หาข้อมูลปี 2022 [ปวดหลังด้านขวาล่าง] ชาว Pantip ช่วยกันวิเคราะห์ เกิดจากอะไร?

หาข้อมูลปี 2022 [ปวดหลังด้านขวาล่าง] ชาว Pantip ช่วยกันวิเคราะห์ เกิดจากอะไร?

อยู่ดีๆก็ปวดหลังด้านขวาล่าง ขอคำปรึกษาชาว Pantip เคยเป็นกันไหม?

ปวดหลังด้านขวาล่าง Pantip

เชื่อละว่าทุกคนเมื่ออายุเริ่มเข้าเลข 2 กันจะรับรู้ได้ถึงสภาพร่างกายที่เริ่มมีอาการปวดเมื่อยซึ่งสิ่งที่ปวดเมื่อยมากที่สุดคือหลัง ยิ่งอายุมากขึ้นเท่าไรจะรับรู้ได้ทันทีเลยว่าเริ่มมาละอาการปวดหลัง ซึ่งคนส่วนใหญ่ก็อาจจะคิดว่าอาการปวดหลังนั้นคืออาการปวดเมื่อยธรรมดาทั่วไป แต่ความเป็นจริงนั้นอาการเกิดจากปัญหาสุขภาพอื่นๆได้ด้วย เพราะฉะนั้นอย่านิ่งนอนใจเด็ดขาดหากมีอาการปวดหลังเกิดขึ้นยิ่งถ้าอยู่ๆก็ปวดขึ้น โดยในบทความนี้ก็จะมาพูดกันถึงการปวดหลังด้านขวาล่าง ว่าเกิดจากอะไร โดยการวิเคราะห์ของชาว Pantip เพราะก็ได้มีชาว Pantip ที่มีอาการดังกล่าว เข้ามาตั้งกะทู้สอบถามอยู่เกี่ยวกับเรื่องนี้ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลย

ชาว Pantip แนะนำมะเร็งปอดอาการระยะแรกปี 2022 สังเกตอย่างไร?

ชาว Pantip เล่าอาการที่ปวดหลังด้านขวาล่าง

ปวดหลังด้านขวาล่าง Pantip

จู่ๆเราก็เกิดอาการปวดหลังช่วงเอวส่วนล่าง เฉพาะด้านขวาด้านเดียวค่ะ  ตอนเป็นแรกๆจะรู้สึกตัวช่วงนั้นเจ็บและแข็ง คือเราไม่สามารถก้มตัวล้างหน้า แปรงฟันได้  การลุกนั่งก็เจ็บปวดมาก  ก็เอายามานวดแต่ไม่หาย  ตั้งใจจะไปหาหมอแต่ช่วงเช้าไม่ว่าง  ก็ฝืนทำกิจกรรมต่างๆ อย่างทุลักทุเล เอียงตัวบ้างอะไรบ้าง มีงานที่ต้องรีบทำก็ฝืนๆทำไป  จนเที่ยงก็ยังตึงๆอยู่ ออกไปทานข้าวเดินไปเดินมาพักหนึ่งกลับรู้สึกว่าที่รู้สึกตึงๆช่วงเอวหายไปแล้ว  และไม่เจ็บมากเหมือนในตอนเช้า  แต่ก็ยังมีอาการเจ็บนิดๆที่เอวด้านหลัง ตอนนี้สามารถก้มตัวได้แล้ว  แต่ถ้าก้มมากๆเพื่อเอามือไปแตะพื้น (ลองทำดูค่ะ) จะรู้สึกตึงและเจ็บหลังช่วงเอวด้านขวาอยู่  เลยเปลี่ยนใจยังไม่ไปหาหมอ  ก็เลยสงสัยว่าอาการแบบนี้เกิดจากอะไรและเป็นอันตรายไหม  ถ้ามันเกิดไม่หายและเป็นใหม่แล้วเราควรไปนวดแผนไทย ฝังเข็ม หรือจัดกระดูก(ไคโรแพคติก) หรือจะไปหาหมอตามโรงพยาบาลดีคะ  ขอคำแนะนำด้วยค่ะ

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip คาดเดากันปวดหลังด้านขวาล่างเกิดจากอะไร?

ปวดหลังด้านขวาล่าง Pantip

น่าจะเป็นกระดูกทับเส้น ลองไปหาหมอดูครับ ถ้าเป็นจริง ลองหาเข็มขัดแก้ปวดหลัง ยี่ห้อนี้มาใช้ครับ ยี่ห้อ siamcomfort ของผมซื้อจากคลินิก กระดูกและข้อ แถวบ้าน แต่หาซื้อในเน็ตเอาก็ได้ครับ ถูกกว่า ใช้ดีมากๆ ใส่ละหายปวด

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

ระวังปัญหาเรื่องหมอนรองกระดูกเสื่อม/เคลื่อนนะคะ
ถ้าตรวจพบตั้งแต่เริ่มแรก ก็อาจจะยังสามารถรักษาได้ด้วยการกายภาพบำบัด แต่ถ้าเป็นมากก็ต้องผ่าตัดค่ะ
ทางที่ดีควรไปหาหมอดีที่สุดค่ะ

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

ไปทำกายภาพบำบัดครับ คุณอาจจะมีปัญหาที่กระดูกสันหลังก็ได้หรืออาจจะมีปัญหาแค่กล้ามเนื้อก็ได้ครับ

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

ปวดหลังช่วงเอวส่วนล่างนี่ ค่อนข้างชัดเลยว่าเป็นโรคหมอนรองกระดูกทับเส้นประสาท ถ้าลองหาข้อมูลดูจะรู้เลยว่าจากสถิติส่วนนี้เป็นจุดที่พบการกดทับได้สูงสุด

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

อาการ [ปวดข้อนิ้วมือ] ปี 2022 เกิดจากสาเหตุอะไร? และมีวิธีรักษาอย่างไร? ชาว Pantip มาตอบ

ชาว Pantip เตือนถึงอาการปวดหลังให้รีบรักษาจากประสบการณ์ของตัวเอง

ปวดหลังด้านขวาล่าง Pantip

อาการปวดหลัง ถ้าพึ่งเป็นให้รีบรักษาครับ อย่าปล่อยไว้ เดี๋ยวจะเป็นเรื้อรังแบบผมครับผมปวดหลัง กล้ามเนื้ออักเสบเรื้อรังมา 7 ปี แล้วครับ ไม่มีทางหาย ปวดตลอดเวลา ปวดจนชินเพราะปล่อยปละละเลย ไม่ยอมรักษาครับหากรู้สาเหตุว่าไปทำอะไรมาที่ทำให้ปวด ก็จะพอเดาทางการรรักษาได้ถูกครับช่วงนี้ให้พักผ่อนเยอะ ๆ  ห้ามยกของหนัก ห้ามเล่นกีฬาหนักๆครับแต่ควรหมั่นกายภาพด้วยท่าเบาๆ บ่อยๆ ให้กล้ามเนื้อแข็งแรงครับอย่านั่งหน้าคอมนานๆส่วนยาที่ทาน ผมแนะนำให้ไปหาหมอครับแล้วบอกอาการ คุณหมอจะได้จัดยามาทานได้ถูกต้อง ตามอาหารที่เป็นสมมติว่ากล้ามเนื้อฉีก หรืออักเสบ ถ้ารักษาตั้งแต่แรกๆ บวกกับการดูแลตัวเองดีหายแน่นอนครับ

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

สรุปสิ่งที่อาจจะเป็นได้หากปวดหลังด้านขวาล่างจากข้อมูลชาว Pantip

ปวดหลังด้านขวาล่าง Pantip

  1. กระดูกทับเส้น แนะนำให้ไปหาหมอ ถ้าเป็นจริงๆ ลองหาเข็มขัดแก้ปวดหลังยี่ห้อ siamcomfort มาใช้ ใช้ดีมากๆ ใส่ละหายปวด
  2. ระวังปัญหาเรื่องหมอนรองกระดูกเสื่อม/เคลื่อน ถ้าพบเร็วก็สามารถรักษาได้ด้วยการกายภาพบำบัดแต่ถ้าปล่อยทิ้งไว้อาจจะต้องผ่าตัด
  3. อาจจะมีปัญหากระดูกสันหลังหรือปัญหากล้ามเนื้อลองไปกายภาพบำบัดก่อน
  4. จากสถิติปวดหลังช่วงเอวส่วนล่างส่วนใหญ่เป็นโรคหมอนรองกระดูกทับเส้นประสาท เป็นจุดที่พบการกดทับมากที่สุด

ชาว Pantip แนะนำชาปลายนิ้วเท้าปี 2022 เป็นสัญญาณของโรคอะไร?

สรุปส่งท้าย:ชาว Pantip ขอแนะนำหากปวดหลังด้านขวาล่างให้รีบไปหาหมออย่าปล่อยไว้อันตราย!!

ปวดหลังด้านขวาล่าง Pantip

อาการปวดหลังด้างขวาล่างเป็นอาการปวดหลังที่มักจะพบได้บ่อยที่สุด และเมื่อปวดในส่วนตรงนี้แล้วก็จะทำให้ทำอะไรลำบาก แล้วสาเหตุที่นอกจากการใช้กล้ามเนื้อหลังส่วนนี้มากเกินไปแล้วก็อาจจะมีสาเหตุจากกระดูกก็เป็นได้ไม่ว่าจะเป็นกระดูกเคลื่อน กระดูทับเส้น หมอนรองกระดูทับเส้น ซึ่งบอกเลยว่ามีแต่โรคที่น่ากลัวทั้งนั้น

เพราะหากปล่อยปะละเลยอาการปวดหลังส่วนนี้ไปพอนานๆเข้าอาจจะไม่สามารถกู้คืนหลังกลับมาได้แล้วก็เป็นได้เพราะฉะนั้นคำแนะนำของชาว Pantip คืออยากให้ทุกคนใส่ใจและรีบไปหาหมอเพื่อรักษาเพราะถ้าพบอาการผิดปกติเร็วเท่าไรก็จะยิ่งรักษาง่ายมากขึ้นเท่านั้น อาจจะแค่ใช้วิธีการกายภาพรักษาเพียงอย่างเดียวเท่านั้นไม่ต้องถึงขั้นผ่าตัด

รักสวยรักงาม-ดูแลสุขภาพLatest articles in the category