ตั๋วเครื่องบินไปเชียงใหม่ราคาถูกหาได้จากที่ไหน ความคิดเห็น Pantip มีคำตอบ

ตั๋วเครื่องบินไปเชียงใหม่ราคาถูกหาได้จากที่ไหน ความคิดเห็น Pantip มีคำตอบ

 

ตั๋วเครื่องบิน เชียงใหม่ ราคาถูก pantip

 

 

เชียงใหม่ เป็นจุดหมายปลายทางของใครหลายคนไม่ว่าจะด้วยจุดประสงค์ท่องเที่ยว ทำงาน กลับบ้านเกิด หรือไปหาคนรักก็ว่ากันไป และด้วยการเดินทางคมนาคมที่สามารถไปเชียงใหม่ได้มีหลากหลายเส้นทางไม่ว่าจะเป็น การเดินทางไปเชียงใหม่ด้วยรถยนตร์ รถไฟ รถประจำทาง และอีกวิธีการหนึ่งที่รวดเร็วทันใจและปลอดภัยที่สุดคือการเดินทางไปเชียงใหม่ด้วย “เครื่องบิน”

 

 

 

ตั๋วเครื่องบิน เชียงใหม่ ราคาถูก pantip

 

 

และ ณ ปัจจุบันเครื่องบินไปเชียงใหม่ก็มีหลายเที่ยวบินและหลากหลายสายการบินให้เลือกใช้บริการ ไม่ว่าจะเป็นในราคาที่แพงเอาเรื่องหรือจะถูกจนน่าตกใจถ้าเป็นช่วงโปรโมชั่น และตั๋วเครื่อบินไปเชียงใหม่ราคาถูกจะต้องจองช่วงไหน เป็นสายการบินอะไรเราไปดูคำแนะนำจากชาว Pantip กัน

 

 

นั่งเครื่องบินไปเชียงใหม่ควรใช้สายการบินอะไร?

 

ก่อนที่จะไปหาสายการบินที่เปิดเส้นทางบินไปเชียงใหม่ในราคาถูกเราไปดูกันก่อนดีกว่าว่า สายการบินใดที่มีให้บริการบินตรงจากกรุงเทพสู่เชียงใหม่บ้าง

 

 

ตั๋วเครื่องบิน เชียงใหม่ ราคาถูก pantip

 

 

ความคิดเห็น Pantip:สมาชิกหมายเลข 1093519

เดินทางจากสุวรรณภูมิ มี การบินไทย ไทยสมายล์ บางกอก เวียดเจ็ท

เดินทางจากดอนเมือง มี แอร์เอ นกแอร์ ไลออน

จากคำแนะนำของสมาชิก Pantip จะเห็นได้ว่าสายการบินที่เปิดเส้นทางบินไปเชียงใหม่คือ
  1. การบินไทย
  2. ไทยสมายล์
  3. บางกอกแอร์เวย์
  4. เวียตเจต
  5. แอร์เอเชียร์
  6. นกแอร์
  7. ไลน์ออนแอร์

 

 

ราคาตั๋วเครื่องบินไปเชียงใหม่ของแต่ละสายการบินถูก-แพงต่างกันอย่างไร?

 

 

ตั๋วเครื่องบิน เชียงใหม่ ราคาถูก pantip

 

 

การจองตั๋วเครื่องบินนั้นไม่ว่าจะไปเชียงใหม่หรือไปจังหวัดไหนๆ หรือแม้แต่การจองตั๋วเครื่องบินไปต่างประเทศเองก็ด้วย การที่จะได้ตั๋วถูกหรือแพงนั้นขึ้นอยู่กับโปรโมชั่นและช่วงเวลาของการจองตั๋วเครื่องบินในแต่ละครั้ง อย่างเช่นความคิดเห็น Pantip นี้ที่ชาว Pantip ได้ให้ความเห็นเอาไว้ด้านล่าง

 

ความคิดเห็น Pantip:TeeChoco

ก่อนอื่นต้องบอกก่อนว่าราคาตั๋วเครื่องบินจะไม่แน่นอนแปรผันไปตามเวลา จังหวะ ช่วงโปรโมชั่น วันที่จอง วันที่บิน บางทีหากจองล่วงหน้านานสายการบินนึงราคาถูกมาก แต่หากจองล่วงหน้าไม่กี่วันราคากลับแพงลิบลิ่ว

สำหรับเชียงใหม่ หากบินจากกรุงเทพฯ เท่าที่ผมเคยใช้บริการ มี 4 สายการบิน
1. การบินไทย ขึ้นที่สุวรรณภูมิ ราคาปกติแพงสุด มีขนม โหลดสัมภาระ
2. บางกอกแอร์เวย์ ขึ้นที่สุวรรณภูมิ ราคาปกติแพงรองลงมา แต่บางทีก็แพงกว่าหรือถูกกว่าแล้วแต่ช่วง มีเล้าจน์นั่งทานขนมพักผ่อนก่อนขึ้นเครื่อง มีโหลดสัทภาระ
3. แอร์เอเชีย ขึ้นที่ดอนเมือง ราคากลางๆ ยกเว้นหากจองช่วงโปรโมชั่น ล่วงหน้านานๆเกือบปี ราคาจะถูกมากๆ หรือบางทีก็มีโปรล่วงหน้าไม่กีเดือนราคาถูกกว่าสองเจ้าบน
แต่หากมาจองก่อนเดินทางไม่กี่วันราคาจะสูงมากๆจนเท่าๆหรือมากกว่าสายการบินอื่น ไม่มีอาหารขนมและโหลดสัมภาระให้ ต้องซื้อเพิ่ม
4. นกแอร์ ขึ้นที่ดอนเมือง ราคาระหว่างบางกอกแอร์เวย์และแอร์เอเชีย หรือบางทีก็ถูกกว่าแอร์เอเชีย ขึ้นกับช่วงจังหวะ จองล่วงหน้าไม่กี่วันก็แพงแน่นอน

อย่างที่บอก ราคาเงาแน่เอานอนไม่ได้ ขึ้นกับจังหวะช่วงเวลาที่จอง เพราะฉะนั้น หากอยากได้ราคาถูกๆต้องหมั่นติดตามข้อมูล โปรโมชั่น แล้วกะเวลาตัดสินใจในการจอง
หากจองแบบยกเลิกไม่ได้แล้ว อย่ากลับมาเชคราคาให้ช้ำใจเล่น เพราะบางทีมีโปรราคาอาจถูกกว่าที่เราเคยจองมากกว่าก็ได้ครับ

ทริคจอตั๋วเครื่องบินไปเชียงใหม่อย่างไรให้ได้ถูกๆ

 

ถึงแม้ราคาตั๋วเครื่องบินไปเชียงใหม่นั้น จะถูกหรือว่าแพงมันจะขึ้นอยู่กับโปรโมชั่นก็ตาม แต่หลายคนก็มีเคล็ดไม่ลับในการหาวิธีได้มาซึ่งตั๋วถูก และแต่ละคนจะมีวิธีแนะนำให้ทำอย่างไรบ้างไปดูกัน

 

 

ความคิดเห็น Pantip:fonfoyishappy
อาจจะจองผ่านแอพพลิเคชันจองตั๋วเครื่องบิน เช่น traveloka มันจะถูกกว่าจองผ่านแอพของสายการบินโดยตรงนะ และบางทีมันจะมีส่วนลด 7% อันนี้มีบ่อยมาก มันก็จะเซฟลงอีกเยอะ

ส่วนตัวเรา เรามองว่าเด๋วนี้ตั๋วมันมีโปรเยอะมาก บางทีไม่ต้องรอข้ามปีเลย เพราะข้ามปีมีแอร์เอเชีย 0 บาท ซึ่งเราว่าเผลอๆจองแล้วไม่ได้ไป เสียเงินทิ้งอีก  เราเลยเลือกไม่จองล่วงหน้านานข้ามปี ลองตัดสินใจดูค่ะ

ความคิดเห็น Pantip:เจ้าสำนักคันฉ่องวารี
1. ติดตามเพจพวกอาแปะ ติดโปร อะไรพวกนี้
2. ใช้ skyscanner คอยหมั่นเช็คราคาบ่อยๆ
ความคิดเห็น Pantip:tottui 
นกแอร์โปรมาเที่ยงคืนครับ

 

สรุปตั๋วเครื่องบินไปเชียงใหม่ราคาถูก

 

ตั๋วเครื่องบิน เชียงใหม่ ราคาถูก pantip

 

 

สรุปได้ว่าหากต้องการตั๋วเครื่องบินไปเชียงใหม่ราคาถูกวิธีง่ายๆคือต้องหาจังหวะช่วงโปรโมชั่นและเปรียบเทียบราคาจากเว็บไซต์ต่างๆตามที่ชาว Pantip แนะนำและอย่าจองตั๋วเครื่องบินไปเชียงใหม่แบบกระทันหันต้องจองล่วงหน้าเพราะมันจะทำให้ตั๋วเครื่องบินไปเชียงใหม่ราคาแพงได้

ท่องเที่ยวLatest articles in the category