ้านหลังแรกของเราค่ะ (ทาวน์โฮม 18 ตารางวา) แนะนำผิดพลาดยังไงขออภัยด้วยนะคะ จะมารีวิวเกี่ยวกับการแต่งบ้านค่ะ แต่ไม่รู้ว่าออกมาสไตล์ไหน ชอบแบบไหนก็เลือกๆๆเลยค่ะ จินตนาการภาพเอา ว่าเสร็จแล้วมันจะออกมาแบบนี้ๆๆ พอแต่งบ้านเสร็จ แค่นั่งมองไปรอบๆก็มีความสุขแล้ว

เฟอร์นิเจอร์ทั้งหลังเป็นของ SB Furniture นะคะ เหตุผลที่เลือก SB เพราะ

– เราเลือกเฟอร์เสร็จ ที่นี่มีอินทีเรียคอยลงแบบในโปรแกรม 3D ให้ดูภาพเสมือนจริง โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายเพิ่ม แล้วที่ SB ก่อนเราจะจ่ายเงิน เขามีบริการไปวัดพื้นที่ให้อีกรอบ กันพลาดค่ะ เผื่อซื้อเฟอร์ไปแล้วลงไม่ได้

– เราไม่รู้จักช่างบิ้วอินดีดีตามข้างนอก กลัวโดนหลอกค่ะ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

รีวิวการตกแต่งทาวน์โฮมสไตล์ชาว Pantip # ไอเดียที่ 5

แต่ง ทาวน์ โฮม pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/40140184

ว่าด้วยเรื่องของบ้านในปี 2020 นี้ กับบ้านทาวน์โฮมหลังมุม 2ชั้น 3ห้องนอน 2ห้องน้ำ 2ที่จอดรถ วันนี้จะมาขอรีวิวการตกแต่งบ้านในสไตล์ของเราให้นะคะ เหตุที่เกิดกระทู้นี้ขึ้นมา เพราะหลังจากตัดสินใจซื้อบ้านทาวน์โฮมแล้วค้นหาไอเดียแต่งบ้านทาวน์โฮม แทบจะไม่ค่อยมีรูปภาพรีวิวที่ถูกใจเท่าไหร่ เลยคิดตัดสินใจจะมารีวิวทาวน์โฮมสไตส์ของเราให้ทุกคนดู อาจจะเป็นแรงบันดาลใจไม่มากก็น้อยในการตกแต่งบ้านกันค่ะ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 


การตกแต่งทาวน์โฮมยากไหมคะ?

สิ่งที่ยากที่สุดในการตกแต่งทาวน์โฮมคือ การวัดขนาดพื้นที่และการคุมโทนของการตกแต่งให้เป็นไปในทิศทางเดียวกัน ถ้าหากสามารถควบคุมทั้งสองเรื่องนี้ได้ก็จะสามารถทำการตกแต่งทาวน์โฮมได้เป็นอย่างดีอย่างแน่นอน

 

[5] ไอเดียปลูกผักแนวตั้ง ฉบับเหมาะกับคนพื้นที่น้อยอยากมีสวน โดยชาว Pantip!

บทสรุปส่งท้าย : การตกแต่งทาวน์โฮมไม่ยากอย่างที่หลายคนคิด ขอเพียงแค่ทำตามคำแนะนำของชาว Pantip!

แต่ง ทาวน์ โฮม pantip

หลังจากที่ได้ทำความรู้จักกับวิธีการตกแต่งทาวน์โฮมในรูปแบบของชาว Pantip ที่เคยมีประสบการณ์ในเรื่องนี้กันไปแล้ว เชื่อว่า ณ ตอนนี้คงจะช่วยให้หลาย ๆ คนสามารถที่จะมองเห็นภาพรวมแล้วว่าที่จริงแล้วการตกแต่งทาวน์โฮมก็ไม่ได้เป็นเรื่องที่ยากจนเกินความสามารถ ขอเพียงแค่ให้ความใส่ใจสักนิดรับรองว่าจะช่วยให้ตกแต่งบ้านได้อย่างที่ใจปรารถนาได้อย่างแน่นอน…

 

จิปาถะLatest articles in the category