รีวิว [5] แบบบ้านสร้างเองที่ชาว Pantip ภูมิใจอยากนำเสนอ!

รีวิว [5] แบบบ้านสร้างเองที่ชาว Pantip ภูมิใจอยากนำเสนอ!
ฉบับย่อ :

ในการสร้างบ้านเองด้วยตัวเองค่อนข้างที่จะมีปัญหามากมายที่จำเป็นจะต้องให้ความใส่ใจ ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของแบบบ้านที่เหมาะสมกับพื้นที่ การตอบโจทย์ความต้องการของทุกคนในบ้าน งบประมาณ วัสดุ การตกแต่งและเดินสายไฟ จึงจำเป็นที่จะต้องศึกษารีวิวการสร้างบ้านเองจากผู้มีประสบการณ์ เพื่อที่จะได้ช่วยให้สามารถควบคุมปัญหาต่าง ๆ ที่อาจเกิดได้อย่างเหมาะสม

อยากสร้างบ้านเอง ชาว Pantip อยากชวนให้มาฟังรีวิวต่อไปนี้กันก่อน รับรองว่าช่วยให้เสร็จง่าย งบไม่บานปลายได้อย่างแน่นอน

รีวิว บ้าน สร้าง เอง pantip

บ้านคือสถานที่พักผ่อนหลังจากที่ใช้ชีวิตมาอย่างเหนื่อยล้ากันตลอดทั้งวัน ทำให้ทุกคนอยากที่จะสร้างบ้านขึ้นมาโดยมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ตอบโจทย์อย่างครบครัน ซึ่งกว่าจะกลายมาเป็นบ้านในฝันแบบนั้นได้สิ่งที่ไม่ควรมองข้ามคือการหมั่นสำรวจรีวิวบ้านของคนที่เคยสร้างบ้านมาก่อน เพื่อมองหาจุดเด่นเพื่อนำมาประยุกต์ใช้ หรือมองหารีวิวปัญหาที่ควรป้องกันไม่ให้เกิดขึ้นเสียตั้งแต่เนิ่น ๆ

ถ้าหากใครกำลังมองหารีวิวสร้างบ้านเองที่เรียกได้ว่ามีความน่าสนใจ ลองมาฟังคำแนะนำจากชาว Pantip ผ่านบทความชิ้นนี้กันเลย เชื่อว่าบางทีอาจได้แนวคิดใหม่ ๆ ที่น่าสนใจเหมาะกับการนำไปใช้สร้างบ้านเองได้เป็นอย่างดียิ่งขึ้นกว่าเดิม

เปรียบเทียบชัด ๆ ข้อดี Vs ข้อเสียของบ้านตู้คอนเทนเนอร์สําเร็จรูป โดยประสบการณ์ตรงชาว Pantip! [2022]

 

ไอเดียสร้างบ้านเองรีวิวโดยชาว Pantip # แบบที่ 1

รีวิว บ้าน สร้าง เอง pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/31084089

ก็ปิ๊งเลยครับ เม่าดี๊ด๊า มีที่แล้วๆ >< เป็นจุดใต้ตำตอแท้ๆ ครับ เพราะว่าที่บ้านพ่อตาท่านมีที่เหลืออยู่ประมาณ 50 ตร.ว.!!! บ้านจัดสรรยังหายากเลยครับ ที่ 50 ตร.ว. เนี่ย แล้วนี่อยู่บ้านแฟนแท้ๆ ทำไมไม่มองงงงงง ผมก็ไปเลียบๆ เคียงๆ ถาม (จริงๆ คือขอนั่นแหละ… แหม่!!!อมยิ้ม22) ว่าจะขอปลูกบ้านได้หรือไม่ ท่านตอบตกลงทันที เพราะว่าได้สร้างในบริเวณบ้านของท่าน ลูกหลานไม่ไปไหน ท่านก็ย่อมยกให้อยู่แล้ว สำหรับผมกับแฟนก็จะได้ประหยัดค่าใช้จ่ายในการผ่อนบ้านไปด้วย  win-win ฮะงานนี้ พ่อตาลูกเขย อิอิ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

ไอเดียสร้างบ้านเองรีวิวโดยชาว Pantip # แบบที่ 2

รีวิว บ้าน สร้าง เอง pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/40309291

เริ่มตั้งแต่หาที่ดิน ที่ชอบครับ ที่ดินก็มีหลายราคาให้เลือก เลือกกันอยู่ 3 เดือน สรุปได้ที่ดิน ใกล้ ๆ ที่ทำงาน ประมาณ 2.5 กิโลเมตร เป็นที่ดินที่แบ่งขายเป็นล็อค ๆ ล็อคละ 2 งาน ซึ่งตอนแรกมองว่า 2 งาน เล็กไป อยากได้ 1 ไร่ แต่เมื่อไปดูแล้ว ยังไม่ถูกใจ ทั้งเรา และญาติผู้ใหญ่ สรุป จึงได้ที่ดิน 2 งาน ตามภาพ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

ไอเดียสร้างบ้านเองรีวิวโดยชาว Pantip # แบบที่ 3

ภาพจาก : https://pantip.com/topic/40240927

บ้าน คือการลงทุนเพียงครั้งเดียว สำหรับการสร้างชีวิตและครอบครัวเพื่อมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น และบ้านจะเป็นตัวแทนที่จะบอกถึงตัวตนและความชอบเจ้าของบ้านได้อย่างแท้จริง สำหรับการสร้างบ้าน นอกจากมีแบบที่ต้องการแล้ว มีเพียง2สิ่งที่สำคัญที่สุด นั่นคือ เงินทุนที่ไม่บานปลาย และช่างที่ดีไม่ทิ้งงาน โดยบ้านหลังนี้ใช้เวลาก่อสร้างทั้งหมด 1 ปี 2 เดือน โดยมีช่างและคนงานทั้งหมด6คน ทำงานทุกวัน จะหยุดเดือนละ 2 ครั้ง คือวันหวยออกออก โดยสร้างเมื่อปี 2560 ถึง 2561 กระทู้นี้จะเป็นการรีวิวตั้งแต่เริ่มสร้างครับ

**** แก้ไขเพิ่มเติม

*** ราคาค่าก่อสร้างเมื่อปี 2560 ครับ

– ตัวบ้านพื้นที่ใช้สอย 300 ตร.ม. >>>> 3.2 ล้านบาท

– รั้วไม่รวมประตู เมตรละ 2200 บาท รวมทั้ง4ด้าน >>>> 3 แสนบาท – โรงจอดรถรวมห้องเก็บของ 126 ตร.ม. >>>> 5 แสนบาท

– เทคอนกรีตบริเวณบ้าน 1.3 แสนบาท

– บิ้วอิน >>>>/ 3.2 แสนบาท

– ปลูกหญ้า(รวมหน้าดิน) 580 ตร.ม.>>>>> 40,000 บาท

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

ไอเดียสร้างบ้านเองรีวิวโดยชาว Pantip # แบบที่ 4

รีวิว บ้าน สร้าง เอง pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/41199317

# ส่วนที่อยากแนะนำ ผู้ที่กำลังจะสร้างบ้าน

– ถ้าท่านใดที่กำลังจะสร้างบ้านแนะนำให้ทำแนวรั้วก่อนจะลงเข็มไว้ก่อนก็ได้หรือจะทำเป็นรั้วขึ้นมาเลยก็ได้เพราะว่าถ้าทำรั้วหลังจากที่ตัวบ้านสร้างเสร็จแล้วนอกจากตัวบ้านจะเลอะเทอะแต่ยังทำให้ทำยากกว่าด้วยและเข็มที่กดลงไปจะไม่แน่นเท่าการใช้รถกด

– ช่างไฟมักจะเดินสายอากาศเป็นพื้นฐานของเค้า อย่าลืมแจ้งเค้าให้เปลี่ยนเป็นเดินสายแลน หรือสายอย่างอื่นที่เราคิดว่าจะใช้ ผมคิดว่าแบบนั้นมีประโยชน์มากกว่า

– การจ้างผู้ตรวจรับบ้านเป็นสิ่งที่สำคัญมากเพราะว่าการที่มีคนมาช่วยตรวจนอกจากทางบริษัทตัวเองจะทำให้เห็นจุดที่อาจต้องแก้ไขมากกว่าที่เราตรวจเองเนื่องจากบ้านที่เราสร้างเราน่าจะอยู่กับมันไปอีกนานการลงทุนด้านผู้ตรวจจึงเป็นสิ่งสำคัญมากครับ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

ไอเดียสร้างบ้านเองรีวิวโดยชาว Pantip # แบบที่ 5

รีวิว บ้าน สร้าง เอง pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/40981489

เป็นกระทู้แรกนะคะ หลังจากที่แอบส่องในพันทิปมานาน ได้ไอเดียและความรู้เยอะจากในนี้ เลยอยากแบ่งปันบ้างค่ะ หวังว่าจะมีประโยชน์กับคนที่กำลังคิดจะสร้างบ้านนะคะ จากคนไม่มีประสบการณ์และไม่มีความรู้เรื่องบ้านเลย เนื่องด้วยแม่ยกที่ดินให้แปลงนึงเล็กๆ 100 ตรว. และคิดมาตลอดว่าอยากมีบ้านเป็นของตัวเอง ที่สามารถออกแบบเองได้ตามความต้องการ และอยู่ไม่ไกลบ้านพี่ชายและญาติๆ ค่ะ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 


สร้างบ้านเองยากหรือเปล่าคะ?

สำหรับคนที่ไม่ได้มีประสบการณ์ตรงในเรื่องนี้ก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ค่อนข้างยากพอสมควรเลยทีเดียว เพราะการสร้างบ้านเองมีปัญหามากมายหลายอย่าง ซึ่งสิ่งเหล่านี้ก็ล้วนแล้วแต่จะสามารถเรียนรู้ได้จากการอ่านรีวิวของผู้ที่มีประสบการณ์เท่านั้น

รวม [5] รีวิวสร้างบ้านแบบคุมทุกอย่างด้วยตัวเองฉบับชาว Pantip ในปี 2560-2565!

บทสรุปส่งท้าย : การสร้างบ้านเองของชาว Pantip มีรีวิวดี ๆ มากมายที่สามารถประยุกต์นำมาประยุกต์ใช้กับบ้านของตัวเองได้เป็นอย่างดีแน่นอน

หลังจากที่ได้ทราบข้อมูลการรีวิวสร้างบ้านเองในข้างต้นกันไปแล้ว เชื่อว่า ณ ตอนนี้หลาย ๆ คนคงจะสามารถนำข้อมูลที่น่าสนใจจากชาว Pantip ไปปรับใช้ได้อย่างเหมาะสมกับการสร้างบ้านเองได้มากยิ่งขึ้นกว่าเดิม และหวังว่าข้อมูลนี้จะมีประโยชน์กับคนที่กำลังอยากสร้างบ้านของตัวเองได้เป็นอย่างดีแน่นอน…

 

อสังหา คอนโด บ้าน ที่ดินLatest articles in the category