อยากสร้างบ้านแต่งบน้อยไม่เห็นยาก แชร์ [5] ไอเดีย Pantip รับรองไม่เกิน 400,000 บาท เอาอยู่!

อยากสร้างบ้านแต่งบน้อยไม่เห็นยาก แชร์ [5] ไอเดีย Pantip รับรองไม่เกิน 400,000 บาท เอาอยู่!
ฉบับย่อ :

อยากสร้างบ้านถึงแม้จะมีงบน้อยก็สามารถเป็นไปได้ถ้าหากต้องการสร้างบ้านชั้นเดียวที่มีขนาดไม่ใหญ่มาก แต่ก็ต้องคุมงบวัสดุก่อสร้างจากการซื้อด้วยตัวเอง เลือกช่างที่มีค่าแรงสมเหตุผล ไม่ทิ้งงานกลางคัน และต้องพยายามยับยั้งชั่งใจไม่ให้อยากที่จะเพิ่มเติมบ้านตามใจของตัวเองจนเกินไป

งบน้อยอยากสร้างบ้านฟังทางนี้! มาฟังไอเดียบ้านราคาสร้างไม่ถึง 400,000 บาท ที่น่าสนใจจากชาว Pantip กัน!

สร้าง บ้าน งบ น้อย pantip

เชื่อว่าทุกคนคงอยากที่จะมีบ้านเป็นของตัวเอง แต่คนส่วนใหญ่ก็มักจะติดปัญหาในส่วนของ “งบประมาณ” ในการสร้างบ้าน อย่างไรก็ตาม คนที่มีงบน้อยเองก็สามารถที่จะบรรลุความฝันในการอยากที่จะมีบ้านเป็นของตัวเองได้เช่นกัน ขอเพียงแค่ทำตามคำแนะนำของชาว Pantip ที่ได้รวบรวมมาฝากกันในวันนี้ รับรองว่าต่อให้มีงบน้อยเพียงประมาณ 400,000 บาท ก็จะสามารถสร้างบ้านในฝันของตัวเองได้อย่างแน่นอน

[5] ไอเดียห้องน้ำนอกบ้านสวย ๆ สไตล์ชาว Pantip!

ไอเดียสร้างบ้านสไตล์คนงบน้อยที่ชาว Pantip แนะนำ #แบบที่ 1

สร้าง บ้าน งบ น้อย pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/38059522/comment12-2

น้อยแต่มาก เรียบแต่โก้ สโลแกนนี้ใช้ได้กับบ้านหลังนี้ได้อย่างถูกต้องที่สุด น้อย

– สร้างด้วยงบที่จำกัด 400,000 บาท พื้นที่ใช้สอย 60 ตารางเมตร มาก- ฟังชั่นการใช้งาน 2ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องนั่งเล่น 1 ห้องครัว และมีบาร์ไว้นั่งเล่น นั่งดื่มสังสรรค์กับเพื่อนๆ ได้ เรียบ

– ออกแบบเรียบง่าย แบบบ้านเป็นแบบสี่เหลี่ยม ง่ายและประหยัดในการสร้าง โก้

– หลังคาเพิงหมาแหงน เป็นแบบโมเดิร์น และทำผนังปูนเปลือยขัดมัน.

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

ไอเดียสร้างบ้านสไตล์คนงบน้อยที่ชาว Pantip แนะนำ #แบบที่ 2

สร้าง บ้าน งบ น้อย pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/38276776

ผมสร้างให้แม่ที่ต่างจังหวัดหลังค่อนข้างใหญ่ ในงบที่เท่าๆกัน คนสูงอายุไม่ชอบหลังเล็ก เพราะญาติๆ มาหาเยอะ ได้ช่างแถวบ้านราคาถูก รวมค่าช่างประมาณ แสนสอง วัศดุเป็นแบบธรรมดา มีระบบไฟ ระบบน้ำ ติดตั้งม่าน ที่ทำเองบ้าง ช่างใช้เวลาแค่ 1เดือนกับอีก 20วัน เสร็จพร้อมอยู่ แล้วเราเข้าไปทำโน้นทำนี่ต่อนิดหน่อย

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

ไอเดียสร้างบ้านสไตล์คนงบน้อยที่ชาว Pantip แนะนำ #แบบที่ 3

สร้าง บ้าน งบ น้อย pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/30395157

มีท่านสมาชิกต้องการดูรีวิวบ้าน Lowclass กับคนงบน้อยอย่างผม    ผมลงเวปไปแล้วนิดหน่อย   แต่สมาชิกบางท่านให้ผมตั้งกระทู้ใหม่ตั้งแต่ต้นจนจบ     เผื่อเป็นแนวทางให้ท่านที่จะสร้างบ้าน  แต่กลัวจะบานปลาย   ใช้วิธีผม  ไม่บานปลายแน่ครับ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

ไอเดียสร้างบ้านสไตล์คนงบน้อยที่ชาว Pantip แนะนำ #แบบที่ 4

สร้าง บ้าน งบ น้อย pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/36143451

สำหรับงบประมาณในการสร้างครั้งนี้ แบ่งเป็น คชจ. ตามนี้ค่ะ ** งานโครงสร้าง ขึ้นเสา มุงหลังคา ขอแรงญาติๆ มาช่วยค่ะ ตรงนี้ประหยัดไปได้เยอะเลยทีเดียวค่ะ ขอขอบพระคุณลุงๆ ทั้งหลายมา ณ ที่นี้ด้วยค่ะ**

ค่าแรงช่าง 120,000 (บ้านสร้าง ตจว.ค่ะ ค่าแรงเลยไม่แพงมาก) ค่าของทั้งหมด รวมค่าถมที่ 260,000 (ตรงนี้งบแอบบานปลาย เพราะเราเลือกประตูหน้าต่างแพงหน่อย แถมปูแกรนิตโต้ และใส่ฉนวนกันความร้อนอีกค่ะ ใครประหยัดตัดส่วนนี้ออกได้ค่ะ) รวมเบ็ดเสร็จ 380,000 บาทค่ะ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

ไอเดียสร้างบ้านสไตล์คนงบน้อยที่ชาว Pantip แนะนำ #แบบที่ 5

สร้าง บ้าน งบ น้อย pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/37966992

 

รวมระยะการสร้าบ้านด้วยตนเองประมาณ 2 เดือน กับ 19 วัน ถือว่าไม่เร็วและไม่ช้าเนื่องจากมีเวลาทำแค่สัปดาห์ละ 1-2 วันในวันหยุดทำงานเท่านั้น ยกเว้นงานที่ต้องจ้างช่าง เช่น งานโครงสร้าง ตั้งเสา เทคาน ก่ออิฐบล๊อค ฉาบปูน โครงหลังคา ฝ้า ปูกระเบื้อง ส่วนงานสีทำเองทั้งหมดทั้งภายใน ภายนอก รวมถึงระบบประปา ส่วนงานไฟฟ้าจ้างช่างผู้ชำนาญการครับ สรุปรวมยอดค่าใช้จ่ายประมาณ 3 แสนกว่าไม่เกิน 3 แสนห้าหมี่นบาท คำว่าบ้าน มันคือบานของจริงครับตั้งใจคุมงบแค่ 250,000 บาท แต่ไม่สามารถทำได้จริงๆเนื่องจากช่างที่รับเหมาครั้งแรกที่เป็นญาติกันเทงานไม่ยอมทำต่อหลังจากก่ออิฐเสร็จ ทำให้ต้องจ้างช่างรายวันบ้างรับเหมาบ้างทำให้งบบานปลายครับ แต่ก็สำเร็จลุล่วงไปด้วยดีมีความสุขกับการสร้างบ้านให้ลูกสาวด้วยมือตัวเองตั้งแต่การออกแบบ สั่งซื้อของต่างๆ รวมถึงการแก้ปัญหาเฉพาะหน้าในการทำงาน

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 


มีงบน้อยประมาณ 400,000 บาท สามารถสร้างบ้านได้จริง ๆ หรือคะ?

ถ้าหากมีงบน้อยแล้วอยากที่จะสร้างบ้านของตัวเองก็จำเป็นอย่างมากที่จะต้องวางแผนให้ดี ทั้งแบบบ้าน การซื้อวัสดุ การจ้างช่างในงบประมาณที่สมเหตุผล ที่สำคัญที่สุดคือการพยายามห้ามใจตัวเองไม่ให้อยากที่เพิ่มเติมหลาย ๆ ส่วนของบ้านด้วยวัสดุราคาแพง ที่มักจะเป็นการสร้างปัญหางบประมาณที่บานปลายในภายหลัง

[5 วิธีแก้ส้วมตันราดไม่ลง] เคล็ดไม่ลับชาว Pantip ขอแชร์!!

บทสรุปส่งท้าย : งบประมาณน้อยก็สามารถสร้างบ้านในฝันของตัวเองได้ ขอเพียงแค่ทำตามคำแนะนำของชาว Pantip!

สร้าง บ้าน งบ น้อย pantip

จากข้อมูลในข้างต้นจะเห็นได้ว่าที่จริงแล้วเรื่องของงบประมาณนั้นเป็นสิ่งที่สามารถทำการแก้ไขได้ไม่ยาก ขอเพียงแค่หมั่นคุมงบประมาณให้อยู่ในระดับที่เหมาะสม และในขณะเดียวกันก็ลองนำแบบบ้านที่ชาว Pantip แนะนำมาปรับใช้ให้เหมาะสมกับความต้องการของตัวเอง เพียงเท่านี้ก็จะสามารถสร้างบ้านตามความต้องการของตัวเองได้เป็นอย่างดียิ่งขึ้นได้อย่างแน่นอน…

อสังหา คอนโด บ้าน ที่ดินLatest articles in the category