รวม [5] ไอเดียรีโนเวทบ้านเก่า ๆ ให้กลับมาสวยปิ๊ง! สไตล์ชาว Pantip!

รวม [5] ไอเดียรีโนเวทบ้านเก่า ๆ ให้กลับมาสวยปิ๊ง! สไตล์ชาว Pantip!
ฉบับย่อ :

การรีโนเวทบ้านเก่า ๆ ควรให้ความสำคัญกับเรื่องของพื้นที่การใช้สอยที่เหมาะกับตัวเองและครอบครัวให้มากที่สุด อีกทั้งยังควรสบายตา อยู่อาศัยง่าย และใช้วัสดุที่ทนทาน เพื่อให้บ้านในฝันยังคงสามารถใช้ได้อย่างยาวนานที่สุด

อยากรีโนเวทบ้านเก่า ๆ ให้กลับมาสวยโดนใจ มีไอเดียจากชาว Pantip ที่น่าสนใจอะไรกันบ้าง มาติดตามรายละเอียดที่น่าสนใจกันเลย

รี โน เวท บ้าน เก่า pantip

หลังจากที่อาศัยอยู่ในบ้านหลังเก่าเป็นเวลานาน หรือซื้อบ้านมือสองในทำเลที่น่าสนใจ เชื่อว่าหลายคนก็คงอยากที่จะทำการรีโนเวทบ้านเก่า ๆ ให้กลับมาสวยงามน่าอยู่มากยิ่งขึ้นกว่าเดิม แต่ติดอยู่ตรงที่ว่ายังไม่มีไอเดียดี ๆ ในการรีโนเวทบ้านที่น่าสนใจเสียมากกว่า

ถ้าหากใครกำลังสนใจอยากที่จะทำการรีโนเวทบ้านเก่า ๆ แล้วยังไม่ได้ตัดสินใจเกี่ยวกับแบบของบ้านว่าอันไหนเหมาะสม ลองมาแอบส่องไอเดียของชาว Pantip ที่บทความชิ้นนี้ได้รวบรวมมาฝากกันดีกว่าว่ามีแบบรีโนเวทบ้านเก่า ๆ ที่น่าสนใจเหมาะกับการนำไปประยุกต์ใช้อะไรกันบ้าง?

[5] ไอเดียห้องน้ำนอกบ้านสวย ๆ สไตล์ชาว Pantip!

แบบรีโนเวทบ้านเก่า ๆ ที่น่าสนใจจากชาว Pantip # ไอเดียที่ 1

รี โน เวท บ้าน เก่า pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/31924446

เวลาที่ใช้ในการทำบ้านก็นานครับ  เป็นปีๆ ปัญหามากมาย ทั้งช่างไม่มา ช่างทำผิด แต่สุดท้ายก็ ช่างหัวมันครับ ไม่เครียดเท่าไร อาจเพราะเตรียมใจไว้แล้วว่าต้องเจอ แต่คนรอบๆ รวมทั้งเพื่อนบ้านอาจเครียด ว่าทำไมเสร็จช้าจัง ก็ต้องขอโทษเพื่อนบ้านอีกครั้งที่ทำเสียงรบกวน  รถช่างจอดบังหน้าบ้าน ส่วนงบประมาณก็บานปลายตามเวลาครับ 555

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

แบบรีโนเวทบ้านเก่า ๆ ที่น่าสนใจจากชาว Pantip # ไอเดียที่ 2

รี โน เวท บ้าน เก่า pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/41076408

สวัสดีครับสมาชิกชาวพันธ์ทิพย์ทุกท่าน วันนี้ผมว่างมารีวิวการรีโนเวทบ้านชั้นเดียว อายุเก่าแก่ถึง 30 ปีได้ มาปรับปรุงให้เป็นสไตล์มินิมอลกึ่งคาเฟ่เล็กๆ ก็ว่าได้ครับ โดยใช้งบประมาณในการทำทั้งสิ้น 330,000 บาทโดยประมาณ (ราคานี้ รวมค่าช่างและค่าของ) โดยใช้เวลารีโนเวททั้งสิ้น 1 เดือนเท่านั้นเองครับ เชิญรับชมกันได้เลยครับ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

แบบรีโนเวทบ้านเก่า ๆ ที่น่าสนใจจากชาว Pantip # ไอเดียที่ 3

รี โน เวท บ้าน เก่า pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/40344362

งานนี้ก็ได้จังหวะที่มีโควิด 19 ระบาดทำให้ต้องได้ไป work from home ที่บ้านตจว.  และได้ไปคุมงานและซื้อของที่ต้องใช้ ในการออกแบบ lay out เราก็มีการคิดร่วมกันกับพี่ชายเพื่อให้ทุกอย่างมันลงตัวและประโยชน์ใช้สอยสูงสุด ช่างก็เอาช่างคนเดิมที่เคยทำปรับปรุงบ้านที่กรุงเทพมาทำให้ ตอนแรกเค้าก็ไม่ค่อยอยากมาหรอกเพราะไม่มีคนคุมงานและต้องไปๆมาๆ แต่สุดท้ายช่างก็มาช่วยทำให้  ระยะเวลาเดิมที่ประมาณว่า 5 เดือน เริ่มต้งแต่ ปลายเดือนมีนาคม 63 และคาดว่าจะแล้วเสร็จประมาณสิ้นเดือนพฤศจิกา 2563 ก็รวมๆแล้ว 8 เดือนพอดี

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

แบบรีโนเวทบ้านเก่า ๆ ที่น่าสนใจจากชาว Pantip # ไอเดียที่ 4

รี โน เวท บ้าน เก่า pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/38742601

ด้วยความที่เป็นคนชอบดูกระทู้หรือคลิป รีโนเวทบ้านต่างๆใน pantip หรือรายการใน youtube เคยฝันว่าสักวันคงจะได้ทำแบบนี้บ้าง แล้ววันนั้นก็มาถึง บ้านที่ทำ ทำด้วยความรู้สึกชอบ และผสมผสานบางสิ่งที่ชอบจากบ้านแต่ละหลัง ผมไม่เคยเรียนออกแบบ แต่เคยทำอาชีพกราฟิกดีไซน์มา 15-20 ปี ส่วนราคาที่ทำลงไปประมาณ 8 แสนได้ครับ หลายๆ คนว่าไม่แพง เพราะเปลี่ยนหมดทุกซอกมุมจริงๆ ตั้งแต่หลังคายันพื้นที่จอดรถ หวังว่าหลายๆ คนคงชอบเหมือนที่ผมชอบ ส่วนระยะเวลาทำประมาณ 7-8 เดือน เนื่องด้วยช่างหนีกันไปหมด สรุปสุดท้ายช่วง 4-5 เดือนหลังจะมีช่างแค่คนเดียว แต่จะมีลูกมือรายวันมาช่วยได้ 1 เดือน ทำให้งานช้าลงมาก

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

แบบรีโนเวทบ้านเก่า ๆ ที่น่าสนใจจากชาว Pantip # ไอเดียที่ 5

รี โน เวท บ้าน เก่า pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/41196552

จขกท.ซื้อบ้านมือสองเพราะต้องการ location ใช้เวลา 6เดือนเต็ม มิย.-ธค.64  งานเสร็จตามกำหนดค่ะ โชคดีที่สุดคือช่างดีมีฝีมือ ไม่เคยขาดงานเลยตลอด 6เดือนค่ะ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 


ระหว่างรีโนเวทบ้านเก่า ๆ กับซื้อบ้านใหม่แบบไหนดีกว่ากันคะ?

ถ้าหากมองในเรื่องของทำเลที่สะดวกสบายในการใช้ชีวิต การรีโนเวทบ้านเก่า ๆ ดูเหมือนจะดีกว่า แถมยังราคาถูกมากกว่าบ้านหลังใหม่ ๆ ในโครงการจัดสรรที่ส่วนใหญ่อยู่รอบนอกของเมือง ทำให้การเดินทางเข้าถึงสิ่งอำนวยความสะดวกและการเดินทางเข้าเมืองค่อนข้างจะเป็นสิ่งที่ยากนั่นเอง

 

[5 วิธีแก้ส้วมตันราดไม่ลง] เคล็ดไม่ลับชาว Pantip ขอแชร์!!

บทสรุปส่งท้าย : อ้างอิงแบบรีโนเวทบ้านเก่า ๆ จากชาว Pantip ดีไหม?

รี โน เวท บ้าน เก่า pantip

หลังจากที่ได้ทำความรู้จักกับแบบรีโนเวทบ้านเก่า ๆ ที่น่าสนใจจากชาว Pantip กันไปแล้วในข้างต้น เชื่อว่า ณ ตอนนี้หลาย ๆ คนก็คงจะสามารถมองเห็นภาพรวมกันแล้วว่าการรีโนเวทบ้านเก่า ๆ ที่จริงแล้วไม่ยาก แถมยังช่วยให้ได้รับบ้านที่มีฟังก์ชันการใช้งานที่สอดคล้องกับความต้องการของตัวเองได้เป็นอย่างดีอีกด้วย ถ้ามีบ้านเก่า ๆ ในครอบครองก็อย่ามัวรอช้ามาลองทำการรีโนเวทตามรอยของชาง Pantip กันเลย…

อสังหา คอนโด บ้าน ที่ดินLatest articles in the category