[5] ไอเดียตกแต่งภายในบ้านแบบตามใจชาว Pantip แบบไหนสวย น่าทำตามมาดูกัน?

[5] ไอเดียตกแต่งภายในบ้านแบบตามใจชาว Pantip แบบไหนสวย น่าทำตามมาดูกัน?
ฉบับย่อ :

สิ่งที่สำคัญในการตกแต่งภายในบ้านคือ ความสวยงาม ความสะดวกในการใช้งาน แบบ-โทนของการตกแต่งที่เป็นไปในทิศทางเดียวกันและการควบคุมงบประมาณในการตกแต่งที่ไม่บานปลายจนเกินไป หากสามารถทำตามคำแนะนำนี้ ก็จะสามารถทำการตกแต่งภายในบ้านได้อย่างไม่ยากอย่างแน่นอน

ซื้อ / สร้างบ้านหลังแรกเสร็จ มาตีโจทย์ตกแต่งภายในบ้านให้สวยงามน่าอยู่กัน พ่วงไอเดียชาว Pantip ให้ลองนำมาประยุกต์ใช้!

ตกแต่งภายในบ้าน pantip

หลังจากที่ทำการซื้อหรือสร้างบ้านในฝันของตัวเองเสร็จสิ้นลง โจทย์ต่อไปที่เรียกได้ว่ามีความสำคัญไม่แพ้กันก็คือการ “ตกแต่งภายในบ้าน” ให้มีความสวยงามและตอบโจทย์การใช้งานของคนในบ้านให้ดีที่สุด ดังนั้น เพื่อเป็นการช่วยรีดไอเดียในการแต่งบ้านให้ออกมาให้มากที่สุด ลองมาแอบดูไอเดียตกแต่งภายในบ้านของชาว Pantip กันดีกว่าว่ามีแบบไหนที่น่าสนใจ ชวนให้ประยุกต์นำไปทำตามกันบ้าง?

แนะนำ [9] ประตูรีโมทยี่ห้อไหนดีที่ชาว Pantip ยกนิ้วให้!

ไอเดียตกแต่งภายในบ้านสไตล์ชาว Pantip #แบบที่ 1

ตกแต่งภายในบ้าน pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/40012191

วันนี้นำผลงานตกแต่งภายในของบ้านผม งบประมาณ 750,000 บาท มารีวิวตั้งแต่เริ่มต้นจนจบงานครับ ผมไม่ได้มีส่วนได้เสียอะไรกับบริษัท แต่ผลงานเขาดีทำได้ตามแบบที่เขาเสนอไว้ และใช้ระยะเวลาไม่เกินสัญญา โดยมีผลงานที่ถูกใจผมครับ งานสวยงานเรียบร้อย และคุณภาพดีครับ ปล.ความพึงพอใจแต่ละคนอาจไม่เท่ากัน ดูไว้เอาไปเป็นข้อมูลเพื่ออนาคตเพื่อนๆ จะต้องจ้างงานตกแต่งภายในครับ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

ไอเดียตกแต่งภายในบ้านสไตล์ชาว Pantip #แบบที่ 2

ตกแต่งภายในบ้าน pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/38636866

มาเข้าเรื่องบ้านเลยนะครับ เป็นบ้านเดียวพื้นที่ดินประมาณ78ตร.ว พื้นที่ใช่สอยประมาณ180ตร.ม. จะเห็นว่าพื้นที่ใช้สอยไม่มากเมือเทียบกับที่ดิน ซึ่งทีเลือกหลังนี้ก็เพราะเหตุนี้ พื้นที่หน้าบ้านกับหลังบ้านเหลือเยอะหน้าบ้านทำทีจอดรถแยกส่วนแล้วสามารถจอดได้4คันสบายๆ ด้านหลังทำเป็นเรือนรับรองห้องนอนมีห้องน้ำในตัว

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

ไอเดียตกแต่งภายในบ้านสไตล์ชาว Pantip #แบบที่ 3

ตกแต่งภายในบ้าน pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/39576153

วันนี้บ้านของเราอยู่ในระหว่างตกแต่งแล้วค่ะ ถ้าใครกำลังแต่งบ้านเหมือนกันน่าจะเข้าใจดีเลยว่าใช้เงินเยอะมากกกก เดินดูเฟอร์นิเจอร์แต่ละที่นั่นก็อยากได้นี่ก็ของต้องมี เราเลยอยากมาแชร์ไอเดียที่เราแต่งบ้านค่ะ ขั้นตอนแรกที่สำคัญมากคือกำหนดงบประมาณ ว่าอยากใช้เงินทำบ้านเท่าไหร่ เราตั้งไว้ที่ 800,000 บาท (รวมหมดนะเฟอร์นิเจอร์ งานตกแต่ง/ต่อเติม เครื่องใช้ไฟฟ้า)

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

ไอเดียตกแต่งภายในบ้านสไตล์ชาว Pantip #แบบที่ 4

ตกแต่งภายในบ้าน pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/39209814

รีวิวแต่งบ้านเดี่ยว ขนาด 200 ตารางเมตร เน้นโทนสีขาว พวก furniture ส่วนใหญ่เราซื้อมาจาก Ikea พวกเครื่องใช้ไฟฟ้า ซื้อจาก HomePro อันนี้เป็นกระทู้แรกที่เริ่มโพส หากผิดพลาดประการใดก็ขออภัยด้วยนะคะ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

ไอเดียตกแต่งภายในบ้านสไตล์ชาว Pantip #แบบที่ 5

ตกแต่งภายในบ้าน pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/38606238

บ้านที่จะมารีวิวเป็นบ้านเดี่ยวสองชั้น ขนาด 57 ตรว 192 ตรม พื้นที่ใช้สอยในบ้าน กับ 3 ห้องนอน พร้อมห้องน้ำในตัวทุกห้อง ก่อนที่จะมาซื้อของโครงการนี้ ก็ไปดูมาหลายๆ ที่ ในพื้นที่ที่เราสะดวก แต่ก็ได้แค่เกือบแล้วก็เกือบ (ปกติมีบ้านเดี่ยวสองชั้นอยู่แล้ว แต่ที่อยากซื้อใหม่เพราะ ห้องนอนอีกสองห้องไม่มีห้องน้ำในตัว ผมรู้สึกว่าไม่ค่อย Private เท่าไรนักกับคุณตาและคุณยาย อีกเหตุผลนึง คืออยากมีที่จอดรถเพิ่ม เพราะปัจจุบันจอดได้ 2 คัน)

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 


ตกแต่งภายในบ้านด้วยตัวเองยากไหมคะ?

ถ้าหากต้องการความสะดวก และสวยงามจริง ๆ ขอแนะนำว่าให้จ้างบริษัทที่เป็นมืออาชีพในการตกแต่งภายในบ้านมาทำงานให้จะดีกว่า แต่ถ้าหากเป็นการตกแต่งภายในบ้านแบบเล็ก ๆ น้อย ๆ ก็ไม่ได้ยาก ขอเพียงแค่มีแบบแผนและคุมโทนที่ต้องการได้อย่างเหมาะสม

[3] เคล็ดลับเลือกกระเบื้องปูพื้นห้องน้ำให้สวยงามแถมทำความสะอาดง่าย #ชาว Pantip แนะนำ!

บทสรุปส่งท้าย : การตกแต่งภายในบ้านอาจไม่ได้เป็นเรื่องที่ยากอย่างที่คิด หากทำตามคำแนะนำของชาว Pantip!

ตกแต่งภายในบ้าน pantip

หลังจากที่ได้ทราบเกี่ยวกับการตกแต่งภายในบ้าน พร้อมไอเดียที่น่าสนใจจากชาว Pantip กันไปแล้ว  เชื่อว่า ณ ตอนนี้ หลาย ๆ คนก็คงจะสามารถมองเห็นภาพรวมที่มีความน่าสนใจกันแล้วว่าที่จริงแล้วการตกแต่งภายในบ้านให้ออกมาสวยนั้น ก็ไม่ใช่เรื่องที่ยากจนเกินความสามารถแต่อย่างใด ขอเพียงแค่มีความตั้งใจและควบคุมแบบ โทน กับงบประมาณให้เหมาะสมเท่านั้น…

 

 

อสังหา คอนโด บ้าน ที่ดินLatest articles in the category