[5] ไอเดียรีโนเวทคอนโด เปลี่ยนเก่าให้เป็นใหม่ป้ายแดงน่าอยู่ยิ่งกว่าเดิม สไตล์ชาว Pantip!

[5] ไอเดียรีโนเวทคอนโด เปลี่ยนเก่าให้เป็นใหม่ป้ายแดงน่าอยู่ยิ่งกว่าเดิม สไตล์ชาว Pantip!
ฉบับย่อ :

การรีโนเวทคอนโดนอกจากจะต้องการแบบที่ชัดเจน ตอบโจทย์ผู้อยู่อาศัยและควบคุมงบประมาณไม่ให้บานปลายแล้วควรให้ความใส่ใจกับกฎระเบียบของทางคอนโดว่าในเรื่องของการรีโนเวทคอนโดด้วยเช่นกัน ดังนั้น ก่อนทำการรีโนเวทคอนโดอย่าลืมติดต่อกับทางนิติถึงข้อกำหนดต่าง ๆ ให้ดีเสียก่อน ไม่เช่นนั้นอาจสร้างปัญหาจนทำให้เกิดการถูกปรับได้ในภายหลัง

อยากรีโนเวทคอนโดอยู่หรือเปล่า? มาแอบส่องแบบสวย ๆ ชวนนำไปประยุกต์ปรับใช้จากชาว Pantip กัน!

รี โน เวท คอน โด pantip

สำหรับคนที่อาศัยอยู่ในคอนโดมาเป็นเวลานาน หรือคนที่ทำการซื้อคอนโดมือสองมาครอบครองเป็นเจ้าของ เชื่อว่าหลาย ๆ คนอาจอยากลงมือทำการรีโนเวทคอนโดใหม่เพื่อให้มีความสวยงามน่าอยู่มากยิ่งขึ้นกว่าเดิม แต่ติดอยู่ตรงที่ว่ายังไม่มีแบบในใจว่าควรทำแบบไหนดี?

ถ้าหากใครกำลังมองหาแบบการรีโนเวทคอนโดสวย ๆ เพื่อนำมาปรับใช้กับห้องของตัวเอง ลองมาทำความรู้จักกับไอเดียที่น่าสนใจโดยชาว Pantip ผ่านบทความชิ้นนี้กัน เชื่อว่าอาจจะช่วยเพิ่มการตัดสินใจให้ได้มากยิ่งขึ้นกว่าเดิมกันได้อย่างแน่นอน

[8] บริษัททำความสะอาดบ้าน งานดี ไม่ทิ้งงาน แถมราคาประหยัด ชาว Pantip กด Like!

ไอเดียการรีโนเวทคอนโดในฝันของชาว Pantip #แบบที่ 1

รี โน เวท คอน โด pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/40452428

ก่อนอื่นต้องขอออกตัวก่อนนะคะ ว่าปกติเราจะรีวิวแต่เรื่องท่องเที่ยว เลยอาจจะไม่ถนัดในการรีวิวพวกการรีโนเวทห้อง ครั้งนี้ครั้งแรกเลยในการรีวิวเรื่องพวกนี้ (อย่างว่าแหละเนอะ ใครจะรีวิวเรื่องนี้ได้กันบ่อยๆ 55) อะไรที่ทำให้เราอยากจะรีโนเวทห้อง เรื่องมันเกิดจากช่วงโควิด และ Lockdown ครั้งแรก ที่เราต้องมา Work From Home ที่ห้องเป็นเดือนๆ นี่แหละ มันทำให้เราเริ่มให้ความสำคัญกับห้องพักมากขึ้น เพราะปกติแล้วเราก็ใช้เวลาที่จะพักผ่อนในห้องแค่ตอนหลังเลิกงาน กลับมาก็นอน ตื่นเช้าก็ไปทำงาน มันเลยไม่ได้รู้สึกอะไรเท่าไร แต่พอต้องมาอยู่ที่ห้องเป็นเดือนๆ ติดๆ กัน มันก็เลยเริ่มอยากที่จะปรับปรุงห้องให้มันดีขึ้น นี่เลยเป็นสาเหตุที่ทำให้เราเริ่มต้นรีโนเวทห้องนี้ เริ่มจากส่วนไหนก่อนดี เอาเป็นว่าเริ่มจากส่วนของแปลนห้องกันก่อนดีกว่า เพื่อนๆ จะได้นึกภาพตามกันไปได้ถูก (อันนี้วาดเอง 55) ฉบับบ้านๆ มากๆ คอนโดที่เราอยู่ จะมีเนื้อที่ 40 ตรม นะคะ แปลนห้องก็ประมาณนี้แหละ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

ไอเดียการรีโนเวทคอนโดในฝันของชาว Pantip #แบบที่ 2

รี โน เวท คอน โด pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/38327175

สวัสดีค่ะ นี่เป็นกระทู้แรก ผิดพลาดประการใด ขออภัยด้วยค่ะ คอนโด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ขนาด 136 ตารางเมตร ตั้งอยู่ที่สุขุมวิท 39 ระยะเวลาในการรีโนเวท  2 เดือน เนื่องจากเป็นการรีโนเวทเพื่อการลงทุน และปล่อยให้คนเช่า เจ้าของห้องจึงเลือกพื้นปูกระเบื้องในทุกห้อง เพราะทนทานที่สุดแล้ว

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

ไอเดียการรีโนเวทคอนโดในฝันของชาว Pantip #แบบที่ 3

รี โน เวท คอน โด pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/40449109

กระทู้นี้เป็นกระทู้รีวิวแรกเกี่ยวกับการรีโนเวท & ออกแบบตกแต่งภายใน ของผมเอง  ^^ ช่วงนี้หลายๆ คน Work from Home กันเยอะ หรือจะไปเที่ยวโรงแรมก็อาจลำบากหน่อย พอดีมีคอนโดเก่าที่เคยรีโนเวทในคอนเซป  “แต่งคอนโด” ให้กลายเป็น “โรงแรม” น่าจะเหมาะกับช่วงนี้ ที่หลายๆ ใช้เวลาอยู่กับบ้านมากขึ้น เลยอยากนำมารีวิวให้ชมกัน เผื่อเป็นไอเดียในการแต่งบ้านให้กับเพื่อนๆ ครับ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

ไอเดียการรีโนเวทคอนโดในฝันของชาว Pantip #แบบที่ 4

รี โน เวท คอน โด pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/36774680

สวัสดีครับ กลับมาพบกันอีกครั้งนะครับ หลังจากผมห่างหายจากห้องนี้ไปนาน เมื่อปลายปีที่ผ่านมา ผมได้มีโอกาสตกแต่งคอนโดห้องใหม่อีกครั้ง ที่จริงทำเสร็จตั้งนานแล้ว แต่ไม่ค่อยมีเวลาว่างเลย ตอนนี้เริ่มว่างขึ้นบ้างแล้ว เลยอยากมารีวิวแนวทางการตกแต่งห้องให้เพื่อนๆได้ติชมกันอีกครั้งนะครับ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

ไอเดียการรีโนเวทคอนโดในฝันของชาว Pantip #แบบที่ 5

รี โน เวท คอน โด pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/34944435

สวัสดีครับ ชาว pantip วันนี้จะมาขอรีวิวการรีโนเวทคอนโดส่วนตัวของผมขนาด 30 ตรม ในงบประมาณ 5 หมื่นบาทนะครับ คอนโดนี้ อายุก็ราวๆ 7 ปี ได้แล้วครับ เป็นคอนโด low rise แห่งหนึ่ง ใกล้ bts อ่อนนุช ซึ่งส่วนตัวผมชอบทำเล ตรงนี้มาก เพราะนอกจากใกล้ bts แล้วยังใกล้ lotus และใกล้กับทางด่วนอีก

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

 


การรีโนเวทคอนโดเป็นเรื่องที่ยากไหมคะ?

สิ่งที่ยากที่สุดคือการออกแบบพื้นที่ของคอนโดที่มีไม่มากอย่างไรให้สามารถทำการตอบโจทย์การใช้งาน และสวยงามน่าอยู่อาศัยมากขึ้นกว่าเดิม รวมไปถึงการควบคุมงบประมาณในการรีโนเวทคอนโดไม่ให้เกิดการบานปลาย

[5] ไอเดียตกแต่งอาคารพาณิชย์ใหม่ให้ดูไฉไล เรียกแขกได้กว่าเดิม สไตล์ชาว Pantip!

 

บทสรุปส่งท้าย : การรีโนเวทคอนโดตามสไตล์ของชาว Pantip หวังว่าจะช่วยเปิดไอเดียที่เหมาะสมกับคนที่อยากเปลี่ยนห้องของตัวเองให้ดีมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม

รี โน เวท คอน โด pantip

หวังว่าข้อมูลเกี่ยวกับการรีโนเวทคอนโดที่ได้รวบรวมนำมาฝากกันในข้างต้นจากชาว Pantip จะช่วยให้หลาย ๆ คนสามารถมองเห็นภาพรวมของการรีโนเวทคอนโดของตัวเองได้อย่างชัดเจนมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม และแน่นอนว่าจะช่วยเพิ่มความสวยงามน่าอยู่อาศัยมากขึ้น ชนิดที่ว่าเพื่อนมาเยี่ยมเยือนจะต้องอิจฉากันเลยทีเดียว…

อสังหา คอนโด บ้าน ที่ดินLatest articles in the category