รวม 4 กระทู้เที่ยวสังขละบุรีแบบครบรสสไตล์ Pantip

รวม 4 กระทู้เที่ยวสังขละบุรีแบบครบรสสไตล์ Pantip

 

 

ไม่ตามไม่ได้แล้ว ④ กระทู้รีวิวเที่ยวสังขละบุรีสไตล์ Pantip

 

สังขละบุรี pantip

 

 

สังขละบุรีเป็นหนึ่งในอำเภอที่ตั้งอยู่ในจังหวัด กาญจนบุรี เป็นสถานที่ที่เต็มไปด้วยเสน่ห์และวัฒนธรรมที่หลากหลาย ชาวบ้านท้องถื่นในอำเภอสังขละบุรีก็ใช้ชีวิตกันอย่างเรียบง่าย ผู้คนเป็นมิตรอากาศดีสดชื่น สูดหายใจได้โล่งปอด ซึ่งการเดินทางไปสังขละบุรีก็ไม่ได้ยุ่งยากอย่างที่ใครๆคิด เรามาดูวิธีการเดินทางไปสังขละบุรีจากรีวิวใน Pantip กันดีกว่า

 

วิธีการเดินทางไปสังขละบุรีสไตล์ Pantip

 

รีวิว Pantipจาก ITISP
นั่งรถตู้ หมอชิต-กาญจนบุรี แล้วต่อรถตู้จากกาญจนบุรี-สังขละบุรี เราออกรอบแรกตอนเช้า 5.30 น. ถึงกาญประมาณ 7 โมงกว่าเกือบ 8 โมง แล้วต่อรถจากกาญฯ -สังขละบุรี ถึงสังขละบุรีประมาณ เที่ยงกว่าๆ
อ่านกระทู้ Pantip ฉบับเต็มคลิกที่นี่

 

 

 

รีวิว Pantip จากคุณ สมาชิกหมายเลข 1790792
การเดินทาง
1. รถส่วนตัว ขับรถไปตามทางหลวงหมายเลข 323 เลี้ยวขวาตรงทางแยกก่อนที่จะเข้าในตัวเมืองทองผาภูมิ ขับต่อไปอีกประมาณ 74 กิโลเมตร ก็จะถึง อ.สังขละบุรี

สังขละบุรี pantip
ภาพจาก สมาชิกหมายเลข 1790792

2. รถประจำทาง จากกรุงเทพจะมีรถตู้จากหมอชิต-กาญจนบุรี แล้วจะเลือกต่อรถตู้กาญจนบุรี-ด่านเจดีย์ หรือกาญจนบุรี-สังขละ หรือใครที่ชอบ ความชิว อยากนั่งโง่ๆโต้ลมธรรมชาติ ก็ให้เลือกนั่งรถบัสแดงจากขนส่งกาญจนบุรีก็ได้ จะมีสายกาญจนบุรี-สังขละ และ กาญจนบุรี-ทองผาภูมิ (แต่ถ้าเลือกรถกาญจนบุรี-ทองผาภูมิ รถจะจอดแค่ทองผาภูมิ ต้องต่อรถจากทองผาภูมิไปสังขละอีก 1 ต่อ และถ้าโชคดีมีผู้ร่วมทางเยอะเค้าก็ จะไปส่งเราถึงสังขละเลยจ้า)
อ่านกระทู้ฉบับเต็มคลิกที่นี่

สำหรับการเดินทางไปสังขละบุรีชาว Pantip ได้ให้คำแนะนำว่าสามารถทำได้ 2 ทาง คือเดินทางไปสังขละบุรีโดยรถยนตร์และเดินทางไปสังขละบุรีโดยรถประจำทาง ซึ่งแน่นอนว่าการเดินทางโดยรถประจำทางไม่ได้ลำบากอย่างที่คิด แต่หากใครเป็นสายลุยอยากลองลำบากก็สามารถเลือกนั่งรถบัสพื้นบ้านแบบลุยท่องคันสีแดงเพื่อเพิ่มความมีสีสนให้กับการเดินทางก็ทำได้

ตามรอย Pantip : ร้านอาหารน่าโดนในสังขละบุรี

 

 

สังขละบุรี pantip
ภาพจาก สมาชิกหมายเลข 2197282

 

 

 

1.ร้านแพมิตรสัมพันธ์สังขละบุรี ร้านอาหารในสังขละบุรีร้านนี้เป็นแพริมน้ำที่สามารถชมสะพานไม้ได้ เป็นร้านขึ้นชื่อของสังขละบุรี และเมนูที่ชาวPantip แนะนำให้สั่งคือ 1.ยำสาวมอญ 2.ต้มยำปลาคลัง 3.ผัดฉ่า วิวดีอาหารอร่อยต้องยกนิ้วให้ร้านนี้เลย คลิกอ่านกระทู้ Pantip ฉบับเต็มได้ที่นี่ 2.โจ๊กนั่งยองสังขละบุรี โจ๊กนั่งยองสังขละบุรีเป็นอะไรที่ต้องกินเมื่อมาถึงสังขละบุรี กินโจ๊กคู่กับโอวันตินร้อนๆ คงจะฟินน่าดู เนื้อโจ๊กหมูเน้นๆแถมมีเครื่องเคียงเป็นหมี่กรอบที่หารับประทานได้ยากอีกด้วย คลิกอ่านกระทู้ Pantip ฉบับเต็มได้ที่นี่

 

 

 

 

สังขละบุรี pantip
ภาพจาก ITISP

 

 

 

 

 

3.สามประสบรีสอร์ทสังขละบุรี ร้านอาหารขึ้นชื่ออีกร้านที่เน้นเรื่องบรรยากาศ มองเห็นวิวทิวทัศน์ของหมู่บ้านมอญได้ทั้งสองฝั่ง ซึ่งอาหารนั้นรสชาติดีงามไม่แพ้ร้านที่ 1เลยแถมราคาก็ไม่แพงมากอีกด้วย ซึงเมนูที่สมาชิก Pantip แนะนำคือ 1.ยำผักกูด 2.ปลาแรดทอดกระเทียม จะเด็ดแซ่บแค่ไหนอ่านกระทู้จริงคลิกที่นี่ 4. ก๋วยเตี๋ยวหมูเจ้พร สังขละบุรี ก๋วยเตี๋ยวท้องถื่นน้ำแดงๆหมูแดงเน้นๆ ใครไปสังขละบุรีแล้วไม่ลองจะถือว่ามาไม่ถึง!! คลิกอ่านกระทู้ฉบับเต็มได้ที่นี่

 

 

สังขละบุรี pantip
ภาพจาก สมาชิกหมายเลข 2197282

 

 

สังขละบุรี pantip
ภาพจาก สมาชิกหมายเลข 2197282

ที่พักน่านอนในสังขละบุรีตามรอย Pantip

 

 

สังขละบุรี pantip
ภาพจาก สมาชิกหมายเลข 2197282

 

 

 

ที่พักสังขละบุรีที่ชาว Pantip แนะนำ :สังขละคีรี สังขละคีรีตั้งอยู่บริเวณเนินเขาใกล้กับวัดสมเด็จใหม่สามารถขับรถไปได้ใช้เวลาไม่นานนัก ห้องพักก็ราคามไม่แพง ซึ่งชาว Pantip ท่านหนึ่งรีวิวไว้ว่า สามารถเข้าพักได้ในราคา 1,900 เยน อ่านกระทู้ Pantip รีวิวฉบับเต็มคลิกที่นี่

 

 

 

สรุปเที่ยวกินสังขละบุรีสไตล์ Pantip

 

ดูผิวเผินแล้วสังขละบุรีจะมีบรรยากาศคล้ายๆเชียงคาน อบอุ่นละมุนเต็มไปด้วยวัฒนธรรมและอาหารอร่อย การเดินทางก็แสนง่าย ใครอยากตามรอย Pantip ไปเที่ยวสังขละบุรีต้องรีบไปกันก่อนที่คนจะหันไปเที่ยวกันเยอะกว่านี้และวัฒนธรรมต่างๆอาจเลือนหายไปในที่สุด

ท่องเที่ยวLatest articles in the category