แต่งห้องเช่าขนาดเล็ก[ปี2022] เปลี่ยนเป็นห้องโทรมเป็นห้องสวยสไตล์ชาว pantip

แต่งห้องเช่าขนาดเล็ก[ปี2022] เปลี่ยนเป็นห้องโทรมเป็นห้องสวยสไตล์ชาว pantip

ห้องสวยดูดี ใครๆก็อยากมีชาว Pantip มีไอเดียแต่งห้องเช่าขนาดเล็กให้ดูดีได้ในราคาประหยัด

แต่ง ห้อง เช่า ขนาด เล็ก Pantip

ห้องเช่าขนาดเล็ก บางคนอาจรู้สึกว่าเล็กจนแต่งอะไรไม่ค่อยได้ แต่งยังไงก็ดูคับแคบไปหมด แต่บางคนกลับมองว่าง่ายเพราะมีพื้นที่น้อย ทำความสะอาดง่าย ไม่ว่าจะมีความคิดเห็นยังไง การ มีห้องดูดี และสะอาดก็จะบ่งบอกความเป็นตัวคุณ และเป็นเรื่องที่ดีต่อสุขภาพด้วย ชาว Pantip มีไอเดียการแต่งห้องเช่าขนาดเล็กที่น่าสนใจ ใครๆก็สามารถมีห้องสวยได้ถ้าทำตามคำแนะนำของชาว Pantip

[3 วัสดุน่าใช้ชาว Pantip แนะนำ] ช่วยกั้นส่วนแห้งส่วนเปียกในห้องน้ำได้ผลดีเยี่ยม!!

แต่งห้องเช่าขนาดเล็ก ชาว Pantip ใช้ไอเทมอะไรในการตกแต่งกันบ้าง

แต่ง ห้อง เช่า ขนาด เล็ก Pantip

1)ที่ห้อยกระเป๋าแบบตั้ง จะทำให้เรามีพื้นที่ในการใช้สอยมากขึ้นเพราะสามารถห้อยกระเป๋าได้หลายใบกันเลยทีเดียว ประหยัดพื้นที่มากๆ  เวลาจะหยิบจับใช้

2)ชั้นวางของสีขาวไม้  ใช้วางของพวกเครื่องสำอางค์ ของพวกที่ต้องใช้เป็นประจำก็จะวางไว้ที่ชั้น 1 และ 2 ของที่ไม่ค่อยได้ใช้ก็จะวางชั้นล่างๆ

3)ตู้เอนกประสงค์ เพื่อเก็บของพวกจุกๆจิกๆลงไปในนี้ช่วงชั้น 1-2 จะได้ทำให้ห้องดูสะอาดตา ของไม่วางระเกะระกะ ให้ดูเป็นระเบียบมากขึ้น ส่วนชั้นล่างๆ เราก็พวกเสื้อผ้าที่เป็นชุดนอน ชุดที่ไม่ต้องรีดที่ไม่ค่อยยับเพราะเราต้องพับเก็บไว้

4) Topperที่นอน Devon รุ่นนุ่มแน่น เพราะว่าราคากลางๆไม่แรงมาก สามารถแก้ปวดหลังกันน้ำและกันไรฝุ่นได้

5)เหยือกกรองน้ำ สามารถกรองน้ำประปามากินได้เลย สามารถกรองฝุ่นตะกอนได้

6)เครื่องพ่นควันอโรมา ระบบอัลตราโซนิค ช่วยทำให้ห้องนอนของหอมมากๆ และกลิ่นหอมของ Estencial Oil กลิ่นอโรม่าทำให้เราผ่อนคลายเวลานอนมากขึ้น

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ผนังห้องนอนเก่า DIY ด้วยตัวเองง่ายๆ ชาว Pantip อยากแชร์

แต่ง ห้อง เช่า ขนาด เล็ก Pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/36402300

อุปกรณที่ต้องเตรียมมีดังนี้

1.ตลับเมตร (ร้าน 20 บาท

2.แปลงทาสี (ร้าน 20 บาท)

3.ถุงดำพลาสติก 1 ม้วน (ร้าน 20 บาท)

4.กระดาษกาว (ร้านเครื่องเขียน 4 ม้วน X 4 Unit = 60 บาท)

5.แปรงลวด (ร้าน 20 บาท)

6.คัตเตอร์ (ร้าน 20 บาท)

7.สีทาผนังภายในแบบกึ่งมันเงายี่ห้อ NIP.. เราเลือกสีชมพูอ่อน 1 แกลลอน (ร้านวัสดุก่อสร้าง 1,090 บาท..รวมแม่สี)

8.สีทาผนัง สีฟ้า 1 ลิตร (ร้านวัสดุก่อสร้าง 134 บาท) ..เราแทะ ๆ สีฟ้าจากผนังที่หลุดออกมาให้ร้านวัสดุก่อสร้างเทียบสีให้..และได้สีที่ตรงตามต้องการ

[เตรียมพร้อมรับมือฤดูฝนปี 2022] ชาว Pantip ชวนมาทำความรู้จักระแนงกันฝน!!

มาเริ่มทำกันเลย!

งานผนัง

 เริ่มจากปูพื้นกันเปื้อนสี..ด้วยถุงดำตามรูป ..ใช้กระดาษกาวแปะติดกันหลุด   จากนั้นวัดระยะของพื้นด้านล่างขึ้นข้างบนด้วยตลับเมตร  จากพื้นด้านล่างขึ้นด้านบน วัดความยาว 30″  จากบน(ใต้คาน)ลงล่าง วัดความยาว12″  ใช้ดินสอขีดไว้ โดยมีจัดช่องไฟของสีเป็น 6″ และ 5″ สลับกัน   ทาสีชมพูรองพื้น2 รอบ  เก็บรายละเอียดขอบสี โดยใช้สีฟ้า   ใช้กระดาษกาวติดเพื่อไม่ให้สีเลอะเทอะ แล้วละเลงสีให้ทั่วเพื่อเก็บขอบสีให้เสมอกัน

..พอสีแห้งแล้ว..

ค่อย ๆ แกะกระดาษกาวออกทีละเส้น ผนังห้องเป็นลายเส้น สวยมาก แต่ดูลางๆไปหน่อย คงจะดีถ้าตกแต่งด้วย นาฬิกา ติดผนัง เข้ากันมาก แล้วก็ตกแต่งด้วยสติ๊กเกอร์

งานบัว

แล้วก็ใช้สติ๊กเกอร์วอลมาตกแต่งเป็นบัว ประหยัดและสวยด้วย ด้วยด้านในของสติ๊กเกอร์วอลล์ จะมีตารางเพื่อง่ายต่อการตัด

งานหน้าต่าง-ผ้าม่าน

ตกแต่งหน้าต่างด้วย ม่านจีบไม่ต้องเจาะผนัง และมีน้ำหนักเบา  ลอกกาวสองหน้าที่ติดม่านออก แล้วกดไว้สักพักให้กาวติดกับผนัง เท่านี้ก็เรียบร้อย

งานประตู

“เน้นหาวัสดุที่ทำง่าย และไม่เปลืองงบ”

ประตูห้องน้ำตอนแรกตั้งใจจะซื้อประตูใหม่มาเปลี่ยน แต่ร้าน 20 บาท ช่วยได้

สติ๊กเกอร์วอลล์ 20 บาท x  7 ม้วน = 140 บาท ติด ติด ติด ด้านนอก 3.5 ม้วน ด้านใน 3.5 ม้วน

ลายสติ๊กเกอร์ไม่ต่อกัน แต่ไม่เป็นไรเพราะอยากให้พื้นที่ประตูดูสะอาดตามากกว่า ส่วนประตูทางเข้าก็ติดสติ๊กเกอร์วอลล์เช่นเดียวกัน

ค่าใช้จ่าย

แยกออกเป็น 2 ส่วน  1.อุปกรณ์ ที่ติดและอื่นๆ ที่เราสามารถขนย้ายได้ เช่น ผ้าม่าน รางมู่ลี่ และอื่นๆ ที่ลื้อ ออกมาทำให้ห้องไม่เสียหาย 1,824 THB. ย้ายออกขนไปด้วย  2.ทาสี และอื่นๆ ที่ต้องติดกับผนังห้อง 1,824 THB.

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชอบครับงานดีงบไม่บาน  เก่งจัง ผู้หญิงตกแต่งบ้านเอง

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชื่นชมครับ สวยมากเลย แต่ขัดใจสีฟ้าชมพู มันอ่อนทั้งคู่ง่า ยินดีกับห้องให่ด้วยครับ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

[เตรียมพร้อมรับมือฤดูฝนปี 2022] ชาว Pantip ชวนมาทำความรู้จักระแนงกันฝน!!

แต่งห้องเช่าขนาดเล็กแค่นี้ ทำยังไงดี ชาว Pantip เสนอเดียที่น่าสนใจ

แต่ง ห้อง เช่า ขนาด เล็ก Pantip

ที่หอห้ามติดอะไรพนังเด็ดขาด แต่อยากให้ห้องดูมีชีวิตชีวามากขึ้น มองไปทางไหนก็เหี่ยวเฉา  ห้องเป็นสีฟ้า เตียงเหล็ก3.5นิ้ว ผ้าม่านก็สีฟ้า กว้าง2วาครึ่ง จะมีสีอะไรมาตัดห้องได้บ้าง

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

คงต้องใช้เฟอร์นิเจอร์น้ำหนักเบาประกอบเองข่วย อาจเป็นนอคดาวหรือพลาสติด  เพราะไม่สามารถติดอะไรได้ หากต้องการแขนเคยเห็นdiyเขาเอาเชือกโยงก่อนแล้วแขวนภาพ ถ้าไม่มีที่แขวนซื้อตาข่ายแบบประกอบเองที่เขาใช้โชว์ขายเสื้อผ้า มีideaเยอะ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

เปลี่ยนม่านใหม่แนะนำสีน้ำตาล ฟ้ากับน้ำตาลเป็นสีโทนอุ่น ดูผ่อนคลายดีค่ะ ลองให้พรมมาเป็นตัวแบ่งพื้นที่ ซื้อโคมไฟตั้งโต๊ะสีนวลๆ สบายตา ไว้อ่านหนังสือได้ด้วย   จัดข้าวของให้เป็นระเบียบขึ้นกว่าเดิมก็ช่วยได้นะคะ พี่ไม่แน่ใจว่าน้องมีงานอดิเรกอะไร อยากให้เอางานอดิเรกนั้นมาโชว์ สำหรับพี่ชอบอ่านหนังสือ ในห้องพี่ก็จะโชว์หนังสือเยอะหน่อย  พี่แนะนำให้น้องไปเดินอิเกียดูมั๊ยคะ เขาจะมีมุมต่างๆ แต่งแล้วดูเหมาะกับขนาดพื้นที่ คือบางทีเราอาจจะแต่งไม่ได้เหมือนเขา แต่เราจะได้เป็นไอเดีย เป็นแรงบันดาลใจ พี่จะทำแบบนี้บ่อยๆ เวลาเบื่ออยากแต่งห้องใหม่ มักจะไปอิเกียแล้วก็จะได้อะไรติดมือกับมาประจำ ไม่ได้ขายของให้อิเกียนะคะ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

บทสรุปส่งท้าย อยากแต่งห้องเช่าขนาดเล็กให้ปัง ทำตามชาว Pantip สิ

แต่ง ห้อง เช่า ขนาด เล็ก Pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/30284200

จะมีห้องสวยกับเขาทั้งที จ่ายแพงทำไม ชาวPantip มีไอเดีย และวิธีการที่น่าสนใจมากในการแต่งห้องเช่าขนาดเล็กด้วยตัวเอง ในงบหลักพัน หากใครที่มีความสามารถในการดัดแปลง หรือมีความคิดสร้างสรรค์ก็น่าจะมีไอเดียดีๆ และประหยัดได้มากขึ้นไปอีก การแต่งห้องเช่าขนาดเล็กแบบมินิมอล หรือคุมโทนสีใดสีหนึ่ง ก็เป็นที่สนใจของชาว Pantipด้วย

การแต่งห้องเช่าขนาดเล็กนอกจากจะช่วยให้ห้องของเราดูดีแล้ว ยังช่วยให้ทั้งสุขภาพจิตและสุขภาพร่างกายดีขึ้นด้วย เมื่อเราได้เห็นอะไรสวยๆงามๆ ก็จะทำให้สดชื่นและเมื่อได้ตกแต่งห้องก็เป็นการทำความสะอาดห้องไปในตัว ก็จะส่งผลที่ดีต่อสุขภาพด้วย หากลองทำตามไอเดียของชาว Pantip ใครๆก็สามารถตกแต่งห้องให้น่าอยู่ได้ อย่างไรก็ตาม แม้หลายคนจะชอบแต่งห้องเป็นครั้งคราว ก็อย่าลืมดูแลเรื่องความสะอาดเป็นประจำด้วยเพื่อสุขภาพที่ดีในระยะยาว

อสังหา คอนโด บ้าน ที่ดินLatest articles in the category