[5] ไอเดียตกแต่งห้องหอพักให้น่าอยู่กว่าเดิม แนะนำแบบใกล้ชิดโดยชาว Pantip!

[5] ไอเดียตกแต่งห้องหอพักให้น่าอยู่กว่าเดิม แนะนำแบบใกล้ชิดโดยชาว Pantip!
ฉบับย่อ :

การตกแต่งห้องหอพักให้น่าอยู่นั้น จำเป็นอย่างมากที่จะต้องให้ความสำคัญกับเรื่องของการประดับตกแต่งโดยไม่รบกวนกับผนัง เพราะเป็นส่วนที่จะทำให้เสียค่าปรับเมื่อย้ายออก ควรเน้นในเรื่องของพรม ไฟประดับ ผ้าม่านหรือตุ๊กตามากกว่า เพื่อช่วยให้ห้องดูดีมีชีวิตชีวามากขึ้นกว่าเดิม

อยากตกแต่งห้องหอพักให้น่าอยู่ควรเริ่มต้นอย่างไรกันบ้าง? ชาว Pantip มีคำตอบ!

แต่ง หอพัก ให้ น่า อยู่ pantip

ในช่วงชีวิตของนักศึกษาและนักเรียนทุกคนเชื่อว่าส่วนใหญ่ก็คงจะเคยมีประสบการณ์ใช้ชีวิตอยู่ใน “หอพัก” ที่มีห้องพักพื้นที่เล็ก ๆ เพียงพอสำหรับการใช้อาศัยนอนหลับพักผ่อนเพื่อให้ตื่นไปทำการเรียนในวันต่อไป แต่ที่จริงแล้วห้องพักในหอเล็ก ๆ นี้ก็สามารถกลายมาเป็นสถานที่ที่ดูดีมากยิ่งขึ้นได้เช่นกัน ขอเพียงแค่ได้รับการตกแต่งห้องหอพักให้น่าอยู่มากขึ้นกว่าเดิม

ถ้าหากใครกำลังมองหาไอเดียที่จะช่วยให้ตกแต่งห้องหอพักให้น่าอยู่กว่าเดิมล่ะก็ ลองมาฟังคำแนะนำจากชาว Pantip ผ่านบทความชิ้นนี้กัน เชื่อว่าจะช่วยให้มีแนวทางในการตกแต่งห้องหอพักให้น่าอยู่ที่มากขึ้นกว่าเดิมมากยิ่งขึ้นกว่าเดิมกันอย่างแน่นอน

[5] ไอเดียสุดปัง Renovate ทาวน์เฮ้าส์ ให้สวยน่าอยู่ยิ่งกว่าเดิม แนะนำโดยชาว Pantip!

ไอเดียตกแต่งห้องหอพักให้น่าอยู่กว่าเดิมสไตล์ชาว Pantip #แบบที่ 1

แต่ง หอพัก ให้ น่า อยู่ pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/38093954

จะเป็นห้องสตูดิโอ หนึ่งห้องน้ำ ขนาด 16 ตรม. (ห้องนอน+ห้องน้ำ) ห้องเดิมเป็นบริเวณตรงหัวเตียงเป็นสีเทา และผนังที่เหลือเป็นสีทาอ่อน เฟอร์นิเจอร์ที่มีมาให้ จะมี ตู้สื้อผ้า เตียง และโต๊ะวางทีวี หลังจากย้ายเข้าก็เริ่มวางแผนตกแต่ง โดยโจทย์ของการแต่งอพาร์ตเมนต์(หรือหอพัก) คือจะต้องใช้เฟอร์นิเจอร์เก่าทั้งหมด หรืออย่างน้อยต้องใช้เฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่ชิ้นเดิมของห้อง เช่นตู้เสื้อผ้า เตียง (เพราะไม่มีที่จะเก็บ 555) ฟังชั่นที่ผมต้องการคือ ต้องมีโต๊ะทำงาน เพราะเอางานกลับมาทำต่อที่ห้องประจำ, โซฟา/โซฟาเบด สำหรับนอนเล่น ดูหนัง ฟังเพลง และเป็นเตียงเสริมเวลาฉุกเฉิน เผื่อมีเพื่อนมาพัก, TV/Projector ไว้ดูหนัง ของเดิมที่ย้ายมาจากห้องเดิมจะมี ตู้เย็นมินิบาร์ กับลำโพง จากนั้นก็เลือกวางตำแหน่ง ภาพซ้ายเป็นตำแหน่งเดิม และ ภาพขวาเป็นตำแหน่งใหม่ของเฟอร์นิเจอร์ครับ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

ไอเดียตกแต่งห้องหอพักให้น่าอยู่กว่าเดิมสไตล์ชาว Pantip #แบบที่ 2

แต่ง หอพัก ให้ น่า อยู่ pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/30872399

เข้าอยู่แล้วค่ะ ค่อยๆแต่งไปเรื่อยๆค่ะ ไม่มีตังค์มากพอจะซื้อทุกอย่างในครั้งเดียวค่ะ ตู้ใส่ของสีขาว-ดำจาก Big C ค่ะ เก็บของได้เยอะมาก

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

ไอเดียตกแต่งห้องหอพักให้น่าอยู่กว่าเดิมสไตล์ชาว Pantip #แบบที่ 3

แต่ง หอพัก ให้ น่า อยู่ pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/37064532

อยากทราบไอเดียการแต่งห้องพักของแต่ละท่านค่ะ (ห้องเช่าทั่วๆไป) : ความคิดเห็นที่ 6

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

ไอเดียตกแต่งห้องหอพักให้น่าอยู่กว่าเดิมสไตล์ชาว Pantip #แบบที่ 4

แต่ง หอพัก ให้ น่า อยู่ pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/37064532

แต่งห้องเช่าแต่งยากค่ะ ข้อจำกัดเยอะ ต้องเลือกเฟอร์ที่ตอบโจทย์การใช้งาน/พื้นที่/ห้ามเจาะหรือแปะผนัง/เผื่อย้ายห้องอีก ถ้าไม่จำเป็นเร่งด่วนอะไร ค่อยๆ แต่ง ค่อยๆ เดินดูของไปค่ะ ชอบแต่งห้องเช่าเหมือนกัน เป็นคนไม่ค่อยเก็บของเป็นระเบียบเท่าไหร่ แต่ต้องพยายามค่ะ เพราะถ้าไม่เก็บห้องจะดูซกมกทันที – ดูสไตล์การตกแต่งเยอะๆ คอนโดแบบห้องสตูดิโอเล็กๆ แล้วเอามาปรับใช้กับห้องตัวเองก็ได้ค่ะ

– ส่วนตัวเองจะพยายามเลือกของใช้ที่ดูเป็นของประดับตกแต่งไปในตัว เพื่อประหยัดพื้นที่แต่ให้เราอยู่แล้วมีความสุขด้วย

– พวกชั้นเก็บของช่วยได้เยอะ บางทีก็ต้องซื้อเพิ่ม

อันนี้ห้องเช่าเราค่ะ. รูปแรกเป็นวันแรกที่เข้าอยู่ แล้วค่อยๆ หานั่นนี่เพิ่มตามไลฟ์สไตล์ค่ะ เป็นคนข้าวของ เสื้อผ้า หนังสือ เสบียง เยอะก็ต้องลงทุนกับอุปกรณ์จัดเก็บหน่อยค่ะ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

ไอเดียตกแต่งห้องหอพักให้น่าอยู่กว่าเดิมสไตล์ชาว Pantip #แบบที่ 5

แต่ง หอพัก ให้ น่า อยู่ pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/36504628

พอดีขึ้นมหาลัยอยากหาไอเดียแต่งห้องค่ะ สีห้องนอนเป็นทูโทนค่ะ เลยคิดไม่ออกว่าจะแต่งยังไงดี สอบถามเพิ่มเติม คิดไว้ว่าจะติดวอลเปเปอร์ค่ะ ถ้าเราจะย้าย มันจะแกะออกง่ายๆมั้ยคะ ขอบคุณค่ะ แบ่งปันไอเดียกันค่ะ หรือแนะนำไอเดียการประดิษฐ์ก็ได้ค่ะ ส่วนตัวชอบแบบนี้ค่ะ แต่ด้วยความจำกัดของห้องพัก เราเปลี่ยนอะไรได้ไม่มากค่ะ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 


อยากตกแต่งห้องหอพักให้น่าอยู่ทำได้จริงหรือเปล่าคะ?

ด้วยพื้นที่ที่ค่อนข้างแคบทำให้การตกแต่งห้องหอพักให้น่าอยู่เป็นเรื่องที่ค่อนข้างลำบาก แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะเป็นเรื่องที่เป็นไปไม่ได้ ขอเพียงแค่ใช้จินตนาการช่วยสักเล็กน้อย เลือกของให้เหมาะสมอีกสักหน่อยเพียงเท่านี้ก็จะสามารถทำการตกแต่งห้องหอพักให้น่าอยู่ได้เป็นอย่างดีอย่างแน่นอน

 

[8] บริษัททำความสะอาดบ้าน งานดี ไม่ทิ้งงาน แถมราคาประหยัด ชาว Pantip กด Like!

บทสรุปส่งท้าย : การเลือกตกแต่งห้องหอพักให้น่าอยู่อาจฟังดูเป็นเรื่องยาก แต่ถ้าทำตามคำแนะนำของชาว Pantip รับรองว่าไม่เกินความสามารถอย่างแน่นอน

แต่ง หอพัก ให้ น่า อยู่ pantip

ขอเพียงใส่ใจสักนิด เข้าใจเทคนิคอีกสักหน่อย เพียงเท่านี้ก็จะสามารถทำการตกแต่งห้องหอพักให้น่าอยู่ให้ออกมาสวยงาม เสริมสร้างความน่าอยู่ให้มากขึ้นกว่าเดิมได้เป็นอย่างดีอย่างแน่นอน เอ้า! อย่ามัวรอช้าอยู่เลย ลุกขึ้นมาทำการตกแต่งห้องหอพักให้น่าอยู่กันดีกว่า…

 

อสังหา คอนโด บ้าน ที่ดินLatest articles in the category