[ปี 2022 ใครอยากบิ้วอินห้องรับแขก] ชาว Pantip มีประสบการณ์มาเล่าให้ฟัง!!

[ปี 2022 ใครอยากบิ้วอินห้องรับแขก] ชาว Pantip มีประสบการณ์มาเล่าให้ฟัง!!

การบิ้วอินห้องรับแขก หรือห้องอื่นๆในบ้านมีข้อดีมากมาย! ชาว Pantip ข้อมูลมาบอก!!

บิ้วอินห้องรับแขก Pantip

บิ้วอินห้องรับแขก…บทความนี้เราจะพาคุณมาอ่านประสบการณ์ของชาว Pantip ที่ได้เลือกใช้การบิ้วอินในการตกแต่งบ้านของเขากัน!! แต่ก่อนอื่นเรามาทำความรู้จักกับการตกแต่งบ้านด้วยการบิ้วอินกันก่อนดีกว่า การบิ้วอินเริ่มได้รับความนิยมมานานพอสมควรแล้ว โดยเฉพาะการตกแต่งห้องพักแบบคอนโด อพาร์ทเม้นท์ แต่ก็มีการนำมาปรับใช้กับการตกแต่งบ้านเป็นหลังด้วย การบิ้วอินดีอย่างไร? การบิ้วอินช่วยประหยัดพื้นที่ในห้องที่คับแคบทำให้ห้องนั้นกว้างขึ้นโดยที่ไม่มีเฟอร์นิเจอร์มาวางเกะกะ หรือกินพื้นที่  เฟอร์นิเจอร์บิ้วอินมีความแข็งแรงทนทานมากกว่ามีอายุการใช้นานกว่า การบิ้วอินช่วยให้บ้านของคุณน่าอยู่มากขึ้น เพราะสามารถออกแบบเฟอร์นิเจอร์ได้ตามที่ต้องการ เรามาดูประสบการณ์การบิ้วอินห้องรับแขกของชาว Pantip กันดีกว่า!!

[จัดสวนหน้าบ้านทาวเฮ้า] ด้วยเนื้อที่เพียง 6.5 ตรม ของชาว Pantip!!

ชาว Pantip ขอเล่าประสบการณ์บิ้วอินห้องรับแขกด้วยตัวเองเป็นอย่างไร?

บิ้วอินห้องรับแขก Pantip

สำหรับบิวท์อินห้องรับแขกด้วยตัวเองเริ่มจากศูนย์ เนื่องจากพื้นฐานการศึกษาและประสบการณ์คุณสามี เป็น IT ส่วนคุณภรรยา เป็นวิศกรออกแบบแม่พิมพ์ มีความรุ้ด้านงานไม้เท่ากับศุนย์ เครื่องไม้เครื่องมือที่มีประจำบ้านคือ ค้อน เมื่อเริ่มแล้วก็ต้องไปให้สุด
หลังจากเตรียมใจตั้งแต่ต้นเดือนแล้ว ก็เริ่มออกแบบรูปร่างหน้าตาของห้องและสมัครเป็นลูกศิษย์อาจารย์ กู๋ (google) เมื่อได้ความรู้พื้นฐานแล้วก็เตรียมวัสดุ อุปกรณ์กันเลย เครื่องมือ อุปกรณ์ที่ใช้ (งบประมาณ 10,000 บาท ), วัสดุที่ใช้  (งบประมาณ 11,000 บาท ) , ไม้ 4,000 บ/เหล็ก 1,000 บ/น็อต สกรู ตะปู กาว  ของกะจุกกะจิก 1,500 บ/วอลเปเปอร์ 1,500 บ/ คิ้ว 3,000 บ พร้อมแล้ว เริ่มเลย มาดูขั้นตอนการทำกันเลย!!

 1. วันที่ 1 ตัดไม้จ้อยทำโครง ประกอบโครงกล่องแต่ละด้าน ใช้ตะปูเป็นตัวยึด ตัดไม้อัด 6 mm ทำฝา ประกอบฝากล่องแต่ละด้าน ใช้ทริมเมอร์ตัดขอบให้เรียบ
 2. วันที่ 2 ประกอบกล่อง  ทำฐานยึดทีวี
 3. วันที่ 3 ยึดกล่องเข้ากับผนังโดยใช้เหล็กฉากช่วยยึด ประกอบโครงผนัง
 4. วันที่ 4 ติดแผ่นไม้อัด 10 mm ทำเป็นผนัง
 5. วันที่ 5  คว้านกล่อง เดินสายไฟต่อสวิชท์ไฟใหม่ เตรียมช่องเซอร์วิสระบบไฟฟ้า อินเตอร์เน็ต เตรียมผิวสำหรับติดวอลเปเปอร์
 6. วันที่ 6 ติดวอลเปเปอร์
 7. วันที่ 7 ติดคิ้ว เก็บงาน ปิดโปรเจ็คท์

สำเร็จเรียบร้อย ปิดโปรเจคด้วยผลงานชิ้นแรก ราคาประเมิณค่ามิได้

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip คิดอย่างไร? หลังจากได้อ่านประสบการณ์การบิ้วอินห้องรับแขกด้วยตัวเอง!

บิ้วอินห้องรับแขก Pantip

ได้ไอเดียทำห้องที่บ้านเลย

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

จ้างช่างดีกว่าครับสำหรับคนที่ไม่มีเครื่องไม้เครื่องมือเลย ผมมีเพื่อนเป็นผู้รับเหมางานบิ๊วท์ผมเอากะทู้ให้ดูเพื่อนบอกว่าแบบและวัสดุอย่างในกะทู้อยู่ที่ราคาไม่เกินเมตรละ 8,000 ตามความยาวผนังซึ่งเพื่อนผมประเมินว่ายาวน่าจะประมาณ 3เมตร ประเมินราคารวมน่าจะไม่เกิน 24,000  เว้นแต่ว่าหากมีเครื่องมืออยู่แล้วและอยากจะแสดงฝีมือเองก็เป็นอีกเรื่องครับ

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

เก่งมากเลยค่ะ อยากลองทําบ้างจัง

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

สุดยอดมากๆๆๆๆเมื่อเทียบผลงานกับเครื่องมือที่มี    น่าทึ่งจริงๆ

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

จากประสบการณ์การบิ้วอินห้องรับแขกด้วยตัวเองแล้ว…อาจจะดูเหมือนไม่ได้ยิ่งใหญ่อะไรแต่คงสร้างความภูมิใจให้ไม่น้อยเลยที่ได้ตกแต่งบ้านของตัวเองในแบบที่ต้องการได้…ทุกคนคงเห็นนะ!!

ชาว Pantip คิดอย่างไร? บิ้วอินห้องรับแขก หรือ เฟอร์นิเจอร์สำเร็จรูป!

บิ้วอินห้องรับแขก Pantip

งานสั่งทำกับงานผลิตจำนวนมากจากโรงงาน มันคนละแบบกัน ราคาสั่งทำยอมแพงกว่า เพราะมันมีชิ้นเดียวทำมาเฉพาะที่ มันเปรียบเทียบกันได้ยาก คุณชอบแบบไหนสะดวกแบบไหนก็เลือกแบบนั้น เป็นการดีที่สุด

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

วัสดุหลักต่างกันครับอินเด็กซ์ เอสบี อิเกีย เป็นไม้พาร์ติเคิ่ล ปิดผิวด้วยเมลามีน หรือ pvc หรือถ้าถูกๆ หน่อยจะเป็นกระดาษเลย อันนี้ผิวจะอ่อนแอมาก แค่น้ำหยดใส่ก็บวม บิวด์อินส่วนมากจะเป็นโครงไม้เนื้อแข็ง กรุไม้อัดยาง ปิดผิวด้วยลามิเนต หรือวีเนียร์ไม้ ซึ่งแข็งแรงกว่าไม้พาร์ติเคิ่ล ซึ่งทำมาจากขี้เลื่อยอัดเป็นแผ่น

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

ชอบบิ้วอินมากกว่าค่ะ ส่วนคุณภาพเราเป็นคนเลือกสเปคได้ว่าจะใช้ไม้อะไร ถ้ายิ่งวัสดุดีราคาก้สูงตามค่ะ ถ้าชอบให้ลงตัวระยะยาวแนะนำบิ้วอินนะคะ ส่วนเรื่องความสะดวกสบาย แต่อาจจะไม่ลงล็อคดูเหมาะกับขนาดห้อง ก็สั่งสำเร็จรุปได้เลยค่ะ ขึ้นอยู่กับความชอบ

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

ถามว่าอันไหนดีกว่า ถ้าเราตัดเรื่องเวลา ราคา  ผมให้ บิ้วท์อินสั่งทำ ดีที่สุดครับ

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

[อัพเดตปี 2022 ]ไม้ดอกทนแดดที่ต้องปลูก ชาว Pantip แนะนำ!!

สรุปความคิดเห็นของชาว Pantip บิ้วอินห้องรับแขกมีจุดเด่น – จุดด้อยอย่างไร?

บิ้วอินห้องรับแขก Pantip

จากที่ได้อ่านความคิดเห็นของชาว Pantip ไปแล้วผู้เขียนได้ข้อสรุปว่า…การบิ้วอินนั้นมีจุดเด่นมากมาย และจากประสบการณ์การบิ้วอินห้องรับแขกด้วยตัวเองของชาว Pantip ก็เป็นความภาคภูมิใจอย่างหนึ่่งที่หาซื้อไม่ได้ จริงๆแล้วการบิ้วอินออกแบบเฟอร์นิเจอร์ตามความต้องการของเราเองไม่ว่าจะลงมือทำเอง หรือสั่งทำก็ภูมิใจได้ทั้งนั้น เพราะไม่เหมือนใคร!! เรามาสรุปจุดเด่น – จุดด้อยให้เห็นกันแบบชัดๆเลยดีกว่า

จุดเด่นของบิ้วอิน

 1. เฟอร์นิเจอร์บิ้วอินแข็งแรง,ทนทาน,มีอายุการใช้งานนานอย่างน้อยๆ 20 ปีขึ้นไป
 2. เฟอร์นิเจอร์บิ้วอินช่วยให้บ้าน หรือห้องกว้างมากขึ้น มีพื้นที่ใช้สอยมากขึ้น
 3. เฟอร์นิเจอร์บิ้วอินสร้างความแตกต่างเพราะมีชิ้นเดียวในโลก ในแบบที่เราต้องการ
 4. เฟอร์นิเจอร์บิ้วอินสร้างความภูมิใจได้ หากลงมือสร้างเอง

จุดด้อยของบิ้วอิน

 1. เฟอร์นิเจอร์บิ้วอินมีราคาแพง
 2. เฟอร์นิเจอร์บิ้วอินใช้เวลานาน
 3. เฟอร์นิเจอร์บิ้วอินเคลื่อนย้ายไม่ได้

ทั้งหมดนี้คือจุดเด่น – จุดด้อยที่ทำให้คุณได้เห็นชัดเจนเพื่อประกอบการตัดสินใจหากต้องการตกแต่งบ้านด้วยเฟอร์นิเจอร์ ซึ่งเฟอร์นิเจอร์บิ้วอินก็เป็นทางเลือกที่ดี!

[ราคาผ้าใบกันแดดอัพเดต ปี 2022] ชาว Pantip มีข้อมูลมาบอก!!

บทสรุปส่งท้าย : ชาว Pantip บอกบิ้วอินห้องรับแขกช่วยให้มีพื้นที่มากขึ้น…ถูกใจเจ้าบ้านมากกว่า!!

บิ้วอินห้องรับแขก Pantip

หากใครรู้สึกว่าบ้านเริ่มคับแคบเกินไปแล้ว เฟอร์นิเจอร์ที่ซื้อมาก็เริ่มเก่าต้องเปลี่ยนใหม่ ผู้เขียนขอแนะนำเลยว่าบทความนี้จะช่วยให้คุณตัดสินใจง่ายขึ้น การบิ้วอินช่วยได้!! ตามที่บทความนี้ได้นำประสบการณ์ของชาว Pantip มาเล่าให้ฟัง การบิ้วอินไม่ยากอย่างที่คิด หากคุณคิดจะลงมือทำ…แค่ต้องวางแผน แต่ถ้าใครไม่มีความรู้เลยอยากจ้างช่างบิ้วอินที่มีประสบการณ์ก็ได้นะ

ห้องรับแขกเป็นอีกหนึ่งห้องที่น่าจะตกแต่งให้สวยงามอยู่เสมอ เพราะเมื่อไหรที่มีผู้คนไปมาหาสู่ก็ต้องเข้ามาพักในห้องนี้ ดังนั้นการเลือกที่จะบิ้วอินห้องรับแขกก็เป็นทางเลือกที่ดี เพื่อให้ห้องดูกว้างขวางไม่คับแคบ ช่วยให้คุณสามารถตกแต่งห้องได้ง่ายขึ้น แขกไปใครมาก็ไม่อายเขา ห้องรับแขกสวยๆก็ทำให้ภูมิใจได้ไม่น้อย…เพราะเฟอร์นิเจอร์บิ้วอินคุณออกแบบเองตามที่ต้องการ!!

อสังหา คอนโด บ้าน ที่ดินLatest articles in the category