[5] ไอเดียสุดปัง Renovate ทาวน์เฮ้าส์ ให้สวยน่าอยู่ยิ่งกว่าเดิม แนะนำโดยชาว Pantip!

[5] ไอเดียสุดปัง Renovate ทาวน์เฮ้าส์ ให้สวยน่าอยู่ยิ่งกว่าเดิม แนะนำโดยชาว Pantip!
ฉบับย่อ :

ในการ Renovate ทาวน์เฮ้าส์ สิ่งที่สำคัญมากที่สุดคือ การให้ความใส่ใจกับพื้นที่ในการใช้งานที่มีอยู่อย่างจำกัดให้สามารถตอบสนองโจทย์ความต้องการได้อย่างครบครันของสมาชิกในครอบครัวให้มากที่สุด ในขณะเดียวกันก็ต้องคอยคุมงบประมาณไม่ให้บานปลายอีกด้วย

อยาก Renovate ทาวน์เฮ้าส์ ให้น่าอยู่ ชาว Pantip มีไอเดียแบบไหนที่น่าสนใจกันบ้าง? มาแอบส่องแบบกันเลย

renovate ทาวน์ เฮ้า ส์ pantip

สำหรับคนที่อาศัยอยู่ในทาวน์เฮ้าส์หลังเก่ามาเป็นระยะเวลานาน หลายคนอาจอยากที่จะทำการ Renovate ทาวน์เฮ้าส์ให้กลับมาสวยงาม ทันสมัยและน่าอยู่อาศัยมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม แต่อาจติดปัญหาอยู่ตรงที่ว่าไม่รู้ว่าควรทำการ Renovate ทาวน์เฮ้าส์อย่างไรถึงจะดูน่าอยู่มากขึ้นกว่าเดิม?

ถ้าหากใครกำลังให้ความสนใจอยากทำการ Renovate ทาวน์เฮ้าส์อยู่ ลองมาฟังไอเดียที่น่าสนใจจากชาว Pantip ที่บทความชิ้นนี้ได้รวบรวมแบบมาฝากกัน ส่วนจะมีแบบไหนที่น่าสนใจกันบ้างนั้น มาติดตามรายละเอียดที่ไม่ควรพลาดกันเลย

แฟลตปลาทองราคาแสนถูก แต่น่าอยู่จริงไหม? ฟังครบทุกเรื่องควรรู้ก่อนจากชาว Pantip+ [ข้อมูลปี 2022]

ไอเดีย Renovate ทาวน์เฮ้าส์ สไตล์ชาว Pantip #แบบที่ 1

renovate ทาวน์ เฮ้า ส์ pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/40885414

เริ่มจาก จขกท. มีบ้านทาวเฮาส์หลังเล็กๆ อยู่ 1 หลัง และต้องการทำการปรับปรุงใหม่ จึงเริ่มหาข้อมูลตั้งแต่ต้นปี 2564 เป็นต้นมา โดยเริ่มจากการถามความชอบของตัวเอง แล้วก็หา Reference ไปเรื่อยๆ ว่าอยากได้บ้านแบบไหน สไตล์ไหนที่เราชอบ ซึ่งสุดท้ายก็มาจบที่สไตล์ Minimal (นอกจากจะชอบแล้ว ก็บวกความประหยัดไปด้วยค่า 555)

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

ไอเดีย Renovate ทาวน์เฮ้าส์ สไตล์ชาว Pantip #แบบที่ 2

renovate ทาวน์ เฮ้า ส์ pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/39884886

ผมเป็นคนนึงที่มีโอกาสได้เดินทางท่องเที่ยวและได้ไปสถานที่หรือคาเฟ่ที่สวยๆเยอะมาก และหลายๆสถานที่ ที่ผมไปจะมีกลิ่นอายของความลอฟท์และความดิบซ่อนอยู่….ผมตกหลุมรักกับความLoftขึ้นเรื่อยๆยิ่งเห็นก็ยิ่งชอบและรู้สึกว่าซักวันเราจะสร้างบ้านสไตล์ลอฟท์ให้ได้ แต่รู้ไหมครับ มีสิ่งหนึ่งที่ทำให้ผมรู้สึกขัดใจกับความ Loft สิ่งนั่นก็คือ “ความเละ” ครับ หลายๆคนบอกว่า “ลอฟท์” กับ “เละ”นั้น มีเส้นบางๆคั่นอยู่ ถ้าไม่ระมัดระวังความเท่ก็อาจจะกลายเป็นความเละได้ง่ายๆเลย และสิ่งที่เป็นตัวการสำคัญที่ทำให้เกิดความเละนั้น ก็คือ…..ปูนเปลือย ครับ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

ไอเดีย Renovate ทาวน์เฮ้าส์ สไตล์ชาว Pantip #แบบที่ 3

renovate ทาวน์ เฮ้า ส์ pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/39580688

…………………เริ่มจากเรากับแฟนพึ่งแต่งงานกัน เมื่อเดือน ธ.ค.ปี61 หลังจากแต่งงานเลยอยากสร้างครอบครัวที่สมบูรณ์ เลยมองหาซื้อบ้านสักหลัง เพราะคิดว่าต่อไปอนาคตจะต้องมีลูก  ก็คืออยากสร้างความมั่นคงกันตั้งแต่อายุยังน้อยก็ว่าได้ เพราะกลัวว่าแก่ไปจะหากันไม่ไหว ทีนี้เราก็เริ่มเซิทหาดูบ้านมือ 1 และมือ 2 เริ่มจากโซนบางบัวทอง บ้านมือ2ขายกันเยอะมาก ขับรถไปดูถึงที่ แต่ก็ยังไม่มีถูกใจ ด้วยโจทย์ของเราทั้ง2คนคือ

1.ราคา

2.บ้านต้องมีที่จอดรถ เพราะไม่อยากจอดรถนอกบ้าน และถ้าเพื่อนหรือญาติมาบ้านต้องมีที่จอด

3.การเดินทางมาทำงาน / ระยะทาง / การคมนาคม

4.สภาพแวดล้อม

5.ฝนตกแล้วน้ำท่วมถนนมากไหม

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

ไอเดีย Renovate ทาวน์เฮ้าส์ สไตล์ชาว Pantip #แบบที่ 4

renovate ทาวน์ เฮ้า ส์ pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/40805001

สวัสดีค่ะเพื่อน ๆ ที่น่ารักทุกท่าน คิดอยู่นานเลยว่าจะมารีวิวการรีโนเวทบ้านหลังแรกของเราในวัย 44 ปีดีไหม? ด้วยความที่ไม่ตั้งใจจะมารีวิวตั้งแต่เริ่ม รูปเปรียบเทียบช่วงก่อนจะรีโนเวทบ้านเลยมีน้อยมาก จึงต้องขออภัยที่ไม่สามารถเปรียบเทียบมุมต่อมุมได้ การรีวิวในครั้งนี้ ไม่สามารถอธิบายทางเทคนิคอะไรได้เลย แต่ป้าบีจะมาเล่าเรื่องการรีโนเวทบ้านของป้าบีให้ฟัง ซึ่งมันเหมือนเป็นละครเรื่องนึงที่เกิดขึ้นในชีวิตของป้าบี มีทั้งหวาน ขม เปรี้ยว เผ็ด ดรามา ฯลฯ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

ไอเดีย Renovate ทาวน์เฮ้าส์ สไตล์ชาว Pantip #แบบที่ 5

renovate ทาวน์ เฮ้า ส์ pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/39969299

ขอเล่าประวัติความเป็นมานิดนึง ตัวบ้านเนี่ยอยู่สุดซอย เมื่อประมาณ 20-30กว่า ปีที่แล้วจริงๆซอยนี้เป็นซอยยาวเข้าไปลึกเลยแต่มีการเวนคืน ตัดทำทางด่วน และก็โชคดี (หรือไม่ดีก็ไม่รู้มาตัดที่บ้านผมเป็นหลังสุดท้ายพอดี๊พอดี) ตรงนี้เป้นที่เก่าของที่บ้านผมซึ่งเมื่อก่อนเราปล่อยเช่า ให้พี่ ปินอย อยู่ตามสภาพ เค้าก็อยู่กันมานานเหมือนกัน 4-5 ปีแหนะ ก่อนหน้านั้นผมไม่เคยใยดีเลยว่าที่ตรงนี้เป็นอย่างไร

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

[8] บริษัททำความสะอาดบ้าน งานดี ไม่ทิ้งงาน แถมราคาประหยัด ชาว Pantip กด Like!

บทสรุปส่งท้าย : การ Renovate ทาวน์เฮ้าส์ ไม่ยาก ขอเพียงแค่นำไอเดียของชาว Pantip มาปรับใช้!

renovate ทาวน์ เฮ้า ส์ pantip

หลังจากที่ได้ทำความรู้จักเกี่ยวกับ Renovate ทาวน์เฮ้าส์ จากชาว Pantip ในข้างต้นกันไปแล้ว เชื่อว่า ณ ตอนนี้หลาย ๆ คนก็คงจะสามารถมองเห็นภาพรวมแล้วว่าที่จริงแล้วการ Renovate ทาวน์เฮ้าส์ เองก็ไม่ได้เป็นเรื่องยากมากมายนัก เพียงแต่ต้องเลือกสไตล์ที่เหมาะสมกับตัวเองตอบโจทย์การอยู่อาศัยเท่านั้น…

อสังหา คอนโด บ้าน ที่ดินLatest articles in the category