[5] ไอเดียตกแต่งอาคารพาณิชย์ใหม่ให้ดูไฉไล เรียกแขกได้กว่าเดิม สไตล์ชาว Pantip!

[5] ไอเดียตกแต่งอาคารพาณิชย์ใหม่ให้ดูไฉไล เรียกแขกได้กว่าเดิม สไตล์ชาว Pantip!
ฉบับย่อ :

การตกแต่งอาคารพาณิชย์ สิ่งที่สำคัญที่สุดคือการกำหนดพื้นที่ในการใช้งานอย่างเหมาะสม ตอบโจทย์การใช้งานว่าใช้อยู่อาศัยเป็นหลัก เป็นอาคารสำนักงานหรือใช้ในการค้าขายเป็นหลัก สิ่งเหล่านี้จะช่วยให้สามารถทำการออกแบบตกแต่งอาคารพาณิชย์ได้อย่างเหมาะสมยิ่งขึ้นกว่าเดิมได้อย่างแน่นอน

อยากตกแต่งอาคารพาณิชย์มีแบบไหนที่น่าสนใจกันบ้าง? ลองมาฟังไอเดียที่น่าสนใจจากชาว Pantip กัน!

ตกแต่งอาคารพาณิชย์ pantip

“อาคารพาณิชย์” ถือว่าเป็นหนึ่งในสถานที่ที่ถูกสร้างขึ้นมาในตำแหน่งทำเลที่เหมาะกับการค้าขาย หรือตั้งขึ้นมาเป็นอาคารสำนักงานเพื่อต้อนรับแขกที่มาเยือนได้เป็นอย่างดี ทำให้หลายคนอาจจะมีแนวคิดอยากที่จะทำการตกแต่งอาคารพาณิชย์ใหม่เพื่อให้ดูมีความสวยงามและน่าสนใจมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม แต่ติดอยู่ตรงที่ว่ายังไม่มีไอเดียดี ๆ ในการตกแต่งที่น่าสนใจ

เพื่อให้การตกแต่งอาคารพาณิชย์ใหม่เป็นไปได้อย่างสวยงามและตอบโจทย์ของผู้อยู่อาศัยที่มากยิ่งขึ้นกว่าเดิม ลองมาแบบส่องแบบการตกแต่งอาคารพาณิชย์ที่น่าสนใจจากชาว Pantip ที่บทความชิ้นนี้ได้ทำการรวบรวมมาฝากกันก่อนจะดีกว่า เชื่อว่าจะช่วยให้การตกแต่งอาคารพาณิชย์ด้วยตัวเองเป็นไปได้อย่างดีมากยิ่งขึ้นกว่าเดิมได้อย่างแน่นอน

[5] ไอเดียสุดปัง Renovate ทาวน์เฮ้าส์ ให้สวยน่าอยู่ยิ่งกว่าเดิม แนะนำโดยชาว Pantip!

ไอเดียตกแต่งอาคารพาณิชย์สไตล์ชาว Pantip #แบบที่ 1

ตกแต่งอาคารพาณิชย์ pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/35847994

กระทู้นี้ขอรีวิวการรีโนเวทตกแต่งอาคารพาณิชย์ 1 คูหา ให้เป็นร้านอาหารเผื่อมีท่านสมาชิกหรือคนอื่นๆ กำลังหาเเรงบันดาลใจในการทำร้านอาหารสไตล์ลอฟท์ครับ หวังว่าจะเป็นประโยชน์ต่อคนที่ได้ดูได้อ่านนะครับ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

ไอเดียตกแต่งอาคารพาณิชย์สไตล์ชาว Pantip #แบบที่ 2

ตกแต่งอาคารพาณิชย์ pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/30731496

เริ่มเรื่องเลย เจ้าของบ้าน กำลังจะมีน้องคนใหม่เข้ามาเป็นสมาชิกในครอบครัว จึงต้องการที่จะปรับปรุงห้องเดิม เพื่อต้อนรับสมาชิกใหม่ โดยจะยุบรวมห้อง 2 ห้องมาเป็นห้องเดียวกัน

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

ไอเดียตกแต่งอาคารพาณิชย์สไตล์ชาว Pantip #แบบที่ 3

ตกแต่งอาคารพาณิชย์ pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/40091648

สำหรับไอเดียที่ รีโนเวท ก็มาจากการดู Pinterest บ่อยๆ กับการปรึกษาเพื่อนๆ พี่ๆช่างก่อสร้าง ช่าง build-in สำหรับตัวอาคารเป็นของที่คุณพ่อ อายุราวๆ 35 ปี เป็นตึกแถวหน้ากว้าง 3.7 เมตร ลึก 14 เมตร สูง 4 ชั้นบวกชั้นดาดฟ้า 1ชั้น โจทย์ คือ ถ้ามีเงิน  1 ก้อน ระหว่างซื้อคอนโด กับ รีโนเวทบ้านตึกแถวจะเลือกอะไรดี ? ผมเลือก : รีโนเวทบ้านให้เกมือนคอนโดที่มี 4 ชั้น (คิดเล่นๆ แต่เอาจริงครับ J)

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

ไอเดียตกแต่งอาคารพาณิชย์สไตล์ชาว Pantip #แบบที่ 4

ตกแต่งอาคารพาณิชย์ pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/34501605

สวัสดีค่ะเพื่อนๆพี่ๆทุกคน กระทู้นี้อยากจะมารีวิวอาคารณ์พาณิชย์ที่ซื้อไว้ทำเป็นบ้านหลังที่2 เนื่องจาก จขท.เป็นคนชอบตกแต่งบ้านเป็นทุนเดิม..จึงอยากนำเสนอรูปที่ตกแต่งอาคารพาณิชย์มาให้ชมค่ะ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

ไอเดียตกแต่งอาคารพาณิชย์สไตล์ชาว Pantip #แบบที่ 5

ตกแต่งอาคารพาณิชย์ pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/40903119

พอดีเจ้าของกระทู้ได้โอกาสซื้อตึกแถวใจกลางเมืองของเจ้าของกระทู้ ได้ราคาที่ดีหายากมากและเป็นครั้งแรกที่เจ้าของกระทู้ได้ซื้อตึกมาเพื่อทำการรีโนเวทครั้งแรกในชีวิต เมื่อก่อนจะชอบซื้อที่พร้อมสิ่งปลูกสร้างแล้วมาทำลาย ปรับพื้นให้สวยทำเป็นที่เปล่าเพราะมันจะขายง่ายกว่า ตอนแรกก็ซื้อมาคิดแบบรีโนเวทไม่ออก แต่เห็นในโลกออนไลน์แล้วสไตล์มินิมอลมาก็เกิดความคิด เอามินิมอลนี่แหละน่าจะประหยัดงบได้ดีเนื่องจากผมไม่ไม่ได้อยู่เอง แต่จะขายหรือให้เช่า เน้นประหยัดแต่ต้องได้คุณภาพที่ดีซึ่งในตอนแรกวางงบไว้ไม่เกิน 2 แสนทั้งค่าของและค่าแรง

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

 


การตกแต่งอาคารพาณิชย์เป็นเรื่องที่ยากไหมคะ?

การออกแบบและตกแต่งอาคารพาณิชย์ที่จริงไม่ใช่เรื่องยาก เพียงแต่ก่อนอื่นควรทราบวัตถุประสงค์ของตัวเองให้ดีเสียก่อนว่าต้องการที่จะทำการตกแต่งอาคารพาณิชย์เพื่อใช้ประโยชน์ในวัตถุประสงค์ด้านใดกันแน่ เพื่อที่จะได้ทำการออกแบบ ตกแต่ง ให้สอดคล้องกับการใช้งานอย่างเหมาะสมนั่นเอง

 

[5] ไอเดียตกแต่งห้องหอพักให้น่าอยู่กว่าเดิม แนะนำแบบใกล้ชิดโดยชาว Pantip!

บทสรุปส่งท้าย : การตกแต่งอาคารพาณิชย์ไม่ยากอย่างที่คิด ขอเพียงแค่ทำตามคำแนะนำของชาว Pantip!

ตกแต่งอาคารพาณิชย์ pantip

หลังจากที่ได้ทราบเกี่ยวกับไอเดียที่เรียกได้ว่าแสนมีความน่าสนใจจากชาว Pantip ในข้างต้นกันไปแล้ว เชื่อว่า ณ ตอนนี้ หลาย ๆ คนก็คงจะเริ่มมองเห็นในภาพรวมกันแล้วว่าที่จริงแล้วการตกแต่งอาคารพาณิชย์อาจไม่ได้เป็นเรื่องที่ยากจนเกินความสามารถแต่อย่างใด ขอเพียงแค่ให้ความใส่ใจในคำแนะนำของชาว Pantip สักนิด เพียงเท่านี้ก็จะสามารถช่วยให้การตกแต่งอาคารพาณิชย์เป็นไปได้อย่างราบรื่นเหมาะสมอย่างแน่นอน…

อสังหา คอนโด บ้าน ที่ดินLatest articles in the category