จุลินทรีย์กำจัดกากของเสียไบโอนิค ช่วยให้ส้วมหายเหม็นได้จริงหรือเปล่า? มาฟังรีวิวจากชาว Pantip กัน! [2022]

จุลินทรีย์กำจัดกากของเสียไบโอนิค ช่วยให้ส้วมหายเหม็นได้จริงหรือเปล่า? มาฟังรีวิวจากชาว Pantip กัน! [2022]
ฉบับย่อ :

จุลินทรีย์กำจัดกากของเสียไบโอนิคเหมาะกับการช่วยขจัดปัญหาท่อน้ำ ชักโครกมีกลิ่น โดยแนะนำให้ใช้เทลงท่อทุก ๆ 2 วัน (กลิ่นจะเริ่มหายไปเมื่อผ่านไปสองวัน ) ต่อเนื่องเป็นเวลา 15-30 วัน เพื่อให้กลิ่นหายไปอย่างถาวร และไม่ควรใช้น้ำยาล้างที่มีความเป็นกรดรุนแรง เพราะจะทำให้เชื้อจุลินทรีย์ในท่อน้ำถูกทำลาย

ส้วมมีกลิ่นเหม็น ใช้จุลินทรีย์กำจัดกากของเสียไบโอนิคแก้ปัญหาได้จริงหรือเปล่า? มาฟังประสบการณ์จริงของชาว Pantip กัน!

ไบโอนิค pantip

ส้วมในห้องน้ำเป็นสถานที่ที่สำคัญอย่างมาก เพราะถ้าหากมันมีกลิ่นเหม็นดันขึ้นมาจากท่อน้ำก็มักจะทำให้การขับถ่ายเป็นไปได้อย่างไม่มีความสุขนัก ถ้าหากบ้านหลังไหนที่ท่อน้ำของส้วมเกิดกลิ่นเหม็นขึ้นมาก็คงอยากที่จะทำการกำจัดกลิ่นให้หมดไปเพื่อให้กลับมาใช้งานห้องน้ำได้อย่างมีความสุขยิ่งขึ้นอย่างแน่นอน

ชาว Pantip ได้แนะนำหนึ่งในวิธีที่จะช่วยจัดการกับปัญหาส้วมเหม็นอย่างได้ผล นั่นก็คือการใช้จุลินทรีย์กำจัดกากของเสียไบโอนิคนั่นเอง ส่วนจุลินทรีย์กำจัดกากของเสียไบโอนิคจะสามารถช่วยในการลดหรือกำจัดกลิ่นเหม็นให้เลือนหายไปได้แค่ไหนนั้น มาลองติดตามข้อมูลที่น่าสนใจจากชาว Pantip ผ่านบทความชิ้นนี้กันได้เลย

[5] ไอเดียทำห้องครัวหลังบ้านให้สวยงาม พร้อมใช้งานสไตล์ชาว Pantip!

จุลินทรีย์กำจัดกากของเสียไบโอนิคใช้ขจัดกลิ่นห้องน้ำเหม็น ๆ ได้จริงหรือเปล่า? มาฟังชาว Pantip กัน!

ไบโอนิค pantip

เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลามาฟังความเห็นของชาว Pantip เกี่ยวกับผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นจากการใช้งานจุลินทรีย์กำจัดกากของเสียไบโอนิคกันดีกว่าว่าเป็นอย่างไรกันบ้าง?

 

ใช้ซ้ำทุกๆ 2 วัน แล้วกลิ่นเหม็นจะลดลง โดยใช้ต่อเนื่อง ทุก 15-30 วัน ถ้าอยากป้องกันกลิ่นเหม็นถาวร หรือจะใช้กับกากของเสียก็ได้ เพราะมันจะย่อยสลายไป ผลหลังจากที่ใช้ตอนแรกๆก็ยังดูเหมือนไม่มีไร แต่พอผ่านๆไป 2-3 วันเท่านั้นแหละ โอ้ หมาย ก๊อตตต กลิ่นมันหายไปจริงๆเพื่อนๆ มันหายไปแบบอย่างเห็นได้ชัดฃ  วันนี้เราก็มารีวิวแค่นี้แหละ แค่อยากมาแชร์ให้เพื่อนๆได้ฟัง เพราะเพิ่งรู้จัก จุลินทรีย์ครั้งแรกในชีวิต55555  ก็ถ้าเพื่อนๆคนไหนที่เจอปัญหาเหมือนเราก็ลองไปหาซื้อมาใช้ได้ดูนะ ของเขาดีจริงๆ ไปละ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

ผมปิดจุกยางให้มีน้ำขังในอ่าง เทจุลินทรีย์ใส่ ทิ้งไว้สักครึ่งวัน แล้วค่อยเปิดจุกยางนิดนึงให้มันค่อยซึมลงท่อ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

เคยใช้ครับ เมื่อก่อนท่อน้ำมีกลิ่น ชักโครกมีกลิ่น ลองเอามาเทลง กลิ่นหายจริงครับ ได้สองสามปีแล้วครับ พยายามอย่าใช้น้ำยาล้างห้องน้ำแรงๆครับ มันจะไปทำลายจุลินทรีย์ที่เราเติมลงไป เวลาเทให้ใส่หน้ากากด้วยครับ มันจะเป็นฝุ่นผงละเอียด อาจเข้าจมูกได้ ตอนนี้กลิ่นเริ่มมาบ้างแล้ว เด๋ยวต้องซื้อมาเติมใหม่แล้วครับ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

ใช้อยู่ครับ เติมลงในรูระบายน้ำในห้องอาบน้ำ กลิ่นหายทันใจดีนะ เติมผงไปแล้วราดน้ำตาม ทิ้งไว้สัก ๖ ชั่วโมง จากนั้นควรมีน้ำชำระล้างตามลงไปเป็นระยะ หากปล่อยทิ้งไว้แห้ง ๆ จะมีกลิ่นออกมา พูดง่าย ๆ คือต้องอาบน้ำหรือชำระล้างอะไรที่มีคราบไขมันลงรูระบายน้ำไปเพื่อเป็น ‘อาหาร’ ให้จุลินทรีย์ย่อยเนื่องจากจุลินทรีย์ยัง active อยู่ อันนี้เป็นข้อสันนิษฐานจากการสังเกตของผมเองนะ กระทั่งผ่านไป ๑ สัปดาห์ค่อยเติมจุลินทรีย์อีกครั้ง

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

จากคนขายจุลินทรีย์ครับ ขอเพิ่มเกร็ดเกี่ยวกับเป็นข้อๆครับ

1.ปัจจุบันมีจุลินทรีย์ผงที่เก็บผงไว้ได้นานและมีอายุ1ปีหลังเปิดถุงครับ สูตรนำ้เน้นใช้ให้หมดเร็วที่สุดครับ จุลินทรีย์มีอายุ เหมือนสิ่งมีชีวิต

  1. จุลินทรีย์มีชนิดที่กินนำ้ตาลและไม่กินครับ มีจุลินทรีย์ที่กินของเสียเป็นอาหารหลักครับ ไม่ต้องพึ่งนำ้ตาลก็ได้
  2. จุลินทรีย์ที่คุณภาพสูง จะทน เคมีนำ้ยาล้างห้องนำ้ นำ้ยาล้างจาน ผงซักฟอกครับ ที่แพ้คือแพ้โซดาไฟ
  3. จุลินทรีย์มีประโยชน์คือย่อยของเสียทุกอย่างในบ่อบำบัด ดียังไง? ดีตรงที่ถ้าเราใส่ทุกสัปดาห์ของเสียถูกย่อย ไม่ให้สะสมจนเกิดก่อกลิ่นเหม็นในอนาคต กลิ่นเหม็นนี่คือการสะสมของก๊าซไข่น่าครับ ทำลายสุขภาพได้
  4. การใช้จุลินทรีย์ให้คิดว่ามันคือสิ่งมีชีวิตครับ อาหารที่กินคือของเสีย บ่อเกรอะก็ต้องมีท่อให้อากาศเข้าหายใจ จะได้โตเต็มที่ และการที่จุลินทรีย์จะโตคือต้องมีเวลาอยู่ในนำ้พอสมควรสัก1-2วัน ถ้าใส่ต้องใส่ตอนนำ้นิ่ง และถ้าเปลี่ยนบ่อเกรอะเป็นบ่อบำบัดหรือถังแซกไม่ได้ ก็ต้องพึ่งการสูบส้วมครับ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

ข้อดี Vs ข้อเสียของลูกหมุนระบายอากาศ ที่ชาว Pantip อยากแนะนำให้รู้ก่อนตัดสินใจติดตั้ง!

มาสรุปข้อมูลที่น่าสนใจกันดีกว่าว่าการใช้งานจุลินทรีย์กำจัดกากของเสียไบโอนิคดีไหมในความเห็นของชาว Pantip?

ไบโอนิค pantip

หลังจากที่ได้ทำการรวบรวมที่น่าสนใจจากชาว Pantip พบว่า จุลินทรีย์กำจัดกากของเสียไบโอนิคเหมาะกับการช่วยขจัดปัญหาท่อน้ำ ชักโครกมีกลิ่น โดยแนะนำให้ใช้เทลงท่อทุก ๆ 2 วัน (กลิ่นจะเริ่มหายไปเมื่อผ่านไปสองวัน ) ต่อเนื่องเป็นเวลา 15-30 วัน เพื่อให้กลิ่นหายไปอย่างถาวร และไม่ควรใช้น้ำยาล้างที่มีความเป็นกรดรุนแรง เพราะจะทำให้เชื้อจุลินทรีย์ในท่อน้ำถูกทำลาย

 


จุลินทรีย์กำจัดกากของเสียไบโอนิคช่วยลดกลิ่นเหม็นในห้องน้ำได้จริงไหมคะ?

จุลินทรีย์กำจัดกากของเสียไบโอนิคถือว่าช่วยในการลดกลิ่นเหม็นในระยะยาว เพราะช่วยในการย่อยขจัดของเสียที่อยู่ในท่อซึ่งเป็นปัญหาที่ทำให้เกิดกลิ่นเหม็นได้เป็นอย่างดี แล้วใช้ของเสียเหล่านี้มาเป็นอาหารในการแบ่งตัวเพื่อทำหน้าที่ต่อไปในระยะยาวได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

 

[5] ไอเดีย D.I.Y Pantip ทำฉากกั้นห้องด้วยตัวเอง ในราคาแสนประหยัด

บทสรุปส่งท้าย : จุลินทรีย์กำจัดกากของเสียไบโอนิคดีไหม ในความเห็นของชาว Pantip?

ไบโอนิค pantip

จากข้อมูลในข้างต้น เชื่อว่า ณ ตอนนี้หลาย ๆ คนก็คงจะเริ่มเห็นด้วยกับชาว Pantip แล้วว่าจุลินทรีย์กำจัดกากของเสียไบโอนิคมีประโยชน์อย่างมากในการกำจัดกลิ่นเหม็นในท่อน้ำทิ้งของตัวเอง และอยากที่จะให้หลาย ๆ คนที่กำลังมีปัญหาในเรื่องนี้ลองใช้จุลินทรีย์กำจัดกากของเสียไบโอนิคมาช่วยจัดการปัญหาดู เชื่อว่าจะช่วยในระยะยาวได้อย่างแน่นอน…

จิปาถะLatest articles in the category