[5] ไอเดียจัดสวนหย่อมหน้าบ้านให้สวย แถมประหยัดงบ สไตล์ชาว Pantip!

[5] ไอเดียจัดสวนหย่อมหน้าบ้านให้สวย แถมประหยัดงบ สไตล์ชาว Pantip!
ฉบับย่อ :

สิ่งที่จำเป็นในการจัดสวนหย่อมหน้าบ้านด้วยตัวเองคือ การกำหนดพื้นที่ที่จะทำสวนหย่อม แบบของสวนหย่อม วัสดุและอุปกรณ์งานช่างที่จำเป็น หากจัดเตรียมสิ่งเหล่านี้ได้พร้อม ก็จะช่วยให้การจัดสวนหย่อมหน้าบ้านเป็นไปได้อย่างสะดวกรวดเร็วมากยิ่งขึ้นกว่าเดิมได้อย่างแน่นอน

อยากจัดสวนหย่อมหน้าบ้านด้วยตัวเองให้สวยงาม มีไอเดียอะไรที่น่าสนใจกันบ้างมาฟังแนวทางน่าสนใจจากชาว Pantip กัน!

จัด สวน หย่อม หน้า บ้าน pantip

“จัดสวนหย่อมหน้าบ้าน” ถือว่าเป็นพื้นที่สำหรับการพักผ่อนหย่อนใจที่ดีสำหรับสมาชิกทุกคนที่จะได้ช่วยผ่อนคลายความเหนื่อยล้าให้น้อยลงกว่าเดิม จึงไม่น่าแปลกใจนักที่หาย ๆ คนอยากที่จะลุกขึ้นมาทำการจัดสวนหย่อมหน้าบ้านด้วยตัวเอง เพื่อเพิ่มพื้นที่สีเขียวให้กับบ้าน แต่อาจติดปัญหาตรงที่ว่าไม่รู้ว่าควรจะเริ่มอย่างไร และจัดสวนหย่อมหน้าบ้านอย่างไรดี?

เพื่อเป็นการช่วยเติมเต็มไอเดียให้ดียิ่งขึ้นกว่าเดิม ลองมาแอบส่องวิธีการจัดสวนหย่อมหน้าบ้านที่น่าสนใจจากชาว Pantip ผ่านบทความชิ้นนี้กัน รับรองว่าจะช่วยให้การจัดสวนหย่อมหน้าบ้านด้วยตัวเองเป็นเรื่องที่ง่ายดายมากขึ้นกว่าเดิมได้อย่างแน่นอน

แต่งเสาโชว์หน้าบ้านด้วยหินทรายแบบง่าย ๆ มือใหม่ก็ทำได้ แนะนำแบบใกล้ชิดโดยชาว Pantip! [2022]

จัดสวนหย่อมหน้าบ้านด้วยตัวเองแบบชาว Pantip # ไอเดียที่ 1

จัด สวน หย่อม หน้า บ้าน pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/31783373

เดิมสวนบ้านพี่สาวเป็นสนามหญ้า แต่เบื่อเรื่องการตัดหญ้าเลยอยากเปลี่ยนเป็นปูพื้นแทน จึงเริ่มด้วยสองสามีภรรยาช่วยกันปรับพื้นให้เรียบ ถามทราย วางตะแกรง แล้วลงมือปูพื้น ปิดท้ายด้วยการจัดสวนหิน ลงต้นไม้ ไปดูกันเลยค่ะ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

จัดสวนหย่อมหน้าบ้านด้วยตัวเองแบบชาว Pantip # ไอเดียที่ 2

จัด สวน หย่อม หน้า บ้าน pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/39006641

สวนหย่อมใหม่ ให้สวยสดชื่น ในราคา 666 บาท บาท บาททททท (ทำเสียงเอคโค่) สวัสดีค่ะเพื่อนๆ มาพบกันอีกแล้วนะคะ กับเกษตรพอใจ ปลูกผักเพราะรักเธอ วันนี้ เราจะมาแชร์การ รีโนเวทสวนหย่อมเก่าเป็นสวนหย่อมใหม่ ให้สวยสดชื่น ในราคา 666 บาท บาท บาททททท (ทำเสียงเอคโค่) จากกระทู้เมื่อประมาณ2 ปีที่เเล้ว เราได้ทำการรีวิว  วิธีจัดสวนหย่อม สวนหิน ง่ายๆด้วยตัวเอง ในราคาประหยัด แต่สวยไฮโซเว่อร์

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

 

จัดสวนหย่อมหน้าบ้านด้วยตัวเองแบบชาว Pantip # ไอเดียที่ 3

จัด สวน หย่อม หน้า บ้าน pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/31907263

ใครสนใจจะใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ลองทำดูนะครับ ใช้เวลาไม่มาก วันเดียวก็เสร็จ จะช้าก็ตรงหาซื้อต้นไม้ แต่จุดที่ยากจะอยู่ตรงจะติดแบบไหนให้มันดูดีนี่แหละ สรุปค่าเสียหาย 1.แผงพลาสติก 500 บาท (10 แผง) 2.ต้นไม้ 1,000 บาท (อันนี้อยู่ที่เราจะเลือกซื้อนะครับ) 3.สายรัด 100 บาท 4.สว่านและสกรู อันนี้มีอยู่แล้ว ไม่ได้ซื้อ 5.คลิบรัดท่อน้ำ 20 ตัว 60 บาท 5.เบียร์ 84 บาท (2 ขวด) รวม 1,744 บาท

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

จัดสวนหย่อมหน้าบ้านด้วยตัวเองแบบชาว Pantip # ไอเดียที่ 4

จัด สวน หย่อม หน้า บ้าน pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/33599533

สวัสดีค่ะ เพื่อนๆ วันนี้ขออนุญาตเสนอการจัดสวนด้วยตัวเอง (2 คน เรากับแฟน) นะคะ ก่อนอื่นที่ออกตัวว่า คิดว่าไม่ไหว เพราะเราเป็นผู้หญิงตัวเล็กๆค่ะ ปกติเรี่ยวแรงไม่ค่อยจะมี ส่วนแฟนก็ตัวเล็กเหมือนกันค่ะ สรุปตัวเล็กทั้งคู่ 55 ตอนแรกจะให้คนสวนในหมู่บ้านจัดให้ทั้งหมด เพราะจ้างเค้ามาถมดินด้วย (ดินรอบบ้านทรุดค่ะ อยู่มา 6 ปี) แต่รูปตัวอย่างจัดสวนที่เขาเอามาให้ดูยังไม่ถูกใจ เลยตัดสินใจว่าค่อยๆ ทำไป ไม่รีบ ใช้เวลาตั้งแต่เริ่มถมดินก็ร่วม 4 เดือนค่ะ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

จัดสวนหย่อมหน้าบ้านด้วยตัวเองแบบชาว Pantip # ไอเดียที่ 5

จัด สวน หย่อม หน้า บ้าน pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/36040128

สนามหญ้าหน้าบ้านดูแลยาก ตัดแปบเดียวก็ยาว  อีกอย่าง ที่โครงการปูให้ดินไม่สม่ำเสมอเป็นหลุมเป็นบ่อ ฝนตกน้ำก็ขัง เลยตัดสินใจรื้อหญ้าออกหมดเลย  ลงเป็นสวนหินแทน

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 


จัดสวนหย่อมหน้าบ้านด้วยตัวเองยากไหมคะ?

ที่จริงการจัดสวนหย่อมหน้าบ้านด้วยตัวเองเป็นเรื่องที่ไม่ยาก ขอเพียงแค่มีแบบที่ถูกใจและคุมงบประมาณที่ใช้ได้อย่างเหมาะสมก็จะสามารถจัดสวนหย่อมหน้าบ้านสวย ๆ ด้วยตัวเองได้อย่างงง่ายดายมากขึ้นกว่าเดิมได้อย่างแน่นอน

หม้อหุงข้าวยี่ห้อไหนดี? แชร์ [5] แบรนด์ยอดนิยมที่ชาว Pantip กด Like แบบรัว ๆ ว่าใช้ดีสุดปัง!

 

บทสรุปส่งท้าย : การจัดสวนหย่อมหน้าบ้านด้วยตัวเองไม่ยาก ขอเพียงแค่ทำตามคำแนะนำของชาว Pantip!

จัด สวน หย่อม หน้า บ้าน pantip

จากข้อมูลในข้างต้นจะเห็นได้ว่าชาว Pantip มีไอเดียที่น่าสนใจในการจัดสวนหย่อมหน้าบ้านอย่างหลากหลายกันมากเลยทีเดียว ซึ่งแต่ละแบบก็สามารถที่จะนำมาประยุกต์ใช้ในการจัดสวนหย่อมหน้าบ้านที่น่าสนใจสำหรับตัวเองได้อย่างที่ใจต้องการได้มากขึ้นกว่าเดิม มากกว่าการที่จะไปเริ่มต้นทำทุกอย่างใหม่ด้วยตัวเองอย่างแน่นอน…

 

จิปาถะLatest articles in the category