[5] ไอเดียแต่งห้องรับแขกบ้านทาวน์เฮ้าส์สุดปัง! สไตล์ชาว Pantip!

[5] ไอเดียแต่งห้องรับแขกบ้านทาวน์เฮ้าส์สุดปัง! สไตล์ชาว Pantip!
ฉบับย่อ :

หลักการสำคัญในการแต่งห้องรับแขกทาวน์เฮ้าส์ของชาว Pantip คือ เน้นการใช้สีที่สบายตา ใช้เฟอร์นิเจอร์ที่ไม่มาก เพื่อช่วยให้เพิ่มความรู้สึกปลอดโปร่งกว้างขวางที่มากยิ่งขึ้นกว่าเดิม ทำให้ห้องรับแขกที่เคยคับแคบดูสวยงาม นั่งสบายมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม

แต่งห้องรับแขกบ้านทาวน์เฮ้าส์อย่างไรให้ดูดี สวยงามและกว้างขวาง? มาแอบส่งไอเดียของชาว Pantip กัน!

แต่ง ห้อง รับแขก ทาวน์ เฮ้า ส์ pantip

หลายคนอาจเลือกซื้อ “บ้านทาวน์เฮ้าส์” ที่ถึงแม้ว่าจะไม่ได้กว้างขวางเป็นส่วนตัวเหมือนกับบ้านเดี่ยว แต่ด้วยราคาที่ถูกกว่า ทำเลที่อาจสะดวกมากกว่าก็ทำให้บ้านทาวน์เฮ้าส์กลายมาเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ไม่ควรมองข้ามกันเลยทีเดียว

ถ้าหากใครกำลังสนใจอยากที่จะแต่งห้องรับแขกทาวน์เฮ้าส์ เอาไว้สำหรับรับรองญาติมิตร เพื่อนฝูงที่แวะเวียนมาเยี่ยมเยือนให้ดุดีมากขึ้นยิ่งกว่าเดิม ลองมาติดตามอ่านไอเดียแต่งห้องรับแขกทาวน์เฮ้าส์ที่น่าสนใจจากสมาชิกชาว Pantip ที่ได้รวบรวมมาฝากกันผ่านทางบทความชิ้นนี้ เชื่อว่าอาจช่วยให้ปิ้ง! ไอเดีย ที่นำมาประยุกต์ใช้กับบ้านของตัวเองให้ดียิ่งขึ้นกว่าเดิมได้อย่างแน่นอน

[5] ไอเดียแต่งบ้านสไตล์มินิมอล ของน้อยชิ้น แต่อบอุ่นแบบสุด ๆ ออกแบบโดยชาว Pantip!

แต่งห้องรับแขกทาวน์เฮ้าส์สไตล์ชาว Pantip #ไอเดียที่ 1

ภาพจาก : https://pantip.com/topic/32708651

กลับมาสู่ความจริงครับ ผมได้ปรึกษาผู้ใหญ่พี่ๆหลายๆท่านที่มีประสบการณ์ จนได้ไอเดีย จากพี่ท่านนึงพี่เขาแนะนำดีมากครับ ก็คือหาบ้านทาวน์เฮ้าส์หลังมุม เพราะทาวน์เฮ้าส์หลังมุมจะมีบริเวณด้านข้างหรือด้านหน้าแล้วแต่การจัดสรรพื้นที่ของโครงการที่สำคัญราคาถูกว่าหลายเท่า ไอเดียนี้เลยจุดประกายทำให้ผมเริ่มมองหาบ้านทาวน์เฮ้าส์หลังมุม จนในที่สุดมาเจอบ้านหลังนี้ในราคา 2.6 ล้านได้พื้นที่ 35 ตรว. วันที่โอนคือปลายเดือนมีนาคมนะครับเท่ากับผมมีเวลาตกแต่งบ้านนับไปจนถึงวันแต่งงานคือ 5 เดือนกว่าๆ ขอเล่าย่อๆให้ฟังประมาณนี้ครับเพราะจริงๆแล้วมันมีเรื่องราวสนุกสนานของการหาซื้อบ้านอีก แต่เพื่อเป็นการไม่เสียเวลา ขอเริ่มทยอยลงรูปให้ทุกท่านชมเป็นที่ละขั้นตอนๆนะครับ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

แต่งห้องรับแขกทาวน์เฮ้าส์สไตล์ชาว Pantip #ไอเดียที่ 2

แต่ง ห้อง รับแขก ทาวน์ เฮ้า ส์ pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/37412253

**การตกแต่งภายในบ้าน วัสดุส่วนตกแต่งทั้งหมดเราเป็นคนซื้อมาให้ช่างค่ะ เพื่อให้ได้สิ่งที่ตรงตามความต้องการของเรามากที่สุด** เริ่มจากส่วนรับแขก ผนังที่ตะวางทีวีอยากได้ texture ของผนังอิฐ ที่ดูหรู เรียบร้อย ไม่ดิบจนเกินไป และราคาไม่แพง เลยเลือกใช้แผ่นไฟเบอร์ซีเมนต์บอร์ดลายอิฐ ขนาด 1.20*0.60 ม. ราคาแผ่นละแระมาณ 200 มาตัดต่อและทาสีขาวค่ะ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

แต่งห้องรับแขกทาวน์เฮ้าส์สไตล์ชาว Pantip #ไอเดียที่ 3

แต่ง ห้อง รับแขก ทาวน์ เฮ้า ส์ pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/37871164

บ้านหลังใหม่ของเจ้ากาแฟหลังนี้ คือโครงการ Pleno สุขุมวิท-บางนาครับ ตัวโครงการอยู่ใกล้กับ เมกาบางนา เลยครับ  สามารถเข้าได้ทั้งจากด้านหลังเมกาบางนา และซอยโรงเรียนราชวินิตบางแก้ว  และยังมีซอยทะลุไปทางวัดหนามแดงอีกด้วยครับ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

แต่งห้องรับแขกทาวน์เฮ้าส์สไตล์ชาว Pantip #ไอเดียที่ 4

แต่ง ห้อง รับแขก ทาวน์ เฮ้า ส์ pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/30122993

เอามาฝากครับ อันนี้มีคนออกแบบให้ที่บ้าน

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

แต่งห้องรับแขกทาวน์เฮ้าส์สไตล์ชาว Pantip #ไอเดียที่ 5

แต่ง ห้อง รับแขก ทาวน์ เฮ้า ส์ pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/37884380

ส่วนโซฟาเป็นของ Koncept ค่ะ ยาวประมาณ 270 เมตร ที่ไม่เลือกของ SB เพราะหาขนาดและมุมซ้ายไม่ได้ค่ะ ถ้าตัวใหญ่ๆส่วนใหญ่จะ 3 เมตรขึ้นทั้งนั้นเลย ใหญ่ไปสำหรับบ้านเราค่ะ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 


ควรแต่งห้องรับแขกทาวน์เฮ้าส์ยังไงให้ดูดีที่สุดคะ?

แนะนำว่าเรื่องของสีสันควรใช้สีที่สดใส หรือสีขาวที่ช่วยให้ดูสบายตา แล้วเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์จำนวนไม่มากเพื่อให้เหลือพื้นที่ให้รู้สึกสบายใจยามเมื่อแขกมาเยือนให้มากที่สุด

 

บ้านชั้นเดียว Vs บ้านสองชั้น เปรียบเทียบแบบแลกหมัดอันไหนคุ้มกว่า? #ฟังชาว Pantip กัน!

บทสรุปส่งท้าย : แต่งห้องรับแขกทาวน์เฮ้าส์ยากไหมในความเห็นของชาว Pantip!

แต่ง ห้อง รับแขก ทาวน์ เฮ้า ส์ pantip

หลังจากที่ได้ทราบเกี่ยวกับวิธีการแต่งห้องรับแขกทาวน์เฮ้าส์จากชาว Pantip กันไปแล้วในตอนต้นจะเห็นได้ว่าที่จริงแล้วการแต่งห้องรับแขกทาวน์เฮ้าส์เองก็เป็นเรื่องที่ไม่ได้ยากอย่างที่หลายคนเข้าใจ ขอเพียงแค่เข้าใจวิธีการเลือกสีสัน และรูปแบบการจัดวางเฟอร์นิเจอร์อย่างเหมาะสม เพียงนี้การแต่งห้องรับแขกทาวน์เฮ้าส์ตามชาว Pantip ก็จะไม่เป็นสิ่งที่ยากกันอย่างแน่นอน…

อสังหา คอนโด บ้าน ที่ดินLatest articles in the category