รวม [5] ไอเดียสร้างบ้านชั้นเดียวด้วยแบบวางแผนด้วยตัวเอง สไตล์ชาว Pantip!

รวม [5] ไอเดียสร้างบ้านชั้นเดียวด้วยแบบวางแผนด้วยตัวเอง สไตล์ชาว Pantip!
ฉบับย่อ :

การสร้างบ้านชั้นเดียวควรคำนึงถึงจำนวนของสมาชิกในบ้านทั้งในปัจจุบันและอนาคต แล้วทำการสร้างให้เพียงพอ แต่ถึงอย่างนั้นบ้านชั้นเดียวก็สามารถต่อเติมได้ไม่ยากในอนาคตเช่นกัน นอกจากนี้ยังควรคำนึงว่าพื้นที่ที่สร้างบ้านนั้นแคบหรือเปล่า? หากแคบและมีสมาชิกมาก การสร้างบ้านสองชั้นจะเป็นคำตอบที่ดีมากกว่า และถ้าหากเป็นพื้นที่ที่มีน้ำท่วมบ่อย การสร้างบ้านชั้นเดียวแบบยกเสาขึ้นสูงเล็กน้อยจะช่วยตอบโจทย์การอยู่อาศัยได้ดีกว่า

อยากสร้างบ้านชั้นเดียวด้วยตัวเอง มีไอเดียแบบไหนที่สวยงามน่าสนใจกันบ้าง มาฟังคำแนะนำจากชาว Pantip ที่มีประสบการณ์ในเรื่องนี้กัน!

สร้างบ้านชั้นเดียว pantip

เชื่อว่าหลาย ๆ คนอาจชื่นชอบ “บ้านแบบชั้นเดียว” เนื่องจากมีสมาชิกในครอบครัวไม่มาก แถมระหว่างอยู่อาศัยไม่ต้องเดินขึ้นลงบันไดชั้นสองให้เหนื่อย ทำให้ตกลงปลงใจที่จะทำการสร้างบ้านชั้นเดียวขึ้นมาเป็นที่อยู่อาศัยในระยะยาว

อย่างไรก็ตาม การสร้างบ้านชั้นเดียวแม้จะดูเหมือนว่าง่าย แต่ที่จริงแล้วก็มีรูปแบบที่แตกต่างกันออกไปมากมายเลยทีเดียว ดังนั้น เพื่อให้สามารถสร้างบ้านชั้นเดียวที่เหมาะกับการอยู่อาศัยของตัวเองให้มากที่สุด ลองมาทำความรู้จักกับไอเดียสร้างบ้านชั้นเดียวจากชาว Pantip กันก่อนดีกว่าว่ามีประเด็นอะไรที่ควรรู้และให้ความสนใจกันบ้าง เผื่อว่าจะได้นำมาประยุกต์ใช้ในการสร้างบ้านชั้นเดียวของตัวเองอย่างเหมาะสมมากที่สุดนั่นเอง

[5] ไอเดียตกแต่งภายในบ้านแบบตามใจชาว Pantip แบบไหนสวย น่าทำตามมาดูกัน?

ไอเดียสร้างบ้านชั้นเดียวสไตล์ชาว Pantip # แบบที่ 1

สร้างบ้านชั้นเดียว pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/37966992

สร้างบ้านชั้นเดียวในงบประมาณจำกัดไม่เกิน 250,000 บาท

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

ไอเดียสร้างบ้านชั้นเดียวสไตล์ชาว Pantip # แบบที่ 2

สร้างบ้านชั้นเดียว pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/39600072

รีวิว บ้านชั้นเดียว 3ห้องนอน 2ห้องน้ำ งบประมาณ850000บาท กระทู้รีวิว ติดตาม บ้านเดี่ยวออกแบบและสร้างบ้านการก่อสร้างและต่อเติมอาคารบ้านธุรกิจรับเหมาก่อสร้าง อันนี้ภาพจากหลังจากทำรากฐานเเล้ว พร้อมขึ้นเสาร์เรียบร้อยเเล้วครับ …..ทั้งหมด 18 เสา ทำเพิ่มภายหลังอีก2เสา เป็น 20 เสา พื้นที่บ้านกว้าง ยาว11*11 ตารางกิโลเมตร พ่ามมมไม่ใช่ เมตรครับ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

ไอเดียสร้างบ้านชั้นเดียวสไตล์ชาว Pantip # แบบที่ 3

สร้างบ้านชั้นเดียว pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/37833918

จขกท.อยู่รอบนอกจังหวัดเชียงใหม่ เพราะค่ามือแต่ละที่อาจจะไม่เท่ากันนะคะ เหมาโครงสร้างตรมละ1300บ ก่อฉาบเหมาประมาณ70,000บ กระเบื้องและก่ออิฐโชว์เหมา15,700บ ไฟเหมา3800บ สุขภัณฑ์7,500บ(ทั้งหมดนี้เหมาค่ามือซื้อของเอง)กระจกและประตู46,000บ ฝ้านอกใน30,0000 ส่วนงานสีและอื่นๆจ่ายรายวันค่ะวันละ450บต่อคน รูปด้านล่างเป็นแบบบ้านจขกท ก็จะประมาณนี้เลยค่ะ ออกแบบเอง พยายามให้เท่าตัวบ้านเดิม เพราะทำที่เดิม ใหญ่กว่านิดหน่อย ไม่มีลูกเล่นไรนะคะ ง่ายๆเลยกลัวเปลืองงบ 555 บ้านจะสวยอยู่ที่ตกแต่งเนาะ 555

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

ไอเดียสร้างบ้านชั้นเดียวสไตล์ชาว Pantip # แบบที่ 4

สร้างบ้านชั้นเดียว pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/40462908

บ้านสวนเล่นระดับ 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ครัว 1 โถง 1 ห้องนั่งเล่น 2 เฉลียง 2 ระเบียง และที่จอดรถลมเย็นๆไว้ผูกเปล ใช้ประโยชน์ได้ทุกมุม 160 ตร.ม. งบประมาณ 2 ล้าน นิดๆ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

ไอเดียสร้างบ้านชั้นเดียวสไตล์ชาว Pantip # แบบที่ 5

สร้างบ้านชั้นเดียว pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/38350113

เนื่องด้วยผมกับแฟนมีแผนจะสร้างบ้านเพื่อย้ายมาอยู่ด้วยกันหลังแต่งงาน จะไปซื้อบ้านจัดสรรก็แพง ประกอบกับครอบครับผมอยู่บางบัวทองมาตั้งแต่ต้นตระกูล เลยพอจะมีเนื้อที่อยู่บ้าง เลยคิดว่าสร้างบ้านในที่ของเราเองน่าจะเหมาะสมที่สุด โดยมีแนวคิดว่าอยากได้บ้านที่สไตล์จะไม่เก่า หากผ่านไป 10-20 ปีข้างหน้า จึงเลือกเป็นแบบบ้านสไตล์โคโลเนียล (Colonial Style) เพราะมันเก่าอยู่แล้วคงไม่เก่าไปกว่านี้อีก

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 


ระหว่างสร้างบ้านชั้นเดียวกับสองชั้น แบบไหนดีกว่ากันคะ?

ประเด็นนี้ต้องคำนึงถึงพื้นที่และจำนวนของสมาชิกในบ้านเป็นหลัก หากพื้นที่แคบ และมีสมาชิกครอบครัวเยอะ การสร้างบ้านสองชั้นดูจะเป็นคำตอบที่ดีกว่า

แชร์ [5] ไอเดีย สร้าง / ตกแต่งบ้านสไตล์ลอฟท์สุดเท่ ฉบับชาว Pantip!

 

บทสรุปส่งท้าย : การสร้างบ้านชั้นเดียวไม่ยาก แถมยังมีแบบสวย ๆ เพียบขอเพียงแค่นำไอเดียของชาว Pantip มาประยุกต์ใช้!

สร้างบ้านชั้นเดียว pantip

หลังจากที่ได้ทำความรู้จักกับแบบของสร้างบ้านชั้นเดียวจากชาว Pantip กันไปแล้ว เชื่อว่าหลายคนคงจะได้เห็นแบบบ้านชั้นเดียวสวย ๆ ที่มีความน่าสนใจเป็นอย่างมากเลยทีเดียว เพียงแค่นำมาประยุกต์ใช้อีกสักนิด เพิ่มเติมสิ่งที่ชอบอีกสักหน่อยเพียงเท่านี้ก็จะสามารถสร้างบ้านชั้นเดียวในฝันได้อย่างไม่ยากแน่นอน…

อสังหา คอนโด บ้าน ที่ดินLatest articles in the category