[5] ไอเดียห้องน้ำนอกบ้านสวย ๆ สไตล์ชาว Pantip!
ฉบับย่อ :

การห้องน้ำนอกบ้านควรมั่นใจว่าจะสามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้อย่างเหมาะสม ไม่ได้เป็นการสร้างขึ้นแล้วปล่อยปะละเลยไม่ได้รับการดูแล จนอาจกลายเป็นสถานที่อยู่อาศัยของแมลงหรือเหล่าสัตว์มีพิษในอนาคต และควรเลือกใช้วัสดุที่ทนทานแสงแดด สายฝน เพราะตำแหน่งที่ตั้งของห้องน้ำอยู่นอกตัวบ้านนั่นเอง

อยากสร้างห้องน้ำนอกบ้าน มีแบบไหนที่สวยน่าหยิบไปประยุกต์ใช้กันบ้าง มาฟังคำแนะนำจากชาว Pantip กัน!

ห้องน้ำนอกบ้าน pantip

สำหรับคนที่กำลังวางแผนอยากที่จะทำการต่อเติมบ้านไปในพื้นที่โดยรอบ เชื่อว่าบางคนอาจอยากที่จะทำการสร้างห้องน้ำนอกบ้านขึ้นมาด้วยเพื่อให้เพียงพอสำหรับการใช้งานของสมาชิกในครอบครัวที่มากขึ้น หรืออำนวยความสะดวกให้กับแขกที่มาเยือน

ถ้าหากใครกำลังสนใจอยากสร้างห้องน้ำนอกบ้าน แต่ยังไม่มีไอเดียว่าควรสร้างแบบไหน ออกแบบอย่างไรดี? ลองมาฟังคำแนะนำจากชาว Pantip ผ่านบทความชิ้นนี้กัน บางทีอาจจะช่วยให้การสร้างห้องน้ำนอกบ้านกลายมาเป็นเรื่องที่ง่ายดายมากยิ่งขึ้นกว่าเดิมได้อย่างไม่น่าเชื่อกันเลยทีเดียว

[5 วิธีแก้ส้วมตันราดไม่ลง] เคล็ดไม่ลับชาว Pantip ขอแชร์!!

แบบห้องน้ำนอกบ้านที่น่าสนใจจากชาว Pantip # ไอเดียที่ 1

ห้องน้ำนอกบ้าน pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/31985644

ถ้าจะทำจริง  ทำเป็นห้องน้ำแนวธรรมชาติดีกว่าค่ะ แบบพื้ไม่ปู  เป็นหินแม่น้ำ  มีจัดสวนในห้อง จะเป็นห้องที่ไว้โชวของจริงค่ะ จากที่พูดมา  ฐานะ  ของคุณน้าน่าจะระดับนึง น่าจะเป็นประโยชน์มากกว่าค่ะ  กับนิยามคำว่าแขกนะค่ะ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

แบบห้องน้ำนอกบ้านที่น่าสนใจจากชาว Pantip # ไอเดียที่ 2

ห้องน้ำนอกบ้าน pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/33915489

อาบแสงจันทร์ พร้อมกันไปด้วยเลย

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

แบบห้องน้ำนอกบ้านที่น่าสนใจจากชาว Pantip # ไอเดียที่ 3

ห้องน้ำนอกบ้าน pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/30480343

แล้วก้ถึงเวลาต้องการทำห้องน้ำเพิ่มเติมเป้นห้องน้ำเล็กๆ งบประหยัด ไม่บานปลาย แต่ต้องสวยงามด้วยสะอาด ดูแลง่าย คิดแล้งวันนี้เลยซื้อของเบื้องต้นหมดแล้ว 1550.- ต้องการห้องน้ำขนาด 2เมตร ขั้นแรกต้องทำพื้นก่อนมาติดตามดูเลยคะว่าออกมาเป้นยังไง

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

แบบห้องน้ำนอกบ้านที่น่าสนใจจากชาว Pantip # ไอเดียที่ 4

ห้องน้ำนอกบ้าน pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/37648379

ของผมเสร็จไปประมาณ 99% เหลือขจัดคราบยาแนว กับตกแต่งอีกเล็กน้อยๆ ตอนถ่ายรูป ดันรีบจัด ลืมปิดฝาชักโครกแฮะครับ ห้องนี้ ช่างทำผิดแบบไปหน่อย…จริงๆกระเบื้องลายไม้(ส่วนเปียก)ต้องยาวตลอดแนว แต่ช่างปูมาแค่ครึ่งเดียว ขี้เกียจสั่งแก้งานใหม่ เลยต้องเลยตามเลย

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

แบบห้องน้ำนอกบ้านที่น่าสนใจจากชาว Pantip # ไอเดียที่ 5

ห้องน้ำนอกบ้าน pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/37648379

เห็นคนลงรูปบ้านสวยๆแล้ว เราเป็นคนชอบห้องน้ำค่ะ มาอวดห้องน้ำของตัวเองกันดีกว่า บ้านไหนมีห้องน้ำสวยๆ มาโชว์ให้ดูหน่อยจ้า เผื่อเป็นไอเดียให้เพื่อนๆคนอื่นเอาไปใช้ ตกแต่งห้องน้ำค่ะ นี่ของบ้านเราค่ะ เป็นห้องน้ำสไตล์ลอฟ ประดับด้วยไม้แขวนพวกเดฟ ส่วนในกระถาง จะเป็นพวกเฟิร์น เพื่อรับความชื้น ทั้งหมดนี่เป็นไม้ในร่มค่ะ เวลานั่งส้วมก็รู้สึกสบายๆธรรมชาติมากๆ เราออกแบบให้มีแสงเข้ามาค่ะ จะได้พื้นแห้งแล้วก็ไม่ชื้นมากค่ะ  ส่วนอ่างล้างหน้าจะอยู่นอกห้องน้ำค่ะ เวลาแปรงฟันหลังอาบน้ำมันจะไม่อึดอัดค่ะ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 


สร้างห้องน้ำนอกบ้านดีไหมคะ?

ถ้าหากมีเรือนแยก หรือจำนวนของห้องน้ำไม่เพียงพอกับการใช้งานของสมาชิกในครอบครัว การห้องน้ำนอกบ้านเพื่อเอาไว้เป็นห้องน้ำยามฉุกเฉินเองก็ถือว่าเป็นตัวเลือกที่มีความน่าสนใจเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

[15] ต้นไม้ที่เหมาะกับการปลูกริมรั้ว รวมทุกสายพันธุ์น่าสนใจแนะนำโดยชาว Pantip!

บทสรุปส่งท้าย : สร้างห้องน้ำนอกบ้านตามชาว Pantip ดีไหม?

ห้องน้ำนอกบ้าน pantip

การห้องน้ำนอกบ้านถือว่าเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่มีความน่าสนใจ เพราะห้องน้ำนอกบ้านก็ถือว่าเป็นห้องน้ำฉุกเฉินในกรณีที่ห้องน้ำในเรือนหลังมีจำนวนที่ไม่เพียงพอต่อความต้องการได้เช่นกัน ถ้าหากใครกำลังสนใจอยากที่จะสร้างห้องน้ำนอกบ้านก็ลองนำแบบที่ชาว Pantip แนะนำในตอนต้นไปปรับใช้กัน เชื่อว่าจะช่วยให้ได้รับห้องน้ำนอกบ้านในดวงใจได้อย่างง่ายดายมากยิ่งขึ้นกว่าเดิมกันได้อย่างแน่นอน…

 

อสังหา คอนโด บ้าน ที่ดินLatest articles in the category