[5] ไอเดีย Renovate บ้าน 2 ชั้น ด้วยตัวเองแบบจำกัดงบประมาณ สไตล์ชาว Pantip!

[5] ไอเดีย Renovate บ้าน 2 ชั้น ด้วยตัวเองแบบจำกัดงบประมาณ สไตล์ชาว Pantip!
ฉบับย่อ :

การ Renovate บ้าน 2 ชั้น จำเป็นที่จะต้องให้ผู้เชี่ยวชาญมาตรวจสอบก่อนว่าในส่วนของการตกแต่ง ต่อเติมบ้านนั้น ตัวโครงสร้างเดิมของบ้านสามารถรับน้ำหนักได้หรือเปล่า? เพื่อเป็นการช่วยเพิ่มความปลอดภัยของการอยู่อาศัยในระยะยาว นอกจากนี้ ยังควรทำการควบคุมงบประมาณให้อยู่ในระดับที่เหมาะสม โดยเฉพาะกับส่วนของวัสดุและเฟอร์นิเจอร์

มาแอบส่องกันดีกว่าว่าชาว Pantip มีไอเดีย Renovate บ้าน 2 ชั้น ที่น่าสนใจ ชวนให้นำไปประยุกต์ใช้อะไรกันบ้าง?

renovate บ้าน 2 ชั้น pantip

บ้านแบบ 2 ชั้น… เป็นหนึ่งในตัวเลือกของแบบบ้านที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะกับบ้านที่มีสมาชิกมากและมีพื้นที่สำหรับการสร้างบ้านที่จำกัด ทำให้บ้านได้รับพื้นที่ในการใช้สอยเพิ่มมากขึ้นเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

ถ้าหากใครกำลังสนใจอยากที่จะเปลี่ยนบ้าน 2 ชั้นหลังเก่า Renovate ให้กลายเป็นบ้านที่ดูทันสมัย น่าอยู่อาศัยยิ่งกว่าเดิม ลองมาทำความรู้จักกับแบบ Renovate บ้าน 2 ชั้น จากชาว Pantip ที่บทความชิ้นนี้ได้รวบรวมมาฝากกัน เผื่อว่าจะมีแบบ Renovate บ้าน 2 ชั้น สวย ๆ น่าสนใจ ให้ลองนำปรับใช้กับบ้านของตัวเองกัน

[5] ไอเดีย D.I.Y Pantip ทำฉากกั้นห้องด้วยตัวเอง ในราคาแสนประหยัด

ไอเดีย Renovate บ้าน 2 ชั้น สไตล์ชาว Pantip # แบบที่ 1

renovate บ้าน 2 ชั้น pantip
ภาพจาก : qhiitp5pv1txRk8Gp51-o (1).jpg

บ้านไม้ครึ่งปูนหลังนี้เป็นบ้านพ่อแม่สร้างมาด้วยน้ำพักน้ำแรงจะทุบทิ้งสร้างใหม่ จขกท.ก็เสียดายความทรงจำสมัยเด็ก  เลยมีทางเลือกหลักๆคือ ถ้าโครงสร้างยังใช้งานได้เพียงพอกับอายุขัยคนอยู่ต่อก็จะรีโนเวทเอา มันเลยจบที่รีโนเวท

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

ไอเดีย Renovate บ้าน 2 ชั้น สไตล์ชาว Pantip # แบบที่ 2

renovate บ้าน 2 ชั้น pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/37738887
renovate บ้าน 2 ชั้น pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/41254175

เจ้าของกระทู้ซื้อบ้านมือสองมา เดิมคือมีห้องตามมาตรฐานบ้านโครงการทั่วไปคือ 3ห้องนอน / 3 ห้องน้ำ / 1 ห้องครัว(เล็ก) / 1ห้องโถง / จอดรถ 2 คัน และบริเวณหลังบ้าน และ รอบๆ อีกนิดหน่อย

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

ไอเดีย Renovate บ้าน 2 ชั้น สไตล์ชาว Pantip # แบบที่ 3

renovate บ้าน 2 ชั้น pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/41196552

จขกท.ซื้อบ้านมือสองเพราะต้องการ location ใช้เวลา 6เดือนเต็ม มิย.-ธค.64  งานเสร็จตามกำหนดค่ะ โชคดีที่สุดคือช่างดีมีฝีมือ ไม่เคยขาดงานเลยตลอด 6เดือนค่ะ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

ไอเดีย Renovate บ้าน 2 ชั้น สไตล์ชาว Pantip # แบบที่ 4

renovate บ้าน 2 ชั้น pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/39580688

..สรุปแถวบางบัวทอง ไม่ตอบโจทย์ เพราะเราทำงานแถวบางซื่อ แฟนทำงานแถวลาดพร้าว ถ้าต้องผ่อนบ้านแล้วต้องมาเสียค่าเดินทางในการมาทำงานอีกจะไม่ไหว จึงเริ่มมาดูบ้านแถวลาดพร้าว ก็หาจนถอดใจ เพราะมีแต่ราคา 2.5 ล้านขึ้น จนวันสุดท้ายจำได้ว่าจะไปดูแถวโซนรามอินทรา แต่แฟนพาขับรถเข้ามาดูในซอยนาคนิวาส 48 ย่านลาดพร้าว เพื่อจะพาไปดูบ้านหลังหนึ่ง ที่ประกาศขายในเว็ป แต่เราไปไม่ถึงบ้านหลังที่จะเข้าไปดู …..เราทั้งสองคนได้หันไปเห็นบ้านหลังที่เราซื้อมา แปะประกาศขาย (ตามสภาพ) เสียก่อน พร้อมเบอร์โทร เราก็ไม่รอช้า หยิบมือถือมากดโทรถามราคาเลยจ้า เจ้าของบ้านบอกว่าขายตามสภาพ หลังบ้านมีปลวกกิน เราก็เลยขอนัดดูบ้านเช้าวันถัดมา

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

ไอเดีย Renovate บ้าน 2 ชั้น สไตล์ชาว Pantip # แบบที่ 5

renovate บ้าน 2 ชั้น pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/37349313

กว่าจะเจอกับหลังนี้ เราตระเวณดูมาเยอะมาก แต่ก็ยังหาไม่ได้ซะที เราถึงขนาดว่าไล่จดบ้านเลขที่ของบ้านร้างไปคัดโฉนดที่กรมที่ดินกันเลย แต่ยังไม่เจอเจ้าของที่ปล่อยขายเสียที โจทย์ของเราคือต้องอยู่ในระแวกเดิม เพราะชอบย่านนี้อยู่แล้ว อันที่จริงในซอยนี้เราก็เข้ามาดูก่อนหน้านี้แล้ว แต่ยังไม่มีป้ายแปะ และตอนที่เราเห็นป้ายประกาศขาย เราก็ยังไม่ได้สนใจมาก เพราะดูจากตัวบ้านแล้วน่าจะเกินงบแน่นอน แต่ก็คุยกับสามีว่าลองโทรดูแล้วกัน ปรากฎว่าเกินงบจริงๆ แต่ก็ขอเข้าไปดูตัวบ้านหน่อย เจ้าของเดิมเค้าก็โอเค บ้านนี้เป็นบ้านครึ่งปูนครึ่งไม้ค่ะ ในวันที่เราได้เข้าไปดูบ้าน ไม่ได้มีความรู้สึกเย็นวาบหรืออะไรแปลกๆ เหมือนที่เค้าพูดกันเลย อุตส่าห์แอบหวังว่าจะมีโมเม้นต์แบบนี้ 555 คือช่วงนั้นเดือนธันวา มันก็เย็นเป็นปกติอยู่แล้วแหล่ะ และเค้าก็ปลูกต้นมะม่วงไว้ที่หน้าบ้านถึง 2 ต้น มันก็คงจะมีร่มเย็นเป็นปกติอ่ะนะ เราคิดอย่างนั้น

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 


การ Renovate บ้าน 2 ชั้น ยากไหมคะ?

ตอบตามจริงว่าที่จริงแล้วไม่ยาก ถ้าหากมีแบบสำหรับการ Renovate บ้าน 2 ชั้นที่ชัดเจน และไม่กระทบกับโครงสร้างในการรับน้ำหนักจากการรีโนเวทเพิ่มเติม

 

รวม [5] ไอเดียสร้างบ้านชั้นเดียวด้วยแบบวางแผนด้วยตัวเอง สไตล์ชาว Pantip!

บทสรุปส่งท้าย : การ Renovate บ้าน 2 ชั้น ให้สวยงามกว่าเดิมไม่ยาก ขอเพียงแค่นำแบบจากชาว Pantip มาประยุกต์ใช้

renovate บ้าน 2 ชั้น pantip

หลังจากที่ได้ทำความรู้จักกับการ Renovate บ้าน 2 ชั้น จากชาว Pantip ที่มีประสบการณ์กันไปแล้วในข้างต้น เชื่อว่า ณ ตอนนี้หลาย ๆ คนก็อาจจะเริ่มวางแบบแปลนของบ้านที่ได้รับการปรับปรุงให้สวยงามมากยิ่งขึ้นของตัวเองได้ดีกว่าเดิม…

 

อสังหา คอนโด บ้าน ที่ดินLatest articles in the category