ชาว Pantip [รีวิว]เที่ยวระยองปี 2022 มีที่ไหนบ้างที่ไม่ควรพลาด

ชาว Pantip [รีวิว]เที่ยวระยองปี 2022 มีที่ไหนบ้างที่ไม่ควรพลาด

ชาว Pantip พาเที่ยวระยอง ไประยองต้องไม่พลาด

เที่ยวระยองpantip
ภาพจาก https://pantip.com/topic/36241567

เมืองการท่องเที่ยวและพักผ่อนที่ใกล้สำหรับคนกรุงเทพฯก็คือระยอง ขับรถ 4 ชั่วโมง ก็ไปถึงระยองได้แล้ว เนื่องจากมีผลไม้หลากหลาย มีภูเขาทะเล และของฝากอีกมากมายให้เลือกชม ซื้อกลับมาฝากคนที่บ้าน เหมาะสำหรับวันหยุดเสาร์อาทิตย์และวันหยุดนักขัตฤกษ์สำหรับการพักผ่อนท่องเที่ยว สำหรับการวางแผนไปเที่ยววันหยุดแบบนี้ มีที่ไหนบ้างที่ไม่ควรพลาดและต้องไปให้ได้ เมื่อได้ไประยองบ้าง ชาว Pantip ที่มีประสบการณ์แล้วไปแล้วอย่ามาเลยส่งให้ฟังว่า จะมีที่ไหนน่าสนใจและน่าไปเลือกควรพลาด ตามมาอ่านกันเลย

10 [[รีวิว]] Pantip One Day Trip เที่ยวทุ่งโปร่งทอง จังหวัดระยอง

ชาว Pantip พาเที่ยวระยอง ลงทะเล

เที่ยวระยองpantip
ภาพจาก https://pantip.com/topic/36241567

1. เกาะเสม็ด และอุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า
กับที่แรก ที่ต้องไปให้ได้จริงๆครับ เมื่อพูดถึง ระยอง สิ่งแรกที่ทุกคนต้องนึกถึง คือ เกาะเสม็ด
เกาะที่ได้ชื่อว่า เกาะแก้วพิสดาร ตามเรื่องราวของ พระอภัยมณี ที่เคยเรียนกันสมัยเด็กๆ เกาะเสม็ดมีชายหาดที่สวยงามมากมายเช่น  อ่าวพร้าว อ่าวพร้าวเป็นจุดชมตะวันตกดินที่สวยที่สุดสำหรับคนรักความสงบ และต้องการบรรยากาศโรแมนติกกับคนรัก แบบสองต่อสอง อ่าวไผ่  อ่าวที่มีสีสันมากที่สุดในบรรยากาศยามราตรี
มีทั้งร้านอาหาร ผับ ร้านนั่งชิว และยังมีการแสดงกระบองไฟ เกาะเสม็ต จึงได้ชื่อว่าเกาะที่ไม่เคยหลับ เพราะมีกิจกรรมให้ทำต้องแต่เช้าจนดึก

2.หาดแม่พิมพ์
หาดแม่พิมพ์หรือบางทีก็เรียกกันว่า หาดแหลมแม่พิมพ์ ตั้งอยู่ที่ อำเภอแกลง อยู่ห่างจากตัวเมืองระยอง 48 กม. หาดแม่พิมพ์อยู่ไม่ไกลจากทุ่งโปรงทอง เป็นชายหาดยอดนิยมของ ระยอง เพราะ มีชายหาดที่ทอดยาว คลื่นลมไม่แรง มีร้านอาหารซีฟู๊ดสดๆ บริการริมชายหาดมากมาย  นอกจากนี้มี ห่วงยางให้เช่า มีเตียงริมหาด บริการพร้อมอาหาร แล้วยังต้องมีบริการกิจกรรมทางน้ำ ทั้ง บานาน่าโบ๊ท เรือคายัก ให้เล่นมากมาย ฝั่งตรงข้ามมี รีสอร์ท และโรงแรมให้บริการหลายแห่ง แค่ข้ามถนนก็ถึงทะเลแล้ว

5. หาดแม่รำพึง
อยู่ห่างจากตังเมืองระยองประมาณ 11 กิโลเมตร เป็นชายหาดที่ใกล้ตัวเมืองมากที่สุด ชายหาดมีความยาว 12 กิโลเมตร ชายหาดสะอาดเหมาะแก่การเล่นน้ำ มีที่พักสำหรับนักท่องเที่ยวมากมาย

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

แถมวัดป่าประดู่ กับแสงสีของนิคมอุตฯมาบตาพุดยามราตรีค่ะ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip พาเที่ยวระยอง ขึ้นบก

เที่ยวระยองpantip
ภาพจาก https://pantip.com/topic/36241567

1.ทุ่งโปรงทอง ปากน้ำประแส
บรรยากาศทุ่งสีทอง 360 องศา ริมปากแม่น้ำประแส กับสะพานไม้ที่ทอดยาวให้สำรวจธรรมชาติกว่า 3 กิโลเมตร เป็นสถานที่ท่องเที่ยวหนึ่ง สำหรับใครที่อยากเแปลี่ยนบรรยากาศจากการท่องเที่ยวทะเล ชมบรรยากาศป่าชายเลย สัมผัสกับธรรมชาติที่อนุรักษ์เอาไว้อย่างสวยงาม บรรยากาศยามเช้าช่วงพระอาทิตย์ขึ้น หรือยามเย็นช่วงพระอาทิตย์ตกดิน
2. สถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำระยอง (Rayong Aquarium)
ตั้งอยู่ริมอ่าวบ้านเพ ไม่ไกลจากจุดซื้อของฝาก อาหารทะเล และตลาดร้อยเสา เป็นสถานที่ศึกษา ทดลอง และวิจัยเกี่ยวกับสัตว์ทะเลและพรรณไม้น้ำ อีกทั้งเป็นแหล่งรวบรวมพันธุ์สัตว์น้ำที่สวยงามและหายาก และมีอุโมงค์ทางเดินใต้ทะลจำลองสัมผัสกับสัตว์ทะเลอย่างใกล้ชิด ปิดทุกวันจันทร์ – อังคาร ค่าบัตรเข้าชม ผู้ใหญ่แค่ 30 บาท และเด็กก็แค่ 10 บาทเท่านั้นครับ

3. อนุสาวรีย์สุนทรภู่
ตั้งอยู่เลยแหลมแม่พิมพ์ เป็นอนุสาวรีย์ที่สร้างขึ้นเพื่อระลึกถึงท่านสุนทรภู่ ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของอำเภอ แกลง ระยอง ที่มีชื่อเสียงและน่าเที่ยวอีกแห่ง ภายในจำรองบรรยากาศบ้านไม้ทรงไทยหลังเล็ก เป็นเรือนจำลอง กุฏิบิดาสุนทรภู่ และในวันที่ 26 มิถุนายนของทุกๆ ปี ซึ่งเป็นวันสุนทรภู่
จะมีการจัดงานในบริเวณนี้ เพื่อจำรองวิถีชีวิตสมัยก่อน การแสดงตามบทกลอนของสุนทรภู่

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ตลาดน้ำเกาะกลอย ไม่ใช่ชุมชนนะคะ เป็นสิ่งที่ถูกสร้างขึ้นมาใหม่ แค่ 2-3 ปีเองค่ะ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

รวม 2 รีวิว Pantip ที่พักระยองติดทะเล@ครูช้างบีชรีสอร์ท

ชาว Pantip พาเที่ยวระยอง ตลาดน้ำเกาะกลอย และถนนยมจินดา

เที่ยวระยองpantip
ภาพจาก https://pantip.com/topic/36241567

ตลาดน้ำเกาะกลอย ชุมชนเล็กๆ ที่ประกอบไปด้วยบ้านเรือนไม้ที่อยู่เรียงรายกัน  บ้านเรือนรวมหมู่อิงกระแสสายน้ำ  ผ่านยุคสมัยมากระทั่งปัจจุบัน มีการจำรองบรรยากาศเก่าๆให้สัมผัส มีร้านขายของที่ระลึก ย้อนยุคมากมาย ในบรรยากาศร้านค้าเมื่อ 30 ปีก่อน เปิดบริการตั้งแต่ช่วงสายๆ จนถึงค่ำๆเลยนะครับ มาเที่ยวได้ทั้งวัน

ถนนยมจินดา  อีกสถานที่ท่องเที่ยวหนึ่งในบรรยากาศย้อนยุค ที่ตัดกับถนนชุมพล อยู่ใจกลางเมืองระยอง เป็นถนนเก่าแก่ที่ทอดตัวยาวขนานไปกับแม่น้ำระยอง กับบรรยากาศ อาหารดั้งเดิมรสเลิศ ร้านขายของที่ระลึก ชมบ้านโบราณที่น่าสนใจหลายหลัง และพลาดไม่ได้กับมุมถ่ายภาพ แนวคลาสิก มากมาย กับ วิถีชิวิตดังเดิมของคนระยอง ที่ยังคงมีลมหายใจอยู่เหมือนวันวาน

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

จุดชมวิว ของโรงเรียนเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระศรีนครินทร์ ระยองด้วยนะคะ รับรองว่าถ้าได้ขึนไปช่วงค่ำๆ จะตกหลุมรักระยองแน่นอนค่ะ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip ขอสรุปเที่ยวระยอง สิ่งที่ไม่ควรพลาดไว้ว่า

เที่ยวระยองpantip
ภาพจาก https://pantip.com/topic/36241567

ไประยองทั้งทีต้องเก็บทุกสถานที่และรูปภาพ ที่เราต้องการ เมื่อเราเจอสถานที่สวยๆในการถ่ายภาพแล้ว คงอยากจะใช้เวลาให้เต็มที่กับการถ่ายภาพ แต่ก็อยากไปหลายๆที่ใช่ไหมเผื่อจะได้เก็บภาพให้ครบในจังหวัดระยอง ชาว Pantip ที่มีประสบการณ์โดยแนะนำว่า

1. ลงทะเล เนื่องจากทะเลระยองมีหลายหาด จะลงเกาะหรือหาดตามตัวเมืองก็สวยงาม ถ้าลงก็ก็จะได้ภาพที่สวย ได้เล่นน้ำในบรรยากาศที่ดีด้วย

2. ภูเขาและน้ำตก ก็ยังมีแหล่งธรรมชาติที่ช่วยให้เราเย็นสบายกับน้ำจืด และยังได้ถ่ายภาพสวย ของภูเขาและน้ำตกไปด้วย

3. แหล่งของฝาก อาหารและผลไม้ ถือว่าเป็นจุดแข็งที่จะทำให้นักท่องเที่ยวได้มีของฝากกลับบ้าน ไปช่วงฤดูผลไม้ก็จะได้ผลไม้หลากหลายกลับมาด้วย 

รวม 4 กระทู้ชี้เป้าที่เที่ยวระยอง pantip

สรุปสุดท้าย : ชาว Pantip ทริปเที่ยวระยอง ไประยองทั้งทีไม่มีพลาด

เที่ยวระยองpantip
ภาพจาก https://pantip.com/topic/36241567

เป็นอย่างไรกันบ้างกับที่ท่องเที่ยวที่ระยองสำหรับคนเมืองหรือกรุงเทพ ถือว่าเหมาะสำหรับการพักผ่อนและท่องเที่ยวสำหรับคนเมืองกรุงจริง เนื่องจากมี บรรยากาศสถานที่ถ่ายรูปครบครันสำหรับใครที่อยากเที่ยวทะเล น้ำตกภูเขา ผลไม้ของฝาก เป็นเมืองที่น่าเที่ยวและเหมาะสำหรับนักชิมนักกินอาหารทะเลทั้งหลาย ชาว Pantip ที่มีประสบการณ์จึงอยากจะแนะนำการเดินทางควรเช็ค ความเรียบร้อย และรถในการเดินทางอย่างดี เพื่อที่จะไม่ประสบปัญหาระหว่างการเดินทางทำให้การเดินทาง ไม่สนุก

ไทยเที่ยวไทยLatest articles in the category